Loa Phường Blog

Có giỏi thì kiện đi

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho thùng rỗng kêu to
Rỗng thì hay to mồm
Sau khi Chính phủ tuyên bố thủ phạm Formosa và khoản tiền phạt 500tr USD cho hành vi gây ô nhiễm môi trường biển, gây nhiều thiệt hại lớn cho ngư dân các tỉnh miền Trung. Rất đông kền kền zân chủ nhảy dựng lên, gào thét rằng “Chính phủ bán rẻ dân”, đặt dân vào chuyện đã rồi, đòi truy tố quan chức Nhà nước, hả hê đấu tố thể chế, đòi trả lại danh dự cho những zận chủ biểu tình bị "bôi nhọ" trên truyền hình, bị ngăn cản thực hiện quyền biểu tình hợp hiến...

Tiêu biểu như bài viết của ông "tặc bút " nhạc sỹ Tuấn Khanh rất hùng dũng với bài "Quê hương này không để bán", cho buổi họp báo là "một màn trình diễn thô vụng. Formosa Hà Tĩnh đột nhiên trở thành trẻ nhỏ, được chính phủ Việt Nam dắt tay ra trước mọi người, quẹt nước mũi, khóc và nói thuộc lòng lời xin lỗi. Ngay sau đó mức bồi thường 500 triệu USD được công bố như tiếng búa toà", tố Chính phủ "tự ý" định đoạt mức phạt "không dựa trên điều tra tổn thất", tự ý đưa ra chương trình chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân là "bán biển" cho kẻ thù, đòi truy cứu những phát ngôn "lừa bịp" dư luận ăn cá, tắm biển của quan chức địa phương và các ngành trước đó, ... cùng các lập luận kiểu trên là cả màn say sưa mạt sát, phỉ báng bộ máy và nhân sự Chính phủ!
Nên nhớ, khi thảm họa xảy ra, chính quyền đã vào cuộc với nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân, cấm tiêu thụ cá chết, không rõ nguồn gốc, vận động tiêu thụ hải sản do tàu thuyền đánh bắt xa bờ mang về, xét nghiệm nước biển vùng bị ảnh hưởng để chứng minh biển không còn nhiễm độc để cổ vũ người dân tiếp tục du lịch... Những việc làm đó rõ ràng là có cơ sở, khi thảm họa ô nhiễm qua đi, chứng minh bằng khoa học, bằng xét nghiệm hẳn hoi thì chẳng có lý gì phải "tẩy chay" tắm  biển hay hải sản rõ nguồn gốc. Hành động dũng cảm của các quan chức trên rõ không phải là "liều" mà là trấn an dân chúng cùng chia sẻ ngư dân và kinh tế biển, tin vào chính phủ. Nhờ đó du lịch biển trừ 4 tỉnh bị ảnh hưởng là suy giảm còn dọc đường biển miền Trung vẫn bình thường. Không đẩy người dân quay lưng với ngư dân vùng biển, điều đó chắc làm thất bại ước mơ của ông Tuấn Khanh và đồng đảng ngày đêm trông chờ Việt Nam khủng hoảng, sụp đổ, tan rã để chào đón cơ may "dân chủ"?
Việc Chính phủ vào cuộc trong thời gian ngắn xác định nguyên nhân cá chết, đấu tranh với thủ phạm sừng sỏ như Formosa phải nhận tội, nộp phạt, cẳng thẳng và kịch tính đến phút thứ 90 thành công vang dội như là cú tát trời giáng vào đám phản động như ông Tuấn Khanh. Vậy là cơ hội "ngàn vàng" của phe lật đổ đã bị Chính phủ nỗ lực phá tan tành.
Còn việc vu cáo chính phủ "thỏa hiệp" với thủ phạm, mua bán trên đầu dân còn lố bịch hơn nữa. Sau khi công bố thủ phạm, báo chí trong nước đã có hàng loạt bài khuyến khích và hướng dẫn người dân kiện Formosa đòi quyền lợi hợp pháp của mình. Xin mời xem bài tiêu biểu: http://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-dan-co-the-khoi-kien-formosa-718988.html
Cái này Chính phủ đã đưa cho dân mọi công cụ pháp lý, chỉ còn dân phải chứng minh mức thiệt hại của mình, mức đền bù, hỗ trợ của Nhà nước chẳng bõ bèn gì... Đây rõ là vai trò của "xã hội dân sự", các "luật sư vì công lý", "nhà yêu nước"... Cùng bao hỗ trợ từ các quỹ dân chủ khùng như NED, USAIDS, CPJ, World Bank, quỹ hỗ trợ dân chủ Mỹ, Canada, Irish, Anh,...luôn to mồm giờ hãy làm cái việc thiết thực là bảo vệ ngư dân đi thay vì hò nhau thỉnh nguyện thư cầu xin Tổng thống Mỹ cứu ngư dân, môi trường biển Việt Nam hay kiến nghị đòi cách chức lãnh đạo nọ kia hay đòi ca ngợi, vinh danh các biểu tình viên chuyên nghiệp ăn lương Việt tân, VOICE hay hàng chục quỹ dân chủ kia. Hãy đấu thử với dàn luật sư của Formosa và kiện tận Toà án quốc tế, Đài Loan nếu các ông bà "chê" toà Việt Nam như các ông bà ăn to, chém mạnh vẫn hô hào đi. Cái này Nhà nước đương nhiên không làm thay dân được.
Một clip như Trương Minh Tam hay Nguyễn Lân Thắng được "quyết toán" vài ngàn usd (chưa kể lương và chi phí ngoài) kia cơ mà. VOICE thu được mấy chục ngàn USD tiền hỗ trợ ngư dân mà giờ mới chi có vài tấn gạo và mấy phong bì tiền trăm ngàn VND thôi mà...
Tổ chức biểu tình thì rất quy mô, bài bản khiến chính quyền phải gồng mình bảo vệ an ninh kia mà. Các chiến dịch này nọ chém tưng bừng trên BBC, VOA, RFA, RFI và các đài của cờ vàng hùng hậu lắm kia mà. Hàng chục tổ chức "xã hội dân sự" với quyết toán toàn cỡ nửa tỷ đến hàng tỷ VND chi phí vận hành kia mà. Hàng trăm "chiến lược gia" được Việt tân, VOICE liên kết với các NGO nước ngoài huấn luyện kỹ năng "thúc đẩy XHDS" cho ra lò tung về nước rồi kia mà...
Hãy thể hiện bằng việc làm đích thực khi đã có sẵn nong và né kia đi, bắt Formosa nôn tiếp tiền ra đi thay vì những câu sáo rỗng, kích động, hiếu chiến, chống phá cực đoan thiếu lương thiện!


1 nhận xét:

  1. Việc Chính phủ vào cuộc trong thời gian ngắn xác định nguyên nhân cá chết, đấu tranh với thủ phạm sừng sỏ như Formosa phải nhận tội, nộp phạt, cẳng thẳng và kịch tính đến phút thứ 90 thành công vang dội như là cú tát trời giáng vào đám phản động như ông Tuấn Khanh. Vậy là cơ hội "ngàn vàng" của phe lật đổ đã bị Chính phủ nỗ lực phá tan tành. Còn việc vu cáo chính phủ "thỏa hiệp" với thủ phạm, mua bán trên đầu dân còn lố bịch hơn nữa. Sau khi công bố thủ phạm, báo chí trong nước đã có hàng loạt bài khuyến khích và hướng dẫn người dân kiện Formosa đòi quyền lợi hợp pháp của mình. Đúng là miệng lưỡi của lũ rận chủ không bao giờ thay đổi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog