Loa Phường Blog

Bạo động ở giáo sứ Cồn Sẻ, cần điều tra linh mục Hoàng Anh Ngợi và Hội Anh em dân chủ? (Phần 2)

Loa Phường
Phần II: CÓ BÀN TAY CHỈ ĐẠO,  KÍCH ĐỘNG BẠO ĐỘNG CỒN SẺ HAY KHÔNG?Diễn biến cuộc biểu tình được cập nhật cùng với phóng sự dạng bản tin chuyên nghiệp được thực hiện ngay tại cuộc biểu tình đã cho thấy, số thành viên tổ chức tay sai Việt Tân là “Hội Anh em dân chủ” đã triển khai rất bài bản. Vụ việc kênh “Lương Tâm TV” bị triệt phá, đã cho thấy lực lượng, phương tiện  làm truyền thồng kiểu này ở HAEDC đã rất nhanh chóng, thể hiện ở trình chuyên nghiệp hơn. Ngoài Mai Văn Tám chắc chắn phải có một ekip cùng hỗ trợ, túc trực làm phóng sự “hiện trường”.

                      
Một bức ảnh nhóm phụ nữ mặc đồng phục “biểu tình cá” kích động chống chính quyền của Việt Tân và số zân chủ trong nước xuất hiện tại cuộc biểu tình của giáo dân cho thấy, sự việc không hề “tự phát” như cách mô tả của kẻ làm clip và vị linh mục kia.
Đáng chú ý, ngay từ những ngày đầu xảy ra hiện tượng cá chết, vị linh mục chủ chăn giáo sứ này đã gửi thư “kêu cứu” tới cho Hội đồng giám mục đóng tại Vinh, Kỳ Đồng trợ giúp lương thực cứu đói cho cho giáo dân kèm theo lời lẽ oán than chính quyền “không một lời giải thích” và tình trạng của ngư dân là “hết đường sống rồi”.
Không dừng ở đó, linh mục này lên đài RFA và các đài phản động hải ngoại kêu gọi gửi tiền “cứu sống”, “cứu nguy” người dân ở đây. Ngay lập tức, các quỹ từ thiện của Dòng Chúa cứu thế các nơi mở ra để quyên tiền về Giáo xứ Cồn Dầu. Hàng trăm triệu được gửi về Dòng Chúa cứu thế ở Kỳ Đồng, hơn 1,5 tỷ tiền từ nước ngoài chuyển thẳng vào tài khoản của linh mục Hoàng Anh Ngợi. Thống kê trên là chỉ sau vài ngày vị linh mục kêu cứu, từ sau đó đến nay, chưa thấy một thông tin thống kê nào khác, ngoài việc vị linh mục trên đã phân phát gạo cứu đói cho dân Cồn Sẻ
Chưa dừng lại đó, vị linh mục liên tục trả lời phỏng vấn hầu hết, bất cứ hội nhóm, cá nhân chống đối nào để “tố” chính quyền Cảnh Dương không “gặp” dân, không hỗ trợ dân tương xứng, gạo cứu trợ “xấu và ẩm”, ngân hàng lại còn xiết nợ dân, trẻ em có nguy cơ thất học…. Tuy nhiên khá nhiều thông tin bất nhất, trước sau đá nhau loạn cả lên đều từ chính miệng linh mục này, kiểu như “ một em học sinh lớp 4 một năm học phải đóng học phí 1,4 triệu” mâu thuẫn hoàn toàn với chính sách chung của cả nước là trẻ em tiểu học không mất học phí. Việc ngân hàng xiết nợ ngư dân hoàn toàn không thể xảy ra lúc “tâm bão Formosa” được vì chính sách chung của Nhà nước đã khoanh nợ, giãn nợ cho ngư dân, thì được vị linh mục cho rằng đấy là khoản nợ giáo dân vay xây nhà, nhưng sau đó gia đình họ xoay sở sang đóng tàu(?). Lúc thì dân mới nhận 10 kg gạo/hộ gia đình lên đến cả chục người, sau lại cho biết mỗi đầu người mới nhận được mấy chục kg gạo….
Kể cả xung quanh thông tin công an đánh đập, đàn áp dân khi nói với truyền thông Dòng Chúa cứu thế và các zận chủ như vậy, nhưng lúc trả lời RFA lại “đảo ngôi” thừa nhận “Dân đánh công an, công an đánh dân. Tôi sợ dẫn đến hậu quả không hay nên cũng có mặt với bà con. Tôi khuyên bà con đấu tranh trong sự ôn hòa. Nếu có đấu tranh xuống đường thì đừng làm những điều vượt quá sự ôn hòa. Nhưng mà dân không kiềm chế được bức xúc nên dẫn đến chuyện đó.”. Lần này thì ông ta thừa nhận “dân đánh công an” mới đến “công an đánh dân” và chính bản thân ông ta cũng “khuyên bà con đấu tranh ôn hòa” theo cách “xuống đường” (!)
Sau vụ việc, chính quyền Cảnh Dương đề nghị tiếp xúc, đối thoại với dân ở trụ sở hay nhà thờ, nhưng đều bị “giáo dân từ chối vì mất niềm tin vào chính quyền” là lời tuyên truyền của vị linh mục trên hệ thống truyền thông hiện nay. Có thể nói, mọi phần hồn, xác, hành động của hơn 3000 giáo dân Cồn Sẻ đang bị vị linh mục trên điều phối và khai thác bằng những thông tin không trung thực.
Từ những phân tích trên cho thấy, một bên là linh mục nghiêng hẳn về nhận cứu trợ từ bên ngoài và các hội đoàn từ thiện của Dòng Chúa cứu thế “không giới hạn” và đổi lại bằng lời oán than, vu cáo chính quyền địa phương, kích động giáo dân biểu tình. Bên kia đám kền kền  Hội Anh em dân chủ, tay sai Việt tân len lỏi, yểm trợ linh mục cũng như kích động bạo động, đưa thông tin bịa đặt, dựng chuyện. Sự việc dễ dàng sáng tỏ nếu công an vào cuộc điều tra về các lời lẽ kích động giáo dân, nguồn tài chính tiếp nhận, thẩm định việc giải ngân…công khai vạch mặt trước giáo dân về chân dụng vị linh mục lợi dụng thảm họa này. Ngoài ra không thể không điều tra về đối tượng phản động Mai Văn Tám cùng đồng bọn của y đang trà trộn trong giáo dân tại giáo xứ cùng hệ thống máy quay, làm phóng sự chuyên nghiệp như “Lương Tâm TV” kia, những giáo dân mặc áo “đồng phục cách mạng cá” nhận áo từ đâu?
Đồng thời, bản thân chính quyền Quảng Bình cần xem lại việc họ đã mất dân hoàn toàn hay chưa khi lại “phó mặc” giáo xứ trong bàn tay định đoạt của vị linh mục kia, đã quan tâm và thực hiện chính sách với dân kịp thời chưa, đã gặp và đả thông nhận thức về vụ Formosa cũng như chủ trương chính sách liên quan của Nhà nước kịp thời cho dân chưa?... Nếu một phần hiện trạng đúng như ông linh mục kia phản ánh, từ đó lợi dụng thổi phồng thì cần xem xét, xử lý chính quyền địa phương nơi này


1 nhận xét:

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog