Loa Phường Blog

Từ facebook xuống đường – một sản phẩm truyền thông lố bịch đánh bóng cho các biểu tình viên chuyên nghiệp.

Loa Phường

 Vừa mới đây, blogger Đoan Trang đã kỳ công làm cuốn sách “Từ facebook xuống đường” quảng cáo rằng, các biểu tình viên đã phát triển số lượng nhanh chóng từ năm 2005 trở lại đây, đặc biệt trưởng thành qua các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, yêu cây, yêu cá.  
Cuốn sách kỳ công bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt thống kê đầy đủ “thành tích” của “phong trào dân chủ” như các khóa huấn luyện đào tạo trong ngoài nước, các hội thảo có sự cổ vũ của nhân viên sứ quán Mỹ, phương Tây, các chiến dịch truyền thông rầm rộ như Tuyên bố 258,….  Đáng chú ý, các cuộc biểu tình dù có sự tham gia đông đảo của quần chúng tự phát bức xúc với hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, bức xúc với dự án thay thế 6700 cây xanh Hà Nội, hay hiện tượng cá chết miền Trung vừa qua đều bị biến báo là “thành tích” của các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập”. Chắc chắn đa phần quần chúng này sẽ giãy nảy ngay lập tức nếu bị Đoan Trang cho rằng, hành động biểu tình của những quần chúng này là theo “định hướng” và “dẫn dắt” của “phong trào dân chủ” và là “thành quả” đấu tranh của họ. Quả là một sự trơ trẽn hiếm thấy. 
 Khôi hài là khi bị báo đài cảnh báo quần chúng không nên đi biểu tình trái phép để đám phản động lợi dụng, vạch mặt, lên án Việt tân giật dây, thế lực phản động hải ngoại chi phối, đám chống đối trong nước nhận tiền tài trợ và thực hiện kích động biểu tình theo chỉ đạo ….thì đám xưng danh XHDS đồng loạt giãy nảy, khóc lóc kêu oan, cho bị chụp mũ đủ kiểu, phỏng vấn những người đi biểu tình để phủ nhận sự dính líu, ảnh hưởng hay nhận tiền từ bên ngoài cũng như sự chi phối của các tổ chức, hội nhóm trong nước.
  Kể ra, cách làm của Đoan Trang và Việt Tân chẳng khác nhau là mấy, đều “dây máu ăn phần”, lợi dụng bức xúc của quần chúng để biến họ làm nền, truyền thông cho bản thân và đồng bọn, tạo thành tích ảo của cái gọi là “phong trào dân chủ”. Một vài cá nhân được Đoan Trang kết nạp được vào nhóm Vì Một Hà Nội Xanh nhanh chóng được cô này PR thành “thế hệ xanh” sạch sẽ, chưa có quá khứ lấm lem cực đoan hay dính líu gì tới Việt Tân hay các tổ chức phản động bên ngoài hay có tì vết ô nhục khác như thế hệ F hay No-U đều đã lem nhem!  
Phải chăng đây là chiến dịch PR bài bản đánh bóng cho các biểu tình viên, tiếp sức “cách mạng cá” sau khi chiến dịch “Vận động ủng hộ ứng cử Quốc hội 2016” thất bại thê thảm?
 Phải chăng đây là “báo cáo gian dối” về thực lực của “phong trào dân chủ” trong nước nhằm gửi tới các quỹ tài chính dân chủ, tới các “đại gia phương Tây” lựa chọn, mong đợi họ cân nhắc hình thức đầu tư “dân chủ” phù hợp cho mình? 
 Phải chăng, sau hơn 2 năm “tìm đường cứu nước”, Đoan Trang đã được đào tạo cách thức chuyên nghiệp để “show hàng”, mời mọc các quỹ dân chủ, kích thích chính giới phương Tây manh dạn đầu tư cũng như lăng xê bài bản cho các “biểu tình viên” hăm hở xuống đường để có ngày trở thành “chính khách”?


11 nhận xét:

 1. Lại một chiêu trò nữa của Đoan Trang nhằm đánh bóng bản thân mình sau gần nửa năm chìm nghỉm trong lũ rận. Nhờ cái báo cáo này biết đâu lũ chung nó lại được bơm tiền để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Kỳ công cái gì, không khéo nó làm theo đơn đặt hàng chứ nó điên hay sao bỏ công làm sách?

  Trả lờiXóa
 3. Chứ không suốt ngày lo tổ chức tụ tụ tập tập hì nó nhét đất vào mồm à? Hay nhà nó in ra tiền để tiêu?

  Trả lờiXóa
 4. Mịa, in sách hướng dẫn biểu tình chống lại chính quyền thì phản động mẹ nó rồi còn gì?

  Trả lờiXóa
 5. Đoan Trang và Vịt tân là một nên cách làm như nhau. Nói luôn thế cho nó vuông, e ấp gì.

  Trả lờiXóa
 6. Làm như là vì cộng đồng nhưng Đoan Trang đang vì chính bản thân. Chính xác hơn là lợi dụng sự thiếu thông tin và hiểu biết của một số người để kiếm.

  Trả lờiXóa
 7. Trông Đoan Trang dầu hươu trán khỉ đã biết không phải dạng lành.

  Trả lờiXóa
 8. Mạng xã hội được sử dụng vào mục đích xấu rồi!

  Trả lờiXóa
 9. Sử dụng mạng xã hội vào những việc chính trị rồi có ngày sẽ bị xử lý. Hoạt động chống phá chính quyền ở nước nào cũng coi là tội phạm, đương nhiên là thế.

  Trả lờiXóa
 10. Đoan Trang được tập huấn ở bên ngoài đưa về nên nó thực hiện theo kế hoạch. Sống bằng lương bọn kia giả chứ không phải bằng lao động như người khác.

  Trả lờiXóa
 11. Ghê thật! Càng lúc con này càng lộ mặt rõ hơn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog