Loa Phường Blog

Tổ ngàn like, ngàn share facebook lại nổ

Loa Phường


Hưởng ứng lời ca tụng những "nhà đấu tranh dân chủ" ngày càng nổi tiếng, ngày càng nhiều người gia nhập CLB ngàn like, ngàn share, tôi lại xin đề cập tiếp đến nhà vịt bầu Thùy Trang Nguyễn chuyên sản xuất tin vịt và được like, share khủng bất chấp thâm niên chuyên đẻ tin vịt của nhà này khiến cả cộng đồng facebook phát ớn.

Sau vụ đẻ tin vịt Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát ở Pháp, còn khá nhiều tin vịt khủng được nhà vịt này nương theo nguồn tin từ báo chí, truyền thông trong nước, rồi thổi phồng lên để câu view, câu like, gây sốc. Mới đây, trước thảm họa cá chết, nhà vịt Thùy Trang Nguyễn từ danh xưng "bác sỹ" biến thành "nữ Tiến sỹ Sinh học/Hóa học" đưa ra thông tin rất giật gân là lấy mẫu nước ở Vũng Áng về Châu Âu phân tích ra 5 loại độc tố gây chết cá và 90 người chết bị nhiễm độc. Hiềm nỗi, "nữ tiến sỹ" này học hành, đẻ tin thiếu phương pháp, quên không đề cập đến các chỉ số/căn cứ căn bản phải có của một xét nghiệm khoa học như nồng độ và phương pháp phân tích cũng như nguồn trích dẫn v.v... nhưng cũng được ối trang báo mạng a dua theo, giật tít rất hùng hồn kiểu "Giới nghiên cứu Châu Âu báo đọng đỏ nước viển Vũng Áng chứa 5 hóa chất cực độc"!

Chưa hết, mới đây, nhà vịt này lại tiếp tục đẻ tin giật gân "Nguyên nhân thảm họa miền Trung - nghi vấn nhà máy thép trá hình" cũng với danh nghĩa "Tiến sỹ Sinh vật/Hóa học" cho rằng Formosa luyện titan, chứ không phải thép với lập luận được tham khảo từ một chuyên gia nghiên cứu về quặng titan ở Việt Nam!. 
Qua một chuyên gia kỹ thuật giải thích mới thấy trình sản xuất tin vịt và đoán mò của Thùy Trang Nguyễn này rất "chuyên nghiệp". Xin trích ý:
 "Thùy Trang hiểu không đúng về công nghiệp titan. Đúng là Việt Nam hiện có nhiều quặng titan, nhưng mà titan vùng Hà Tĩnh có độ phóng xạ cao hơn các nơi khác. Hiện nay, nước ta mới chỉ tuyển rửa trọng lực bàn đãi, tuyển tinh bằng từ và điện để lấy ilmenite, rutile, zircon (cho sản xuất sơn, cao su, nhựa, gốm xứ, hóa chất, que hàn….) chủ yếu  để xuất khẩu, chưa sản xuất được bột TiO2 (chủ yếu cho sản xuất sơn), chưa có thể sản xuất hợp kim titan (cho công nghiệp máy bay-vũ trụ, lò phản ứng hạt nhân, trao đổi ion, rằng hàm mặt…).
Để sản xuất bột TiO2, người ta sử dụng H2SO4 và clo hóa, đây là vấn đề môi trường! Vào đầu những năm 90s, một công ty Australia đã có giấy phép đầu tư sản xuất bột sơn từ ilmenite Hà Tĩnh, khai trương rất đình đám, nhưng cuối cùng cũng phải bỏ cuộc. 
Cho nên, nói sản xuất ilmenite ở VN ảnh hưởng đến môi sinh của cá biển là chưa chuẩn xác.
Sản xuất titan ở Vũng Áng Formosa rất dễ xác định hay phát hiện bởi qui mô đầu tư lớn, công nghệ cao, thu mua cát titan ….
Còn nói Formosa chỉ sản xuất plastic là không chuẩn. Formosa là tập đoàn kinh tế lớn nhất Taiwan, sản xuất đa ngành, có nhựa, có điện tử, có lọc hóa dàu, điện…"
Xin chú thích thêm rằng, nhà vịt Thùy Trang Nguyễn này còn là ông chủ của trang Vietland cờ vàng hải ngoại. Quay trở lại "nhà dân chủ" Đoan Trang đang ca tụng "CLB nghìn like" trên facebook để tự sướng rằng "công chúng ngày càng có nhiều người đồng tình và ủng hộ quan điểm của giới hoạt động dân chủ hơn" và đắc thắng rằng "An ninh, tuyên giáo và dư luận viên" đã thất bại! Với trình độ và trận địa facebook ảo như thế này, cỡ chuyên gia sản xuất tin vịt như Thùy Trang Nguyễn vượt qua mọi hot facebooker mà cô Đoan Trang kể tên thì đúng là cần xem lại "công chúng" trong đánh giá của cô ta ảo hay thật. Đến ngay đứa trẻ chắc cũng chẳng cần cân nhắc có thể trả lời ngay và luôn!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog