Loa Phường Blog

Thêm một thành viên Việt Tân về nước bị bắt trong vụ cách mạng cá

Loa Phường

Mã Tiểu Linh, một thành viên Việt tân ở Mỹ về nước chỉ huy cuộc biểu tình “cách mạng cá” vừa được Công an TP Hồ Chí Minh thả về Mỹ sau 6 ngày tạm giữ, điều tra. Trước đó, một thành viên VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt tân là Nancy Nguyễn cũng đã bị bắt và vừa mới trục xuất về Mỹ cùng thời gian với Mã Tiểu Linh. Chưa rõ còn thành viên Việt Tân nào khác về nước chỉ huy biểu tình “cách mạng cá” chưa bị phanh phui.

Nancy Nguyễn


Ngay khi trong nước xuất hiện hiện tượng hiện tượng cá chết hàng loạt cùng sự bức xúc của dân chúng đẩy lên cao điểm với sự cố phát ngôn của trưởng ban đối ngoại Formusa được Việt tân và các tổ chức “xã hội dân sự độc lập” trong nước cho đây là “cơ hội ngàn vàng” để tiến hành “cách mạng cá”.
Cùng với số “đấu tranh dân chủ” trong nước hô hào biểu tình ngày 1/5/2016, Việt Tân đốc thúc ban bệ của mình kéo đến trụ sở công ty Formusa tại New Jersey, USA. Tham gia cùng có Mã Tiểu Linh.
Sau đó Mã Tiểu Linh liên tục đưa thông tin khích lệ biểu tình trong nước trên mạng. Ngoài việc tham gia các cuộc biểu tình do Việt tân tổ chức, cô này tự làm nhiều clip kêu gọi biểu tình cũng như trợ giúp số biểu tình trong nước…
Chứng kiến cuộc biểu tình lần thứ nhất thành công với hàng ngàn người dân đã tham gia, trước cuộc biểu tình lần 2 ngày 8/5/2016, Mã Tiểu Linh tức tốc về nước mang theo số tiền Việt Tân quyên góp cho hàng ngàn cây dù xanh (màu xanh mà Việt Tân sử dụng làm biểu tượng của tổ chức này) với ảo tưởng cổ vũ, nuôi dưỡng các các cuộc biểu tình cá trong nước thành biểu tình ô dù vàng như đã thành công ở Hong Kong.
Xui xẻo cho Mã Tiểu Linh khi định ra sân bay về nước thì bị công an TP Hồ Chí Minh tóm được, cho “an nghỉ” 6 ngày trước khi trục xuất về nước. Cùng thời điểm đó Nancy Nguyễn về nước với kế hoạch trang bị kỹ năng biểu tình mà cô này đã học được ở Hồng Kong cho số trong nước cũng bị công an TP Hồ Chí Minh túm được, cũng được “an dưỡng” khoảng 1 tuần trước khi trục xuất về nước. Cả hai vụ này đều diễn ra sát và trước thời điểm Tổng thống Obama sang Việt Nam nên Việt Tân và truyền thông zân chủ thổi lên thành “công an Việt Nam bắt công dân Mỹ thách thức Tổng thống Obama”, hò nhau gọi điện “khủng bố” Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh yêu cầu can thiệp trả tự do cho các “công dân Mỹ” này…
Đây có thể là một trong số những lý do khiến báo chí và truyền thông Nhà nước liên tục phát đi cảnh báo mạnh chưa từng có trước các cuộc biểu tình ngày 22/5, thời điểm bầu cử Quốc hội và Tổng thống Obama thăm Việt Nam.
Từ đây có thể lý giải vì sao phía Mỹ tảng lờ, không một câu lên tiếng cho mấy “công dân Mỹ made by Việt Tân” kia. Cũng như việc truyền thông Nhà nước lên án quyết liệt cảnh báo đám chống đối trong nước tiếp tay cho Việt Tân nhưng chúng không dám ho he ngoài vài câu phản đối suông trên mạng.

Hy vọng công an sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ những kẻ chống đối trong nước đã tiếp tay, bảo vệ cho các thành viên Việt Tân "lộng hành" trong nước cũng như tiêu thu số tiền Việt tân tài trợ biểu tình ra ánh sáng, tiêu biểu như trường hợp Đoan Trang, Maria Thúy Nguyễn, Paulus Thanh Hoàng, Linh mục Lê Ngọc Thanh…

11 nhận xét:

 1. Đừng ảo tưởng khi chống phá Việt Nam. Kết cục chỉ là Thất bại, thất bại và thất bại.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng công an sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ những kẻ chống đối trong nước đã tiếp tay, bảo vệ cho các thành viên Việt Tân "lộng hành" trong nước cũng như tiêu thu số tiền Việt tân tài trợ biểu tình ra ánh sáng, tiêu biểu như trường hợp Đoan Trang, Maria Thúy Nguyễn, Paulus Thanh Hoàng, Linh mục Lê Ngọc Thanh… Cái đám này cứ cho chúng nó vào trại hết một lượt ngoài xã hội chỉ giỏi gây rối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Với những đối tượng lợi dụng các vấn đề nóng để kích động người dân biểu tình chống phá nhà nước thì không thể nương nhẹ được, cho dù đối tượng có là người nước nào đi chăng nữa. Đều phải xử lí nghiêm trước pháp luật nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Là thành viên đắc lực của VOICE do Trịnh Hội cầm đầu (VOICE là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân). Cô này có mối thâm giao với các thành viên VOICE khác như Phạm Thị Đoan Trang, Hoàng Dũng, …hoặc số đã từng được VOICE đưa sang Phi, Myanmar, Thái Lan đào tạo, huấn luyện về “đấu tranh bất bạo động”, … hoặc số đã từng có “ân huệ” với VOICE qua những lần gây quỹ kiều bào, viết vẽ các dự án “đấu tranh nhân quyền” trong nước. Bởi vậy, nên việc Nancy Nguyễn có mối quan hệ “quảng giao” với hầu hết các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước là dễ hiểu. Đông đảo các zận chủ lo lắng cho cô này bị “mất tích” càng chứng tỏ…vai trò của cô ta rất “quan trọng”.

  Trả lờiXóa
 5. Nancy Nguyễn từng xông pha đến Hong Kong tham gia biểu tình “cách mạng dù” và học hỏi kinh nghiệm từ nhóm trẻ Joshua Wong. Bởi vậy, dễ hiểu tại sao các hội nhóm dân chủ trong nước (chịu ảnh hưởng ít nhiều từ VOICE-Việt Tân) kể trên đều “vận dụng” rất nhiều biểu tượng, cách thức tổ chức biểu tình trong cái gọi là “cách mạng cá” kia từ Hong Kong, như ngồi phản kháng với cánh tay bắt chéo ở Bờ Hồ, dùng avarta dù xanh, nơ xanh… với ảo vọng sẽ có “cách mạng xanh” ở Việt Nam trong những ngày tới trước hiện tượng cá chết và thảm họa với môi trường sẽ còn diễn biến phức tạp.

  Trả lờiXóa
 6. Trong bối cảnh “cách mạng cá” diễn ra sôi sục ở TP Hồ Chí Minh, Nancy Nguyễn tuyên bố về nước để tham gia biểu tình, tích cực gặp gỡ các linh mục Dòng Chúa cứu thế, các đầu nậu zân chủ trong nước bàn cách “cải thiện” và “thúc đẩy” các cuộc biểu tình. Thậm chí Nancy Nguyễn còn tích cực PR cho nhóm thành viên của VOICE, vận động các “biểu tình viên” chọn họ làm thủ lĩnh điều phối các cuộc biểu tình trong nước…

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi được các anh công an gọi lên vì lý do dùng giấy tờ giả khi vào Việt Nam và các hành vi kích động thì cô ta tỏ vẻ không hợp tác mà yêu cầu “gặp luật sư của mình”. Và với những hành vi kích động như trên, cô ta xứng đáng nhận một hình thức xử lý chứ không phải được thả sau đó.

  Trả lờiXóa
 8. khi về nước, cô ta còn trả lời đài “Á Châu Tự Do” xuyên tạc rằng: “Trại tạm giam và cũng có thể bị khởi tố- tôi là người nước ngoài nên không bị tra tấn, bị nhục hình; không biết các bạn có bị hay không, tôi không biết; nhưng đó là nơi mà tôi không muốn bất cứ ai tới trừ phi các bạn có nhu cầu đến đó tìm hiểu một vấn đề gì đó.”. Làm gì có trại tạm giam nào ở Việt Nam tra tấn với cả dung nhục hình như triều đại phong kiến?

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng với khuôn mặt "búng ra sữa", trong khi bằng tuổi ấy, các cháu đang tung tăng cắp sách đến trường, không thì ở quê chăn rau cắt cỏ. Ấy thế mà đằng này đã trở thành “đại diện” của Việt Tân về Việt Nam kích động biểu tình, rồi thì trả lời phỏng vấn xuyên tạc,… Thật đúng là “Ngựa non háu đá”!

  Trả lờiXóa
 10. lại bị cuốn theo các ái phong trào của nguyên quang a Đoan Trang, Hoàng Dũng, muốn tham gia vào giớ dận chủ.tuổi dời còn nhỏ vắt mũi còn chưa sạch mà cũng họ dời tham gia vào cái đám dận chủ. tuổi vân còn nhỏ chụi hó học tập đi đừng có lấn chân và gới dận, dwungf có ngự non háu đá, cái hành động ấy dẫn em ới nhà tù gần thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Hy vọng công an sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ những kẻ chống đối trong nước đã tiếp tay tài trợ biểu tình cho các thành viên Việt Tân "lộng hành" trong nước, đưa chúng ra ánh sáng, tiêu biểu như trường hợp Đoan Trang, Maria Thúy Nguyễn, Paulus Thanh Hoàng, Linh mục Lê Ngọc Thanh… Cái lũ này cứ tống cổ hết vào trại hết.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog