Loa Phường Blog

Nhóm Green Trees của Đoan Trang lại hô hào biểu tình

Loa Phường
Nhóm Green Trees lại tiếp tục hô hào biểu tình trái phép trên cả nước vào ngày Chủ nhật 5/6. Tiền thân của nhóm này là “Vì Một Hà Nội Xanh” do Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn lập ra, hiện nay đang được “thế hệ xanh” (chỉ những cá nhân mà Đoan Trang thâu nạp được sau vụ tuần hành cây xanh năm 2015) như Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, Đặng Vũ Lượng…đứng danh nghĩa trực tiếp điều hành. Một số thành viên khác như Thảo Gạo đã được Đoan Trang đưa sang VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt tân huấn luyện.

Khẩu hiệu biểu tình lần này là “vì môi trường” và hưởng ứng câu nói của Tổng thống Obama “Tương lai Việt Nam do chính người Việt Nam quyết định” bằng khẩu hiệu “OUR FUTURE IN OUR HANDS – Tương lai nằm trong tay chúng ta”
Các thành viên quản trị nhóm Green Trees đã mời hàng ngàn người tham gia biểu tình bằng việc tạo ra một sự kiện trên facebook
Xem link https://www.facebook.com/events/280061275671365/permalink/280087255668767/

Trước đó, các cuộc biểu tình trái phép lợi dụng hiện tượng cá chết miền Trung đã bị truyền thông và chính quyền cảnh báo Việt Tân lợi dụng, nên hầu hết các cuộc biểu tình đã bị ngăn chặn sau ngày 8/5. Các hội nhóm chống đối mang danh “xã hội dân sự” vu cáo chính quyền “chụp mũ” để “đàn áp” biểu tình. Tuy nhiên trước thông tin hàng loạt thành viên Việt tân như Nancy Nguyễn, Mã Tiểu Linh, Tài Culi… bị bắt khi về nước tổ chức biểu tình đang cho thấy, công an nắm rõ bằng chứng Việt tân đứng sau giật dây, cấp tài chính, hướng dẫn cách thức biểu tình, thậm chí đã có dấu hiệu kích động bạo lực như hô hào dùng bom xăng, bình xịt hơi cay, thuê dân xã hội, nghiện hút mang theo “hàng nóng”…khi biểu tình đúng với “văn hóa” của một tổ chức khủng bố chuyên nghiệp như Việt Tân.
Bản thân Đoan Trang, kẻ hô hào và tích cực cổ súy “cách mạng cá”, vừa kịp thời xuất bản cuốn sách “Từ facebook xuống đường” cổ vũ đồng bọn biểu tình, vừa bị dư luận bóc mẽ câu kết với Việt tân để biến các cuộc biểu tình cá thành “cách mạng ô xanh” học theo mô hình “cách mạng dù vàng” ở Hong Kong mang thương hiệu Việt tân (màu xanh).
Xem bài “Đoan Trang cùng Việt tân bắt tay nhau làm cách mạng dù xanh ?” https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU/posts/1612395412314535

Và bài “Cựu nhà báo Đoan Trang bị tố cộng tác với Việt Tân làm cách mạng dù?” tại link http://hoangthinhatle.com/phan-tich-danh-gia-tranh-luan-dan-chu/cuu-nha-bao-doan-trang-bi-to-cong-tac-voi-viet-tan-lam-cach-mang-du/
Vụ việc bị phanh phui này cho thấy, Đoan Trang đang quyết tâm câu kết với Việt Tân làm cách mạng dù kiểu Hong Kong bằng việc duy trì các cuộc biểu tình lợi dụng vụ cá chết.
Không phải tự nhiên mà Nancy Nguyễn (nhân viên VOICE, từng gắn bó mật thiết với nhóm Đoan Trang trong thời gian làm cho VOICE và ở Mỹ) về nước mang theo kỹ năng học được ở biểu tình ô vàng Hong Kong.
Cũng không phải tự dưng Mã Tiểu Linh về nước mang theo số lượng tiền cực lớn mà Việt tân quyên góp được trang bị dù xanh cho các biểu tình viên (trong đó Đoan Trang đã đứng ra tiếp nhận) !
Không phải ngẫu nhiên khi các biểu tình viên ở Hà Nội đã “tọa kháng” ở Bờ Hồ bằng hình ảnh quen thuộc trong các cuộc tọa kháng ở Hong Kong!?!
Càng không phải ngẫu nhiên khi các cuộc biểu tình ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đều có các khẩu hiệu lạc lõng hưởng ứng phong trào ĐMCS hay “Dân Muốn Cá Sống” của Việt tân
….

Là người dân, bạn có muốn bị Việt tân và đám tay sai Việt tân lợi dụng chỉ vì mối lo cho môi trường? Liệu có thể thay vì biểu tình trái phép, làm màu cho Việt Tân và đám nhân danh “xã hội dân sự độc lập” kia bằng các việc làm thiết thực như những ông tây, bà Tây đi dọn rác ở biển Mũi Né, quyết liệt tẩy chay các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường chính nơi mình cư trú, quyết liệt lên án những người dân đang hãm hại đồng bào mình bằng việc sản xuất thực phẩm độc hại….

12 nhận xét:

 1. Đoan Trang quá chai mặt và lì lợm trong việc kích động chống phá đất nước. Sao chưa cho Ả nhập kho nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhóm Green Trees lại tiếp tục hô hào biểu tình trái phép trên cả nước vào ngày Chủ nhật 5/6. Tiền thân của nhóm này là “Vì Một Hà Nội Xanh” do Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn lập ra. Con Đaon Trang này rất nhiều lần có hành vi cũng như kích động người dân biểu tình chống đối chính quyền nhà nước sao nó vẫn còn nhởn nhơ chưa cho nó ăn cơm trại đi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Cây xanh hay cá chết đều không phải mục tiêu đấu tranh của nhóm này. Chủ yếu là gây ồn ào để chúng làm những việc khác.

  Trả lờiXóa
 4. Chuẩn cmnr! Bất cứ thứ gì, chuyện gì, cái gì, người nào... có liên quan đến gì nôi nổi là chúng sáp vô, lấy làm cớ đấu tranh. Húng vì cần tiền chứ éo phải gì.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này ăn cá chết mãi không chán!

  Trả lờiXóa
 6. Xác chết bọn này còn bu vào rỉa nữa là cá chết!
  Kinh bỏ mạ!

  Trả lờiXóa
 7. Yên tâm, biểu tình càng ngày càng teo tóp vì người ta càng biết rõ bản chất với lại ý đồ của các nhà zân chủ tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. Không gọi là biểu tình, hội này là tụ tập đông ngườ tự kích động để tạo sự chú ý.

  Trả lờiXóa
 9. Đám người tụ tập là thành viên của hội zân chủ, chỉ có ít người đến do tò mò hoặc không hiểu bản chất bị lừa thôi,

  Trả lờiXóa
 10. Ở đâu cũng thế, giải quyết vấn đề gì cũng phải dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp. Phải làm đúng luật mới có tính xây dựng và mới có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này hiệu quả của nó là phá hoại.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng kiểu phá phách, cứ tuần nào cũng gây không chán!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog