Loa Phường Blog

Mai Phan Lợi: Gậy ông đã đập lưng ông chưa?

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho mai phan loi
Mai Phan Lợi
Là một nhà báo có chút tài năng, nhưng không nằm ở nghiệp vụ báo chí, mà lại là các kỹ năng “định hướng”, “thao túng” thông tin rút ra được từ học hỏi ở truyền thôngTây phương, Mai Phan Lợi có thể được một số đồng nghiệp thán phục ở các kỹ xảo, sử dụng kỹ xảo này để đạt được các mục tiêu trong nghề nghiệp mà ông ta coi trọng cùng việc thúc đẩy báo chí Việt Nam hướng tới “tự do” như Tây phương. Giờ mọi thứ đã vận vào chính mình, liệu ông ta đã “cảm thụ” được hết chưa?

Một facebooker từ lâu dõi theo Mai Phan Lợi với lo lắng về việc làng báo ngày càng trở thành “lều báo” đã bình luận “thấm thía” về diễn biến vụ việc về Mai Phan Lợi những ngày qua:

Dù có lãnh đạo 12 ngàn con kền kền,dù có đứng đầu một tổ chức phi chánh phủ, dù được ngửi mồ hôi, hơi thở và cái bắt tay của ngài tổng thống Huê Kỳ,dù có được đông đảo làng dâm trụ kêu gào ủng hộ... cũng đã không cu được Lợi Phan Mai thoát khỏi cảnh bị rút thẻ nhà báo, đình chỉ công tác và nguy cơ phải đối diện với pháp luật khi cơ quan an ninh điều tra những sai phạm của Lợi, nếu đủ điều kiện cần khởi tố làm gương cho ké khác tránh bị nhờn luật như Đỗ Hùng.
Xét theo vi phạm thì Đỗ Hùng là thuộc hệ trẻ con bồng bột chưa chỉnh chắn còn
 Lợi thì nếu điều tra thì có thể ra cả đống những hoạt động chống phá của y có quy mô tổ chức bài bản đàng hoàng núp dưới danh nghĩa một tờ báo và công ty truyền thông 
 Chắc chắn không chỉ mình Mai Phan Lợi hay rất nhiều nhà báo “kền kền” và làng zâm chủ vốn “tiền hô hậu ủng” cho cách điều hướng báo chí của Lợi đã thấy ngấm đòn với những chiêu thức muốn “lều hóa làng báo” lâu nay của họ đã vận vào chính họ ra sao?
Khi một sự việc đã bị khơi “ngòi nổ” thì lập tức mọi thứ tiêu chí khác đều bị xem nhẹ nhằm đáp ứng cung cầu thị trường “tự do thông tin”. Hệ thống lập tức vận hành theo kiểu “nhà nhà cùng gáy” cho đến khi “tâm bão” qua đi. Tuy nhiên, chưa chắc Mai Phan Lợi đã vượt qua được “tâm bão” nếu như, trước áp lực dư luận, cơ quan điều tra công an vào cuộc lại khui ra một cơ số những sai phạm khác thì ...chỉ có trời cứu được Bút Lông!
Hẳn Mai Phan Lợi còn nhớ vụ Tân Hiệp Phát so sánh với vụ URC – một doanh nghiệp nội “gặp nạn” vì kém cỏi trong xử lý khủng hoảng truyền thông với một doanh nghiệp là thủ phạm reo rắc thảm họa thực phẩm thật sự bị “Diễn đàn Nhà báo trẻ” với sự điều phối khôn ngoan, tinh xảo của Lợi, đã gây ra hậu quả ra sao không? Chưa kể Lợi còn đang điều phối sự việc nghe rất xuôi tai là “thực phẩm xanh, sạch” gì đó. Những lẩn khuất đằng sau vụ Tân Hiệp Phát còn rất nhiều, khi Đoan Trang, đệ tử ruột của Lợi đồng thời bị tố giác là kẻ cầm đầu chiến dịch “Tẩy chay Tân Hiệp phát” với ý đồ tiếp tay cho chủ (VOICE) bắt tay với doanh nghiệp mẹ của URC ở Philippines để vừa hưởng lợi về kinh tế lại vừa nhận bảo trợ về vị thế ở Phillipine nhằm chống chính quyền Việt Nam?
Chưa có kết quả điều tra về vụ việc kiểu như thế này từ cơ quan công an thì mọi sự thật chỉ nằm ở nhận định, đánh giá, mối liên hệ... chứ chưa ra tội hình sự được. Việc này hoàn toàn không dễ, dù cơ quan điều tra, người trong nghề “hiểu” mười mươi.
Còn cả đống khuất tất cần minh bạch từ việc điều hành Diễn đàn Nhà báo trẻ và mục đích thực sự của việc sử dụng tiền tài trợ từ các quỹ cổ vũ dân chủ, nhân quyền phương Tây cho MEC, chắc chắn không dễ “ra ngô ra khoai” được. Nhưng việc Lợi nói “hớ”, “phạm kị húy” theo văn hóa, đạo đức Á Đông – cái điều lâu nay Lợi khinh thường, đả phá vì bận bịu với mục đích “Tây hóa” thì nay người ta nắm, sờ, nhìn thấy rõ, và đập cho Lợi chuẩn chỉ luôn. Giờ Lợi và các fan của Lợi có than trời thì trời cũng xa lắm. Gọi Mỹ thì Mỹ cũng bó tay. Làng zâm chủ càng chửi đổng, càng bao biện cho Lợi chỉ càng tổ khiến dư luận nhìn rõ hơn “bộ mặt thật” của chúng.
 Các nhà báo “kền kền” muốn cứu Lợi cũng bó tay khi sự thật sờ sờ ra đó, bởi không ít trong những nhà báo đẳng cấp trong nghề đang “núp” vào “sóng” này là những nhà báo tâm huyết, đau đáu với nền báo chí thị trường méo mó mà họ biết rõ Lợi là một trong số thủ phạm, để chấn chỉnh đạo đức nghề báo, cảnh tỉnh những con thiêu thân quá đà, để mong họ trở về giá trị thật của nghề nghiệp, đừng chạy theo hư danh mà có ngày “nghiệp” vướng vào thân.


12 nhận xét:

 1. Một tên nhà báo hèn hạ và không xứng đáng với cái danh và cái uy của mọt nhà báo. không những không có cống hiến gì tích cực mà lại còn khiến người ta có mắt nhìn khác về nghề nhà báo về công việc của nhà báo. con sâu làm rầu nồi canh là vậy

  Trả lờiXóa
 2. Trường hợp này phải gọi là trả giá cho việc làm của bản thân mới chính xác. Mai Phan Lợi không còn là nhà báo nữa thì liệu có còn giữ được dự án chăng?

  Trả lờiXóa
 3. Nói cho vuông là không còn giá trị sử dụng như trước thì mai phan lợi có được nhận dự án có tiền từ nước ngoài không chứ gì? nhiều khả năng là không.

  Trả lờiXóa
 4. Đã thu được khối rồi, giờ nó nghỉ cũng được nhưng tai tiếng, uy tín không còn.

  Trả lờiXóa
 5. Con người sống không phải chỉ cần tiền mà còn cần đánh giá của xã hội. Thử hỏi bây h Mai Phan Lợi có tiền nhưng mất uy tín trong làng báo và xã hội đánh giá không ra gì thì cái giá phải trả có đắt không?

  Trả lờiXóa
 6. Công nhận, quả này chắc Lợi không lường được vì nó đang say máu, húng lìu lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Phá phách hóa ra thành chun đầu vô cũi, đúng là điên.

  Trả lờiXóa
 8. Đám zân chủ cũng nhao lên tưởng là kiếm ăn được nhưng không cãi lại được nên đành chịu. Đoan Trang oằn lên định cào ... mồm ăn vạ cũng không được.

  Trả lờiXóa
 9. Lập diễn đàn để bày chuyện chống phá, hóa ra hại chính bản thân. Mai Phan Lợi đúng là gậy ông đập lưng ông rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn bi h Mai Phan Lợi không thể chém gió chém bão nữa, mà như thế có nghĩa là úp luôn cái rá xin tiền bên ngoài, sẽ không có xu nào nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà báo đang mơ mơ màng màng trông đây mà làm gương!

  Trả lờiXóa
 12. Vài ba hôm nữa các anh chỵ zân chủ lại chởi cho vì tội ngu chứ không phải đùa, dễ nhận tiền của họ đấy!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog