Loa Phường Blog

Làm thơ xúc phạm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Thái Bá Tân phải gỡ bài, chạy tội.

Loa Phường

                     Kết quả hình ảnh cho thái bá tân
Thái Bá Tân
Ngày 24/6/2016, trên facebook cá nhân, kẻ chuyên làm thơ con cóc đả phá hệ thống chính trị, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước – ông Thái Bá Tân đã đi quá xa khi làm bài thơ bôi nhọ thanh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ý so sánh với ông Trần Độ, là “hèn”, là không dám “nổi loạn” khi bị đối xử bất công, nhẫn nhịn chẳng qua là vì “ham sống sợ chết”. Bài thơ cho thấy rõ một kẻ dùng cái tâm của loài tiểu nhân đo đạc, phán xét nhằm tầm thường hóa, phỉ báng nhân cách vĩ đại của một Đại tướng được toàn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kính trọng, ngưỡng mộ, ghi công.

Ngay lập tức cộng đồng mạng sôi sục phản ứng. Hàng loạt khẩu thơ con cóc tổng sỉ vả ông Thái Bá Tân
Tổ sư thái bá tân
Già rồi mà vẫn đần
Mày đứng giữ
a nhân dân
Đập nát như tương Bần
(Trung Nghĩa)

Bống thách lão Thái Bá
Tự vẫn để quyên sinh
Khỏi nhịn nhục phải sống

Đến hết cuộc đời mình.

Bống chỉ mặt thái Bá
Đừng cố sống hết đời
Sống tạm đến đây thôi
Bởi nhục ông quá đủ. 
“Bống” Nguyễn Anh Thư

Cùng là Thái Bá cả
Một thì đuợc vinh khen,
Còn tên Tân bị rủa

Vì ghen ghét đố kị
Nên chửi đời nhặng xị
Già rồi mà không nết
Để người đời cười chê
Kính Văn Nguyễn

Bắt gặp phản ứng dữ dội, thậm chí một số cư dân mạng săn lùng, quyết “hỏi tội” ông này, không chỉ bởi bài thơ bôi nhọ Tướng Giáp như “giọt nước tràn ly” phản ứng với nhiều bài thơ con cóc “chướng tai gai mắt” dư luận từ lâu. Chứng kiến và thấy được sự phẫn nộ của dư luận (cả trên mạng và từ bạn bè, gia đình) khiến ông Thái Bá Tân nhanh chóng gỡ bài, nhưng vẫn ngoan cố biện hộ rằng, mình phải gỡ bài thơ chỉ vì nó “gây tranh cãi” và vì “sự bình yên của xã hội”, thừa nhận có thể có phần không đúng do cách hiểu cá nhân của ông ta về tướng Giáp; cho cha đẻ ông ta cũng là bộ đội Điện Biên Phủ, bài thơ của ông ta không có ý xúc phạm vì “tướng Giáp và Điện Biên, dẫu thế nào, cũng đã trở thành một phần của lịch sử”....

Một hành động nữa chứng tỏ, những kẻ lâu nay vẫn luôn “đao búa” chém gió trên mạng về “vi dân chủ” hóa ra tâm địa đều như nhau. Chứng kiến bài học của nhà báo Mai Phan Lợi bị tước thẻ hành nghề chỉ vì cái “tâm” đen tối đó chưa khiến Thái Bá Tân, một kẻ luôn tự nhận là giáo viên dạy tiếng Anh vì học sinh, thực chất biến lớp học của mình thành “quảng trường” đông người để lan truyền và bán những bài thơ con cóc mà ông ta viết ra và tự quảng cáo về bản thân mà thôi.

Hành động này của Thái Bá Tân đã minh chứng rõ nét của một người không xứng đáng làm giáo viên Đại học Bách Khoa. Ông ta đã vi phạm pháp luật, xúc phạm, phỉ báng lãnh tụ, biểu tượng anh hùng của nhân dân, xuyên tạc lịch sử. Đề nghị nhà trường, ngành giáo dục nên xem lại tư cách của giáo viên này, đồng thời cơ quan quản lý sở tại cần điều tra về hoạt động dạy học tiếng Anh tại phòng 412, Tại chức Bách Khoa, 94 Lê Thanh Nghị, Hà Nội; điều tra về các cuốn sách thơ do ông Tân biên tập, phát hành có giấy phép xuất bản hay không để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi núp bóng dạy học, bán sách, tuyên truyền chống Nhà nước


12 nhận xét:

 1. Ngày 24/6/2016, trên facebook cá nhân, kẻ chuyên làm thơ con cóc đả phá hệ thống chính trị, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước – ông Thái Bá Tân đã đi quá xa khi làm bài thơ bôi nhọ thanh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ý so sánh với ông Trần Độ, là “hèn”, là không dám “nổi loạn” khi bị đối xử bất công, nhẫn nhịn chẳng qua là vì “ham sống sợ chết”. Bài thơ cho thấy rõ một kẻ dùng cái tâm của loài tiểu nhân đo đạc, phán xét nhằm tầm thường hóa, phỉ báng nhân cách vĩ đại của một Đại tướng được toàn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kính trọng, ngưỡng mộ, ghi công.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động này của Thái Bá Tân đã minh chứng rõ nét của một người không xứng đáng làm giáo viên Đại học Bách Khoa. Ông ta đã vi phạm pháp luật, xúc phạm, phỉ báng lãnh tụ, biểu tượng anh hùng của nhân dân, xuyên tạc lịch sử. Lại thêm một kẻ dấn thân vào con đường rận chủ nữa sao? Già rồi lại đâm ra đổ đốn.

  Trả lờiXóa
 3. Mùa nóng nên bệnh ngộ phát triển đây!

  Trả lờiXóa
 4. Úa, không ngờ ông Thái Bá Tân có thể sơ sót vậy? Già rồi còn non dại đâu! Haizaaa

  Trả lờiXóa
 5. Nói mẹ luôn là già vẫn còn ngu!
  Mà Thái Bá Tân là lão nào? Chắc viết mấy bài thơ, vài câu chuyện tưởng mình ông sao làm gì cũng đúng!

  Trả lờiXóa
 6. Dám xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp? Quá ngu. Quá liều. Quá tởm.

  Trả lờiXóa
 7. ong ta đã biết sai và rút bài xuống, mọi người nên rộng lòng chút để ông ta được yên được không?

  Trả lờiXóa
 8. Công nhận, già vẫn có thể sai lầm chớ! Các cụ nói ông bảy mươi học ông bảy mốt còn gì.

  Trả lờiXóa
 9. Dù gì thì ông Thái Bá Tân đã nhận ra cái không được của mình và mong muốn sửa chữa. Tôi đồng ý để yên sự việc cho ông ấy tự thấm.

  Trả lờiXóa
 10. Coi như là ông Tân gặp tai nạn đi, rộng lượng đi các bạn.

  Trả lờiXóa
 11. Thái Bá Tân ơi là Thái bá Tân, già rồi sao lại để xảy ra chuyện này?

  Trả lờiXóa
 12. Rồi ông Tân đủ gạch xây 3, 4 biệt thự nhé! Đợi xem, dám xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp là không xong với người dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog