Loa Phường Blog

Họ còn lòng tự tôn dân tộc không?

Loa Phường

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống cường quốc Hoa Kỳ cho ta nhiều trải nghiệm về những nhà zân chủ gia xứ Việt
Họ trầm trồ khen ngợi tổng thống Ô và ê kíp với mục đích là để được "tự ti", xỉ vả cái kém cỏi của lãnh đạo xứ mình.  Hãy xem cách cô Đoan Trang ca tụng "tổng thống"  của cô và “phê” lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta cùng chế độ chính trị:

“Ngay từ nửa năm trước khi ông Obama thực sự sang Việt Nam, đã có những chuyến đi “tiền trạm” của một số quan chức Mỹ tới đây để tìm hiểu tình hình và thu thập thông tin, dữ liệu, chuẩn bị cho chương trình nghị sự của Tổng thống. Tôi không biết đây có phải là một hoạt động hiển nhiên trong chính trường của mọi nước, kể cả Việt Nam, hay không – đó là điều mà dân Việt Nam rất khó biết. Những người dân bình thường như chúng ta chẳng bao giờ được biết “lãnh đạo”, “cấp trên”, “cán bộ” làm gì hàng ngày, nói chi đến việc biết được những lề thói ngoại giao của họ. Mà suy cho cùng, các quan đi đâu, thăm ai, để làm gì, sẽ nói chuyện gì… đều chưa bao giờ là chuyện để dân biết, dân hiểu cả – nó vĩ mô lắm, quan trọng lắm, đã có Đảng và Nhà nước lo rồi”.
“Ít nhất từ vài tháng trước khi Obama sang Việt Nam, đã có những quan chức Mỹ và đại diện của những “nhóm lợi ích” như thế ở Mỹ đi tiền trạm. Họ có các cuộc tiếp xúc bí mật với những người Việt Nam có liên quan, để tìm hiểu thông tin về những vấn đề cụ thể nào đó, ví dụ: nhân quyền, kinh tế, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, v.v. Sau khi có thông tin, họ sẽ tổng hợp lại để gửi về cho Nhà Trắng. Từ đó, Obama và đội ngũ cố vấn, trợ lý của ông ta mới quyết định chương trình nghị sự của chuyến đi sẽ là gì, gồm những hoạt động nào, Tổng thống sẽ nhấn mạnh thông điệp nào, v.v.
…Nói chung, tôi thấy ngạc nhiên và thú vị: Giả sử lãnh đạo Việt Nam đi thăm Bắc Triều Tiên, Lào, Myanmar hay Cuba chẳng hạn, chúng ta đều hiểu ngay là sẽ chẳng có những nhóm vận động nào tìm hiểu thông tin về tình hình nhân quyền ở các nước đó trước, làm báo cáo gửi về cho lãnh đạo. Mà chúng ta cũng có thể hiểu là quan chức Đảng và Nhà nước sẽ chẳng có phát biểu nào liên quan đến nhân quyền trong những chuyến đi như thế”
(Trích từ bài “Kể chuyện Obama sang thăm Việt Nam (Kỳ 1): Những chuyến tiền trạm” của Phạm Thị Đoan Trang)
Đoan Trang
Bạn bè của cô này tiếc nuối, chửi bới công an Việt cay nghiệt vì cản trở cơ hội gặp vị tổng thống danh giá của cô. Đa phần lao vào chửi bới, xúc xiểm, bới lông tìm vết với những người được đến gặp Obama là XHDS của Đảng, là cánh tay của An ninh, thậm chí ngay cả cô ca sỹ Mai Khôi trở thành mục tiêu tấn công để ca ngợi chỉ những “nhà đấu tranh dân chủ đích thực” như Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang hay Mai Phương Thảo là bị an ninh ngăn không cho gặp… Chỉ vì cay cú không được gặp Obama mà họ “khai chiến” với các thành phần XHDS (còn gọi là NGOVN) khác, xem ra con đường đoàn kết các lực lượng XHDS ở Việt Nam như nhiều chiến lược gia zân chủ nêu ra còn lâu và xa xa lắm.
Bản thân cô Đoan Trang cũng nhanh chóng công khai bài phát biểu như diễn văn bằng tiếng Anh mà cô đã ấp ủ, chuẩn bị công phu từ lâu để có cơ hội trình bày trước Tổng thống Mỹ. Việc cô ta vừa phẫu thuật 2 đầu gối, đang trong quá trình điều trị mà quyết chí vượt hàng ngàn cây số bằng ô tô (sợ đi máy bay sẽ dễ bị công an phát hiện) với hy vọng xuất hiện trước tổng tống Obama với đôi nạng gỗ sẽ nhanh chóng đẩy cô ta thành biểu tượng truyền thông như hoạch định bài bản một kẻ dày dạn kinh nghiệm làm báo. Công an Việt Nam quá cao tay khi đón cô ta trên đường về và “phá hỏng” con đường trở thành "Aung Suu Kyi" mà cô ta ngày đêm khao khát.
Thô lậu và ảo tưởng nhất có lẽ là ông cựu LS Lê Công Định, (từng được Việt Tân huấn luyện, từng được đám “Đảng nhân dân hành động” của Nguyễn Sỹ Bình ở Mỹ cho lên 9 tầng mây với vị trí “Tổng thư ký đảng Dân chủ” thay thế cụ Hoàng Minh Chính, dẫn anh ta tới nhà tù) ca tụng những người dân đi đón Obama như là đón nguyên thủ mà họ ao ước và điềm báo cho ngày sụp đổ chế độ “đến trước cửa”, thậm chí cách thức so sánh “rất liên quan” rằng việc đón Obama đồng nghĩa với việc người dân đã “chuyển hướng dành cho những chính khách dân chủ” các lá phiếu ủng hộ! Vậy khi ông Clinton đến Việt Nam chắc Lê Công Định chưa chứng kiến, lượng người chào đón gấp nhiều lần Obama mà cả chục năm rồi, Việt Nam vẫn “yên bình” vậy cũng như các “chính khách dân chủ” chẳng lớn lên tẹo nào vậy nhỉ?

Còn rất nhiều cơn lên đồng khác của đám zân chủ trong những ngày Obama đến. Ho hy vọng rất lớn vào việc ông Obama sẽ lên án Chính phủ Việt Nam gay gắt về những vi phạm nhân quyền, sẽ đưa ra các “yêu sách” trả tự do cho “tù nhân lương tâm”, sẽ làm cho Đảng CSVN bẽ bàng….Không hiểu những “thông điệp” mà ông Obama nhắn nhủ như: “tương lai dân tộc sẽ do chính người Việt quyết định” có khiến các zận chủ này “tỉnh ngộ” ra không?


14 nhận xét:

 1. Anh Ô là chủ của bọn tôi tớ rận chủ trong nước,còn phải công nhận việc của VN là do người VN quản.Nói thế thi các đầy tớ của hắn chẳng còn cựa vào đâu.Chuyện cắn sủa lung tung như chó cắn ma cũng chỉ còn là thời gian

  Trả lờiXóa
 2. Quá tệ, quá nô lệ, và quá ngu cô Đoan Trang ơi.

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh đạo nước nào đi mà chả có tiền trạm, có cán bộ làm việc trước với cán bộ đồng cấp để thống nhất cuộc gặp... Đúng là đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. đừng bao giờ hỏi chúng những câu hỏi vậy. Những bài viết, hoạt động đã thể hiện chúng chán phè như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Bợ đít tây là cách khối zân chủ thường làm để tìm cách lại gần, kiếm suất đi nước ngoài. Rất đơn giản và tầm thường như thế thì làm gì có tự trọng với tự tôn.

  Trả lờiXóa
 6. Câu hỏi hơi thừa. Không có lấy đâu mà còn với không, phỏng?

  Trả lờiXóa
 7. Lòng tự trọng với tự tôn của hội dâm chủ đã mất từ lâu, cho nên, chúng mới làm những trò mà người bình thường, chân chính không ai làm thế.

  Trả lờiXóa
 8. Tự nhiên lại hỏi câu khó.
  Đứa zân chủ nào giả lời được có thưởng. KKKK

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Ai thích Ô cho sang bển ở để nếm trải cảm giác bị xả súng không có thời gian hối hận.

  Trả lờiXóa
 12. Trông cái mẹt Đoan Trang đã thấy mất hết cảm xúc hứng thú để dạo mạng lướt oét

  Trả lờiXóa
 13. Công nhận toàn hội đầu hươu trán khỉ, không thể nào cảm tình. Nhìn việc chúng làm lại còn ngán nữa! Xấu đủ mọi bề!!

  Trả lờiXóa
 14. Đừng hỏi câu hỏi đó Loa Phường ạ, vì những con người này đã quá quen thuộc với những hành động phá hoại.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog