Loa Phường Blog

“Giải cứu Tạ Trí Hải”, các đối tượng đã phạm tội gì?

Biển Xanh
Kết quả hình ảnh cho tạ trí hải
Ông Tạ Trí Hải
Rạng sáng ngày 4/6/2016, Công an phường Hàng Bạc – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội khi đang đi tuần tra đã phát hiện ông Tạ Trí Hải ăn ngủ vạ vật tại khu vực Bờ Hồ - Hoàn Kiếm và đưa ông Tạ Trí Hải, sinh năm 1940 về trụ sở cơ quan công an làm rõ. Tại đây, ông Hải đã khai không có nhà cửa, gia đình, người thân tại Hà Nội, thường xuyên ăn ngủ lang thang tại ghế đá vườn hoa Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an phường Hàng Bạc đã lập hồ sơ đưa ông Tạ Trí Hải về Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 – Đồng Dầu – Đông Anh để nuôi dưỡng, chăm sóc. Việc làm trên đã thể hiện sự quan tâm, nhân đạo của Công an phường Hàng Bạc đối với người gia neo đơn, không nơi nương tựa.
Tuy nhiên, trưa ngày 5/6/2016 các đối tượng Lã Việt Dũng – sinh năm 1977, trú tại Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội; Nguyễn Lân Thắng, sinh năm 1975, trú tại Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội và Nguyễn Văn Phương, sinh năm1985, trú tại Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội đã sang Trung tâm bảo trợ xã hội 1 – Đồng Dầu – Đông Anh đã dựng màn kịch “lừa” cán bộ Trung tâm Bảo trợ XH I. Lã Việt Dũng đã nói dối các nhân viên cuả Trung tâm bảo trợ xã hội 1 mình là con của ông Hải, đồng thời số đối tượng này còn những lời lẽ, mạt sát, xúc phạm những cán bộ của Trung tâm bảo trợ xã hội 1, sau đó các đối tượng trên đã tự ý đưa ông Hải dời khỏi Trung tâm.
Hành vi của các đối tượng đã cấu thành Tội gây rối TTCC quy định tại điều 245 Bộ Luật Hình sự.
Điều 245 Bộ luật hình sự quy định về tội gây rối trật tự công cộng:
1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;
b) Có tổ chức;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm.
Về chủ thể của tội phạm: Các đối tượng đến “giải cứu” Tạ Trí Hải đều trên 18 tuổi và có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm trách hình sự. Cả 3 đối tượng đều đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối TTCC trong vòng 1 năm qua.
Về khách thể của tội phạm
          Hành vi tự ý xông vào Trung tâm Bảo trợ xã hội I la hét, gây náo loạn trong giờ nghỉ trưa đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của cán bộ, công nhân viên và những người già, người tàn tật, trẻ em đang được nuôi dưỡng ở đây.
Về mặt khách quan của tội phạm
Các đối tượng đã cùng rủ nhau thực hiện hành vi, chuẩn bị ô tô để đưa Tạ Trí Hải ra ngoài, phân công đối tượng Nguyễn Văn Phương cảnh giới, đối tượng Nguyễn Lân Thắng quay phim, chụp ảnh, đối tượng Lã Việt Dũng “lừa” là con ông Tạ Trí Hải.
 Hành vi của các đối tượng đã để lại hậu quả phi vật chất được xác định là nghiêm trọng cho xã hội. Cụ thể, làm cản trở sự hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước - Trung tâm Bảo trợ XH I; làm mất tính nghiêm túc của pháp luật; phá vỡ quy định của cơ quan về đảm bảo ANTT.
Về chủ quan: Lỗi của các đối tượng là lỗi cố ý. Sau khi tự ý đưa Tạ Chí Hải ra ngoài, số đối tượng trên còn tổ chức quay phim, chụp ảnh và tiếp tục đưa ông Hải đến cổng Công an quận Long Biên gây rối, đòi thả tự do cho số đối tượng vi phạm pháp luật đang bị cơ quan công an bắt giữ.
Hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng đã rõ, có tính tổ chức và tái phạm nhiều lần. Đề nghị cơ quan công an cần sớm vào cuộc để đưa những đối tượng nêu trên ra trước vành móng ngựa, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và răn đe những kẻ khác.12 nhận xét:

 1. đối tượng Lã Việt Dũng “lừa” là con ông Tạ Trí Hải. Vậy sau này ông ta tiếp tục sống lang thang thì bắt thằng Dũng phải đem ông ta về nhà nuôi,không nhận thì phạt tội mạo danh

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này từ lâu chúng đã coi khinh pháp luật rồi., chỉ tai nhà nc mình cứ né cái gì ko biết? mà ko trừng trị bọn chúng . Cứ như hồi bao cấp thì chúng bóc lịch lâu rồi

  Trả lờiXóa
 3. Sao lại để xảy ra chuyện coi thường pháp luật, coi thường các quy định chung như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Ông Tạ Trí Hải này coi bộ cũng ghê đấy, hồi đám tang Đại tướng mới biết.

  Trả lờiXóa
 5. Xông vào Trung tâm như chỗ không người thế thì còn đợi gì mà không xử lý? Lang thang cơ nhỡ vạ vật có phải nét hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm chứ không để xảy ra chuyện được đằng chân lân đằng đầu. Mệt.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy zân chủ định dùng ông lão đánh đàn này theo kiểu mấy má mì nuôi trẻ em ăn xin sao? Dã man!

  Trả lờiXóa
 8. Ông lão già cứ tưởng mình được yêu mến. Chậc, chậc, đó mới thực sự là lũ ác nhơn.

  Trả lờiXóa
 9. Già mà còn bị trẻ con phỉnh!

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều thanh niên tưởng ông này là nghệ sĩ đường phố chân chính cơ đấy

  Trả lờiXóa
 11. Có tí văn nghệ, được bơm thổi vào là lên là lên thui, biết nghĩ cái khỉ mẹ giề?

  Trả lờiXóa
 12. Bác Củ nói chuẩn con mẹ nó rồi!
  Có khi có tí tiền uốn rịu nữa lại chả ham!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog