Loa Phường Blog

Cần làm rõ hành xử khuất tất của Nhà báo Mai Phan Lợi

Loa Phường
Sau khi Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông báo đã xác định được nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt, chưa công bố ngay mà cần thêm thời gian phản biện về trách nhiệm những doanh nghiệp xả thải, tức rõ ràng Chính phủ và các ban ngành thấy cần "thận trọng" trước khi công bố cùng với công khai các biện pháp xử lý, chứ không phải là bao che hay khuất tất. Ngay lập tức trên Diễn đàn Nhà báo trẻ,  ông Mai Phan Lợi ( người điều hành diễn đàn) tạo ra cuộc thăm dò ý kiến có tên "Bao giờ thì công bố" với bình luận thể hiện rõ chủ ý kích động giới báo chí tấn công Chính phủ theo chiều hướng vu khống kiểu sẽ không bao giờ chịu công bố, cứ để người dân "mắc bệnh...K" mới công bố, bất chấp các báo khác đã loan tin khẳng định thời hạn sẽ công bố trong tháng 6!  

   Là một nhà báo, nhất là đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ở phía Bắc, cách hành xử này không khác mấy những kẻ lợi dụng thảm hoạ môi trường để kích động giới phóng viên báo chí bất mãn, mất niềm tin vào các cơ quan Chính phủ, khích  người dân "làm loạn" để thúc ép Chính phủ thông báo ngay nếu không sẽ chẳng bao giờ nhận được kết quả!?! Một hành xử không hề "có tinh thần xây dựng" của một đại diện toà báo trong nước.
                                    

Dư luận gần đây bức xúc trước nhiều hành xử công kích Chính phủ theo chiêu trò trên của nhà báo Mai Phan Lợi trong Diễn đàn nhà báo trẻ, nơi có hàng chục ngàn thành viên. Những ý kiến phản biện với cách hành xử của admin Diễn đàn này bị ông Lợi ngấm ngầm xoá, block khỏi diễn đàn, biến nơi đây trở thành "đất diễn" cho các "nhà đấu tranh dân chủ", "biểu tình viên" tương tác với giới báo chí bằng ngôn từ bất mãn, kích động chống đối như Trịnh Anh Tuấn - thành viên tổ chức phản động Dân làm báo, Con đường Việt Nam, Nguyễn Xuân Diện (blog Tễu, biểu tình viên chuyên nghiệp sáng lập NoU), Hoàng Dũng -Thủ lĩnh Con đường Việt Nam bị truyền hình, báo chí vạch mặt phản động, Hoàng Thành, Đoan Trang (thủ lĩnh nhóm chống đối Vì Một Hà Nội Xanh)....
Đã đến lúc các cơ quan quản lý Nhà nước nên xem xét hoạt động của Diễn đàn nhà báo trẻ và admin Mai Phan Lợi, không thể để nhà báo này biến đây thành tổ chức "xã hội dân sự độc lập" về báo chí ly khai, chống lại Nhà nước về các chủ trương, chính sách.
Loa Phường sẽ tiếp tục bàn về các khuất tất xung quanh Diễn đàn Nhà báo trẻ và người điều hành này. Mời các bạn theo dõi

16 nhận xét:

 1. Đã đến lúc các cơ quan quản lý Nhà nước nên xem xét hoạt động của Diễn đàn nhà báo trẻ và admin Mai Phan Lợi, không thể để nhà báo này biến đây thành tổ chức "xã hội dân sự độc lập" về báo chí ly khai, chống lại Nhà nước về các chủ trương, chính sách.

  Trả lờiXóa
 2. Một tên cơ hội như Lọi này thế mà nghe nói tuần nào, tháng nào y cũng ngồi chểm chệ giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo TW và Bộ TT & TT tổ chức thì hết biết.

  Trả lờiXóa
 3. MAI PHAN LỢI - MỘT CON RẬN ZÂN CHỦ NÚP BÓNG NHÀ BÁO.Báo chí được coi là cơ quan quyền lực thứ tư bởi sức mạnh của nó. Thật nguy hiểm, nếu như để lọt vào đó những đối tượng có âm mưu và hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày gần đây, người ta thấy trong làng báo nổi lên một nhân vật có tên Mai Phan Lợi, là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Hanoi. Mai Phan Lợi bắt đầu nổi tiếng với vụ được gặp Tổng thống Mỹ Obama khi ông này sang thăm Vietnam.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật là phía Mỹ mời Mai Phan Lợi tham gia với tư cách đại diện cho nhóm XHDS và ở đây, Mai Pha Lợi đại diện cho MEC - Một diễn đàn do chính Lợi lập ra, mà ở đó, Lợi nổ là Chủ tịch Hội đồng Khoa học. Thực tế, cuộc gặp gỡ đối thoại diễn ra trong vòng 30 phút, trong đó, mỗi đại diện của một "tổ chức xã hội dân sự" chỉ có được 1 phút để trình bày về "bản thân và lĩnh vực mà mình đang hoạt động", trong khi đó Mai Phan Lợi "nổ" là "Nội dung trao đổi hơn 1 giờ đồng hồ" trên FB Diễn đàn Nhà báo trẻ do chính y lập ra.

  Trả lờiXóa
 6. để dễ dàng kiếm tiền từ các nguồn, trong đó có nguồn lớn từ các tổ chức NGO, Lợi hiểu giá trị của từ "TRUYỀN THÔNG" và để hợp thức hoá các chương trình và có thể sử dụng được cụm từ "truyền thông" ấy, Mai Phan Lợi cùng một số đồng sự thân tín lập ra Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng (Center for media in educating community - MEC). Lạ lùng, địa chỉ của văn phòng MEC cũng chính là địa chỉ của văn phòng đại diện tại miền Bắc của báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh (số 4, ngách 1, ngõ 3 phố Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

  Trả lờiXóa
 7. Mai Phan Lợi cũng bị các nhà báo và bạn đọc phát hiện có mối liên hệ trên cả tình bạn với cô Phạm Đoan Trang đang hoạt động cho VOICE - tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chính cô Đoan Trang này vì lý do nào đó đã không tới dự được buổi đối thoại hôm đó với TT Obama.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao, các cơ quan có trách nhiệm vẫn để cho kẻ lưu manh chính trị như Mai Phan Lợi "đàng hoàng" dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo, Bộ TT-TT và các cuộc họp của Chính phủ rồi sau đó "chuyển hóa" thông tin, tung vấn đề cho bạn đọc "gạch đá" hoặc cung cấp cho những kẻ chống phá đất nước vu cáo bêu xấu chính quyền?

  Trả lờiXóa
 10. Và Mai Phan Lợi đại diện cho "tổ chức xã hội dân sự" đó chứ không phải là "đại diện duy nhất cho khối truyền thông" mà bản thân ông ta rêu rao trên mạng. Nếu là "đại diện duy nhất khối truyền thông" thì trong giới báo chí, có rất nhiều nhà báo tài giỏi về năng lực, am hiểu các lĩnh vực khác...hơn hẳn Mai Phan Lợi, nhưng họ không hề hay biết đến vụ này. Bản thân Mai Phan Lợi chưa phải là một nhà báo lớn, có uy tín nhất nhì trong làng báo, không được nhiều người trong giới đánh giá cao. Hay chăng, Mai Phan Lợi giỏi hơn người khác ở mánh khoé, ở tính cách vụ lợi cá nhân rất "đàn bà" của ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện tiền nong, hủ hoá của tên lưu manh siêu hạng Mai Phan Lợi chúng tôi để dành kỳ sau. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao

  Trả lờiXóa
 12. Mai Phan Lợi nổi lên nhờ báo Pháp Luật TP HCM, làm một chân bưng trà rót nước cho ông Lê Đức Sảo. Ông Sảo bất mãn tính keo kiệt của tờ báo này bỏ đi về VTC, Lợi được thay ghế Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội và múa may từ đó. Viết lách lôm côm nhưng nhờ dẻo miệng và hay khoe quan hệ ông này ông nọ, chuyện này bí mật chuyện kia bí mật làm cho Ban biên tập Pháp Luật TP HCM ở tận Sài Gòn như ếch ngồi đáy giếng lé mắt.

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí được coi là cơ quan quyền lực thứ tư bởi sức mạnh của nó. Thật nguy hiểm, nếu như để lọt vào đó những đối tượng có âm mưu và hoạt động chống phá đất nước. Những ngày gần đây, người ta thấy trong làng báo nổi lên một nhân vật có tên Mai Phan Lợi, là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Hanoi. Mai Phan Lợi bắt đầu nổi tiếng với vụ được gặp Tổng thống Mỹ Obama khi ông này sang thăm Vietnam.

  Trả lờiXóa
 14. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Những gương mặt "dân chủ" như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Tú, Hoàng Dũng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang...nhờ có sự bảo kê của Mai Phan Lợi, đã tung hoành với những luận điệu, các đường link vu khống chính quyền một cách trắng trợn. Trong khi đó, nhưng ý kiến trung thực, thẳng thắn, không mang mùi vị chống chính quyền sẽ bị Mai Phan Lợi thẳng tay loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất của Mai Phan Lợi đã bị một số nhà báo lão làng và ngay cả bạn đọc nhận diện từ khá lâu. Năm 2014, ngành y tế dính phải nhiều sự cố truyền thông, ý thức được sức mạnh của báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thông qua đội ngũ "tham" mưu, đã vô tình giao cho Mai Phan Lợi quyền năng cứu vớt cứu vớt hình ảnh củ ngành. Tuy nhiên, "nhờ có Mai Phan Lợi", hình ảnh của ngành Y tế Việt Nam nói chung và hình ảnh của bà Bộ trưởng nói riêng lại trở nên tồi tệ hơn mức ban đầu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog