Loa Phường Blog

"Zân chủ" Việt Nam mong ngóng Obama. Tại sao?

Loa Phường

Nghe tin tổng thống Obama sang Việt Nam, các “nhà dân chủ” đều mong ngóng như “nắng hạn chờ mưa”. Ngay trong phong trào Tự ứng cử Quốc hội, ca sĩ Mai Khôi – ngôi sao mới nổi của phong trào dân chủ - cũng làm cái video  với thứ tiếng Anh sai be bét, đòi gặp Obama. Một loạt các nhà dân chủ khác đều cho rằng Obama sang để làm "lộ bộ mặt chính trị Việt Nam, và dằn mặt Việt Nam" không được “gần gũi” với Trung Quốc. Ví dụ như trên facebook của Nguyễn Lân Thắng có ghi:

“Họ, đảng cộng sản Việt Nam không hiểu được một lẽ rằng, ông ta chỉ là một đại diện cho cả một quốc gia văn minh. Không tiếp xúc được với ông ta thì bộ mặt khốn nạn hèn hạ của một chế độ hèn với giặc ác với dân vẫn được phản ảnh đầy đủ với thế giới thông qua nhiều kênh thông tin phong phú khác nhau. Làm thân với bất cứ ai mà không làm thân được với dân thì sớm muộn sẽ sụp đổ...”
Điều đó cho thấy, các “nhà dân chủ” Việt Nam ngóng trông, chờ đợi Obama đến mức như thế nào, thậm chí họ bất chấp sĩ diện chạy đến quỳ lạy xin giúp đỡ, giống như họ từng làm với các đại sứ, các tham tán chính trị. Từ lâu, tâm lý quỳ lạy cầu viện ngoại bang từ phương Tây vào Việt Nam đã trở thành xu hướng, mà người mở đầu là nhà nước Việt Nam Cộng Hòa.
Việt Nam Cộng Hòa được dựng nên nhờ Mỹ muốn can thiệp vào chính trị Việt Nam. Để thiết lập quyền lực của mình ở miền Nam Việt Nam, Mỹ đã đầu tư không ít tài chính vào nhà nước Ngụy quyền này. Như thế, với sự đầu tư của Mỹ, chính quyền và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ không cần phải làm gì, chỉ cần ngồi chống Cộng là đã có cái ăn, cái mặc. Còn bất cứ ai ủng hộ Cộng Sản sẽ bị đàn áp và tra tấn đến chết. Khi Mỹ thua trận và rút quân khỏi miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa bị cắt viện trợ và nhanh chóng đại bại. Nhưng không ít những kẻ bại trận vẫn cố tiếp tục bám váy Mỹ, xin “anh hai” Mỹ vứt cho ít tiền để sống cuộc đời “ăn không ngồi rồi” và chống Cộng. Đó chính là tiền đề của Việt Tân và các tổ chức chống Cộng. Tuy nhiên, do kinh tế Mỹ cũng đang khó khăn, nên nguồn viện trợ của Mỹ với Việt Tân hiện nay cũng đã sụt giảm.
Nhưng do các “nhà hoạt động” của Việt Tân trong nước và ngoài nước, vốn không có khả năng kiếm sống, chỉ biết trông chờ vào bảo trợ chống Cộng, nên sẽ không thể có được công ăn việc làm tử tế ngoài xã hội. Vì thế, để thu hút được tài chính của Mỹ đầu tư vào, họ chẳng còn cách nào khác hơn là chống Cộng hơn nữa, và tỏ ra sùng bái Mỹ hơn nữa.
Trong tất cả các hoạt động chính trị, họ lựa chọn 2 cách thức chủ yếu: Một là lập các trang truyền thông chửi bới và bôi nhọ chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Hai là tập hợp các thành phần đầu đường xó chợ, thất thế… để xây dựng lực lượng biểu tình. Tại sao vậy? Bởi vì đó là cách thức để chứng minh rằng họ đang chống Cộng một cách hiệu quả, và họ đang trở thành một phần trong chiến lược phá hoại Cộng Sản mà Mỹ vạch ra từ thời Kissinger. Với lối tư duy và hành động này, họ đã tạo ra cả một lớp người trong nước, từ trí thức đến dân oan, từ già đến trẻ, tạo thành một đám đông gây rối bạo lực.
Nay ông Obama sang Việt Nam, với tâm lý sùng bái Mỹ và sẵn sàng ngửa tay xin tiền Mỹ, các “nhà dân chủ” cần phải có một buổi diễn đông đảo, nhằm “thể hiện nguyện vọng” muốn xin Mỹ can thiệp vào Việt Nam, và họ sẽ đứng ra môi giới còn chính phủ Mỹ sẽ phải “bảo trợ” cho họ. 
Một sự thất vọng tràn trề đối với các “nhà dân chủ” đó là Obama lại hạ cánh vào buổi tối khá muộn, nên chẳng có cuộc biểu tình nào được diễn  ra. Họ liền lập tức rủ nhau sẽ cùng biểu tình vào chiều thứ 2 ngày 23/5. Có thể dự đoán được sự thất vọng của họ khi gặp Obama. Obama giỏi truyền thông và ngoại giao sẽ bắt tay vui vẻ nếu có tình cờ gặp họ, nhưng trên thực tế ông ta chả mấy ấn tượng với những gì họ làm và sau đó sẽ không có tác động gì tới họ. Bởi Obama đã hết nhiệm kỳ, và nền kinh tế Mỹ cũng đủ suy thoái.
Nói tóm lại, trò diễn cuối cùng của phe dân chủ trong đợt bầu cử Quốc Hội này, sau phong trào tự ứng cử và biểu tình vì cá chết chắc chắn sẽ thất bại thảm hại. Tất cả những kẻ cầu viện ngoại bang ở Việt Nam, chưa bao giờ thành công.


19 nhận xét:

 1. Mấy ông chống đối này chả làm được việc gì ra hồn ngoài việc gia tăng chống đối mỗi khi Việt Nam và Mỹ xích lại gần nhau, để nhà nước phải ra tay với mấy ông, để rồi mấy ông được thể gào to với Mỹ là đừng có chơi với CS nữa, hãy để cho nó bị Tàu đánh cho chết. Đối với mấy ông, mất biển mất đảo không quan trọng, miễn là chế độ này biến mất. Cái trò hề này diễn ra hoài phát chán. Phải như mấy ông im cái mồm đi một chút có phải trong ấm ngoài êm không? Có cái đầu mà không có não hả trời?

  Trả lờiXóa
 2. [Bởi Obama đã hết nhiệm kỳ, và nền kinh tế Mỹ cũng đủ suy thoái] = hạt sạn trong bài viết. không muốn nói là rất rất lỗi trong lập luận

  Trả lờiXóa
 3. Hay nhất ấn tượng nhất là câu " tất cả những kẻ cầu viện ngoại bang ở VIỆT NAM , chưa bao giờ thành công" VN ta ngộ lắm ko anh " bọn tay sai cho ngoại bang như lê ch thong, trần ich tắc thời nào cũng có"

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện nhiệm kỳ nhiệm kèo của Ô không cần quan tâm. Quan trọng là Ô ở nước Mỹ, ảnh hưởng đến ta vậy chứ ta có pháp luật của ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nước xa không chữa được lửa gần. Mấy chú zận quên mẹ câu nầy rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Hội chứng cuồng tây lông đang phát tác! Cảnh báo mọi người, nhất là những người trẻ tuổi.

  Trả lờiXóa
 7. Ờ hờ hờ, tưởng Mỹ tôn trọng sự khác biệt, hóa ra không phải á?

  Trả lờiXóa
 8. Tôn trọng sự 2 mặt thì có, lúc thế này, lúc thế khác, luôn luôn có tiêu chuẩn kép.

  Trả lờiXóa
 9. Ông bầu đến thì phải có ý kiến đề xuất là đúng rồi :D
  Tranh thủ việc Obama đến thế này thì đi liền với đói các đối tượng được sự hậu thuẫn sẽ lên tiếng để nhận được sự ủng hộ và viện trợ nhiều hơn từ phía ông bầu mà

  Trả lờiXóa
 10. Ông Obama là người Mỹ còn biết chính nghĩa của Việt Nam, thế sao ở Việt Nam hiện nay lại có những kẻ sinh ra và lớn lên ở ngay trên chính mảnh đất này mà nó lại không biết chính nghĩa đó hay nó bị khuyết tật nhỉ

  Trả lờiXóa
 11. bài học sâu sắc về đạo đức gắn liền với câu tục ngữ “ăn quả nhớ kẻ trông cây” mà ông Obama đã trích dẫn trong buổi tiệc chiêu đãi. Đám rận chủ hãy xem đi. các ngươi đã làm được gì cho đất nước này. Cây có cội, sông có người. Những kẻ mang danh dân chủ này không xứng đáng là người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. OBAMA còn biết đến ăn quả nhớ kẻ tròng cây, thế sao những tên rận chủ, những tên phản động đang theo đuổi cái gọi là nền chính trị theo như MĨ thì lại không biết đến câu đấy nhỉ, chúng không hề để ý tới quá khứ của mình, không quan tâm đến chúng được sinh ra và nuôi dưỡng ở đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự thì cứ như tâm hồn của bọn rận chủ bị bán cho quye dữ rồi thì phải. người nước ngoài còn nắm được đạo nghĩa làm người, vậy nên những tên phản động nên xem lại chính mình đi. đừng làm cuộc sống rối ren nữa

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng biết những nguyện vọng trên của đám zân chủ kền kền có được Tổng thống Mỹ đáp ứng? Chỉ biết rằng, đã không ít lần đám zân chủ kền kền phải tụt hứng và vỡ mộng vì ảo tưởng quá nhiều vào sự trợ giúp, ủng hộ từ các nhà lãnh đạo Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Đám dân chủ cần kểm điểm lại chính bản thân mình. đám rận chủ luôn tìm mọi cách để nhận sự ủng hộ từ Mỹ. và hôm nay OBAMA còn biết đến ăn quả nhớ kẻ tròng cây, thế sao những tên rận chủ, những tên phản động đang theo đuổi cái gọi là nền chính trị theo như MĨ thì lại không biết đến câu này.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi cũng đã rất ngưỡng mộ ngài tổng thống Mỹ Obama, và những hành động, bài phát biểu của ngài trong chuyến thăm Việt nam những ngày qua đã khiến tôi càng cảm phục và ngưỡng mộ ngài hơn rất nhiều. Có lẽ, nếu là một con người có óc suy nghĩ, biết suy nghĩ về cội nguồn thì đám nhà rận chủ phải thực sự xem xét lại bản thân mình, và phải thay đổi thật sự mình để còn là người con cháu học theo

  Trả lờiXóa
 18. Thật buồn, khi những người sinh ra và lớn lên ở Việt nam, hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt nam lại chạy theo đồng tiền, chạy theo lợi ích cá nhân để chống phá Việt nam. Nếu họ biết suy nghĩ thì họ sẽ thấy hổ thẹn với chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 19. Mong thì cũng chả để làm gì đâu mà...Obama sẽ nghe và tin chúng chắc. Ờ thì có thể là chúng chính là tay chân của các cơ quan đặc biệt của Mỹ trong chiến lược diễn biến hòa bình phá hoại Việt Nam như các nước ở Trung Đông, Bắc Phi đấy. Nhưng có lẽ khi đến một đất nước tươi đẹp và thân thiện như Việt Nam nay thì Obama chắc sẽ chẳng còn có ý định phá hoại nữa đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog