Loa Phường Blog

Yêu cá bằng thí mạng con trẻ vậy sao?

Loa Phường
Cuộc biểu tình "yêu cá" ngày 8-5 này trơ ra toàn rận, may chăng mới xuất hiện thêm một số thành phần bị kích động, tự nguyện "một mất một còn" với chính quyền, bất chấp công an cảnh báo, Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những kẻ kích động chống đối. Đáng sợ thay, dù nhiều lần bị xã hội lên án, nhưng những bà mẹ, ông bố này vẫn đem theo những đứa trẻ ngơ ngác đi biểu tình, dúi vào tay chúng những khẩu hiệu, khi bị lực lượng bảo vệ bắt thì giữ chặt lấy đứa con như "tấm bùa hộ mệnh" và la hét chính quyền "dã man" với trẻ nhỏ...
 Xem clip của một gia đình "dân oan" biểu tình chuyên nghiệp ôm theo đứa bé còn ẵm ngửa, tọa kháng đối đầu với lực lượng bảo vệ cùng với đám zận chủ khi biết sắp bị hốt lên xe bus. Trong clip, lực lượng bảo vệ khi bắt người lớn đang giãy dụa chống trả đã tách đứa bé, nhắc nhở nhau cẩn thận không làm cháu bị đau trong khi mẹ/bà nó đang "quyết chiến". Bất cứ người tử tế nào (không phải đám cờ vàng) khi xem clip này đều phẫn nộ với ý đồ "thí mạng" đứa bé làm công cụ đối kháng với chính quyền của người phụ nữ bị bắt kia. Xin trích một số ý kiến:
 Một bà mẹ khác đem con gái đi biểu tình, không bị bắt giữ nhưng lúc xô đẩy bị xước xát, và tỏ ra hối hận, thanh minh kiểu con mình sẵn sàng cùng mẹ đi bảo vệ môi trường, không ân hận hay trách cứ mẹ nó, thấy thật thảm cho họ:
 Còn đây là bình luận "nghi ngại" của người xem clip về động cơ của bà mẹ nói trên khi đem theo con mình đi biểu tình
 Rõ ràng rằng, người phụ nữ này không hề bị bắt bớ, cô ta mô tả bị đánh nhưng tiếc rằng không có clip nào ghi nhận việc này mà một người tự nhận chứng kiến sự việc đã phủ nhận mẹ con cô này bị đánh, cho biết họ bị đám đông xô đẩy nên ngã.
 Cũng khó trách được lực lượng chức năng khi giải tán biểu tình phân biệt được thành phần cần xử lý, ngăn chặn và thành phần như mẹ con cô này (không liên quan đến phản động) cũng như bảo vệ được cho con họ khi đang phải xử lý đám đông. Nhưng duy cái việc, nếu như biểu tình nổ ra, cô và những người phụ nữ dám đem con đến đám đông sẽ tiếp tục dẫn/bế/bồng theo những trẻ này đi dưới trời nắng, chứng kiến các trạng thái hỉ nộ ái ố của người biểu tình dành cho công an và ngược lại thường là tiêu cực và thiếu kiềm chế bất bình. Kết thúc họ được gì, đứa bé được gì, ngoài tấm ảnh tự hào vì "biểu tình thành công", vì công an không dám nặng tay với mẹ con họ, đứa bé học hỏi được cái gì bổ ích ở "môi trường" thấm đẫm sự phẫn nộ, bức bối, hiểm nguy ấy ? Thật khó bao biện được cho người phụ nữ này, nhưng hy vọng trải nghiệm hôm nay về đám đông nguy hiểm, cô ấy sẽ không bao giờ đem con mình tới những nơi như vậy nữa, hoàn toàn khác với đám “biểu tình viên” chuyên nghiệp, như gia đình Maria Thúy Nguyễn, Đoàn Trương Vĩnh Phước, cặp già nhân ngãi non vợ chồng Trần Thị Nga – Phan Văn Phong, Lê Thị  Công Nhân…đều triệt để khai thác các đứa con để làm “lá chắn” khiêu khích chính quyền và làm truyền thông, lấy sự thương cảm từ kiều bào sẵn lòng gửi tiền về cho họ….


8 nhận xét:

 1. Cô này lại định học tập như gia đình Maria Thúy Nguyễn, Đoàn Trương Vĩnh Phước, cặp già nhân ngãi non vợ chồng Trần Thị Nga – Phan Văn Phong, Lê Thị Công Nhân…đều triệt để khai thác các đứa con để làm “lá chắn” khiêu khích chính quyền và làm truyền thông, lấy sự thương cảm từ kiều bào sẵn lòng gửi tiền về cho họ…. Rồi đến lúc hối hận cũng chả kịp khi mà trong đầu đứa trẻ đã được gieo những điều không tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 2. Lôi con trẻ vào những chuyện này làm gì cho nó khổ, nắng nhễ nhại...

  Trả lờiXóa
 3. Bố mẹ có quyền hành xử như vậy với các con hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. loại đem trẻ con phục vụ muc đích cha mẹ thì tử tế gì?

  Trả lờiXóa
 5. Mô hình Nguyễn Thị Nga được nhân rộng trong các anh chệ zân

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tâm hồn đứa trẻ như từ giấy trắng. Vậy mà lại bị chính người mẹ của mình làm cho vấy bẩn. Thay vì được bố mẹ cựng nựng, được vui chơi bên bạn bè cùng trang lứa. Đứa bé bây giờ lại phải theo mẹ đi khắp bốn phương làm mấy trò hề chính trị. Tôi tự hỏi tâm hồn của đứa bé sẽ thế nào đây? Chuyện học hành của bé nữa? Đi học bị bạn bè nhìn bằng ánh mắt khác? Không biết chị Uyên đã bao giờ nghĩ tới điều này chưa!?

  Trả lờiXóa
 8. âm hồn đứa trẻ như từ giấy trắng. Vậy mà lại bị chính người mẹ của mình làm cho vấy bẩn. Thay vì được bố mẹ cựng nựng, được vui chơi bên bạn bè cùng trang lứa. Đứa bé bây giờ lại phải theo mẹ đi khắp bốn phương làm mấy trò hề chính trị. Tôi tự hỏi tâm hồn của đứa bé sẽ thế nào đây? Chuyện học hành của bé nữa? Đi học bị bạn bè nhìn bằng ánh mắt khác? Không biết chị Uyên đã bao giờ nghĩ tới điều này chưa!?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog