Loa Phường Blog

Trần Thị Cẩm Thanh – một kẻ vô học mang danh dân chủ

Nguồn: Ở đây

Bạn Đường

Trần Thị Cẩm Thanh (Facebook Trần Thị Cẩm Thanh) sinh ngày 4/10/1975 tại Đức Thọ - Hà Tĩnh. Năm 20 tuổi Thanh và mẹ (bà Nguyễn Thị Cát, 85 tuổi) theo cha là ông Trần Xanh (94 tuổi) ra Hà Nội sinh sống tại địa chỉ P110 D4 – Tập thể Thành Công – Ba Đình – Hà Nội. Thanh làm công nhân cho Công ty dung dịch khoan và hóa chất thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ năm 1996 đến năm 2013, và ăn bám vào đồng lương hưu ít ỏi của bố từ 2013 đến nay.




Đã 41 tuổi, nhưng Cẩm Thanh vẫn “chưa cầm cổ tay ai”, sống cùng bố mẹ già, lại ở tuổi quá lứa nhỡ thì nên tâm sinh lý của Cẩm Thanh rất bất thường. Vì khó tính, ngang ngược, lại vô duyên nên Cẩm Thanh bị hàng xóm rất ác cảm. Họ kể: Thanh sẵn sàng cho họ “ăn đủ thứ đặc sản” của kẻ vô học nếu va chạm với bất kỳ ai, bất kể lớn bé. Bởi thế cho nên hàng xóm tránh gia đình nhà Thanh như tránh hủi. Người ta dạy “bán anh xa, mua láng giềng gần” nhưng Thanh bán tuốt. Anh em, họ hàng cả năm chẳng thấy bóng dáng ai đến thăm cha già, mẹ héo của Cẩm Thanh.
Từ dạo có phong trào biểu tình chống Trung Quốc năm 2011, Cẩm Thanh cũng học đòi a dua theo số người vô công dồi nghề xuống đường biểu tình gây mất ANTT, rồi ngồi lê đôi mách, chọc ngoáy, chống phá chính quyền bằng những luận điệu vô học. Cẩm Thanh đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung chống Nhà nước và được các đối tượng chia sẻ, cổ xúy. Thấy mình từ kẻ vô công dồi nghề, vô danh tiểu tốt lại được các đối tượng tận phương trời Mỹ, Âu lăng xê thành “người dũng cảm”, Cẩm Thanh càng tưởng mình hay, tự vỗ ngực cho mình là “nhà dân chủ, dám nói, dám làm”.
Trong đợt bầu cử Quốc hội vừa qua, kẻ thiểu năng trí tuệ này tiếp tục làm nhiều người bức xúc, ói mửa, đặc biệt những người dân sống trong khu nhà D4 tập thể Thành Công. Trên facebook của mình Thanh viết:
Mấy ngày hôm nay đài báo tuyên truyền đi bầu cử là xây dựng nhà nước pháp quyền là xỏ lá. Sự thật là công an, tổ dân phố đang đi từng nhà khủng bố phải đi bầu cử cho đảng cộng sản. Tôi nhận thấy tẩy chay bầu cử của đảng cộng sản là tiếng gọi của lương tâm. Nếu chúng ta sợ hãi , chúng nó có phiếu bầu của chúng ta, chúng nó trở nên hợp pháp, từ đó bộ chính trị và chính phủ của nó trở nên hợp pháp
Chúng nó thẳng tay đánh đập chúng ta, cha mẹ chúng ta, nhân dân ta, chúng là cho xã hội hỗn loạn, chúng ta không thể đi bầu cử cho chúng nó”.
Khi tổ bầu cử đi tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, thì Thanh xuyên tạc thành “tổ dân phố đang đi từng nhà khủng bố phải đi bầu cử cho đảng cộng sản”. Thanh còn loạn ngôn, có thể kết tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức khi vu cáo chính quyền thẳng tay đánh đập chúng ta, cha mẹ chúng ta, nhân dân ta, chúng là cho xã hội hỗn loạn. Trong khi bầu không khí của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang rất vui tươi, thanh bình và nô nức chào đón kỳ bầu cử Quốc hội khóa 12, thì Trần Thị Cẩm Thanh giống như 1 con tâm thần, lảm nhảm những điều xằng bậy.
Điều đó còn được minh chứng rõ nét hơn khi xem đoạn clip do chính đối tượng quay, khi Tổ bầu cử đến tận nhà Trần Thị Cẩm Thanh để cho ông Xanh, bà Cát, vốn là những người già yếu theo đúng quy định của Luật Bầu cử. Trần Thị Cẩm Thanh đã coi những người hàng xóm, láng giềng của mình như “những kẻ thù không đội trời chung” và không ngừng chửi bới, lăng mạ họ. (https://www.facebook.com/100005025821794/videos/571896259654563/)

May cho Cẩm Thanh là đang ở trong nhà và khóa trái cửa. Nếu Thanh ra đường với thái độ như vậy thì chắc chắn người dân sẽ không để cô ta yên. Nhẹ thì phải trồng răng giả, nặng thì đi xe lăn. Đúng là bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra.

5 nhận xét:

 1. một điều đáng buồn là trong ngày bầu cử 22/5 vừa qua, một số đối tượng đã lợi dụng vấn đề này để chửi bới, xuyên tạc, tuyên truyền để phá cuộc bầu cử quốc gia. Điển hình là trường hợp Trần Thị Cẩm Thanh đã chửi bới, lăng mạ những cán bộ trong tổ bầu cử khi họ mang hòm phiếu đến tận nhà Trần Thị Cẩm Thanh.

  Trả lờiXóa
 2. Ở gia đình Trần Thị Cẩm Thanh, bố mẹ của Thanh lấy lý do già yếu không đi lại được nên đã không đi bỏ phiếu. Đương nhiên là các cán bộ của tổ bầu cử khu vực đó phải mang hòm phiếu đến tận nhà bà này để giúp họ thực hiện quyền công dân của mình theo quy định của pháp luật. Đối với Trần Thị Cẩm Thanh thì đương nhiên là không đi bầu cử rồi, loại người này a dua a tòng theo đám dận chủ không đi bỏ phiếu, tự đánh mất quyền lợi của mình rồi lại đi kêu gào là Đảng, Nhà nước ta không đảm bảo quyền công dân của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Cẩm Thanh vừa mở cửa nhà đã văng ra nhiều câu tục tĩu lăng mạ các cán bộ của tổ bầu cử. Ngoài ra, ả ta còn loạn ngôn chửi bới cả Đảng, cả Nhà nước, bất cứ thứ gì có thể lôi ra là ả có thể chửi, không khác gì Mr Chí Phèo ở làng Vũ Đại. Sự việc cũng chưa dừng ở đó, ả này vừa chửi vừa cầm điện thoại quay lại cảnh làm nhục cán bộ tổ bầu cử và đăng tải lên trang mạng facebook cá nhân nhằm đánh bóng tên tuổi, kiếm một vị trí trong đám ô hợp tự coi là dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, chúng ta đang có những bước đi đúng đắn trong mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế. Chính nội lực của chúng ta đã khẳng định tiếng nói của chúng ta với bạn bè thế giới, chính điều đó là điểm hấp dẫn sự quan tâm của chính phủ các nước. Trong quan hệ với Mỹ cũng vậy. Chính phủ Mỹ nhìn thấy lợi ích và tiềm năng ở Việt Nam, đồng thời việc hợp tác với Mỹ cũng đem lại nhiều cơ hội phát triển đối với chúng ta. Tuy nhiên, quá trình hợp tác đó chúng ta phải giữ vững lập trường, quan điểm của mình, giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. bầu cử không chỉ là quyền lợi của người dân. Bởi lẽ, thông qua hoạt động bầu cử, với mỗi lá phiếu được bỏ, người dân thể hiện quyền chọn lựa những đại biểu đại diện cho quyền lợi của mình tham gia vào cơ quan quyền lực các cấp. Mặt khác, đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi người dân. Bởi lẽ, sự lựa chọn đúng đắn của người dân sẽ góp phần thúc đẩy đất nước phát triển. Theo đó, việc cán bộ các đơn vị bầu cử đến tận hộ gia đình nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều có thể được bỏ phiếu, đảm bảo quyền lợi của mình là cần thiết và hành động của các cán bộ địa phương trong video ngắn nêu trên là rất “nhân văn” và đáng được trân trọng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog