Loa Phường Blog

Hãy ủng hộ ông Nguyễn Thanh Tú tìm công lý cho nhà báo Đàm Phong (1): Trịnh Hội là thành viên Việt tân

Loa Phường
Ngày Nảy, Ngày Nay (Trịnh Hội v. Công An – Tập Cuối)
Trịnh Hội

Ngoài những thông tin ông Nguyễn Thanh Tú thu thập được về việc Trịnh Hội cùng sáng lập VOICE với thái tử đảng Việt tân Hoàng Tứ Duy, đảm trách các Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới cho Việt tân, chuyên tuyển mộ, huấn luyện hoặc trung chuyển người cho Việt tân, khai thác qua báo chí trong nước còn hé lộ toàn bộ thông tin cá nhân của Trịnh Hội và tiết lộ thêm một số hoạt động khác của Việt tân mà Trịnh Hội tham gia:

 Trịnh Hội tên thật là Trịnh Trường Hội, sinh ngày 15/3/1970 tại TP.Hồ Chí Minh, là luật sư ở ÚC, địa chỉ nhà ở ÚC là 143 Glenroy Rd, Glenroy VIC, Úc, địa chỉ nhà ở Mỹ là 10372 Allen Drive, Garden Grove, CA 92840, Mỹ . Bố đẻ Trịnh Hội là Trịnh Chính, mẹ Trương Mỹ Ngọc. Trịnh Hội từng là con rể ông Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó Tổng thống VNCH và là chồng Nguyễn Cao Kỳ Duyên.
Bài báo “Ảo vọng và những trò lố của VOICE - Báo Công an Nhân dân” đã tiết lộ, tháng 10/2004, tại Mỹ, Trịnh Hội tham dự đại hội “Hội chuyên gia Việt Nam”, hội thảo “Mạng lưới dân chủ” (là những tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân) với tư cách là giảng viên chính. Hiện thông tin về đại hội do Việt tân tổ chức này vẫn còn trên mạng.
Xem link https://vietbao.com/a19100/hoi-chuyen-gia-viet-nam-moi-du-dai-hoi-bac-my-2004
 Tháng 10/2006, Việt Tân thành lập "Liên minh dân tộc" và chọn Trịnh Hội là thành viên lãnh đạo "Ban lập pháp". Theo bài báo Tổ chức phản động Việt Tân và những ảo vọng còn cho biết thêm, Việt tân “ còn hình thành thêm nhóm “Sang sông” và “Nhóm liên minh dân tộc” với mục đích là đưa người về nước hoạt động khủng bố, phát tán truyền đơn... nhằm kích động, bạo loạn”. Việc Trịnh Hội là thành viên nhóm “Liên minh dân tộc” này cho thấy, ông ta đã dấn thân rất sâu vào các hoạt động của Việt tân ngay từ thủa chập chững vào lĩnh vực đấu tranh chính trị này.
 Tiếp sau đó, Trịnh Hội được bầu làm Chủ tịch tổ chức NGO “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE), trụ sở đặt tại nhà của Trịnh Hội ở Mỹ, Văn phòng đại diện tại Philippines, có nhiệm vụ tiếp xúc người ở Việt Nam sang Philipinnes để tổ chức đào tạo, huấn luyện sau đó về Việt Nam hoạt động chống phá.
Tháng 7-2007, thực hiện nhiệm vụ của Việt Tân, dưới vỏ bọc nhân viên công ty Kiểm toán Earn and Young, Trịnh Hội đã cấu kết với các đối tượng chống đối trong nước như Lê Công Định, Đặng Trọng Dũng để huấn luyện cho Đoàn Luật sư Sài Gòn về nhân quyền, luật quốc tế, tuyển mộ cấp học bổng. Nhóm này đã đưa một số người là luật sư, phóng viên, những người hoạt động trong các tổ chức xã hội sang Philipines huấn luyện về “dân chủ cơ sở” và hoạt động “dân chủ công quyền”…(Đài truyền hình Việt Nam từng đưa tin Lê Công Định đã khai báo với cơ quan công an Việt Nam về việc được Việt tân đưa sang Thái Lan đào tạo, huấn luyện). Dễ hiểu sau này, Lê Công Định bị bắt, Trịnh Hội đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ trong khi bản thân đang bị công an điều tra về hoạt động dính líu tới Việt Tân.
 Gần đây, Trịnh Hội phụ trách chương trình Rightcon hai ngày ở Manila, Philippine bàn về nhân quyền trong các hoạt động nhân quyền và kỹ thuật số. Danh nghĩa Hội chủ trì, Ban tổ chức không giấu giếm vai trò Việt tân sắp xếp khâu tổ chức, từ chọn người, tài trợ tiền, dẫn dắ, chăm sóc người từ Việt Nam sang. Sau chuyến đi kiểu này, thành viên từ Việt Nam sang chẳng còn giấu giếm là “đồng minh” với Việt tân nữa. Rõ ràng Trịnh Hội hay VOICE chỉ là vỏ bọc kiếm tiền, mời tổ chức NGO nước ngoài xin hỗ trợ cho Việt Tân đứng ra “hưởng lộc”.

Tôi xin cung cấp một vài dữ liệu hy vọng có ích cho ông Nguyễn Thanh Tú tập hợp về mối liên hệ giữa VOICE và Việt tân. Hy vọng cộng đồng chúng ta cùng chung tay giúp ông Nguyễn Thanh Tú vạch mặt VOICE, RFA và Việt Tân

1 nhận xét:

  1. Việc Trịnh Hội cùng sáng lập VOICE với thái tử đảng Việt tân Hoàng Tứ Duy, đảm trách các Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam thế giới cho Việt tân, chuyên tuyển mộ, huấn luyện hoặc trung chuyển người cho Việt tân. Ai lạ gì thằng này là tay chân của Việt Tân đâu. Hắn vẫn nhận tiền đều đặn từ Việt tân để thực hiện chống phá chính quyền cũng như tuyển mộ them nhiều tay chân cho Việt Tân.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog