Loa Phường Blog

Giáo sư Ngô Bảo Châu lại phát ngôn… khùng!

Loa Phường


GS toán học Ngô Bảo Châu vốn từng gây nhiều scandal phát ngôn cực đoan lại …phát bệnh. Trong ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông ta lại chế giễu, đả kích câu khẩu hiệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh đời đời sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” bằng câu “Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” nhanh chóng được đám con chiên cờ vàng, cuồng Mỹ tung hô. Một blogger cho rằng: “Chống cũng phải có đầu óc, cho dù không ưa cũng không nên mang ra làm trò cười, có vậy mới được người đời kính trọng. Nhưng xem ra Ngô Bảo Châu chỉ là một con mọt sách và trong cách đối nhân xử thế, còn lâu lắm mới trưởng thành”

Ngay trên chính bình luận của ông này, khá nhiều bạn bè của ông ta đã lên án gay gắt với vô vàn câu hỏi sóc như, giáo sư nên nói với ông bà bố mẹ đừng thắp hương, khấn vái gia tiên làm gì để cho họ nhanh được “thoát khỏi vòng luân hồi” hay bố mẹ ông chắc chẳng hy vọng ông khấn vái sau khi chết…
Những vụ như Charlie Hebdo có lẽ chưa cảnh tỉnh được vị giáo sư này! Rất may số người Việt ngưỡng mộ Bác Hồ không cuồng/cực đoan kiểu nhóm dân Hồi giáo chống lại phương Tây nhưng nên nhớ, không chỉ Đảng Cộng sản Việt Nam muốn kế tục sự nghiệp của Bác Hồ gây dựng nên mà đa số dân Việt đều rất ngưỡng mộ, kính trọng Bác Hồ.

Nhiều phản ứng bức xúc với phát ngôn này, như ông Karel Phùng và Tùng Nguyễn “Bạn có thể kính trọng hoặc không nhưng những gì cụ đã làm được cho Việt Nam, … Nhưng mở miệng ra xúc phạm những nhân vật lịch sử như cụ Hồ, cụ Giáp, ngoài 3 que ra chỉ có loài súc vật mới làm thế”, hay “một kẻ được gọi là giáo sư, được cái chế độ mà nó suốt ngày mỉa mai này trải thảm đỏ vinh danh, tặng nhà tặng tiền, tặng hẳn 1 cái viện Toán học, để rồi đéo thấy nó làm được cái gì ngoài việc lên MXH để phọt ra những lời lẽ ngu xuẩn, khốn nạn điển hình của đám lưu manh chính trị.” …đã thể hiện thái độ phỉ nhổ, coi thường tư cách vị giáo sư nhiều chữ này. Trên khắp các diễn đàn, thay vì bình luận, chia sẻ những đánh giá về sự nghiệp, cống hiến của Hồ Chủ tịch thì người ta tập trung lên án vị giáo sư này, nào là “loại đại tiện vào lịch sử thì chẳng ra gì”, náo là “Chỉ có loại vô văn hóa mới làm điều đó . Chúng phỉ báng tất cả”, nào là “với tôi, ông ta chỉ là một thứ bẩn thỉu mà đất nước này lỡ đẻ ra”, nào là “hắn có tài nhưng cái tôi hắn to hơn cái tài”. “Ngô Bảo Châu cũng thuộc hàng hám danh hám lợi thôi”, “Một bầy lang sói đang cào cấu lịch sử”, “Tài mà vô văn hóa, mất gốc thì chỉ là thứ bỏ đi mà thôi, tôi nghĩ Châu nên trả lại những gì nhà nước đã trao và cút về Mỹ mà ở là vừa”…
Chắc do lĩnh quá nhiều gạch đá, vị giáo sư này đã lặng lẽ gỡ bỏ bình luận trên …như mọi bận.
 Tiếc cho một kẻ có tài. Dân Việt càng thấm thía câu nói của Bác: có tài mà không có đức cũng vô dụng. Giờ hầu hết chỉ băn khoăn, cái Viện Toán mà Nhà nước trải thảm đỏ kia đã làm đươc việc gì có ích chưa, có nên để nó tồn tại nữa không?


19 nhận xét:

 1. loại trẻ trâu không hơn không kém

  Trả lờiXóa
 2. Biết nói gì với một kẻ vong ơn bội nghĩa như Trâu đây? Ăn cơm của dân, ở nhà của dân, dân đóng thuế để xây dựng viện toán học cho hắn ta làm việc ấy vậy mà chưa có một đóng góp gì cho đất nước, dù nhỏ nhất, không một công trình khoa học nào có giá trị, đã thế lại liên túc có những phát ngôn chống lại Đảng, chính quyền, cổ súy cho bọn phản động, thậm chí phỉ bám cả lãnh tụ. Bác Hồ đã từng nói có tài mà không có đức thì thành kẻ phá hoại. Quả không sai chút nào!

  Trả lờiXóa
 3. Học nhiều mà không có văn hóa ,bảo trâu mà không bằng Trẻ Trâu ! Thằng này đươc nhà nươc ưu ái nhiều mà nó có làm đươc việc gì đâu ?

  Trả lờiXóa
 4. Những phát ngôn kia nghe qua thấy nó như nằm trong sự tột cùng bức bách, tôi không nghỉ rằng một giáo sư được xếp vào loại có thượng thừa trí tuệ lại có thể nói là thiếu nhận thức về chính trị, tình hình xã hội, thiếu hiểu biết về cách đối nhân xử thế thì nó không đúng tầm? Có khi nào giáo sư “toàn học” hàng đầu quên rằng đằng sau những thành quả trong sự nghiệp của mình. khi được vinh danh đã được nhiều người ca tụng, lấy đó làm tấm gương sáng về tinh thần nghiên cứu, học tập để noi theo … Chắc anh cũng biết rằng hiện nay anh là người được công chúng quan tâm, mỗi lời mình nói ra có trăm triệu người nhìn vào, đánh giá.

  Trả lờiXóa
 5. Nói về chuyện phát ngôn, tôi không nghỉ anh đang tìm cách nổi tiếng bằng những phát ngôn gây sốc, cá nhân tôi, chỉ đọc được dòng Status của giáo sư thông qua chia sẻ của nhiều người trên mạng xã hội, bởi chỉ một thời gian sau khi đăng lên, dòng tâm trạng đã được xóa đi. Điều đó chứng tỏ, ngay thời điểm ấy, giáo sư hoặc không chịu được áp lực dư luận, hoặc tự thấy sai lầm của mình. Nhưng dù là lý do gì, những lời nói thiếu suy nghĩ cũng đã phát ra.

  Trả lờiXóa
 6. Lời nói của người nổi tiếng hẳn nhiên sẽ là rất “tai hại” nếu nó không thật chuẩn chỉnh, nhất là khi nó được nói lên từ trực giác và suy nghĩ chủ quan, phiến diện. Bằng chứng là vào mạng bây giờ các bạn có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ sử dụng câu nói “hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh” - madein Ngô Bảo Châu. Hễ thấy một sự việc gì đó là một số bạn trẻ lại thốt lên một lời cảm thán “hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh” như câu nói cửa miệng của dân thời thượng. Đây có lẽ là bài học cho bản thân giáo sư Ngô Bảo Châu nói riêng và những người nổi tiếng trong xã hội nói chung

  Trả lờiXóa
 7. . Chúng tôi – thanh niên Việt Nam sẽ chỉ thực sự yêu quí và thần tượng những con người có tài năng, có đạo đức biết cách hành xử có văn hóa mà thôi. Vì vậy hãy cẩn trọng với những phát ngôn của mình, bởi vì nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến dư luận xã hội và đôi khi nó còn khiến bạn trở nên “xấu xí” hơn trong mắt mọi người.

  Trả lờiXóa
 8. không biết giáo sư có biết không, đã có một bộ phận người Việt Nam thấy rằng về chính trị, có vẻ như giáo sư có “hơi hướng” gần gần với bè lũ rận chủ ở trong nước dù biết rằng điều đó có thể không chính xác mà chẳng qua mọi người bị nhầm lẫn bởi các phát ngôn của giáo sư.

  Trả lờiXóa
 9. Người bình thường phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, còn với Ngô Bảo Châu, với cái mác giáo sư đáng lẽ phải uốn lưỡi bảy mươi lần trước khi nói chứ không thể nói theo kiểu cuồng ngôn được.Đừng để người ta nghĩ giáo sư chỉ biết học toán còn mù tịt về chính trị xã hội và có những điểm trừ về văn hóa.

  Trả lờiXóa
 10. đây không phải là lần đầu tiên GS Ngô Bảo Châu lại bị dư luận lên tiếng về những phát ngôn và hành động của mình liên quan đến những vấn đề chính trị - xã hội. Không hiểu GS chỉ giỏi mỗi toán hay sao mà GS lại có thể dùng những ngôn từ mà người GS như ông không nên nói ra, ông đừng để trẻ con nó cười cho cái danh vị GS và những thành tích của ông đấy chứ. Tôi cũng chưa hiểu được tại sao ông lại có thể sử dụng những từ khốn nạn, thần kinh hay so sánh trẻ con ở Sơn La sinh hoạt như lũ thú hoang. Ông có hiểu được những phát ngôn của ông nó khác với những người dân bình thường như thế nào không mà ông lại có thể nói một cách "vô tư" như xã hội đen như vậy?

  Trả lờiXóa
 11. nếu vị GS này không tiếp thu được bài học kinh nghiệm xương máu của mình trong những lần phát biểu này thì trong một ngày không xa thì cái danh GS cũng như những thành công trong Toán học của ông cũng chỉ là hư danh mà thôi. Dẫu biết mỗi con người tài về một lĩnh vực nhưng không phải cứ phải có một cái tật gì đó và đối với những người được cho là có học thức như GS thì lại cần phải cẩn trọng trong từng lời nói chứ chưa nói đến việc bình phẩm, đánh giá về các vụ việc được dư luận quan tâm như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Anh Châu ơi anh Châu. Sao anh ra nông nỗi này. Các phát minh mới của anh đâu hết rồi mà anh còn đủ thời gian lên mạng chém gió như lũ trẻ ranh thế này. Một ngày lễ kỉ niệm của dân tộc, không chỉ Việt Nam ma cả Thế giới. Ấy vậy mà anh lại đi ngược lại với tất cả, đăng hẳn cái stt mang đậm tính ngu đần

  Trả lờiXóa
 13. Lũ ngu dốt! Chúng m chẳng thấy chế độ này nó thói nát cở nào sao?

  Trả lờiXóa
 14. Ngô Bảo Châu chắc không phải nòi giống Việt nam, lúc mẹ Châu đi thực tập ở mỹ có vào khách sạn với thàng Mỹ nên mới sinh ra loài mất dạy nhu vậy thật kinh tởm Giáo sư của ...

  Trả lờiXóa
 15. Bác Hồ từng nói" 1 chữ đức bằng 3 chữ tài", GS Ngô Bảo Châu là 1 người tài ba có thể nói đó là niềm tự Hào cho nc ta khi tuổi nhỏ mà tài năng rất lớn. Nhưng bây giờ chúng ta phải thật sáng suốt để nhìn nhận rằng, một người tài ba có tri thức toán học nhưng bị lũ ba que mua chuộc chỉ biết vài ba câu sử 1 số vấn đề về chính trị lại lên mạng hô hào, bịa đặt, vu khống chống đối lại đất nước nơi chính đã sinh ra anh ta. đúng là 1 kẻ chỉ có tài mà chẳng có đức thì cũng là 1 kẻ sâu mọt, đồ bỏ đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Bác có tài năng, kiến thức điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên cũng là "thứ bỏ đi" khi mà dám đem hình ảnh người lãnh tụ của Đất nước ra bôi nhọ, làm trò đùa. bác là thế hệ sau thể kính trọng hoặc không nhưng những gì cụ đã làm được cho Việt Nam, … Nhưng mở miệng ra xúc phạm những nhân vật lịch sử như cụ Hồ, cụ Giáp, ngoài 3 que ra chỉ có loài súc vật mới làm thế.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog