Loa Phường Blog

Các “trí” có oan ức không?

Loa Phường

Việc bản tin thời sự của ANTV, VTV và hàng loạt báo chí trng nước chỉ mặt đặt tên các “nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Huệ Chi (chủ trang Bauxite Việt Nam), Hoàng Hưng (chủ trang Văn Việt) và Nguyễn Quang A (chủ trang Dân quyền và Diễn đàn XHDS) nằm cùng hàng với các rận chủ và đám phản động trong nước lợi dụng vụ cá chết kích động biểu tình, chống phá Nhà nước đã khiến 3 trí trên nhảy dựng lên bằng hàng loạt bài viết dạng đơn thư, bố cáo như “Tố cáo và phản đối Truyền hình An ninh TV vu cáo trắng trợn, ngang nhiên bôi nhọ danh dự của công dân”, “Phản đối Truyền hình An ninh TV vu cáo hai thành viên Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam Nguyễn Huệ Chi và Hoàng Hưng” cho rằng các đài trên đã “nhận định vô căn cứ, bôi nhọ, vu cáo chính trị ác độc mà An ninh TV đã ngang nhiên áp đặt cho bản Tuyên bố và cho cá nhân chúng tôi”, đòi gỡ bỏ bản tin và xin lỗi!!!Thậm chí ông Nguyễn Quang A còn tuyên bố “SẼ CÓ TUYÊN BỐ CHUNG VỀ HÀNH ĐỘNG VU CÁO CỦA CẢNH SÁT TƯ TƯỞNG để bà con cùng ký”. Sợ thiệt!

Tội thiệt, chưa bao giờ các trí bị xúc phạm “nhân phẩm và danh dự” đến như vậy.
Còn nhớ vụ biểu tình năm nào, đài VTV đưa hình ảnh mấy trí lên án biểu tình trái phép theo “kích động của các thế lực thù địch”, chứ chưa “chỉ mặt đặt tên” như lần này, các trí đã giãy nảy, kiện cáo ùm xèo suốt bao ngày, kéo đám biểu tình viên chuyên nghiệp đến quậy phá nhà đài. Nhưng ấy là thời các trí còn rất có “uy” với đám rận chủ, chứ bây giờ làm món này, chẳng rận nào “quậy” cùng các trí vì đám đó cũng đã công khai xem thường, mạt sát các trí không dám từ bỏ lợi lộc gắn bó với chính thể để nhận lương “Việt tân”, “NED”, “VOICE”… với chúng. Nên thế võ “độc” của các trí bây giờ còn mỗi “tuyên bố” và “ký tên tập thể” thôi!
Mà các trí có lợi ở mảng “văn hay chữ tốt”, sản xuất văn bản, đơn thư nhanh siêu tốc mà ích kỷ, hẹp hòi quá kia. Hai văn bản hùng hồn phê phán ANTV còn rất nhiều trí khác như Nguyễn Xuân Diện, và đám rận chủ Hoàng Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Bách, Đặng Bích Phượng… đều từng “vào sinh ra tử”, gắn bó “lợi ích” mà các trí chẳng thèm đặt họ vào hàng “nạn nhân” với mình, tách mình riêng ra thành “đẳng cấp” khác, ý ra vẻ trách cứ, hậm hực chính quyền đánh đồng các trí với đám rận vô phèng, ăn lương “Việt tân” kia là “nhục mạ” các trí vậy!
Các trí có oan không?
Đọc lại cái bản “Tuyên bố về tội ác đầu độc biển miền Trung” bị nhà đài chỉ mặt các trí là người “sản xuất”, đang lấy chữ ký (khoe gần 3000 “chữ ký” đến thời điểm này), cho thấy các trí đã phạm tội vu khống, bịa đặt quá hàm hồ. Khi mà nguyên nhân cá chết được các nhà khoa học, môi trường, trong đó có nhiều chuyên gia nước ngoài…vào cuộc còn chưa tìm ra được nguyên nhân và thủ phạm, mà các trí đã “kết luận” giùm luôn tội phạm và kết án được hành vi của tội phạm luôn là “một số thế lực bao che và tìm cách hoãn binh để phi tang, nhiều bằng chứng đã chỉ ra nghi phạm số một của vụ đầu độc biển Vũng Áng: Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan đóng tại Vũng Áng Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đã xả số lượng lớn chất cực độc ra biển trong quá trình súc rửa đường ống xả thải.” hay “phát ngôn hàm ý bao che cho nghi phạm, đánh lừa, xoa dịu dư luận của một số quan chức cấp bộ và tỉnh, trước hành vi hết sức khó hiểu của người đứng đầu Đảng Cộng sản – tổ chức tự cho mình độc quyền lãnh đạo toàn diện quốc gia – đã đến thăm nghi can số một, thay vì thăm hỏi người dân bị nạn, đúng vào thời điểm mọi mũi dùi công luận chĩa hết vào nghi can ấy.”…

Phàm người “có ăn có học có đẳng cấp” mà các trí “vu oan giá họa” cho bao nhiêu người như thế, trong khi trong tay không có bất cứ “chứng cứ” hay “kết luận khoa học” nào thì chẳng phải các trí quá hồ đồ, đẳng cấp “viết văn” ngang ngửa rận chủ, đám phèng la Việt tân hay cờ vàng đấy thôi. Việc bị bêu mặt, chỉ tên cho thấy, đúng là chính quyền chẳng còn coi trọng mấy trí này như vẫn xem trọng giới trí thức cả nước, một thái độ hành xử rất khác xưa. Còn dư luận thì hiển nhiên phấn chấn vì bức xúc với lối hành xử “ngang ngửa rận chủ, cờ vàng” của các trí lâu nay rồi, chẳng qua lần này, tội của các trí là đang “đổ dầu vào lửa” lúc “nguy cơ an ninh quốc gia” cận kề nên báo chí mới ra tay quyết liệt thôi, chứ đáng lý họ nên làm thế từ lâu rồi.

17 nhận xét:

 1. Chẳng qua là chúng đang tập dượt cho một cuộc cách mạng nhung, lật đổ chế độ này. Nếu không kiên quyết dẹp bỏ lũ này thì chúng càng lấn tới, điên cuồng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Bài học Nam Tư, Iraq, Libi, Ucraina...vẫn còn nguyên giá trị

  Trả lờiXóa
 3. Được biết, nhiều phần tử phản động trong nước đã được các phần tử lưu vong ở nước ngoài giật dây, tuyên truyền chống phá. Nhiều kẻ thậm chí còn chia sẻ hướng dẫn sử dụng dao, chế tạo bom xăng nhằm gây bạo động.Như thế còn oan cái nỗi gì hả rận?

  Trả lờiXóa
 4. ua những cuộc xuống đường mang danh "bảo vệ môi trường", "vì bà con miền Trung", có thể quan sát được những đối tượng từng thường xuyên có mặt trong các cuộc tụ tập gây rối trước đây như: Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Chí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Văn Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến,... Thậm chí, các thành viên trong nhóm phản động “Con đường Việt Nam” còn chia sẻ, hướng dẫn nhau thủ đoạn tạo tình huống để lực lượng chức năng ngăn cản rồi quay phim, chụp ảnh, chia sẻ trên mạng xã hội rồi vu cáo "chính quyền đàn áp".

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức khủng bố “Việt tân” cũng giật dây một số phần tử trong nước kết hợp với các phần tử từ nước ngoài về gây rối. Theo cơ quan chức năng, một số tổ chức trong nước thường xuyên nhận tiền từ nước ngoài để hoạt động, lợi dụng những sự kiện nhạy cảm để chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ đưa ra những bình luận, phân tích, đánh giá về vấn đề này, mà qua phóng sự trên VTV đã cung cấp cho quần chúng nhân dân, dư luận những bằng chứng xác thực nhất về việc các đối tượng chống đối trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình nhằm gây rối an ninh, trật tự, chống đối chính quyền; tổ chức “Việt tân” cung cấp tài chính, đứng ra chỉ đạo, hậu thuẫn cho số trong nước hô hào, kích động dân chúng biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. phóng sự cũng đã vạch trần thủ đoạn lập mới các trang mạng ăn theo những sự kiện đang thu hút sự chú ý của dư luận để dễ bề gây sự chú ý, lôi kéo người tham gia như nhóm “Cứu lấy biển” (do cái gọi là “Hội anh em dân chủ” thành lập), nhóm “Cứu biển - Cứu dân” (của tổ chức VOICE) và nhóm “Hà Tĩnh - Hà Nội - Sài Gòn” (do Hoàng Văn Dũng và một số thành viên cái gọi là “Con đường Việt Nam” lập) của cái gọi là “biểu tình bảo vệ môi trường”.

  Trả lờiXóa
 8. Trí gì thì trí, vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định chung là bị xử lý. Còn mấy chí rận thì có mà oan thị Màu

  Trả lờiXóa
 9. Nếu các trí thức biết lo toan bằng cách nghiên cứu, đề xuất các phương án xử lý thì tốt quá. Đi kích động người dân thì thành phá hoại mẹ nó rồi!

  Trả lờiXóa
 10. Oan ức nỗi gì, toàn mấy ông trí thức dởm. Nguyễn Xuân Diện mang tiếng là tiến sĩ nhưng giờ khác gì với Bùi Hằng đĩ long đĩ lở?

  Trả lờiXóa
 11. Tiến sĩ Nguyễn Quang A trông chẳng như một tên lưu manh ngoài chợ sao? Buồn vãi.

  Trả lờiXóa
 12. Đòi công khai minh bạch thì nhà nước công khai, chỉ thẳng những kẻ lợi dụng dân chủ để nhân dân biết, phỏng?

  Trả lờiXóa
 13. Cá nhân mình thấy chương trình VTV nói chuẩn cơm mẹ nấu rồi, nêu tên từng chú rõ ràng, không úp mở chi cả.

  Trả lờiXóa
 14. nêu tên và đưa cả ảnh để bà con còn biết khỏi bị lừa

  Trả lờiXóa
 15. VTV đưa phóng sự được chứ, nhiều người chưa biết thông tin chính xác về những người đang ra sức kêu gọi biểu tình. Phải nói rõ để mọi người hiểu bản chất sự việc.

  Trả lờiXóa
 16. Có cái phóng sự có lẽ số người bị lừa sẽ giảm hẳn.

  Trả lờiXóa
 17. Chứ sao, nói cho rõ thì mới biết chứ không ai biết là hôi kia lợi dụng

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog