Loa Phường Blog

Zân chủ Việt đòi ăn vạ bu Mỹ?

Loa Phường

Thông tin mới nhất là bà Vũ Minh Khánh – vợ ông Nguyễn Văn Đài (đang bị khởi tố, tạm giam về hành vi Tuyên tuyền chống Nhà nước) vừa mới tới Mỹ để vận động Chính phủ Mỹ can thiệp trả tự do cho ông Nguyễn Văn Đài. Bà này cho biết, sẽ “tiếp xúc các tổ chức nhân quyền cũng như dân biểu, chính khách ngoại giao ở các tiểu bang”. Ngay khi đến Mỹ, bà này trả lời phỏng vấn hầu hết các đài báo nước ngoài với nội dung như chồng bà đấu tranh “ôn hòa mà bị bắt giam”, ông Đài có tiền sử bệnh tật nguy cấp nên cần khẩn cấp “cứu” ông ta ra khỏi nhà tù đó bằng mọi giá…là sứ mệnh của người vợ thương chồng như bà…
Vũ Minh Khánh vợ Đài và luật sư kền kền Hà Huy Sơn vào ăn vạ tại Đại sứ quán MỹVũ Minh Khánh vợ Đài sang Mỹ
Trước đó Việt tân và một số tổ chức hải ngoại từng tự quảng bá đưa hàng loạt thân nhân số chống Nhà nước đang ở tù như mẹ Đỗ Thị Minh Hạnh, bố đẻ của Trần Huỳnh Duy Thức, vợ Cù Huy Hà Vũ hay mẹ Đinh Nguyên Kha…sang Mỹ.

                               
“zân oan”, “zân chủ” kéo đến “quây” ĐSQ Hoa Kỳ gây sức ép
                                
Cùng lúc đó ở trong nước, lấy danh nghĩa “chào mừng ngày thành lập Khối 8406”, “chào đón” Tổng thống Obama sắp sang thăm Việt Nam – một tổ chức đã chết lâm sàng từ lâu do Nguyễn Văn Đài từng góp sức khởi xướng, các “zân oan”, “zân chủ” kéo đến “quây” ĐSQ Hoa Kỳ giương biển hiệu đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Sự việc này khiến công an Việt Nam lại phải ra tay “bảo vệ mục tiêu trọng điểm” và túm vài “zân oan” đầu gấu như Cấn Thị Thêu. (Kể ra công an Việt Nam cũng mẫn cán quá, cứ quay đám zâm oan, zâm chủ ấy lại quanh cổng ĐSQ Mỹ, không cho tràn xuống đường cản trở giao thông là được, còn để ĐSQ Mỹ tự xử với các fan cuồng của mình thì hay biết mấy!)
Ngay khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đám zân chủ đã lên cơn bức xúc vì chẳng thấy chính khách Mỹ nào lên tiếng cho dù đám đệ tử, đồng bọn của Đài đã phát động ngay “tuần lễ đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài” bằng các hình thức ký tên trên mạng, gọi điện, nhắn tin “khủng bố” các ĐSQ Mỹ, phương Tây đòi những nơi này có “trách nhiệm” lên tiếng, treo avartar “biểu tình trên mạng”… Kết thúc chiến dịch này,mới thấy ông Đại sứ Mỹ giãi bày “quan ngại” sau khi ông này gặp vợ Đài là bà Khánh cùng bậu xậu luật sư, zân chủ gây áp lực, chất vấn vì sao phía Mỹ vẫn im hơi lặng tiếng!?!
Vì sao việc đòi trả tự do đặt hết niềm tin và hy vọng vào phía Mỹ như vậy?
Thứ nhất, Đài là tín đồ Tin Lành – tôn giáo được Mỹ bảo trợ lâu nay. Đài từng giữ chức sắc trong giáo hội Tin lành miền Bắc (sau đó đã bị loại ra khỏi Hội thánh này vì gian lận tiền bạc), nhờ đó tiếp cận và trở thành “tín đồ” thường hay ra vào sứ quan Mỹ như đi chợ.
Thứ hai, Đài từng được Mỹ đưa sang theo khách mời VIP, học tại NED – Quỹ quốc gia dân chủ, giống như Lê Quốc Quân, từ đó khiến Đài trở thành “công dân ưu tú” của Hoa Kỳ ở Việt Nam. Trong “phong trào dân chủ”, nhất nhất chính sách, hành xử, quan điểm của Mỹ như thế nào thì Đài vẫn luôn đi đầu ủng hộ tối đa, vận động đồng bọn đi theo và tấn công/phản biên những người không ưa Mỹ hay không đồng tình với đám cuồng Mỹ thái quá như Đài.
Thứ ba, Đài là người “làm công ăn lương” cho Việt Tân và nhiều tổ chức người Việt chống cộng ở Mỹ . Dù vào tù ra tội thì Đài quyết không từ bỏ “nghề nghiệp” này. Bản thân Hội Anh em dân chủ của Đài mới lập sau khi ra tù lần trước là do một Ủy viên Trung ương Việt tân Hà Đông Xuyến trực tiếp điều hành. Trong làng zân chủ, Đài và ekip như Nguyễn Thu Hà chuyên vẽ dự án dân chủ nhân quyền xin tiền quỹ NED.
Vậy nên có thể nói, Nguyễn Văn Đài là điển hình của công dân Việt Nam nhưng linh hồn gắn bó với chính giới-công dân Mỹ hậu duệ Cờ vàng mật thiết.

Việc Đài bị bắt mà Mỹ lại không can thiệp mạnh mẽ có thể bị xem là hành động “đem con bỏ chợ” của nước Mỹ với “tín đồ” của mình, là khó có thể chấp nhận được. Từ nay tới trước khi Obama thăm Việt Nam được Việt tân và giới zâm chủ, zâm oan trong nước đánh giá là “cơ hội” để gây sức ép từ trong lòng nước Mỹ và từ phía “phong trào dân chủ Việt” đòi hỏi Mỹ phải có trách nhiệm với “tín đồ” của mình. Biết đâu chúng ta lại sắp có kịch hay để xem, biết đâu ông Obama chả động lòng “cứu vớt tín đồ của Mỹ” sang hội tụ, đoàn viên với Hải Điếu Cày, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ…để củng cố “cộng đồng chống cộng” ở Mỹ đang suy giảm do thế hệ cờ vàng F1 đang cạn nguồn!!!

19 nhận xét:

 1. Muốn bênh vực chồng thì cũ nên tìm hiểu tội trạng của chồng mình ntn ko thể bất chấp đạo lý bênh lấy đc. Thực tế đã có vài trường hợp tương tự như hải điếu cày, ta p tần, cù vũ vv đó là ước vong của mấy anh đấu tranh b b động đc xuất khẩu sang mỹ mà ko mất một xu nào . Người đàn bà này ( VỢ CỦA ĐÀI) vận động ngoại bang can thiệp vào nội chính của VN riêng tội phản quốc này cũng cho chị ta vài chục cuốn lịch rồi ,tuy nhiên với truyền thống nhân bản của VN chúng ta có thể thả ko cần xét xử cho đài sang mỹ theo nguyện vọng mà chỉ một mình đương sự (rút kinh nghiệm cho cả đôi vợ chồng cù vũ đc di cùng) tất nhiên như dương thị tân vơ hải đ cày và như vậy chúng ta đã vô hiệu hóa đài kết quả như một số đc xuất khẩu trước đó ko làm đc trò gì ở mỹ dù là trò hề và dân mỹ cũng ko để mắt tới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyến đi này của Vũ Minh Khánh cũng chỉ mang tính hình thức nhằm lôi kéo sự chú ý từ công chúng, qua đó lôi kéo sự chú ý từ công chúng, qua đó tạo dư luận xã hội. Từ đó vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Thế nhưng âm mưu của ả đã bị các cơ quan chức năng vạch trần trước sự thật mà ả đã đăng tải tải trên trang mạng xã hội về mục đích chuyến đi sang Mỹ.

   Xóa
 2. Chúng đang hi vọng cuối cùng vào cha Mỹ của chúng. Thật sự, cái phong trào đòi tự do các kiểu kia, chẳng đủ khả năng làm lay động tấm lòng của những người dân Việt, huống chi là chính quyền cơ chứ. Vì đơn giản, những trò hề đó chỉ mang tính hình thức mà thôi. Tiếc thật cho những nhà dâm chủ khi đã phải quỳ gối van lạy cha Mỹ cứu vớt. Thật tham hại cho một phong trào dâm chủ mà chúng đặt ra. Để xem phía Mỹ có hành động như thế nào, có cứu đứa con tật nguyền về đoàn tụ hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Liệu Mỹ có can thiệp để "cứu" một đứa con từng được mình "đào tạo" hay không? Nguyễn Văn Đài thật sự đang mong đợi vào những đồng bọn để được thoát ra khỏi tù ngục. Tại sao hắn không chấp hành cải tạo tốt để được ra ngoài sớm với sự khoan hồng của chính quyền kia chứ. Đâu phải chính quyền không rộng lượng đâu, mà có rất nhiều người được đặc ân ấy rồi cơ mà. Hay với một tên chống phá từ đầu đến chân như hắn, thì điều đó hoàn toàn không có trong từ điển ư? Thật sự hắn đang sai lầm nối tiếp sai lầm mà thôi. Với cái hoạt động thảm hại ấy, liệu có được chính quyền Mỹ can thiệp mang về, thì còn "lành lặn" tình cảm như xưa hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Một thành viên trong "gia đình" dâm chủ đang được những thành viên ra sức hô hào cứu giúp. Liệu hắn có được chính quyền Mỹ can thiệp hay không? Với cái bản chất sai trái, hành động sai lầm đến thế, thật khó để những tên dân chủ cuội giúp được. Và chúng đã có kế hoạch nhờ đến nước lớn can thiệp đến việc này. Nhưng liệu Mỹ có giúp hắn hay không? Thì đây lại là điều đau đầu với chính quyền Mỹ, khi "cứu" hắn thì còn những tên kia thì sao??? Rất đau đớn khi người con làm sai. Phải làm sao đây???

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Ấy chết, các nhà dâm chủ trong nước mà dám ăn vạ Mỹ kia á? Thật không thể tin nổi. Ăn vạ rồi Mỹ giận thì dâm chủ sống với ai? ai nuôi cho mà sống? Chẳng qua chúng chỉ hơi khó ở một tí vì bố Mỹ của chúng lại để cho đứa con chiên Nguyễn Văn Đài sống trong cảnh tù tội trong khi Đài là tín đồ đạo Tin Lành được Mỹ bảo trợ. Khó ở thì khó ở thế thôi chứ căng lên là bố Mỹ cắt hết, cắt viện trợ thì mấy đứa ăn mày đế quốc có mà chết sạch.

  Trả lờiXóa
 7. Tội lỗi cuả Nguyễn Văn Đài cũng rõ rành rành ra đó rồi bọn giới dâm chủ trong nước cũng đã tìm đủ mọi cách tìm mọi âm mưu để cứu Đài nhưng ko được giờ vợ của nó là Vũ Minh Khánh vợ Đài lại sang Mỹ mách bu và chúng lợi dụng chuyến thăm của OBaMa sắp tới để tìm cách chèn ép ta thả NGuyễn văn Đài .Dự là sắp tới có kich hay để xem rồi đây ko biết rồi chúng sẽ giở trò gì.

  Trả lờiXóa
 8. âm mưu thủ đoạn trong nước giở hết rồi ko được giờ ko được lại đi mách cha lớn là Mỹ ,ko biết sắp tới chúng lại giở trò gì nữa đây khi mà tội lỗi của Đài cũng rành rành đó rồi

  Trả lờiXóa
 9. Ơ thế Mỹ là chủ đất nước hay sao mà sang gọi Mỹ? Bọn này suy nghĩ buồn cười thật. Đấu tranh dân chủ kiểu gì không biết.

  Trả lờiXóa
 10. Chạy theo Mỹ như gà chạy theo mẹ!

  Trả lờiXóa
 11. Ăn vạ cũng không thể giúp được gì vì đây là quyền mỗi quyết gia. Nếu Đài sống ở Mỹ thì khác, sống ở Việt Nam phải theo luật pháp Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Vợ chồng Đài huyễn hoặc vớ vẩn.
  Không ai cứu được Đài,chỉ có bản thân anh ta tự cứu mình.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng quá, nếu Nguyễn Văn Đài không hối lỗi, nhận thức đugs vấn đề thì không thể giảm nhẹ được.

  Trả lờiXóa
 14. Kêu đâu, cầu cứu đâu cũng thế.
  Căn bản phải ở nơi Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 15. Sang tận Mỹ cũng đến làm thân mõ cho họ, không hơn. Phải hiểu là Mỹ hay bên ngoài chỉ lợi dụng họ như con rối, không phải có vị trí quan trọng gì.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ còn đang bận lo cho mấy nhà tù bí mật, chưa chăm lo cho Nguyễn Văn Đài được.

  Trả lờiXóa
 17. Đài không phải là VIP, Mỹ còn chưa lo nổi cho Edward Joseph Snowden, há há há

  Trả lờiXóa
 18. Edward Joseph Snowden (sinh ngày 21 tháng 6 năm 1983)[1] là một cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) và cựu nhân viên chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ và Anh cho giới báo chí về những chương trình theo dõi người dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog