Loa Phường Blog

Vì sao Trịnh Hội lên tiếng thanh minh VOICE không phải là của Việt Tân?

Loa Phường
Ngày 21/4/2016 vừa qua, ông Đoàn Việt Trung và các thành viên trong Hội đồng quản trị của VOICE (trong đó Trịnh Hội đang là Giám đốc điều hành VOICE) phát đi thông báo phản đối “dư luận” cho VOICE là tổ chức của đảng Việt Tân và Trịnh Hội là thành viên đảng Việt tân với lập luận rằng VOICE đang là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ, trước đây “thái tử đảng Việt Tân” kiêm phát ngôn viên Hoàng Tứ Duy là thành viên sáng lập VOICE từ 2007-2010 thông phải là cái “cớ” quy kết VOICE liên hệ với Việt tân được.

Khôi hài nhất là Trịnh Hội liệt luôn cả Cơ quan an ninh Việt Nam vào nhóm “đưa tin đồn VOICE là tổ chức của Việt tân”, trong khi trên thực tế, Trịnh Hội đã bị cơ quan an ninh Việt Nam làm việc, cảnh cáo, trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Việt Nam trong khi diễn viên này đang đầy cơ hội tỏa sáng trên sàn diễn, điện ảnh Việt Nam, như chính ông ta từng “phản ứng”. Chỉ duy điều này cũng đủ thấy sự lươn lẹo, cái lưỡi không xương của Trịnh Hội và đám đang điều hành VOICE.
 Qua bình luận “chia sẻ quan ngại” của thành viên Việt Tân Trinity Hồng Thuận với Trịnh Hội ngay phía dưới thông báo này, hóa ra nguyên nhân chính khiến VOICE phát đi thông báo trên là do bị ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo từng bị Mặt trận Hoàng Cơ Minh/tiền thân của Việt tân ám sát, đề nghị cộng đồng giúp tìm thêm bằng chứng lật tẩy bộ mặt thật của VOICE là công cụ của Việt tân. Khổ thân ông Nguyễn Thanh Tú, ông này đang đơn độc ở Mỹ trong hành trình tìm lại công lý cho cái chết của cha mình – nhà báo Nguyễn Đàm Phong – nhân vật chính, nguyên nhân khiến hãng truyền thông Frontline mở cuộc điều tra, đang gây sóng trong cộng đồng người Việt - thì nay ông này lại tiếp tục bị đám ngoại vi của Việt Tân như VOICE bủa vây, làm phân tán tâm sinh lực bằng lời kêu gọi cộng đồng bạch hóa VOICE.
Xem nội dung tố cáo của ông Nguyễn Thanh Tú trên Đàn Chim Việt vừa mới đây http://www.dcvonline.net/2016/04/04/voice-cong-cu%CC%A3-cu%CC%89a-vie%CC%A3t-tan/
Qua màn đấu khẩu giữa Hồng Thuận và Nancy Nguyễn – một nhân sự đang làm việc cho VOICE, cầu khẩn Việt Tân cũng phải lên tiếng thanh minh cho VOICE trước thái độ “phớt lờ”, và “đừng mơ” của Hồng Thuận. Có lẽ bản thân cô Nancy Nguyễn này cũng chỉ là một nhân sự làm thuê cho VOICE, cũng muốn VOICE không bị “lấm lem”, hay “dính dáng” đến Việt tân, khó khăn cho “sứ mệnh đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” của VOICE, nhanh nhẩu phủ nhận ngay câu nói (mà theo cô Nancy) có ý vơ vào và xác nhận VOICE và Việt tân cùng “chiến tuyến” của Hồng Thuận ( “But this is the struggle that we all have to go through, right?có nghĩa “Đây là cuộc chiến mà tất cả chúng ta đều phải trải qua?”).
Chứng kiến cuộc đấu khẩu kịch liệt giữa “một thành viên công khai của Việt Tân” và “nhân viên của VOICE” mà thái độ của Trịnh Hội xem ra “không đếm xỉa” hoặc “mặc kệ”, hoặc có thể hiểu “khó nói cho nhân viên của mình thấu hiểu được trạng thái của mình hiện nay”. Sau đó trên một số diễn đàn khác, các thành viên đang quản trị Việt Tân còn lên tiếng phê phán “nhận thức” Trịnh Hội quanh chủ đề tổ chức NGO không được/không nên có mối quan hệ với đảng phải chính trị là vi phạm pháp luật của Mỹ.
Xem cuộc tranh luận về chủ đề này 
Như vậy, rõ ràng rằng, những tố cáo của ông Nguyễn Thanh Tú là nguyên nhân trực tiếp khiến VOICE phát đi thông báo trên và đang gây “nội chiến” trong nội bộ Việt Tân về việc có cần thiết VOICE phải phát đi thông báo này hay không? 
VOICE có cần phải phủ nhận “dính dáng” cũng như sự hợp tác với Việt tân hay không? … Hiển nhiên cuộc chiến này nằm trong giới chóp bu của Việt Tân, nhưng hậu họa thì rất lớn, vì khá nhiều “nhà dân chủ” ở Việt Nam vốn lâu nay hợp tác với VOICE và nhân viên của VOICE đều nhiệt tình ủng hộ thông báo  - với thông điệp công khai “cắt đứt” quan hệ với “tổ chức khủng bố” Việt Tân kia. Đây rõ ràng là chủ đề mà cộng đồng mạng Việt Nam không nên bỏ qua trong những ngày chào mừng 30/4 tới đây, khi cuộc chiến giữa việc chấp nhận hay không chấp nhận cho VOICE đứt đuôi con nòng nọc (về danh nghĩa công khai) với Việt tân sẽ lất át đến nhiệm vụ của “vụ tuyên truyền” hay “vụ dân báo” của Việt Tân thực hiện nhiệm vụ ngày 30/4 của nó.
Mời đón xem bài tiếp “Ông Nguyễn Thanh Tú đã vạch mặt VOICE là tổ chức của Việt tân như thế nào?”


9 nhận xét:

 1. Chính phủ hai nước Việt Nam, Campuchia đã có chứng cứ xác định VOICE là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, dẫn đến cấm nhập cảnh, trục xuất các thành viên VOICE. Điều này có nghĩa, ít nhất công an hai nước trên với hệ thống điều tra ở cấp Chính phủ đã kết luận VOICE là công cụ của Việt tân thì còn gì thuyết phục hơn.Thanh minh gì nữa hả Trịnh Hội.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng dễ hiểu thôi, có tật thì giật mình, Trịnh Hội và bè lũ điều hành VOICE chính là những kẻ có tật. Ngay từ nguồn gốc ra đời Voice cũng đã bắt nguồn từ một nhân vật có tên là "thái tử đảng Việt Tân" kiêm phát ngôn viên Hoàng Tứ Duy và suốt quá trình hoạt động đều có mối liên hệ mật thiết với Việt Tân. CHúng ta đều biết rằng Việt tân là tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố. Và những kẻ làm việc cho khủng bố chính là tội phạm xuyên quốc gia cần bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 3. nguyên nhân chính khiến VOICE phát đi thông báo trên là do bị ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo từng bị Mặt trận Hoàng Cơ Minh/tiền thân của Việt tân ám sát, đề nghị cộng đồng giúp tìm thêm bằng chứng lật tẩy bộ mặt thật của VOICE là công cụ của Việt tân. Trịnh Hội ko cần có tật giật mình thế đâu sự thật ngày càng được làm sáng tỏ ra rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Có nói mồm thế nào cũng không thể tin được vì sự thực mới là quan trọng. Ông Trịnh Hội không thể che giấu được chuyện này.

  Trả lờiXóa
 5. VOICE có thuộc Việt Tân hay không thì cứ để cho người ta làm rõ, việc gì phải thanh minh thanh nga như thế?

  Trả lờiXóa
 6. Phải hay không thì cứ để cho người ta làm rõ và công bố công khai, việc gì lên tiếng vội vàng thế?

  Trả lờiXóa
 7. Các cụ vẫn bảo có tật giật mình, đúng quá.

  Trả lờiXóa
 8. Lên tiếng thanh minh là vì ông Trịnh Hội này nhận thấy sắp bị lật tẩy nên muốn tỏ ra mình vô can

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam thì chúng đòi bạch hóa cái này, bạch hóa cái kia, còn của chúng nó thì chúng nó giấu khư khư như mèo giấu c..t. VOICE có phải là của Việt Tân hay không thì cả làng người ta biết, người ta hiểu, chẳng cần Trịnh Hội và đồng bọn phải thanh minh thanh nga gì cả. Càng nói thì chúng càng lộ ra sự che giấu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog