Loa Phường Blog

TRÒ HỀ CỦA NGUYỄN CẢNH BÌNH: MÀN KỊCH “ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI OAN”

Loa Phường
Tại hội nghị cử tri vòng hiệp thương 3, ôngNguyễn Cảnh Bình đã bị loại vì không đủ số phiếu tín nhiệm. Được biết tại lần ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Nguyễn Cảnh Bình cũng bị loại vì có đơn tố cáo ông này đánh vợ, thường xuyên bạo hành gia đình. ( Đọc thêm chi tiết tại đây http://giaidieutoquoctoi.blogspot.com/2016/03/nguyen-canh-binh-tu-ung-cu-e-lam-giau.html ) Lần này, ông Cảnh Bình ra ứng cử Đại biểu Quốc hội ăn theo phong trào tự ứng cử của phe dân chủ cực đoan, và một lần nữa bị loại ở vòng hiệp thương 3. Nhưng khác với những lần trước, được sự khích lệ của phong trào từ phe lề trái mà không ít lần ông ta kín đáo ủng hộ, Cảnh Bình giở trò đâm đơn khiếu nại, diễn vai một “ứng cử viên đại biểu Quốc hội oan” đáng thương đang chiến đấu vì công lý.

Thêm chú thích

Nguyễn Cảnh Bình phải nói là khôn ngoan hơn đám dân chủ cực đoan. Ông ta không tự đứng ra đâm đơn mà xúi một số cử tri có mối quan hệ thân thiết với mình đứng ra đâm đơn khiếu nại. (Người đứng ra viết đơn và xin chữ ký hộ Bình là ông Phóng, người cùng quê với anh này) Nội dung đơn có những đoạn “tâng hàng” mà chúng ta đều biết là lối viết mang đầy tính PR:
“Ông Nguyễn Cảnh Bình là một trí thức, một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách, ông hiện là Giám đốc Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam. Ông Bình tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là nhằm mong muốn đóng góp kiến thức hiểu biết trí tuệ của mình cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần cho sự tiến bộ phát triển chung của xã hội. Là người xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, sống và làm việc lâu năm ở địa phương, quá trình học tập và công tác mọi người đều biết, cho nên các cử tri thấy ông Bình xứng đáng là ứng viên Đại biểu Quốc hội.”
(Đọc đầy đủ tại đây: https://www.facebook.com/canhbinh.nguyen/posts/789097767858747?pnref=story )
Cái gọi là “học giả nghiên cứu chuyên sâu về xuất bản sách” là cái thứ gì? Tôi không thấy ông Bình có cái nghiên cứu nào về ngành xuất bản, chỉ có vài câu chém gió kêu ca đòi nâng cao văn hóa đọc để bán sách dậy làm giàu. Trên thực tế, Cảnh Bình không phải một trí thức, mà là một kẻ bán sách rác – thứ sách dậy làm giàu đang bị xã hội lên án. Trên Tuổi Trẻ đã có một bài phân tích tác hại của thứ sách dậy làm giàu đang mang lại doanh thu lớn cho Alphabooks của ông Bình như sau:
“Thử nói xem, người này sáng ra mở mắt là nghĩ đến tiền, đến lúc đi làm lái xe trên đường cũng nghĩ đến tiền, tiếp xúc đối đãi với người khác cũng nghĩ lợi hại về lợi ích tiền bạc.
Đến tối về lên giường nằm ngủ cũng khao khát đến tiền, thậm chí vấn đền vật chất còn lọt vào cả trong những giấc mơ.
Việc này quả thật đáng sợ! Người trong cuộc làm sao nhìn thấy được sự đáng sợ của nó?
Nhưng những sách ấy là dạy người ta như thế. Nó ru ngủ con người trong giấc mộng sang giàu, khao khát đến mức quên cả bản thân mình hao mòn theo năm tháng để đuổi theo, đến lúc về già nhìn lại xem mình đã có được những gì.”
Hơn nữa, hẳn ông Bình còn nhớ sự việc cách đây nhiều năm khi ông cũng tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Ông có nhớ đơn tố cáo ông bạo hành gia đình của vợ mình? Lúc đó báo chí ầm ĩ, nhưng nay nhiều bài đã bị gỡ bỏ vì những lý do khó hiểu, chỉ còn vài lời comment về sự việc này còn sót lại trên Webtretho (Xem tại đây: http://giaidieutoquoctoi.blogspot.com/2016/03/nguyen-canh-binh-tu-ung-cu-e-lam-giau.html )
Trong một comment trên facebook cá nhân, ông Bình kêu ca như sau: “Số ủng hộ tôi năm 2011 là 46/69 người, và tôi tin rằng trong vài năm qua, mọi người hiểu và biết về tôi nhiều hơn.” Biết nhiều hơn về ông, đó là biết ông đã phá hoại văn hóa đọc như thế nào! Ông đã bạo hành gia đình như thế nào. Biết sâu hơn về ông, ta sẽ thấy ông ta có liên hệ với các thành phần chống đối chính quyền. Càng biết sâu hơn nữa, nhìn vào bản chất ta thấy rõ bản chất Nguyễn Cảnh Bình là một con buôn, bất chấp thủ đoạn, và đang lấy chính trị ra thành một món hàng mới, sang trọng hơn. Ông nên cẩn thận khi phát ngôn câu vừa rồi, vì nếu ai đó biết nhiều về ông hơn, người ta sẽ thấy muốn phỉ nhổ vào ông.
Đơn khiếu khiện của ông Nguyễn Cảnh Bình chỉ là một trò hề, cũng giống như lời kêu ca về văn hóa đọc. Ông ta kêu ca về văn hóa đọc để bán sách thì ông ta làm đơn khiếu nại cũng chẳng qua để lấy thêm phiếu bầu mà thôi. Ông Bình còn cố tỏ ra vẻ ta đây cao thượng bằng comment:
“Tôi không định làm đến cùng, việc viết đơn khiếu nại là đề xuất và bức xúc của người dân, không hoàn toàn do tôi. Sau khi có kết quả, tôi có bực mình, song không bức xúc đến mức muốn khiếu nại. Trước đó, tôi đã nói với bạn bè rằng nên bình thản với mọi kết quả, và cũng chẳng nên căng thẳng gì. Nhưng tôi cần làm ví có sự ủng hộ của dân phố, sự động viên, khuyến khích của mọi người. Tôi nợ họ những sự ủng hộ này nên thấy cần cùng đứng tên với họ. Tôi không gửi và tranh đấu vì bản thân tôi, mà vì trách nhiệm với những người dân quý mến và ủng hộ tôi.”
Ông vừa nói là người dân bức xúc, nhưng ở trên lại nói là “tôi không định làm đến cùng”, như thế là lộ ý định ông muốn làm gì đó rồi, và cho thấy ông có nhúng tay can thiệp vào đơn khiếu nại này. Ông lại còn biện minh về số lượng chữ ký: “Tổng số có 36 chữ ký song lẽ ra tôi có thể có nhiều hơn, ước có thể đạt 40-45 chữ ký ủng hộ nhưng họ đi vắng nên không lấy được, và không đủ thời gian.”. Đến đây tôi mới té ngửa ra, hóa ra chính ông Bình chủ mưu vụ nhờ người ký vào đơn khiếu nại. Ai biết trong lúc nhờ người ký ông có mua chuộc các cử tri ấy hay không.
Cần phải nói thêm rằng trên lá đơn có 36 chữ ký nhưng có nhiều người ký tên trùng và vậy chỉ còn 32 người, trong đó ông lại lấy chữ ký của cả 3 người không tham dự phiên họp lấy ý kiến cử tri? Và đã có 01 trường hợp khẳng định ông giả mạo chữ ký của họ??? Trên thực tế người đồng hương mà ông Bình xúi cầm đơn đi xin chữ ký hộ cũng đã nhận ra bộ mặt thật của ông và xin rút đơn khiếu nại.
Rõ ràng ông Bình đâm đơn khiếu nại không phải vì “trách nhiệm với người dân quý mến và ủng hộ” ông. Mà vì ông ta không thể đối mặt được với việc ông ta đang bị sụt giảm tín nhiệm cùng lúc với sụt giảm doanh thu. Nếu ông còn chút nào xấu hổ, xin ông hãy chỉnh đốn lại cái Alphabooks của ông. Chừng nào Alphabooks không còn phát hành các cuốn sách kém chất lượng thì lúc ấy hẵng mơ đến cái ghế Đại biểu Quốc hội.
Có thể nói thêm rằng, sách mà công ty Alphabooks của ông cho ra đời chất lượng chẳng đâu vào đâu, và dư luận không thể không đặt câu hỏi, với đầu óc gian manh như vậy, phải chăng chiêu trò “tự ứng cử” và “khiếu nại” của ông đều là trò PR theo kiểu giới Showbiz tạo scandal?
Dù muốn nói gì, thì giờ cũng đã đến lúc phải hạ màn rồi ông Nguyễn Cảnh Bình ạ!

37 nhận xét:

 1. Lại là những trò cũ xưa của những nhà đội lốt đấu tranh dân chủ, những chiêu trò PR tạo scandal để đánh bóng tên tuổi. Với người có ăn có học như Nguyễn Cảnh Bình nhưng lại nhận thức chính trị một cách mơ hồ, ảo tưởng với đầu óc gian manh như vậy thì làm sao xứng đáng với vị trí ĐBQH được. Đã đến lúc hạ màn được rồi ông Nguyễn Cảnh Bình ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Đánh vợ thì là loại vũ phu, dùng chân tay hơn là cái đầu và trái tim.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vợ người nâng khăn sửa túi cho ông mà ông còn đánh đập được thì thật là vũ phu và tàn nhẫn .Những người như Nguyễn Cảnh Bình mà được vào ĐBQH thì khổ dân khổ nước mà thôi.

   Xóa
 3. Cho tay này vào Quốc hội để bảo vệ những đàn ông đánh vợ à? Tự do của mấy tay dâm chủ thế sao?

  Trả lờiXóa
 4. Kiện vì người ta không tín nhiệm mình thì thật là lố bịch.

  Trả lờiXóa
 5. Khiếu kiện ăn vào máu của mấy người như ông Bình. Đụng tí là kiện để gây rối làm trò. Nhưng có phải cứ đi kiện thì có nghĩa là đúng, là được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là một trò hề! Những người đang lợi dụng dân chủ để khiếu kiện, làm những chuyện gây sự chú ý của xã hội... không khác gì mấy chú hề.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Bình này sử dụng lý luận kiểu "con cá trượt là con cá to", những người ủng hộ ông ấy thì đi vắng hết..., hihihiiii

  Trả lờiXóa
 8. Người như ông Bình ưa đi phỉnh người khác chứ làm cái đét gì được cho đời.

  Trả lờiXóa
 9. Cha Bình nói nhăng nhít, tưởng không ai hiểu hay sao, muốn nói gì cũng được sao?

  Trả lờiXóa
 10. Lúc không đạt tín nhiệm mới bớt ảo tưởng, tưởng mình là ông sao có khi.

  Trả lờiXóa
 11. Cái đám dâm chủ cực đoan tự ứng cử trong nước đúng là lắm trò thật. Ứng cử thất bại đến bẽ mặt vì không có ai tín nhiệm, ủng hộ, tưởng như nhục nhã ra đường là không dám ngẩng mặt lên rồi chứ. Ai ngờ còn bày ra cái trò " ứng viên đại biểu quốc hội oan". Nực cười. không hiểu ông ta oan chỗ nào. Chính bà con hàng xóm của ông ta loại ông ta chứ đâu phải ai xa lạ mà oan với chả ức. Nhục đến thế là cùng!

  Trả lờiXóa
 12. ác “vị rân chủ” khoác trên mình chiếc áo dân oan đi cùng vác loa hô hào, kích động đây rồi. Các loại lên tiếng như tiếng gào khóc thống thiết của các vị sắp chết đến nơi vậy. Lũ dân chủ rởm này vẫn đang hàng ngày hàng giờ lợi dụng, lừa đảo, bóc lột công sức, mồ hôi nước mắt của một số người dân kém hiểu biết để làm giàu cho chính bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là toàn những nhà "dân chủ cuội", bọn chúng muốn tìm mọi cách để phá, bằng mọi cách từ đê hèn đến thủ đoạn, nhưng bọn chúng không biết rằng càng thủ đoạn thì càng lộ ra những mánh khóe và sớm muộn gì cũng sẽ bị tóm gọn.
  Mỗi lần lên tiếng là một lần thần kinh dở hơi, chán đến không buồn nói!

  Trả lờiXóa
 14. tại sao ông Nguyễn Cảnh Bình được cử tri ủng hộ nhưng số phiếu tín nhiệm chỉ là 26/59 phiếu (không đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định). Câu trả lời chắc đã rõ, với một người không có năng lực như hắn thì việc ứng cử đại biểu quốc hội có lẽ phải tích cóp kinh nghiệm thêm vài năm nữa

  Trả lờiXóa
 15. công việc chính của Nguyễn Cảnh Bình. Sau khi thôi việc tại Nhà xuất bản Tri thức, Nguyễn Cảnh Bình mở nhà sách tư với cái tên Alphabook và nhanh chóng cạnh tranh với NXB Tri Thức. Để đánh bóng thương hiệu cổ vũ tri thức, Cảnh Bình đã lựa chọn xuất bản những tác phẩm mang tính hàn lâm (mục đích là nhằm né được một số tiền không nhỏ cho bản quyền). Trong khi đó, các tác phẩm nghiên cứu có giá trị mới nhất trên thế giới, Alphabook không hề giới thiệu, vì như vậy, nhà sách này không thể ăn gian được chi phí bản quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi đắc thắng với các cuốn sách dạy làm giàu, Cảnh Bình dấn sâu thêm vào những cuốn sách thể hiện rõ quan điểm thân Mỹ. Cảnh Bình đã cho dịch và xuất bản rất nhiều cuốn sách về Hiến pháp Mỹ và các chính trị gia nổi tiếng của Mỹ. Bên cạnh đó, kết nối một nhóm có tên là Mạng lưới học giả Việt Nam với các tên tuổi như Nguyễn Đức Thành, Ngô Bảo Châu...v...v... để đánh bóng cho thương hiệu của mình trong vai trò chính trị, cổ vũ xu hướng chính trị bắt chước và lệ thuộc Mỹ.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả những điều đó có thể khẳng định rằng, việc Nguyễn Cảnh Bình không được người dân nơi cư trú tín nhiệm là chuyện đương nhiên, chẳng có nhiều lý do phải bàn. Chuyện lá đơn khiếu nại được tuyên truyền do 36 cử tri phường Nam Đồng gửi tới Hội đồng bầu cử thành phố Hà Nội không loại trừ cũng chỉ là trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Cảnh Bình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.mặc dù bị che đậy bằng bất cứ hành vi nào mang tính chất hoa mĩ, dân chủ đi chăng nữa thì các nhà dân chủ như nguyễn cảnh bình đều không thể che giấu được con mắt của người dân. thật không thể tin được nếu những vấn đề tiêu cực đó bị phanh phui bởi công luận.

  Trả lờiXóa
 19. có vẻ Bình không "cam chịu" với việc mình bị người dân "loại từ vòng gửi xe". Vì thế, trên những trang mạng xã hội người ta lại thấy xuất hiện lá đơn khiếu nại của 36 cử tri phường Nam Đồng (Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội) đề nghị làm rõ kết quả kiểm phiếu tại Hội nghị lấy ý kiến đối với ông Nguyễn Cảnh Bình.

  Trả lờiXóa
 20. , sau quá trình bỏ phiếu kín kết quả đạt được lại có phần phản ánh trái ngược với "tình hình diễn biến" của Hội nghị. Vì thế, một số cử tri (18 cử tri) đã tỏ ra "hoài nghi", họ có ý kiến không đồng tình với kết quả kiểm phiếu và đề nghị bỏ phiếu lại. Tuy nhiên, yêu cầu phi lý trên của họ đã không được Ban tổ chức chấp nhận. Vì thế họ tỏ ra như những "phường chợ búa" khi không ký vào Biên bản kết thúc hội nghị.

  Trả lờiXóa
 21. Dường như "có một sự mâu thuẫn không hề nhẹ" ở đây thì phải. Ai tham dự buổi làm việc ngày hôm đó cũng khẳng định chắc nịch rằng: "Hội nghị diễn ra thân thiện cởi mở". Hơn nữa, trong đơn thư khiếu nại cũng không thấy có sự bất bình của cử tri với công tác tổ chức tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với ông Nguyễn Cảnh Bình. Vậy mà không hiểu sao người ta lại có những dòng khiếu nại vô căn cứ như vậy được, chắc là do "giận quá mất khôn". Những kẻ rắp tâm, mưu đồ đen tối khi không đạt được mục đích thì thường quay lại "cắn phá" lung tung mà không cần biết đến việc mình làm sẽ bị mọi người đánh giá, chê cười ra sao.

  Trả lờiXóa
 22. Lại một kẻ bị xúi giục mà làm bậy đây. Không đủ đức, đủ tài thì sẽ bị loại mà thôi. Đẳng, này, ông ta không những không chấp nhận mà còn thực hiện những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 23. Từ hiệu ứng "tự ứng cử", đã có biết bao kẻ với dã tâm phá hoại Đảng, Nhà nước, đã không từ thủ đoạn để mà đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Cảnh Bình phải nói là khôn ngoan hơn đám dân chủ cực đoan. Ông ta không tự đứng ra đâm đơn mà xúi một số cử tri có mối quan hệ thân thiết với mình đứng ra đâm đơn khiếu nại. Đó là sự đều cáng của một con rận.

  Trả lờiXóa
 25. “Ông Nguyễn Cảnh Bình là một trí thức, một học giả nghiên cứu sâu và chuyên về xuất bản sách, ông hiện là Giám đốc Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam". Nghe đến đó đã thấy một sự chém gió không hề nhẹ.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Cảnh Bình không phải một trí thức, mà là một kẻ bán sách rác – thứ sách dạy làm giàu đang bị xã hội lên án. Vậy mà còn nhận là "học giả chứ"

  Trả lờiXóa
 27. Đơn khiếu kiện của ông Nguyễn Cảnh Bình chỉ là một trò hề, cũng giống như lời kêu ca về văn hóa đọc. Không nhân cách, không đức độ thì bị loại là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 28. Một con người như ông ta thì làm sao lấy được sự tín nhiệm của mọi người được, vậy mà lại còn đi đâm đơn kiện, danh dự của ông ta để đâu hết rồi.

  Trả lờiXóa
 29. "Ông Bình tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là nhằm mong muốn đóng góp kiến thức hiểu biết trí tuệ của mình cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần cho sự tiến bộ phát triển chung của xã hội". Được như vậy thì người ta đã ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 30. Trên thực tế người đồng hương mà ông Bình xúi cầm đơn đi xin chữ ký hộ cũng đã nhận ra bộ mặt thật của ông và xin rút đơn khiếu nại. Vậy đã đủ để nói lên bản chất của ông này.

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng ông Bình đâm đơn khiếu nại không phải vì “trách nhiệm với người dân quý mến và ủng hộ” ông. Mà vì ông ta không thể đối mặt được với việc ông ta đang bị sụt giảm tín nhiệm cùng lúc với sụt giảm doanh thu. Một người như vậy cần được lên án.

  Trả lờiXóa
 32. Là người xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, sống và làm việc lâu năm ở địa phương, vậy mà lại có suy nghĩ "khuyết tật" như thế.

  Trả lờiXóa
 33. Bản chất Nguyễn Cảnh Bình là một con buôn, bất chấp thủ đoạn, và đang lấy chính trị ra thành một món hàng mới, sang trọng hơn. Đó là điều cấm kị của một đại biểu Quốc Hội.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là một đôi song kiếm hợp bích "mèo mả gà đồng" hết chỗ nói. Từng là một nhà báo, nhưng do thái hóa biến chất, làm việc chểnh mảng mà ra nông nỗi này. Giờ vẫn có tiền vẫn sống một cuộc sống cao cấp mà nghề nghiệp thì chẳng thấy đâu chứng tỏ là tiền bán nước, tiền chống phá Đảng để kiếm lợi từ nước ngoài chứ ở đau.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. "Ông Bình tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là nhằm mong muốn đóng góp kiến thức hiểu biết trí tuệ của mình cho hoạt động xây dựng chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần cho sự tiến bộ phát triển chung của xã hội". Được như thế thì ko có gì phải bàn nữa rồi nhưng sự thật ko như những gì mà ông nói.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog