Loa Phường Blog

Tin vui cho các bác "cờ vàng hải ngoại”: “Thiến xĩ” Nguyễn Quang A lại sắp “tẩy chay bầu cử” rồi!

Nguồn: Lốc Liếc

Kết quả hình ảnh cho quang a
Nguyễn Quang A
Tiện đây, xin chia sẻ cùng các “ứng viên rân trủ” không qua được kỳ sát hạch lớp mầm, lớp chồi tại nơi cư trú (mà các anh chị đang “đấu tố”rằng “bị cử tri đấu tố”): Phải phải, thi trượt con mẹ nó rồi, tội chó gì không đổ vạ cho“ban giám khảo”nhỉ? Ngu? Dốt?Toàn bọn có mắt mà chẳng thấy Thái sơn..???.

 Hôm 9/4/2016, buổi chiều, tại Nhà văn hóa Phường Gia Thịnh – Long Biên – Hà Nội, diễn ra cuộc hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang A, một trong những nhà rân trủ tự ứng cử đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV.
Còn nhớ, trả lời BBC tiếng Việt hôm 21/2/2016, ông Quang A hô hào tẩy chay cuộc bầu cử: “Quyền tẩy chay là một quyền rất là quan trọng và tôi nghĩ rằng mọi người phải tôn trọng quyền tẩy chay của những người người ta thực hiện quyền tẩy chay của người ta".
Một ông mang danh “tiến xĩ”, “chuyên gia tin học, kinh tế” lại còn kiêm cả “nhà báo tự do” mà diễn đạt lủng củng lôi thôi như thế thì kể ra cũng đáng gọi là “thiến xĩ”. Nhưng xin hãy tạm bỏ qua hình thức, để đi vào bản chất sự việc.
Ai cũng biết, đó chỉ là việc hô hào xuông của ông “thiến xĩ”, nó được dành riêng để bợ đít các anh “cờ vàng hải ngoại”? Ai sẽ “tẩy chay” đây? Dĩ nhiên đó là việc của các anh “cờ vàng hải ngoại” rồi. Cứ bốn năm một lần, đến hẹn lại lên, năm nào các anh chả dùng mồm để “tẩy chay”.
Và việc “tẩy chay”, dứt khoát không phải, không thể là việc của ông Nguyễn Quang A.
 

"Cờ vàng hải ngoại" đấu tố dã man anh A thẹo

Hãy xem những việc làm của ông Nguyễn Quang A trong thời gian vừa qua, để thấy, chẳng những ngài “thiến xĩ” đã không hề “tẩy chay”, mà ngược lại, ngài đã tìm mọi cách, thậm chí còn phải dùng đến cả những chiêu trò hạ lưu đê tiện nhất, để “chạy” cho mình một xuất “lọt vào vòng gửi xe” ứng cử viên đại biểu Quốc Hội.
Chẳng thế mà, từ sáng mồng 4 Tết Bính Thân vừa rồi, ngài phải “hạ mình” huy động cả người thân và bao lì xì, “đi thăm, chúc Tết” hàng xóm và xin xỏ chữ ký “ủng hộ”? Mà phải gọi là đi “làm quen” mới đúng, vì  chính “hàng xóm” cho biết“mặc dù ông này đã nghỉ hưu hàng chục năm nay, nhưng không giao du qua lại cũng chẳng thèm chào hỏi hàng xóm, lại càng chưa bao giờ tham gia sinh hoạt cộng đồng khu phố”.
Và cũng vì mục đích đó, mà bà Hà, phu nhân hàm chính thất của ngài mới phải bịp bợm "đãi bôi" với vài cụ hàng xóm già cả, nghễnh ngãng rằng: “Bây giờ ông ấy ở nhà không làm gì buồn nên ra ứng cử cho đỡ buồn ấy mà”.
Cách này tuy hèn hạ nhưng được việc phết, ngài xin được tới 102 chữ ký ủng hộ tại khu phố. Điều này càng chứng tỏ ngài "thiến xĩ" chẳng những không muốn “tẩy chay bầu cử” mà trái lại, rất quan tâm đến thủ tục bầu cử và còn đã chuẩn bị tầm nhìn xa trước vài tháng để "lo lót" cho Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú diễn ra hôm 9/4 vừa rồi.
Và cũng vì thế, ngài mới cay cú, cố đấm ăn xôi, đòi “kiện” ông Trần Văn B, tổ trưởng dân phố, khi ông này vạch mặt ngài với bà con khối phố, bằng việc “phát tán tập tài liệu in gồm 6 trang, có tiêu đề “Hành trình tội lỗi của Nguyễn Quang A”. Thế nhưng, ngài thật khôn khéo khi lờ tịt cái chỗ nghiêm trọng nhất, đó là nội dung tài liệu bị phát tán ấy, nó là trúng hay trật.
Chẳng những thế, ngài còn phải lao tâm khổ tứ, “tự nguyện” xin (và dĩ nhiên, cả “sáng tác”) ra các chữ kí ủng hộ trên mạng ảo, rồi khoe rằng “sẽ” có một danh sách với 5000 chữ kí, dẫu rằng về thủ tục chả ai yêu cầu. Tuy nhiên cho đến 29/2/2016, danh sách của ngài mới chỉ có 1471 chữ ký.
Tội nghiệp, “đi đêm có ngày gặp ma”, riêng đối với khoản sưu tầm “chữ ký” của các nhà rân trủ thì “người thật” có khi là “ma” và “ma” có khi lại là “người thật”. Vì thế mới có chuyện “người thật việc thật”, là ông Vũ Văn Cần, công tác tại trường trung học văn hóa nghệ thuật Phú Thọ, xã Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ. Ông này làm đơn tố cáo về việc đã bị ông Quang A giả mạo chữ kí ủng hộ, để đưa vào “danh sách” nói trên.
Điều khôi hài, là để bày tỏ “thiện chí ủng hộ cuộc bầu cử”, ngài ‘thiến xĩ” còn “đi bằng đầu gối” đến Ủy ban bầu cử Quốc gia bằng cách gửi cái danh sách chữ kí (có "ma") nói trên đến Ủy ban và còn đề nghị đưa “sáng kiến” này vào luật bầu cử.
Cũng vì chẳng hề thực tâm “tẩy chay” như đã “nổ” với BBC, nên khi thấy bản Danh sách sơ bộ được công bố ngày 17/3/2016, trong đó, có tên ngài chình ình “đầu bảng”, ngài lấy làm phấn khởi lắm.Và khi đó, ngài đã “khen” cuộc bầu cử trước phóng viên Nam Nguyên của RFA rằng: “Tôi nghĩ đây là một điều tốt, không chỉ ở Hà Nội người ta công bố danh sách này mà ở Sài Gòn cũng công bố toàn bộ những người ứng cử. Tức là bước gọi là hiệp thương lần thứ hai. Ít ra ở hai thành phố này, bất kể người nào ứng cử, được giới thiệu hay tự ứng cử, đều được công khai danh sách, đấy là một bước tốt để cho người dân có thể biết được những người này là ai chứ không còn chuyện giữ kín như những lần trước nữa”. (Thực ra danh sách này có quái gì mà cần phải “giữ kín”).
Sự “phấn khởi” của ngài “thiến xĩ” còn lan đến cả đám đệ tử phong chào rân trủ, khi họ mượn danh là các “cử tri tự do”, bừng bừng khí thế, mang theo nào là máy ảnh, máy quay phim và cả máy cassette, nô nức như trảy hội đến nhà văn hóa phường Gia Thịnh, và nằng nặc đòi xông vào tham gia hội nghị, dẫu thừa biết đây là cuộc họp giành riêng để lấy ý kiến của các cử tri trên địa bàn mà ông Quang A cư trú.
Kết quả thế nào?
“Cuộc vui ngắn chẳng tày gang”, “thiến xĩ”, “chuyên gia tin học, kinh tế” kiêm “nhà báo tự do” Nguyễn Quang A được những 6/75 phiếu tín nhiệm của cử tri khu phố.
Nhưng, tin vui là nếu kể cả phiếu ngài Quang A “tự tín nhiệm” thì kết quả lên đến 7/75, nghĩa là tăng thêm trên 10%.
Hiển nhiên, với tỷ lệ này thì ông Nguyễn Quang A được gọi là ứng viên “trượt từ vòng gửi xe”, nói cách khác, là ngài bị cử tri cho... đi tướt.
Điều an ủi đối với ngài “thiến xĩ” là trong 6 phiếu nói trên, thì có đến những 2 phiếu của người ngoài, còn 4 phiếu, là của “4 người tôi biết rất kỹ vì đó là con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú”, như ông Quang A thẳng thắn thừa nhận. Tôi xin có lời khen.
Điều đó làm cho các “cử tri tự do” đi theo ủng hộ” đầu lĩnh Quang A mà không được “bỏ phiếu” càng thêm cay cú. Họ chuyển sang mạt sát các cử tri thực thụ, rằng "Các bà già hiểu biết gì đâu", "Mẹ, vận mệnh dân tộc đặt nằm trong tay mấy bà cuồng Đảng này", "Đéo phải cuồng đảng, gọi là ngu si, ngu trung", "Họ lớn tuổi, không có Internet, yêu đảng, yêu chế độ" hoặc "Cử tri toàn lão thành cách mạng thế này là đủ biết kết quả".
Và cùng với các kết quả thảm hại tương tự của các ứng viên rân trủ khác, họ đang đồng thanh gào lên, rằng đây là những cuộc “đấu tố”. Vâng, nếu có là “đấu tố” thật thì đã sao nào?! Và nên nhớ, việc “đấu tố” này áp dụng bình đẳng với mọi ứng cử viên, ai cũng được (hay bị) “đấu tố”, chứ chẳng riêng gì với anh đầu gấu Nguyễn Quang A của các vị. Đơn giản là, cử tri không “đấu” và “tố” thì làm sao xác định được ứng viên này ứng viên khác có đảm bảo các tiêu chuẩn tiên quyết hay không?
Thi đã không đỗ, thì theo thông lệ, các nhà rân trủ ngu gì mà chẳng đổ vạ cho “ban giám khảo”. Và “giám khảo” ở đây dĩ nhiên là các vị cử tri nơi ông nguyễn Quang A cư trú.
Tuy vậy, đối với ngài “thiến xĩ”, “chuyên gia tin học, kinh tế” lại kiêm “nhà báo tự do” Nguyễn Quang A, cái tỉ lệ 7/75 phiếu tín nhiệm cũng đã là một con số ấn tượng lắm rồi.
Thú thật, với tôi cũng thế. Tôi cũng rất ấn tượng!
Duy có điều...
Trong mắt các anh cờ vàng hải ngoại, thì “thiến xĩ” Nguyễn Quang A từng là một “nhà đấu tranh rân trủ quốc nội” hung hăng và to mồm nhất trong việc đòi “sửa đổi”, rồi “không công nhận” Hiến pháp năm nao, nhưng bây giờ thì ngài mặc nhiên đã trở thành “thằng luồn trôn”, “kẻ phản bội lại lý tưởng đấu tranh”. Vì: một trong những tiêu chuẩn đầu tiên và bắt buộc đối với mọi ứng cử viên, là phải tự xác nhận phẩm chất “trung thành với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”.
Vì vậy, xin “tư vấn” miễn phí cho ngài “thiến xĩ”, một khi đã “luồn trôn” nhục nhã như thế rồi mà vẫn bị cử tri khu phố cho... đi tướt, thì thôi, hãy tìm cách hồi đầu về với các anh "cờ vàng".
Bổn cũ soạn lại, "ta" lại tiếp tục “tẩy chay”. 

C
hớ còn biết mần răng bây chừ?


16 nhận xét:

 1. Đúng là Quang A được mấy chú đồng dâm "cờ vàng" nâng bi cho như thế mà cũng vẫn rớt như thường. Đừng tưởng có tiền là có thể mua tiên cũng được và có thể mua được cả lòng dân, mua được sự tín nhiệm của dân. Thoi đừng mộng nữa, về quê chăn vịt cho nó lành Quang A ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Ngoài anh Quang A đẹp zai nhưng tôn thờ bọn ba que tự ứng cử; xin chia sẻ thêm tiểu sử nhân thân của nhân vật thứ hai trong các ” ứng viên độc lập” cũng tai tiếng không kém – Đó là Nguyễn Thúy Hạnh thông qua một đoạn clip ngắn mới bị rò rỉ trên mạng thời gian qua. Để chúng ta cùng nhìn thấy lại một con rận khác bị lòi đuôi:

  Trả lờiXóa
 3. Và chính cái tôi ích kỷ ấy đã khiến cho những hô hào của Nguyễn Quang A trở lên nhỏ bé hơn bao giờ hết, thậm chí kéo tụt uy tín của Nguyễn Quang A xuống tận “đáy giếng, có lẽ không cần nói thì ai cũng biết rằng ông này chắc chắn sẽ bị trượt

  Trả lờiXóa
 4. Nói một cách công bằng thì tiến sĩ Nguyễn Quang A cũng được học tập đàng hoàng, có kiến thức. Thế nhưng, tiến sĩ lại thuộc loại "Học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước". Đây cũng là ý kiến đã được nêu ra trong rất nhiều các ý kiến nhận xét về tiến sĩ Nguyễn Quang A. Thậm chí nhiều ý kiến nhận xét còn cho rằng ông A hiện ra là một kẻ xa rời quần chúng với bằng chứng là "không tham gia công tác với tổ dân phố"

  Trả lờiXóa
 5. vâng cái danh tiến sĩ nhưng thể loại học hành thì nhiều mà cống hiến cho đất nước thì ít, chỉ toàn thấy xuyên tạc bịa đặt chống phá đất nước chống phá chính quyền như tiến sĩ Nguyễn Quang A thì không được nhân dân tín nhiệm là đúng thôi. Người như ông thì sao có thể đại diện cho ai khác được đáng ra phải là 0/75 mới đúng.

  Trả lờiXóa
 6. Họ không nhận ra được bản chất của Đại biểu Quốc hội là đại diện cho nhân trên khắp cả nước, được đi lên từ cấp chính quyền địa phương do Nhân dân bầu ra khi họ thấy phù hợp với ý chí, nguyện vọng của họ. Còn những đối tượng này thì sao? Dường như việc vào Quốc hội của họ như để thỏa mãn cái tôi cá nhân, cái tôi thích thể hiện, cái tôi sẵn sàng dẫm đạp lên sự trang trọng, cái thiên liêng của cơ quan lập pháp để làm sân chơi cho những người muốn đánh bóng tên tuổi vì “miến cơm manh áo”.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội có 48 người tự ứng cử so với, trong khi đó chỉ có 42 người được giới thiệu. Tỉ lệ này ở TP. Hồ Chí Minh là 48/41. Rõ ràng, không cần bàn cãi, người dân đã tự ý thức được nghĩa vụ và quyền lợi của mình và nhà nước cũng đã rất tôn trọng quyền của người dân.
  Tuy nhiên, theo dõi diễn biến quá trình làm hồ sơ ứng cử ĐBQH và HĐND vừa qua, vẫn còn nhiều vấn đề làm người có lương tâm với đất nước lo lắng.

  Trả lờiXóa
 8. Cái gọi là “phong trào tự ứng cử” kia thực ra là những hoạt động mang tính chất cá nhân nhằm phục vụ ý đồ chính trị của một nhóm người lớn tiếng tuyên bố “tự ứng cử đại biểu Quốc hội” trên mạng xã hội và dùng mọi thủ đoạn để lôi kéo, hối thúc người khác làm cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn lại các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND trước đây, cho thấy đã có những người tự ứng cử trúng cử khi họ có đủ tiêu chuẩn, tín nhiệm và đã được cử tri tin tưởng lựa chọn. Còn với những kẻ mượn cớ tự ứng cử để chống phá chế độ, cử tri và người dân đã dễ dàng nhận rõ bản chất để tẩy chay, loại trừ.

  Trả lờiXóa
 10. Quang A "lộ nguyên hình". Trước trả lời BBC thì hô hào tẩy chay bầu cử, giờ lại dở chiêu trò tự ứng cử vào ĐBQH bằng cách đi xin chữ ký người dân tại nơi cư trú. Nhưng rồi mọi sự cố gắng của ngài không được đền đáp. Buổi hiệp thương lần 3 vừa qua ông A đã thất bại ê chề với số phiếu 6/75. Màn kịch cuối cùng cũng hạ màn đúng như kết quả mà ai cũng đoán từ trước, lại thêm 1 trò hề kết thúc trong thất bại ê chề, không biết chúng còn bày ra trò nữa đây.

  Trả lờiXóa
 11. thất bại là điều đã được dự đoán trước từ trước khi hạ màn kịch, các nhà dân chủ tự xưng đó chả đủ điều kiện năng lực, tham gi theo trào lưu của nguyễn quang a mong gây sự chú ý của nước ngoài và mong những đồng $ viện trợ

  Trả lờiXóa
 12. Qua việc tự ứng cử lần này Nguyễn Quang A sẽ học được một bài học rất đắt giá đó là không thể dùng những lời mị dân, lợi ích vật chất để mua chuộc tín nhiệm đối với quần chúng nhân dân. Chỉ có bằng thực lực đóng góp và đạo đức trong sáng thì mới có cơ hội để giành được tình cảm, sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Quang A tự ứng cử hay phát động phong trào tự ững cử cũng được thôi, đó là quyền của công dân và không ai cấm. THế nhưng, kết quả thế nào lại phụ thuộc vào nhân dân. Và cái kết mà Quang A nhận được- 6/75 phiếu tín nhiệm nơi cư trú đã cho thấy ông ta không đủ tiêu chuẩn và bị loại ngay từ "vòng gửi xe". Đây chính là những con số biết nói, là thông điệp rõ ràng Nguyễn Quang A chưa bao giờ xứng đáng để có thể đại diện cho ai khác.

  Trả lờiXóa
 14. cùng với phong trào tự ứng cử của bọn rận chủ thì có rất nhiều cái tên được nổi lên như là ngọn cờ đầu của phong trào tự ứng cử, nhưng với cái tài đức không vẹn toàn của đám rận chủ này mà chúng dần bị rơi rụng dần, chắc không còn ai có thể trụ lại để lọt vào danh sách cuối cùng đại biểu quốc hội, bị loại là phải thôi vì là người cán bộ, người đại biểu quốc hội thì trước hết là phải đặt nhân dân lên trên hết, lo cho dân trước, nhưng với cái bọn rận chủ này thì chỉ biết một mình chúng, chúng tham gia ứng cử là để làm tiền, phá hoại, đúng là cái bọn a dua, chúng bị loại là hoàn toàn xác đáng

  Trả lờiXóa
 15. Cứ không được như ý muốn lại quay ra đòi thay đổi cơ chế, lại rêu rao đó là "vi hiến", "phản dân chủ" là thế đéo nào? ông không đủ tư cách thì người ta không cho ông đại diện cho người ta khi tài đức chẳng có

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog