Loa Phường Blog

Nước Mỹ sợ hãi một phong trào xã hội có tên “Mùa xuân Dân chủ”?

Loa Phường
Hiện trên báo chí trong và ngoài nước đang tràn ngập thông tin về 400 người biểu tình ôn hòa trước tòa nhà Quốc hội đã bị cảnh sát Mỹ bắt. Mục đích của cuộc biểu tình là “yêu cầu Quốc hội ngay lập tức có biện pháp chấm dứt tình trạng để tiền bạc lũng đoạn chính trị, bảo đảm các cuộc bầu cử diễn ra tự do và công bằng”. Phát ngôn của phong trào này, ông Peter Callahan trả lời phỏng vấn Reuters  cho rằng: “Quốc hội là nơi đại diện cho người dân, nên phải thể hiện trách nhiệm với dân. Người Mỹ đang chán nản và mệt mỏi với tình trạng các chính trị gia bị mua bằng tiền bạc.”.

Mùa xuân Dân chủ xuất phát từ phong trào Chiếm đóng Los Angeles trước đây, và lớn mạnh cùng lúc diễn ra các cuộc vận động tranh cử của ứng viên Dân chủ Bernie Sanders và ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Cả hai ông Sanders và Trump đều công khai tuyên bố phản đối các chiến dịch gây quỹ tài trợ cho các chính trị gia. Người biểu tình giơ cao một mô hình của một nhà vận động hành lang đại diện cho các công ty cầm một túi tiền, và cái bảng mang dòng chữ “Cảnh báo: Rồi đây nhân dân sẽ không còn phục tùng”. Đây có thể là những lý do gây sợ hãi về tồn vong của chế độ chính trị này khiến chính quyền Mỹ mạnh tay với người biểu tình, đi ngược với truyền thông tự do, dân chủ ở Mỹ.
Clip những người biểu tình bị cảnh sát bắt trên báo chí địa phương ở Mỹ http://www.democracynow.org/2016/4/12/democracy_spring_over_400_arrested_at
Xem video về cuộc biểu tình này, cho thấy, người biểu tình đều ngồi rạp xuống, chỉ hát và hô khẩu hiệu khi cảnh sát xuất hiện. Người biểu tình khi bị bắt, đều “ngoan ngoãn” giơ tay cho cảnh sát trói như tội phạm, không hề có “phản ứng” hay bất kỳ biểu hiện quá khích nào. Phần lớn số bị bắt này có thể đói mặt với án tù. Bản thân báo chí Mỹ gọi đây là cuộc biểu tình ôn hòa, khá trật tự, nhưng cảnh sát bắt với lý do “hành động tụ tập bất hợp pháp”, không khác mấy so với cụm từ “tụ tập đông người trái phép” ở Việt Nam, tuy nhiên hậu quả người biểu tình phải gánh nhận và cách hành xử tuân phục lực lượng cảnh sát cho thấy khác hẳn với các biểu tình viên chuyên nghiệp ở Việt Nam – thái độ là thách thức, khiêu khích, chửi bới lực lượng trật tự, cùng lắm chỉ bị xử phạt ở hình thức cảnh cáo không hề có tính răn đe hay uy hiếp như ở Mỹ!
Phong trào này cùng với tên gọi của nó phải chăng khiến chính giới Mỹ đang liên tưởng đến các cuộc cách mạng mang tên “Mùa xuân Ả rập” do chính họ là tác giả đã gieo rắc thảm họa khủng khiếp lên nhân dân các nước Bắc Phi, Trung Đông? Đã ngót 5 năm qua kể từ khi cái "mùa xuân Ả rập" càn quét Bắc Phi và Trung Đông. "Mùa xuân" đó mang “tương lai khủng khiếp” đến cho các nước như Ai Cập, Sirya, Tuynidi, Libya… Hàng triệu người chết, hàng triệu triệu người li tán, mất nhà cửa, rời bỏ quê hương; đất nước bị tàn phá; khủng bố phát triển….Ví dụ riêng một đất nước thanh bình và giàu có như Libya, sau 5 năm, hơn 600.000 người chết, hơn 1 triệu người tha phương, cơ sở hạ tầng bị tàn phá hết, tài sản quốc gia mất trắng, xã hội hỗn loạn,... và mãi mãi không bao giờ còn thống nhất được nữa... Trước đó, các cuộc cách mạng dân chủ cũng do Mỹ mang tới cho Irắc, Afghanistan đã mười mấy năm nay, giờ vẫn là những đất nước hỗn loạn. Mới đây nhất là Ukraina, mãi mãi không bao giờ được phục hồi...Phải chăng, “Mùa xuân dân chủ” là một báo ứng của kẻ “gieo nhân nào gặt quả nấy” nên khiến giới chức Mỹ hoảng sợ, phá bỏ mọi quy tắc về “tự do dân chủ” lâu nay họ vẫn tự ca tụng là thành tựu văn minh, nhân quyền của nhân loại !?!4 nhận xét:

 1. Sau khi đánh bại hệ thống XHCN, Mỹ đã thấy sức mạnh của cái gọi là "cách mạng màu sắc"- cuộc cách mạng không cần đến vũ khí, bạo lực nhưn có sức tàn phá ghê gớm. Cái gọi là "mùa xuân Ả rập" đã càn quét Bắc Phi và Trung Đông. "Mùa xuân" đó mang “tương lai khủng khiếp” đến cho các nước như Ai Cập, Sirya, Tuynidi, Libya... Và cũng đã đến lúc Mỹ nên đón mùa xuân đó về nơi nó sinh ra.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể tin nổi, thật sự tôi không thể tin nổi :o Tại sao lại có cách mạng đường phố ở Mỹ vậy ? Nước Mỹ dân chủ mà, nước Mỹ công bằng mà, tại sao lại như thế ?
  Phải chăng chúng ta bị lừa rồi sao, thật đau lòng!
  Sau bao nhiêu năm mị dân thì cuối cùng bộ mặt thật của Mỹ cũng lộ ra, đâu là văn minh thật sự ngoài lợi ích của các nhà tài phiệt đây ?

  Trả lờiXóa
 3. Vâng, đây là nước Mỹ có nền dân chủ nhất trên thế giới mà những kẻ điên cuồng đấu tranh dân chủ luôn tôn sùng, ca ngợi. Chúng đấu tranh cho nền dân chủ này sao? Đúng là mị dân hết chỗ nói. Chính quyền Mỹ đã mạnh tay với người biểu tình, đi ngược với truyền thông tự do, dân chủ ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Nước Mỹ là công bằng nước Mỹ là dân chủ ,thế tại sao lại mạnh tay với những người biểu tình đi ngược lại với những gì mà chúng rêu rao và bảo vệ .Thật nược cười ,cuối cùng cũng lộ bản chất của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog