Loa Phường Blog

Nguyễn Quang A - Gây rối trước tòa án, mức phạt cảnh cáo là quá nhẹ!

Loa Phường
Nguyễn Quang A 
Trên facebook của mình, ông Nguyễn Quang A đang vu cáo công an là “côn đồ” khi bắt giữ và ra quyết định xử phạt hành chính ở mức cảnh cáo do việc ông ta “hiện diện” ở phiên tòa xử Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh. Thậm chí ông này tuyên bố đang đi kiện khắp các cơ quan, trong đó có Hội đồng bầu cử Quốc gia vì cho rằng,  “hành vi nhằm ngụy tạo chứng cứ để làm ảnh hưởng đến kết quả của hội nghị cử tri sắp diễn ra tại tổ dân phố 13 – phường Gia Thụy”

Trên thực tế, từ chính clip do ông Nguyễn Quang A tự up trên facebook của ông ta trước khi bị áp giải ra khỏi khu vực phiên tòa, nhận quyết định xử phạt hành chính cho thấy:
- Ông ta nằng nặc đòi vào tòa, dù được giải thích là không có giấy mời, không có thẻ được tham dự, tranh cãi với lực lượng bảo vệ, quay phim lại việc này để đăng lên facebook với ý đồ vu cáo đây là phiên tòa “công khai”, ông ta là bạn của Ba Sàm phải được quyền tham dự.
- Tiếp sau đó, khi ông nghị sỹ Đức cùng nhân viên ĐSQ Đức không có giấy ra vào được cấp bởi Tòa án cũng đòi vào thì ông Nguyễn Quang A cố tình quay clip, bất chấp sự cảnh cáo của nhân viên An ninh, rằng đây là khu vực không được phép quay phim, chụp ảnh.
Khi thực hiện những hành vi này, ông Nguyễn Quang A đang mặc áo hình Anh Ba Sàm, được nhóm đòi trả tự do cho Ba Sàm quảng bá nhiều ngày nay!
Thậm chí ông còn chụp hình với các khẩu hiệu đòi trả tự do cho Ba Sàm trước cổng tòa thể hiện sự phản đối với phiên tòa này.
Với ngần ấy hành vi, theo các văn bản về xử phạt vi phạm hành chính, ông Nguyễn Quang A đã vi phạm rất nhiều điều khoản, mà mức xử phạt cảnh cáo đã được áp dụng xem ra quá nhẹ, xin trích:
Theo điểm d, h, i Khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì ông Nguyễn Quang A đã có hành vi “Gây rối trật tự tại phiên tòa, nơi thi hành án hoặc có hành vi khác gây trở ngại cho hoạt động xét xử, thi hành án;”, “Gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức”, “ Tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng hoặc các địa điểm, khu vực cấm” sẽ bị mức phạt từ 2 triệu đến 3 triệu cho mỗi hành vi này.
Theo điểm e Khoản 1 Điều 18 thì ông Nguyễn Quang A đã vi phạm quy định “Quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ ở khu vực cấm.” (đây là cổng tòa, có đặt biển hiệu cấm quay phim, chụp ảnh), múc phạt cho hành vi này là 1 triệu đến 3 triệu.

Chưa kể việc ông này sau khi bị xử lý hành chính với mức phạt quá nhẹ vẫn còn vu cáo chính quyền, thóa mạ lực lượng bảo vệ thì không thể chấp nhận được, hình phạt có thể tăng nặng căn cứ vào tính chất, hậu quả gây ra.
Xem ra với những người như ông Nguyễn Quang A và đám zận chủ, gây rối, thách thức, vu cáo chính quyền đã thành “bản năng”, những biện pháp xử phạt hành chính không còn “giá trị răn đe” nữa. Nếu hai lần xử phạt hành chính liên tiếp thì nên đưa vào diện giáo dục bắt buộc tại nơi cư trú, thường xuyên để quần chúng, chính quyền địa phương hỗ trợ giám sát…thì may ra khiến họ hiểu được mình đã và đang làm cái gì, và chính quần chúng sẽ khiến họ thấy họ đang ở đâu trên quả địa cầu này.


11 nhận xét:

 1. đúng là kẻ có chết cũng không thể từ bỏ cái lý tưởng thối tha khốn nạn của mình, gái đĩ thì già mồm, đã ngu mà còn lì lợm, vậy thì làm sao đại diện cho nhân dân được hả Quang a.
  ông tưởng không ai biết ông khốn nạn như thế nào sao, tưởng mình được làm đại biểu quốc hội sao. hay ho nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Theo điểm e Khoản 1 Điều 18 thì ông Nguyễn Quang A đã vi phạm quy định “Quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ ở khu vực cấm.” (đây là cổng tòa, có đặt biển hiệu cấm quay phim, chụp ảnh), múc phạt cho hành vi này là 1 triệu đến 3 triệu.Luật pháp cũng đã rõ ràng việc xử lý hành chính đối với Nguyễn Quang A là quá nhẹ nhàng. Ba Sàm -Nguyễn Hữu Vinh là người có những hành vi Chống đối Đât Nước được đưa ra phiên tòa xét xử 5 nnamw tù giam ấy vậy mà " ứng cử ĐBQH Nguyễn QUang A " lại mặc trên mình áo hình ba Sàm thật chẳng có tư cách nào xứng đáng là một ĐB cả mà giống người làm loạn ,quấy rối.

  Trả lờiXóa
 3. Dù dư luận vốn không quá ngạc nhiên với việc tay Tiến sỹ lú Quang A chuyên gây những trò lố với mục đích tự đánh bóng tên tuổi, nhằm kiếm chác tiền bố thí từ các tổ chức thù địch ở bên ngoài, ví như vụ hắn từng giả mạo chữ ký Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp và ngay sau đó cũng đã được “vinh danh” lên truyền hình quốc gia, nhưng đến khi sự việc này xảy ra, một việc có liên quan đến những quy định pháp luật chặt chẽ như Luật Bầu cử, đến trách nhiệm đại diện cho cả lợi ích của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm Cờ đỏ Hà Nội do nữ sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ xinh đẹp dẫn đầu vừa trực tiếp về tận nơi ông Nguyễn Quang A cư trú để phỏng vấn bà con cô bác nhân "sự kiện" ông Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Đa số ý kiến bà con ở đây cho rằng họ kiên quyết không đồng tình với việc bỏ phiếu cho ông Nguyễn Quang A làm đại biểu Quốc hội bởi ông là người muốn phục dựng lá cờ ba que

  Trả lờiXóa
 5. Trên thực tế việc này là do nhân dân, vì đó là ý kiến của nhân dân, nhân dân phát hiện, nhân dân kiểm tra, nhân dân lựa chọn. Trong quá trình phân bổ các ứng cử viên, các đơn vị bầu cử luôn tạo điều kiện để những ứng cử viên được giới thiệu về địa bàn mà họ đã có quá trình hoạt động, công tác, những nơi mà phần lớn cử tri đã có nhiều thông tin nhất về ứng cử viên, qua đó cử tri sáng suốt bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng nhất đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất

  Trả lờiXóa
 6. trong xã hội dân chủ, việc xuất hiện của những lực lượng, cá nhân lợi dụng dân chủ là điều tất yếu. Vì vậy, các cơ quan thực thi bảo vệ pháp luật cần phối hợp với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quá trình công tác, nhân thân của các ứng viên, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm về pháp luật bầu cử, những ứng viên không xứng đáng để loại ra ngoài danh sách.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu chẳng may các kịch bản của ông thành công thì dân cư nơi ông sống có “hài lòng” với “thành quả đấu tranh” mà ông đang nhân danh họ thực hiện hay không? Sẽ có nhiều thứ để bàn lắm đây, “đám dư luận viên” trên mạng tha hồ mổ xẻ !!!

  Trả lờiXóa
 8. việc truy lùng ra ai là “dư luận viên” viết bài đăng trên website Việt Vision kia, chắc sẽ xuất hiện rất nhiều “dân chúng” cũng có cơ hội bày tỏ bức xúc như ông Tổ trưởng nọ. Xem ra lúc đó, chính quyền sẽ rất ủng hộ ông Nguyễn Quang A đi kiện và họ được nghe đôi bên “bức xúc” với nhau và phân xử xem ai sai, ai đúng, ai cần phải đưa ra “vành móng ngựa”

  Trả lờiXóa
 9. Mọi xã hội muốn phát triển đều phải có những nguyên tắc riêng của nó. Xã hội Việt Nam cũng vậy, không thể để cho các thế lực thù địch và bọn “cơ hội chủ nghĩa” dựa vào việc bầu cử Đại biểu Quốc hội sắp tới để phá hoại đất nước. Vì vậy, Đảng ta luôn tôn trọng quyền tự ứng cử của công dân, nhưng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác

  Trả lờiXóa
 10. Mà theo Luật bầu cử thì ý kiến của bà con cô bác nơi ứng viên ĐBQH cư trú là vô cùng quan trọng. Hội nghị lấy ý kiến nhân dân nơi ứng viên ĐBQH cư trú sẽ quyết định việc ứng viên này có được đi tiếp vào vòng trong hay không. Ở khóa trước, các bác phởn động Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân... cũng từng tự ứng cử ĐBQH nhưng cũng từng bị trượt ngay "ở vòng gửi xe" này!

  Trả lờiXóa
 11. Với loạt hành vi của vị "ứng viên ĐBQH" này thì người dân cũng đủ hiểu rõ bản chất của một kẻ cơ hội, thuộc phường cào mặt ăn vạ, chửi thuê. Không hiểu do ít học hay cố tình vi phạm mà phiên tòa đang diễn ra bình thường thì tên này cùng đồng bọn kéo đến la hét, chửi bới, thóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ, rồi đòi xông vào bên trong trong khi không có trách nhiệm cũng chẳng được mời. Từ vụ giả mạo chữ kí đến thói cào mặt ăn vạ, chửi thuê đủ thấy Nguyễn Quang a mặt dày đến mức nào.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog