Loa Phường Blog

MAI TÚ ÂN DẠY DỖ ỨNG CỬ VIÊN TỰ DO

Biển Xanh
Cũng là một thành viên trong "giới đấu tranh”, nhưng mới đây Mai Tú Ân lại bị đồng đội của mình ném đá “sứt đầu mẻ trán” khi dám lên mặt dạy dỗ đám ứng cử viên tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trong bài viết BÀI HỌC CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ. Dường như "chui trong chăn mới biết chăn có rận" nên Mai Tú Ân đã nhìn thấy trước được kết quả của những hành động mang tính chất bột phát và tùy hứng của đám rân chủ cuội, đứng đầu là "tiến xí" Nguyễn Quang A. Mai Tú Ân viết với giọng văn giễu cợt, dè bỉu: “Hầu như tất cả các UCV tự ra ứng cử đã bị đánh rớt sạch sành sanh ngay từ vòng giữ xe, khi cuộc bầu cử Quốc Hội còn cả tháng nữa mới bắt đầu…”.

Nguyên nhân của việc bị loại “ngay từ vòng gửi xe” đó được Mai Tú Ân chỉ ra rất cụ thể: “Vấn đề quan trọng nhất ấy lại nằm ở trong chính nội bộ những người đấu tranh dân chủ. Chúng ta cần can đảm nhìn lại mình và nhận rằng chúng ta đã thất bại, không phải bởi vì chúng ta yếu mà bởi vì chúng ta thiếu sự đoàn kết. Các cá nhân hầu như đều tự thân mình đứng ra lo cho công việc đăng ký của mình. Các chương trình thì nhàm chán, hoặc cực đoan quá hoặc hiền lành amateu quá. Sự ủng hộ của những người đồng quan điểm thì ít, rời rạc, lẻ tẻ…Các cá nhân nổi bật không liên kết với nhau hay không quan hệ chặt chẽ với nhau, không giúp đỡ nhau. Những người có danh nhưng không ra tranh cử thì không giúp, hay giúp chẳng là bao cho những người ra ứng cử độc lập. Nên dù có bao nhiêu fans thì người ấy cũng chỉ như một sứ quân tách biệt khỏi cộng đồng, tự sướng với mình mà không quan tâm giúp đỡ những người khác. Vấn đề quan trọng nhất ấy lại nằm ở trong chính nội bộ những người đấu tranh dân chủ. Chúng ta cần can đảm nhìn lại mình và nhận rằng chúng ta đã thất bại, không phải bởi vì chúng ta yếu mà bởi vì chúng ta thiếu sự đoàn kết.
Các cá nhân hầu như đều tự thân mình đứng ra lo cho công việc đăng ký của mình. Các chương trình thì nhàm chán, hoặc cực đoan quá hoặc hiền lành amateu quá. Sự ủng hộ của những người đồng quan điểm thì ít, rời rạc, lẻ tẻ…Các cá nhân nổi bật không liên kết với nhau hay không quan hệ chặt chẽ với nhau, không giúp đỡ nhau. Những người có danh nhưng không ra tranh cử thì không giúp, hay giúp chẳng là bao cho những người ra ứng cử độc lập. Nên dù có bao nhiêu fans thì người ấy cũng chỉ như một sứ quân tách biệt khỏi cộng đồng, tự sướng với mình mà không quan tâm giúp đỡ những người khác. Nên chẳng có gì lạ khi những người cầm quyền đã chẳng khó khăn gì để cho tất cả trở về đơn vị gốc một cách nhẹ nhàng êm ái trước khi bầu cử. Chỉ có những phản đối nhỏ lẻ, nặng phần bất mãn vang lên trong số những người thua cuộc”.
Những đánh giá của Mai Tú Ân không phải không có căn cứ, nếu không muốn nói là rất chính xác, đánh đúng vào gót chân asin của một số người. Phải chăng vì hiểu rất rõ nội tình của “giới đấu tranh” nên Mai Tú Ân không a dua, chạy theo thói trưởng giả học làm sang dởm đời đó. Lẽ đời, lời nói thật thì khó nghe, ấy vậy nên status của Mai Tú Ân vừa nhả ra đã có hàng trăm người vào xâu xé. Những nhân vật thấy mình trong bài viết của Mai Tú Ân cảm thấy rất cay cú, sẵn sàng ăn miếng trả miếng, cho rằng Mai Tú Ân chẳng qua cũng chỉ là cái “thùng rỗng kêu to”.
Tiến xí Nguyễn Xuân Diện cay cú, mỉa mai:  
Chú Tễu Làm mới khó, đứng ngoài phán thì rất dễ anh ạ. Cả nước chỉ có 154 người tự ứng cử thôi ! Còn thì gần 90 triệu đứng ngoài phán như thánh tướng . Ông MTA giỏi giang, có tầm như vậy, sao ko ra ứng cử nhỉ ?
Chú Tễu Người viết bài này rất trịch thượng. Không tham gia ứng cử, ko trải nghiệm, ko chứng kiến một cuộc đấu tố nào, giờ tan cuộc lại định dạy cho những người tự ứng cử bài học. Xin lỗi nhé, ông không có tư cách dạy dỗ chúng tôi nhé. Còn cần học gì, rút ra bài học gì thì tự chúng tôi biết nhé”.
Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng cũng được thể té nước theo mưa, mặc dù trong bụng Thắng và Dũng phục Mai Tú Ân lắm (chính Thắng và Dũng bày ra trò này để cho Diện làm thôi, chứ Thắng và Dũng đâu có ngu như Diện):
Nguyen Lan Thang Anh Mai Tú Ân đừng có trùm chăn hô xung phong, kiếm cái gì mà làm đi chứ đừng ngồi không mà mắng mỏ người khác...
Người Việt Xấu Xí Cái thằng em tú an mai nay chả rõ ở đâu, đút chân gầm bàn chém gió y như rồi. Mai ra bờ hồ biểu tình nhé ?
Còn Nguyễn Tường Thụy thì vẫn giữ được tinh thần AQ – tự sướng:
Nguyễn Tường Thụy Những ứng cử viên độc lập chưa bao giờ và ngay từ đầu đã không tính đến chuyện trở thành đại biểu quốc hội. Chung danh nghĩa với các đại biểu quốc hội 13 khóa qua chẳng vinh dự gì. Mục tiêu của họ là vạch trần sự thật về cái gọi là "dân chủ đến thế là cùng" ở VN. Và như vậy, dù dừng chân ở giai đoạn nào, họ vẫn thành công, biết chắc thành công ngay từ khi tuyên bố ứng cử”.

Cũng có đôi người ủng hộ Mai Tú Ân. Nhưng điều đó chỉ cho thấy sự ô hợp của nhóm tự phong là “giới đấu tranh”. Vừa manh mún, nhỏ lẻ vừa thiếu chuyên nghiệp. Có thể thấy, ai cũng tự cho mình là hoành tráng và hiểu thời cuộc nhưng cuối cùng chẳng ai chịu ai,  mạnh ai nấy làm, thì chỉ giống như 1 tập hợp củ khoai tây được buộc trong 1 cái bao tải. Khi mở miệng bao tải đổ ra, khoai tây lăn lông lốc, 4 phương, 8 hướng, không bao giờ có 1 sức mạnh thật sự. Mà với tình hình nhân sự hiện nay thì cũng không bao giờ có được sức mạnh đó, vì các nhà rân chủ đa phần đều rất cơ hội, chỉ chăm chăm đấu tranh vì tiền, vì danh hay vì 1 động cơ cá nhân nào đó.   

17 nhận xét:

 1. Mai Tú Ân lại làm tôi nhớ đến Cù Huy Hà Vũ, một đứa con đẻ của đám dâm chủ trong nước, đã từng được tung hô như một vị anh hùng, một ngọn cờ đầu của đám zận lúc nhúc. Ấy thế mà chỉ sau một số phát ngôn cũng như hành động không vừa lòng đám dâm chủ cuội trong nước, y từ vị thế người hùng trở thành một cái thùng rác ngay, biết bao lời lẽ chua chát, cay độc, chửi rủa xả vào trong cái thùng rác ấy. Và nay Mai Tú Ân một kẻ như thế nữa. Bài học rút ra là lũ dâm chủ chỉ là nô lệ của đồng tiền, không có tâm hồn và cũng chẳng có não!

  Trả lờiXóa
 2. Ngay trong nội bộ hàng ngũ "dân chủ" mà còn đấu đá nhau sứt đầu mẻ trán, thủ đoạn vô biên thế này thì lấy đâu ra "đoàn kết" với "dân chủ đông đảo", tất cả cũng chỉ vì lợi ích cá nhân, cái danh hão nổi lềnh phềnh, khuếch trương thanh thế chứ đâu có thật tâm đóng góp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Bởi "đấu tranh dân chủ " cũng chỉ là cái vỏ bọc mà thôi mục đích của chúng cũng chỉ vì tiền vì lợi ích cá nhân .Chúng giở mọi thủ đoạn âm mưu ngay cả đấu đá trong nội bộ để giành giật ,tranh giành lẫn nhau .
  Những người zân chủ như chúng mà vào ĐBQH thì Đất nước này sẽ ra làm sao khi chúng ko tài cũng ko có Đức chỉ được giởi võ mồm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn zân chủ vẫn ngu muội ảo tưởng sức mạnh nặng nề .
  sao chúng ko tự mình nhận ra chúng ko đủ năg lực trình độ.
  Và nói đến cái tâm và Đức bòn mót ở chúng một tí cũng ko có nổi.Mai Tú Ân chẳng qua cũng chỉ như là cái “thùng rỗng kêu to” ngồi đó mà phán rồi lại cắn xé lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Dẫu biết rằng, sủa xuyên tạc lịch sử là nghề của bọn phản động này, bọn này có sủa thì mới có xương gặm nên rất nhiều điều, tôi xem như đó là điều bình thường vì không có tác động gì cả. Nhưng, với những lý lẽ trên của Mai Tú Ân thì thật là kẻ “ăn cháo đá bát”, loại vong ơn bội nghĩa, quên đi quá khứ hào hùng, oanh liệt, quên đi sự mất mát hy sinh vật chất lẫn tinh thần của hàng triệu triệu đồng bào VN trong cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ngày 19/8/1945 thì thật không thể ngồi yên.

  Trả lờiXóa
 6. Mai Tú Ân đừng vì thói kệch cỡm, tự cho mình là nhất thiên hạ rồi tự cho mình cái quyền đứng trên người khác và phán như lên đồng. "Gieo nhân nào gặp quả ấy", ngay cả lịch sử của dân tộc, y còn thêu dệt, thêm mắm, thêm muối để xào nấu lại thành tin tức khác, nhằm bịp bợm, lừa những người nhẹ dạ vào những lời đường mật của y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bắt tay nhau vì lợi ích của chính mình, tham lam, sân si, ăn chia không đều thì quay ra cắn nhau chứ sao, thôi cứ cắn nhau đi, ta lại có thêm nhiều chuyện hay để xem

   Xóa
 7. Tên này bị điên thì phải, sao hắn có thể xuyên tạc lịch sử đươc như thế, căn cứ thì không có mà nói như đúng rồi luôn, nói gì thì cúng phải suy nghĩ một chút chứ, nói ngu như vậy chỉ nhận được gạch đá ném vào mặt thôi, có ai thèm nghe hắn đâu, đúng là cái loại ăn cháo đá bát mà, mày có ngày hôm nay là nhờ công sức của ai hả, mày nên suy nghĩ lại về những lời nói của mình đi

  Trả lờiXóa
 8. Sự lố bịch và bản chất dối lừa của Mai Tú Ân đã hiện nguyên hình khi trong các bài viết của mình Tú Ân thể hiện mình là một người “cùng hội cùng thuyền” với các nhà dân chủ dởm, đang có nhiều hoạt động xuyên tạc về tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. ông Mai Tú Ân này cũng xỉa xói chuyện lập viện toán học. Và việc nhà nước dành một số đặc ân cho Ngô Bảo Châu, trong khi một người đẹp trai như ông lại không được nhận. Trớ trêu thay, nhà nước cũng muốn trọng dụng nhân tài, thu hút người tài. Không những tài năng của họ có thể làm cho ngành toán ở Việt Nam phát triển, mà đó còn là động lực cho người Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Càng ngày bè lũ rận chủ càng bộc lộ tham vọng của mình. Muốn hoạt động lớn mạnh thì phải có tổ chức rõ ràng. Biết là vậy nhưng ai sẽ là người đứng lên để dẫn dắt cái lũ rận này đây. Đoan trang ư? Rõ ràng là không được khi mà rận chủ còn cả tá cái tên cốt cán tranh giành nữa cơ mà. Thiết nghĩ còn rất lâu nữa rận chủ mới có thể đoàn kết lại được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. zâm chủ toàn một lũ hoạt động vì mục đích cá nhân thôi nên chúng ra sức tranh giành cắn xé lẫn nhau, nạnh tị lẫn nhau thì còn lâu mới đoàn kết lại được.Đoàn kết đấy là điều quá viễn vong đối với chúng.

   Xóa
 11. Nhà dâm chủ Đoan Trang lại tiếp tục dùng mấy chiêu trò cũ rích để xuyên tạc, chống phá chế độ, hy vọng một ngày không xa Đoan Trang sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật bởi những hành vi vi phạm của ả trong thời gian vừa qua, lúc đó hãy chờ xem nhà dân chủ lại nghĩ ra chiêu trò, thủ đoạn gì nữa đây

  Trả lờiXóa
 12. Tú Ân Mai, hay Mai Tú Ân, nó chẳng có quan trọng đâu. Cái đó không nói lên năng lực của một con người. Một thầy văn như ông cũng nên biết biết cố gắng, cũng nên biết tạo ra sản phẩm tâm hồn cho xã hội. Hãy cố gắng cho bằng tên tuổi của Ngô Bảo Châu rồi hẳng nói, đánh giá người khác.

  Trả lờiXóa
 13. Tự nhiên một kẻ như Mai Tú Ân lại được phong tặng danh hiệu nhà văn. Và cái ông nhà văn dởm đời ấy lại đi đua đòi với một người là Giáo sư được thế giới công nhận, có thành tích cao trong toán học làm rạng danh con người Việt Nam. Cỡ như Mai Tú Ấn ngoài giấc mơ ra thì làm gì có cơ hội để mà so sánh với GS Ngô Bảo Châu, lại còn đi chê bai này nọ. Đũa mốc lại muốn chòi mâm son cơ à.

  Trả lờiXóa
 14. Hehe đúng là một lũ ô hợp. manh mún, vì những lợi ích cá nhân, vì một mục đích phi nghĩa thì sớm muộn cũng cắn xé lần nhau thôi. Nhất là lúc nhàn cư vi bất thiện này. Một thầy văn như ông cũng nên biết biết cố gắng, cũng nên biết tạo ra sản phẩm tâm hồn cho xã hội. Giờ thiên hạ lại có một phen cười hả hê thật rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Nói thì dễ ai cũng tự cho mình là hoành tráng và hiểu thời cuộc nhưng mà làm thì mới biết ai hay ai dở. Sự lố bịch và bản chất dối lừa của Mai Tú Ân đã hiện nguyên hình khi trong các bài viết của mình gà cùng một mẹ đã lục đục đá nhau.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog