Loa Phường Blog

LS Võ An Đôn giả bộ ngây thơ hay công khai đòi bán nước?

Loa Phường


Đọc chương trình hành động “NẾU TÔI LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI” của LS Võ An Đôn không thể khiến người ta dừng đặt câu hỏi: ông ta giả bộ ngây thơ như nàng Mị Châu trong truyền thuyết hay là kẻ công khai đòi bán nước Việt lần nữa cho Mỹ?

 Ông ta cho rằng, nếu trở thành ĐBQH thì ông ta “có quyền kiến nghị với Quốc hội những vấn đề cử tri quan tâm” mà theo đó, ông ta sẽ kiến nghị “cho Mỹ thuê cảng Cam Ranh làm căn cứ quân sự, đổi lại quân đội Mỹ có nghĩa vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, khi có điều kiện thì lấy lại phần lãnh thổ biển đảo đã mất trả lại cho Việt Nam”. Chưa vội bàn đến các kiến nghị khác của ông LS này, nhưng riêng cái kiến nghị này của ông có thể biến ông ta trở thành cái bóng của Ngô Đình Diệm, Lê Chiêu Thống hay tay Tổng thống Ukrcraina … khi ngây thơ tin rằng, cái nước lớn kia sẽ có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền cho đất nước khác, dân tộc khác, thậm chí lấy lại phần lãnh thổ đã mất cho mình, còn dân tộc- đất nước mình chỉ việc ngồi “hưởng lợi”, ngồi mát ăn bát vàng, không cần đầu tư quân sự,  không cần đổ xương máu…vẫn yên bình, thịnh vượng!!!
Có lẽ ông ta đang nhìn sang Hàn Quốc khi thấy rằng Mỹ-Hàn đang tập trận chung, đang bảo vệ an toàn đất nước Hàn khỏi quân đội Bắc Triều Tiên và ước có ngày Việt Nam trở thành Hàn Quốc chăng? Hay ông ta đang nhin nước Nhật không cần đầu tư vũ khí, quân đội mà thịnh vượng là nhờ quân đội Mỹ bảo vệ? Đương nhiên khi so sánh như vậy, ông ta đang tạm quên Philippine, tạm quên đi Ukcraina, hay những bài học lịch sử đã phải trả giá bằng xương máu triệu triệu người Việt từ Nam chí Bắc? Hay phải chăng ông ta đang ôm hận như Osin Huy Đức vì cha ông mình hao phí xương máu “giải phóng đất nước” khỏi “các đế quốc to” và muốn “sửa chữa” lịch sử?Bình luận về “kiến nghị” này, fb Trần Văn Hoàng Phúc cho rằng:

Trong khi dân Nhật Bản và Hàn Quốc biểu tình phản đối việc Mỹ chiếm đóng ở đất nước họ. Thậm chí người Nhật còn gọi Mỹ là kẻ xâm lược mình chứ không phải là " đồng minh" với nhau. Còn tại một xứ nào đó một tên " nuật sư" chuyên bào chữa cho bọn " rận chủ" tự xưng " luật sư dân nghèo", nhưng suy nghĩ ấu trĩ ngu dốt, đòi rước giặc vào nhà? Còn mơ mộng hảo huyền là Mỹ bảo vệ cho Việt Nam? Không lẽ hắn mang trong mình dòng máu nhược tiểu nô lệ? Lịch sử dân tộc ta mấy ngàn năm nay có sợ quân xâm lược nào? Có chịu làm nô lệ cho bọn ngoại bang nào ? Tại sao một kẻ được ăn học đàng hoàng, có bằng luật sư mà suy nghĩ không khác một đứa trẻ trâu?
Một con người tư duy không hơn một đứa con nít như thế! Mà cũng đòi ứng của đại biểu quốc hội? Một đại biểu quốc hội trước hết phải trung thành với hiến pháp nước CNXHCN Việt Nam là điều kiện đầu tiên. Nhưng anh ta không có được thì lấy gì mà ứng với cử? Thậm chí anh ta còn lên tiếng bênh vực và đòi bào chữa miễn phí cho tên Nguyễn Viết Dũng - một kẻ đòi phục dựng cờ vàng, một lá cờ đại diện cho những kẻ tay sai bán nước năm xưa?

Tay luật sư tự nhận “mù Internet” này mới biết đến facebook sau khi “hội nhập” với làng zân chủ Việt Nam chắc chưa bao giờ đọc được thông tin gì tử tế, ngoài nhũng bài viết của đám cờ vàng, zận chủ đang tung ông ta lên chín tầng mây. Ông ta chắc không biết được “cái giá” mà Nhật, Hàn, Phi…phải trả cho Mỹ để “được Mỹ bao bọc” cả. Đằng sau đó là Hiệp định, hiệp ước phải trả tiền nuôi quân đội Mỹ, phải dành đất cho Mỹ sử dụng, phải vinh danh “đội quân” nữ giới hy sinh thân mình phục vụ nhu cầu tình dục cho quân đội Mỹ để tránh cho những cô gái nhà lành thường xuyên bị hãm hiếp, chỉ được đầu tư quân sự vào những hạng mục mà Mỹ cho phép, phải tham gia “quân đội đồng minh” khi Mỹ trưng dụng, phải nói/làm/hành động theo đúng “tiêu chí” của “nước mẹ”, nếu ở Nhật có “nổi loạn” thì Mỹ được quyền “xử lý”…

Rất nhiều blogger, trang báo trong ngoài nước đã bình luận về các “hiệp ước liên minh quân sự” của Mỹ - Nhật, như bài viết “Dân Nhật muốn “thoát Mỹ”?” hay “Đừng ảo tưởng vào Mỹ bảo vệ chủ quyền cho Việt Nam…Thật tiếc cho một kẻ tự nhận là luật sư và nhận thức về chính trị lại ấu trĩ đến nhường này. Cũng có thể vị luật sư này không ấu trĩ mà ông ta đang thục sự “đại diện cho cử tri cờ vàng ở hải ngoại hay zân chủ trong nước” với ảo tưởng được đưa Việt Nam quay trở lại thời VNCH như Cù Huy Hà Vũ cùng đám nhơn sỹ chấy thức từng cổ súy.  


3 nhận xét:

  1. Nói cho dễ hiểu thằng nuật sư Đôn rước một thằng zân chủ đầu trâu mặt ngựa về nhà nuôi để nó bảo vệ gia đình, còn Đôn chỉ lo làm ăn thôi, dám không

    Trả lờiXóa
  2. Nói cho dễ hiểu thằng nuật sư Đôn rước một thằng zân chủ đầu trâu mặt ngựa về nhà nuôi để nó bảo vệ gia đình, còn Đôn chỉ lo làm ăn thôi, dám không

    Trả lờiXóa
  3. với ảo tưởng được đưa Việt Nam quay trở lại thời VNCH như Cù Huy Hà Vũ cùng đám nhơn sỹ chấy thức từng cổ súy.mang trên mình là danh nghĩa luật sư mà có những suy nghĩ thật là,vẽ chuyện, ấu trĩ đáng phê bình một cách nghiêm khắc ,

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog