Loa Phường Blog

Liệu người không chấp hành pháp luật có thể trở thành Đại biểu Quốc hội?

Biển Xanh
Ứng cử viên tự do Nguyễn Kim Môn
Câu hỏi trên tác giả xin được gửi đến anh Nguyễn Kim Môn, hiện cư trú tại 72 Tựu Liệt – Văn Điển – Thanh Trì – Hà Nội.
Mới đây, chúng tôi có nhận được một bức thư của bác Phạm Văn Hải, sống tại Tựu Liệt – Văn Điển – Thanh trì phản ánh việc facebooker Nguyen Kim đăng ký ứng cử tự do Đại biểu Quốc hội khóa 14. Theo tác giả bức thư, facebooker Nguyen Kim chính là anh Nguyễn Kim Môn, 55 tuổi, hiện cư trú tại số 72 Tựu Liệt – Văn Điển – Thanh Trì – Hà Nội.

Tác giả cho biết: mình là hàng xóm của anh Môn từ hàng chục năm nay và không có thái độ thù ghét gì với anh Môn. Tuy nhiên, là 1 cử tri, tác giả muốn thực hiện quyền của mình lựa chọn những đại biểu thật xứng đáng để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước. Chính vì vậy, tác giả rất trăn trở và đã suy nghĩ nhiều khi viết lá thư phản ánh về những vấn đề liên quan đến tư cách đại biểu Quốc hội của anh Nguyễn Kim Môn. Cụ thể tác giả cho rằng:
Anh Môn thường xuyên đăng tải những thông tin cổ súy cho các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự của Thành phố trên trang facebook cá nhân của mình với nick Nguyễn Kim. Từ năm 2011 đến nay, anh Môn thường có những quan hệ rất phức tạp với những người hay kéo ra khu vực Bờ Hồ hò hét, gây mất trật tự, gây cản trở giao thông. Anh Môn còn lôi kéo cả con gái là cháu Nguyễn Tú Uyên tham gia. Bản thân tác giả cũng rất ghét Trung Quốc, tuy nhiên đấu tranh về vấn đề chủ quyền đã được Đảng và Nhà nước sử dụng nhiều biện pháp để tiến hành sao cho vừa đạt được mục đích đề ra, vừa giữ vững được ổn định tình hình an ninh chính trị. Nếu ai cũng có hành vi manh động như anh Môn sẽ làm đảo lộn trật tự xã hội, tạo điều kiện cho tội phạm hoành hành.
Nhiều lần tiếp xúc với hàng xóm, láng giềng, anh Môn thể hiện sự thiếu gương mẫu, trong lời ăn tiếng nói, văng tục, chửi bậy. Mọi người trong ngõ xóm cũng thông cảm vì anh Môn chỉ học bổ túc văn hóa. Tuy  nhiên, trong quá trình thành lập, điều hành và kinh doanh tại nhà hàng Quốc Bảo, nhiều lần nhân dân góp ý những anh Môn vẫn không tiếp thu, để hoạt động kinh doanh diễn ra rất muộn, gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con lối xóm. Năm 2012, Nhà hàng Quốc Bảo đã bị các cơ quan hữu quan kiểm tra và xử phạt về hành vi không có giấy phép kinh doanh rượu, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có cam kết bảo vệ môi trường với số tiền mấy chục triệu, nhưng vợ chồng anh Môn không chấp hành. Cơ quan Nhà nước đã phải đi lại rất nhiều lần để đôn đốc nhưng vợ chồng anh chây ỳ, không hợp tác.
Theo ông Phạm Văn Hải, anh Môn có thể là hàng xóm, là chủ nhà hàng, là thợ sửa xe máy, chứ không thể là Đại biểu Quốc hội. Đơn giản vì anh Môn không đủ năng lực và phẩm chất đạo đức của người Đại biểu quốc hội. Ông Hải mong muốn các cơ quan Nhà nước cần xem xét và cơ quan ngôn luận vào cuộc để người dân hiểu rõ và chọn lựa đúng những Đại biểu có tầm, có tâm và có tài để đại diện cho mình.

  

5 nhận xét:

 1. Một người ĐBQH là một người có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, có năng lực chuyên môn trình độ lúc đấy mới đại diện được cho nhân dân thực hiện nhiệm vụ mà nhân dân giao phó được. Còn như Nguyễn Kim Môn, một người không đủ năng lực không có đạo đức thường xuyên cổ súy cho các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự nữa thì tư cách đâu mà trở thành đại biểu quốc hội chứ.

  Trả lờiXóa
 2. ứng cử đại biểu Quốc Hội là quyền Hiến định, bất cứ công dân Việt Nam nào cũng có quyền ứng cử Đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, đại diện cho tiếng nói, cho quyền lợi của nhân dân. Vậy thì một con người vừa kém về trình độ, lại thiếu ý thức, thậm chí vi phạm pháp luật, cổ súy cho những hoạt động kích động, chống phá gây mất an ninh trật tự như anh Hậu... à quên Kim Môn liệu có xứng đáng hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hậu M... à quên Nguyễn Kim Môn 55 tuổi, quê quan Thanh Trì, Hà Nội là một kẻ ít học, trình độ văn hóa thấp, đã thế còn không có ý thức, vi phạm pháp luật, thường xuyên có những bài viết, những hành động kích động, gây rối, làm mất an ninh trật tự, gây sự phản cảm, khó chịu cho bà con làng xóm, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của quần chúng nhân dân. Một con người như anh Môn thì đại diện được cho ai mà đòi ứng cử đại biểu Quốc Hội?!

  Trả lờiXóa
 4. Có, họ có thể trở thành đại biểu quốc hội bất kể họ không chấp hành pháp luật. Nhưng đó không phải ở Việt Nam và bất kỳ đất nước có xã hội pháp chế nào khác!
  Vậy họ sẽ được toại nguyện ở đâu ? Có lẽ là trong giấc mơ của họ :) Đời lắm người mộng mơ thật đấy :D

  Trả lờiXóa
 5. Theo ông Phạm Văn Hải, anh Môn có thể là hàng xóm, là chủ nhà hàng, là thợ sửa xe máy, chứ không thể là Đại biểu Quốc hội. Đơn giản vì anh Môn không đủ năng lực và phẩm chất đạo đức của người Đại biểu quốc hội.
  mặt khác Môn thường xuyên đăng tải những thông tin cổ súy cho các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự của Thành phố trên trang facebook cá nhân của mình với nick Nguyễn Kim. Từ năm 2011 đến nay, anh Môn thường có những quan hệ rất phức tạp với những người hay kéo ra khu vực Bờ Hồ hò hét, gây mất trật tự, gây cản trở giao thông như thế thì còn tư cách gì để làm ĐBQH Cái mà Dân cần đấy là người có năng lực ,trình độ, có phẩm chất chính trị va đạo đức tận tâm là người ĐBQH chứ những con người như Môn thì nên tự biết mức độ của mình như thế nào.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog