Loa Phường Blog

HẬU PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ - BỎ PHIẾU ONLINE HAY CHIẾN DỊCH BÀI TRỪ CÁC ỨNG CỬ VIÊN ĐƯỢC ĐỀ CỬ

Loa Phường 
Phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã đi đến hồi kết khi rất nhiều các ứng cử viên tự do không biết lượng sức mình đã rớt đài. Màn diễn công kích hệ thống bầu cử, nói xấu các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã không còn hiệu quả, họ bèn nghĩ ra các chiêu trò mới. Trong đó phải kể đến chiêu bài Bỏ phiếu Online: https://polldaddy.com/poll/9378877/

Trong ứng dụng bỏ phiếu này, tất cả những cá nhân tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và các ứng cử viên được đề cử được xếp cạnh nhau, và bất cứ ai vào trang cũng có thể chọn người mà mình ủng hộ. Nghe thì có vẻ dân chủ, nhưng trên thực tế, các nguy cơ gian lận kết quả lại quá nhiều.
Thứ nhất, dễ nhận thấy nhất, một người có thể có nhiều danh tính giả, và bằng các danh tính giả này, họ có thể làm sai lệch kết quả bầu cử. Nếu chính ứng cử viên, hoặc những nhóm cộng đồng cùng phe cánh với ứng cử viên giở trò này, thì chúng ta sẽ có một kết quả hoàn toàn gian lận.
Thứ hai, hệ thống bầu cử quy định rằng bỏ phiếu tín nhiệm phải dựa trên từng địa phương. Có vậy mới xác định được danh tính của cử tri cũng như xác nhận được đời sống của các ứng cử viên. Nhưng Bỏ phiếu Online thì hoàn toàn không như vậy. Các cử tri không được xác định danh tính và đời sống của ứng cử viên có thể bị tô vẽ làm giả và đánh bóng bằng truyền thông.
Thứ ba, vì bỏ phiếu online phải dựa trên sự chia sẻ trên mạng xã hội, như thế, ứng cử viên nào có nhiều friends hoặc bỏ tiền ra để trả tiền boost quảng cáo trên facebook thì sẽ có nhiều người ủng hộ hơn những người không bỏ tiền.
Thứ tư, một người có thể bỏ phiếu một lúc cho nhiều ứng cử viên. Thế chẳng hóa ra bầu cử là trò đùa?
Tóm lại, Bỏ phiếu Online không phải là một phương thức dân chủ mà là một chiêu trò mới của truyền thông lề trái. Nếu nhìn toàn bộ chiến lược của Phong trào tự ứng cử, ta sẽ thấy rằng Bỏ phiếu Online là một cách để tạo ra đối sánh nghịch, nhằm làm bằng chứng công kích hệ thống bầu cử của Việt Nam là không minh bạch. Thế nhưng, như tôi phân tích ở trên, Bỏ phiếu Online cũng chẳng phải là phương thức minh bạch gì.
Nếu theo dõi các kết quả sơ bộ vòng 1 của Bỏ phiếu Online, tôi lại ngờ ngợ cho rằng những “ứng cử viên tự do” đang dở trò bài trừ các ứng cử viên được đề cử. Tất cả những ứng cử viên tự do trong danh sách đều được bỏ phiếu tín nhiệm, còn tất cả các ứng cử viên được đề cử đều không nhận được phiếu bầu nào. Vậy chẳng phải là chiến dịch bài trừ thì là cái gì.
Tôi nghĩ các bạn đấu tranh dân chủ, hoặc mượn danh đấu tranh dân chủ để nhằm mục đích gì thì tôi không biết. Nhưng muốn có được lòng dân thì cần trung thực và minh bạch, như những gì các bạn vẫn hô hào. Còn cái thói tiểu nhân bỉ ổi, bất chấp thủ đoạn mánh khóe như các bạn đang làm chỉ khiến người ta  không tin vào "dân chủ" mà thôi. Các bạn đã làm ô uế việc bầu cử Quốc hội, khiến những người tử tế không còn cơ hội để ứng cử Quốc hội vì không muốn đánh đồng bản thân với các bạn. Không ai phá hoại dân chủ nhiều hơn những kẻ dân chủ cực đoan.


5 nhận xét:

 1. Tỷ lệ phiếu bầu bình quân của các nhà dân chủ nằm ở mức 1-5% (chủ yếu là vợ con và phiếu của chính mình), một con số thảm hại và bây giờ chúng chuyển qua Bỏ phiếu Online một chiêu trò mới của truyền thông lề trái

  Trả lờiXóa
 2. Phá hoại bầu cử bằng cách tham gia ứng cử là trò chơi ngu ngốc nhất của đám dân chủ đểu. Và giờ đây sau khi hai năm rõ mười thì chúng đã lòi cái mặt chuột xấu xa để cho ai ai cũng đều thấy. Khổ thân những kẻ đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 3. Vừa qua một loạt các nhà rận chủ như Nguyễn Quang A thất bại ê chề trong phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội, bây giờ chúng lại nghĩ ra chiêu trò mới chiếu trò bỏ phiếu Online. "Cố đấm ăn xôi" thật nực cười khi mà chúng có thể nghĩ ra những trò bịp bợm như vậy. Đây không phải là một phương thức dân chủ mà là một chiêu trò mới của chúng nhằm công kích vào cuộc bầu cử của nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Những phân tích của tác giả về bỏ phiếu online đã quá rõ ràng, tưởng chừng mấy trò đấy online đó là minh bạch nhưng đúng là không có gì mang tính hiệu quả và công bằng khi sử dụng mạng internet và những con người không phải là " người thật" ra bỏ phiếu cả. Nó chỉ hợp lý với những chương trình giải trí và đối với các tiết mục nghệ thuật thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hậu phong trào tự ứng cử sau khi đã thất bại thảm hại "cố đấm ăn xôi" chúng lại tiếp tục giở trò với chiêu trò bỏ phiếu online,cứ ngỡ là minh bạch nhưng đây cũng là mưu đồ phá hoại ĐBQH . Thiết nghĩ chúng muốn có được lòng dân thì cần trung thực và minh bạch, như những gì các bạn vẫn hô hào. Còn cái thói tiểu nhân bỉ ổi, bất chấp thủ đoạn mánh khóe như các bạn đang làm chỉ khiến người ta không tin vào "dân chủ" mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog