Loa Phường Blog

TS Nguyễn Quang A và những kịch bản lật đổ chế độ

Loa Phường
 Kết quả hình ảnh cho nguyen quang a
Nguyễn Quang A

Thành công trong việc tạo ra hàng loạt các cuộc cách mạng dân chủ ở  Bắc Phi, Trung Đông, biến các quốc gia này thành nơi thí nghiệm cho các mô hình “dân chủ”, góp phần đẩy hàng loạt các quốc gia, khu vực khác nhau trên thế giới chìm sâu trong xung đột, chiến tranh, bạo lực, khủng bố, Mỹ và các quốc gia phương Tây tiếp tục đem chiêu bài này nhằm vào một số nước mà họ luôn dán mác “cộng sản”, “độc tài” như Việt Nam. Muốn thực hiện được ý đồ này, như với Liên Xô và Đông Âu, họ cần phải dựa vào những người “cộng sản cấp tiến” làm “ngọn cờ” tiên phong, một trong số đó là tiến sỹ Nguyễn Quang A.

1.     Con đường sa ngã
Vì là con trai duy nhất trong gia đình có cha là Liệt sỹ chống Pháp nên Nguyễn Quang A, sinh năm 1946 không phải ra chiến trường mà được Nhà nước cử đi đại học, nghiên cứu sinh tại Hungary, về nước làm việc tại Bộ Quốc phòng. Nhưng rồi, ông bỏ nghiệp, bỏ sinh hoạt Đảng đi buôn trong thời kỳ đất nước mở cửa, cơ hội kinh doanh thuận lợi. Dù được thụ hưởng điều kiện ăn học, kinh doanh thuận lợi, có khối tài sản kếch sùvẫn không làm ông Nguyễn Quang A hài lòng. Sau khi nghỉ hưu, rút khỏi thương trường, ông lại trở thành một “ngọn cờ dân chủ”, đại diện cho giới “nhân sỹ trí thức” trong cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam”, được các chính khách phương Tây, giới chống đối cả trong và ngoài nước săn đón.
2.     Kịch bản dân chủ nào cho Việt Nam?
Với tham vọng là người dẫn dắt cho cái gọi là “phong trào dân chủ”, Nguyễn Quang A nghiên cứu kinh nghiệmlật đổ chính thể do các chuyên gia – các đạo diễn lật đổ phương Tây viết ra, làm thành tủ sách SOS2 hướng dẫn giới “dân chủ” Việt Nam làm theo.
Thậm chí ông phác họa lên các kịch bản dân chủ cho Việt Nam, đem nó đi vận động, tìm kiếm ủng hộ  về tài chính, nhân, vật lực từ giới chính khách Tây phương không có thiện cảm chính trị với Việt Nam và từ các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong ở khắp các quốc gia đông người Việt như Đức, Pháp, Mỹ, Ba Lan..

Không chỉ dừng ở đó, ông Nguyễn Quang A còn là người đi đầu đem mô hình, kịch bản lật đổ chính thể hợp pháp trên thế giới mà ông ta cho là khả thi đem áp dụng vào Việt Nam.

3. Kích động lật đổ bằng các cuộc biểu tình đường phố?

Núp dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ chủ quyền, Nguyễn Quang A giương cao lá cờ chống Trung Quốc, tung ra tin vịt về việc chính phủ Việt Nam đã bán Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc, phát động phong trào “No-U” nhằm quy tụ và nuôi dưỡng đám đông ô hợp tập dượt hàng chục các cuộc biểu tình quanh Hồ Gươm vào các buổi sáng Chủ nhật. Từ đây, những gương mặt bất hảo, dân xã hội được ngợi ca như các “anh hùng”,  “liệt nữ” nhưng nhân cách xấu xa, vô văn hóa và coi thường đạo đức, pháp luật như Bùi Hằng, Lã Dũng, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku), Trương Ba Không…sẵn sàng liên kết với các tổ chức phản động lưu vong như Việt tân…, phá hoại quang cảnh nghiêm cẩn và thanh bình ở thủ đô với các băng rôn khẩu hiệu vu cáo chính quyền bán đất, bán biển cho Trung Quốc, bắt giam người yêu nước và hô hào người dân chống đối chính quyền. Bức xúc với hành động gây rối, phá hoại thủ đô yên bình, nhiều quần chúng nhân dân, cựu chiến binh đã công khai phản đối, vạch trần động cơ, bộ mặt của những kẻ quậy phá khiến các cuộc biểu tình này nhanh chóng tan rã.

6. Lật đổ bằng mô hình xã hội dân sự?
  
Thất bại với Cách mạng đường phố, Nguyễn Quang A lại học tập mô hình lật đổ khác dưới danh nghĩa mỹ miều là “phát triển xã hội dân sự” nhằm gây dựng và huấn luyện cho các lực lượng chống đối, quốc tế hóa thành phần này nhằm kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức NGO nước ngoài đứng sau các vụ Cách mạng màu ở Đông Âu, Myanmar, Arab Saudi, Ukraina…v…v… với khẩu hiểu: “thúc đẩy dân chủ, nhân quyền, phát triển xã hội dân sự”. Ông Nguyễn Quang A và số trí thức bất mãn lập ra Diễn đàn Xã hội Dân sự với tham vọng thâu tóm toàn bộ hoạt động, lực lượng chống chính quyền cả trong và ngoài nước, cổ súy ra các phong trào, chiến dịch chống Nhà nước núp dưới danh nghĩa yêu nước, phản biện, như vận động tẩy chay Hiến pháp sửa đổi năm 1992,  đòi thay đổi chế độ, đòi trả tự do cho số vi phạm pháp luật bị bắt, xử lý như Cù Huy Hà Vũ, Bùi Hằng, Phương Uyên, Ba Sàm.., vận động các chính khách Tây phương không có thiện cảm với Việt nam can thiệp thay đổi pháp luật, chính sách...Đồng sự tích cực với ông Nguyễn Quang A là Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh điều hành trang “Dân quyền” của Diễn đàn XHDS mới bị bắt, khởi tố theo Điều 258 BLHS, đang chờ ngày ra tòa
 6. Lực lượng nào hậu thuẫn cho các kịch bản lật đổ của ông Nguyễn Quang A?
 Để nhận sự hậu thuẫn trong các hoạt động chống phá, ông Nguyễn Quang A đã bắt tay với tổ chức VOICE của Trịnh Hội, một tổ chức xã hội dân sự trá hình do Việt Tân lập ra ở Mỹ có trụ sở ở Manila, Phillippin dưới các danh nghĩa thúc đẩy xã hội dân sự, vận động quốc tế can thiệp nội bộ Việt Nam và vận động tài chính cho phong trào dân chủ trong nước.

Dư luận tố cáo ông Nguyễn Quang A thường xuyên xuất cảnh sang các nước Thái Lan, Philippin, Mianmar  để dậy các khóa học về tổ chức chuyển đổi dân chủ bằng cách mạng đường phố dưới danh nghĩa phát triển xã hội dân sự. Khi phần lớn số chống đối - nguồn cung cấp người cho các khóa học này bị cấm xuất cảnh thì Nguyễn Quang A lại chuyển các khóa học kiểu này dưới các danh nghĩa trao đổi, hội thảo, huấn luyện tại nhà thờ Kỳ Đồng, Thái Hà.  

Trước đó, hình ảnh khiến dư luận sốc phản ánh việc ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A lếch thếch cùng các thành viên Việt tân lê la khắp các đường phố nước Mỹ, Châu Âu vận động các dân biểu, chính khách cực đoan, ban hành những đạo luật nhân quyền chống Việt Nam hay biến các diễn đàn, cơ chế quốc tế mà Việt Nam tham gia như UPR thành nơi vu cáo, xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, thậm chí sẵn sàng tham gia lễ chào cờ vàng ba sọc của chế độ ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa để quyên tiền, quáng bá cho VOICE của Việt Tân đã bóc trần mọi động cơ, bản chất yêu nước, bộ mặt trí thức núp danh phản biện của ông ta

  7. Ứng cử Quốc hội phải chăng là một kịch bản dân chủ tiếp theo của ông NQA?

Để chống phá kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân khóa 14, bên cạnh việc cổ vũ phong trào tẩy chay bầu cử Quốc hội của số phản động trong ngoài nước, ông Nguyễn Quang A phát động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trong số chống đối trong nước và bản thân đi đầu tuyên bố tự ứng cử. Biết rõ bản thân dính chàm, không đủ tiêu chuẩn ứng cử viên, ông ta dùng nhiều chiêu trò lòe bịp dư luận và tạo cớ vu cáo chính quyền nếu như bị thất bại bằng hình thức thu thập chữ ký ủng hộ, thậm chí đến từng nhà hàng xóm, họ hàng, bạn bè xin chữ ký ủng hộ.

Nhiều blogger tự do đã phơi bày âm mưu thật sự đằng sau và chỉ ra sai phạm quy định của Nguyễn Quang A, tiêu biểu như bài viết có nội dung châm biếm “Cá mè vượt Vũ Môn”

“Điều nực cười là không ít vị thuộc làng “râm chủ” “xã hội rân xự” từ trước tới nay đều phủ nhận điều 4 của Hiến pháp, không chấp nhận con đường XHCN, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; tức là các vị không trung thành với Hiến pháp rồi. Vậy thì làm sao các vị đủ tư cách là đại biểu Quốc hội. Việc bị loại từ vòng gửi xe là điều không phải bàn cãi. Chắc không cần phải đợi đến vòng Hiệp thương để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải có ý kiến, tôi tin rằng chỉ cần lấy ý kiến của địa phương nơi cư trú, những người dân chân chính cũng đã lên tiếng, vạch trần những hành động, tư tưởng, biểu hiện đi ngược với Hiến pháp của các vị và loại bỏ những con người không xứng đáng."”

Ông  Nguyễn Quang A và đồng bọn  không hề giấu giếm mục đích của núp dưới vỏ bọc ứng cử là nhằm “tập dượt” cho lực lượng chống đối cách thức vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, khai thác và làm nhiễu loạn bầu cử, đưa thông tin không khách quan để người dân nghi ngờ thủ tục và ứng cử viên khác...nhằm phá hoại bầu cử, giảm uy tín của chính quyền. Một nhóm sinh viên trẻ đã tương kế tựu kế, đến tận nơi cư trú của gia đình ông Nguyễn Quang A phỏng vấn những người dân ở đây
8. Ông Nguyễn Quang A có xứng đáng để trở thành một đại biểu quốc hội?

Nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của Nguyễn Quang A, chúng ta sẽ thấy ông ta hoàn toàn không đủ tư cách để trở thành đại biểu Quốc hội. Cuộc đời ông đã phản bội lại lý tưởng và sự hy sinh của người cha khi rời bỏ tổ chức Đảng. Trong công việc kinh doanh cho thấy ông dính dáng nhiều tới các vụ điều tra về trốn thuế, nghi án thua lỗ nhưng đem lại khối gia sản kếch sù. Về đời tư, dư luận đang bàn tán về “vợ lớn vợ bé” và những đứa con riêng của ông đã vi phạm chế độ hôn nhân cũng như đạo đức vợ chồng. Còn cuộc đời đấu tranh của ông ta cho thấy ông luôn tìm cách chống lại vai trò lãnh đạo của Đảng, phá hoại Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, cổ vũ cho các tổ chức và hội nhóm trái pháp luật,  vận động quốc tế can thiệp vào nội bộ chính trị của Việt Nam, nhận sự yểm trợ cho VOICE – cờ vàng – Việt Tân để thực hiện các kịch bản dân chủ của mình. Ông Nguyễn Quang A đã vi phạm tất cả các tiêu chuẩn cần có của một Đại biểu Quốc hội  Điều 22 Luật tổ chức Quốc hội. Điều đáng khinh bỉ nhất là ông Nguyễn Quang A và đồng bọn vẫn gian dối cho rằng mình đủ tiêu chuẩn ứng cử để lừa dân chúng, khai thác truyền thông nước ngoài, Internet để ca tụng nhau và vu cáo chính quyền không tạo cơ hội cho người dân tự ứng cử. Những tố cáo của người dân nơi ông ta đang cư trú hàng chục năm nay phản ánh chân thực nhất về việc ông ta có xứng đáng trở thành Đại biểu Quốc hội hay không và nói lên trước các thất bại thảm hại tiếp theo của ông ta và đồng bọn

6 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A ơi. Ông luôn giơ cái mác tiến sĩ của mình ra để hù dọa những người xung quanh, để chứng minh mình là người có học, có trình độ, có tài nhưng nghe những lời phát ngôn của ông đã thể hiện rõ bản chất muốn thể hiện chống phá đất nước, phá hoại chế độ..

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Quang A ơi. Ông luôn giơ cái mác tiến sĩ của mình ra để hù dọa những người xung quanh, để chứng minh mình là người có học, có trình độ, có tài nhưng nghe những lời phát ngôn của ông đã thể hiện rõ bản chất muốn thể hiện chống phá đất nước, phá hoại chế độ.. Những gì ông làm, ông thể hiện đã chứng minh được con người của ông như thế nào, có thể bản chất của ông đã được phơi bày ra công chúng thì như vậy ông đâu xứng với tư cách ĐBQH chứ

  Trả lờiXóa
 4. Tham vọng chính trị độc ác của Quang A là rất lớn. Nhưng dù ông ta thực hiện mọi thủ đoạn đi chăng nữa thì những tham vọng đó không thể nào thực hiện được

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới hđ zân chủ .Gìa rồi nhưng vẫn xông pha hoạt động tích cực chống phá .Nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của Nguyễn Quang A, chúng ta sẽ thấy ông ta hoàn toàn không đủ tư cách để trở thành đại biểu Quốc hội. Cuộc đời ông đã phản bội lại lý tưởng và sự hy sinh của người cha khi rời bỏ tổ chức Đảng.
  Ts Quang A hay phải gọi là Ts phá hoại Quang A .

  Trả lờiXóa
 6. 1 lũ dân chủ giả cày ôm mộng thao túng chính trị, chúng sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi ngông cuồng đó

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog