Loa Phường Blog

Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội

Loa Phường

 Đây là thông tin được báo VnEpress phản ánh sau buổi làm việc của đoàn giám sát công tác bầu cử do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cơ sở báo cáo của Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia. Thông tin khá cụ thể khi nói rõ rằng, có tổ chức phản động cung cấp tài chính để vận động bầu cử cho một số người ứng cử trong số 47 ứng cử viên tự do ở Hà Nội! Thậm chí bài báo còn đề cập đến tính chất phức tạp của kỳ bầu cử này là “đã hình thành phong trào tự ứng cử”, nếu như bị loại bỏ sau các vòng hiệp thương thì “chắc chắn một số trường hợp bị loại sẽ cho là không dân chủ. Họ sẽ vận động, lôi kéo cử tri không tham gia bầu cử hoặc đi bầu cử nhưng không bầu cho ai cả”, nói rõ số này “tự ứng cử với mục đích khác”, tức không phải ứng cử với mục đích trở thành Đại biểu Quốc hội và thực hiện nhiệm vụ, chức trách của một Đại biểu Quốc hội.


Đây hẳn là thông tin gây sốc đối với dân chúng và dư luận ít quan tâm đến chính trị hay mạng Internet, nhưng lại khá dễ hiểu đối với các blogger, facebooker quan tâm đến phong trào tự ứng cử do ông Nguyễn Quang A khởi xướng trên mạng xã hội, nhằm vào các tên tuổi cụ thể trong làng zân chủ  như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Nguyễn Trang Nhung, Nguyễn Công Vượng… Hầu hết các cá nhân nêu tên này đều được các trang mạng lề trái, phản động làm truyền thông “đến tận chân răng”, cập nhật diễn biến và xoáy sâu vào những “khó khăn”  mà họ gặp phải khi làm hồ sơ ứng cử. Bản thân những cá nhân nêu trên cũng tận dụng triệt để truyền thông mạng xã hội này để “đấu tố” chính quyền khi liệt kê những hành vi vi phạm pháp luật, bị xử phạt hành chính hay tù tội của họ vào hồ sơ ứng cử - cho đây là cách thức loại bỏ họ trong quá trình hiệp thương hay trước hội nghị cử tri. Trước khi có phong trào ồ ạt tự ứng cử này, ông Nguyễn Quang A đã có tuyên bố rằng, những nhà hoạt động cần đứng ra tự ứng cử hàng loạt nhằm chứng minh điều ông Nguyễn Phú Trong nói “Dân chủ đến thế là cùng” không đúng.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN lên tiếng cảnh báo: “Những người tự ứng cử phải hết sức nghiêm túc nếu cảm thấy mình đủ tiêu chuẩn hãy ra ứng cử chứ đừng coi bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp như một phép thử để khỏi mất thời gian cả hai phía”. Cụ thể hơn ông Pha còn chỉ rõ “Không có sự phân biệt giữa những người được giới thiệu ứng cử với người tự ứng cử”, nhưng người tự ứng cử phải thực sự nghiêm túc chứ không phải chỉ để thử xem dân chủ đến đâu, dân chủ thế nào. (Xem bài báo “Đừng coi tự ứng cử ĐBQH là “phép thử xem dân chủ đến đâu”” trên trang VOV.vn ngày 6/3/2016).
Báo Quân đội nhân dân cũng có loạt bài như “Cảnh giác với những chiêu trò phá hoại bầu cử”, “Điều gì phía sau trào lưu “ồ ạt tự ứng cử”?” tuy không chỉ mặt đặt tên những cá nhân đang lợi dụng sự kiện bầu cử Quốc hội và HĐND này để phá hoại bầu cử và bày trò tự ứng cử ồ ạt, nhưng lập luận đã chỉ rõ một số tên tuổi từng có phát ngôn chống phá này như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy.

Nhìn lại người khởi xướng phong trào tự ứng cử trong cái gọi là “phong trào dân chủ” này, ông Nguyễn Quang A mới gần đây thôi đã đi hàng loạt các quốc gia Châu Âu , Mỹ vận động các tổ chức cờ vàng, kiều bào ủng hộ nhân vật lực, tài chính cho “Kịch bản dân chủ” – thực chất là các kế hoạch lật đổ chính thể của ông ta. Ngay sau khi về nước, ông Nguyễn Quang A lại phát động phong trào này, xem ra, dù chưa chỉ mặt đặt tên, nhưng Tiểu ban An ninh đã có đủ căn cứ đến đánh giá về thế lực phản động nào đứng sau hậu thuẫn cho chiến dịch phá hoại bầu cử này.


22 nhận xét:

 1. Thông tin phản ánh của các trang báo chính thống đã phần nào vạch mặt được bộ mặt thật của chiêu trò tự ứng cử của các zận chủ nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV sắp tới của nước ta, qua đó cũng đã giúp cho dân chúng, cũng như dư luận biết được âm mưu, ý đồ phá hoại của các thế lực thù địch, phản động đối với nước ta. Nhất là trong thời điểm nước ta chuẩn bị có sự kiện chính trị lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Những cái tên như Nguyễn Quang, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Nguyễn Trang Nhung, Nguyễn Công Vượng… đều lần lượt hưởng ứng phong trào "dân chủ" tự ứng cử thật là nực cười. Những tên này là những kẻ ai cũng biết là ai rồi, hành động không đôi với lời nói, không có đóng góp công tác xã hội ở địa phương và thường xuyên làm những điều thật nực cười, vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Thảo nào, toàn những gương mặt cãi nhau toác mặt vì chia bôi tiền nong lại muốn ra ứng cử để phục vụ nhân dân, đúng là như hề.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ cũng phải quen với việc này, vì họ sẽ chuyện gì cũng phá đám phá rối.

  Trả lờiXóa
 5. Báo Vnexpress nói là chuẩn, nhiều trường hợp thấy nghi nghi, làm gì mà có chuyện người tham tiền bỏ cha lại thích đi phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí nói rõ ràng thế cho tất cả mọi người hiểu rõ, nếu không lại tưởng chuyện gì.

  Trả lờiXóa
 7. Vnexpress luôn đưa thông tin theo hướng điềm tĩnh, họ đã đăng rõ ràng như vậy là chính xác rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu tự nhận thấy bản thân đủ khả năng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và ứng cử vào Quốc Hội thì điều đó hết sức tốt và cần thiết nhưng nhìn đa phần danh sách các ứng viên tự ứng cử ĐBQH gần đây có tới già nửa có "bề dày lịch sử" chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền. Chỉ điều đó thôi đã đủ để gạt bỏ tất cả.

  Trả lờiXóa
 9. Hay rồi!
  Không có cái mẹt nào đủ to để che mặt các anh chị zân chủ!

  Trả lờiXóa
 10. Đường link đây này, xem cụ thể cho rõ hơn
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tieu-ban-an-ninh-to-chuc-phan-dong-dung-sau-mot-so-nguoi-ung-cu-quoc-hoi-3370266.html

  Trả lờiXóa
 11. Hai năm rõ mười rồi nhé, nói gì nữa đây.

  Trả lờiXóa
 12. Nói trắng thẳng băng luôn cho các anh chệ rận khỏi phải cãi. Cũng hay, ai cũng biết luôn, bài ngửa luôn.

  Trả lờiXóa
 13. Hình như là Tiểu ban An ninh Hội đồng Bầu cử báo cáo đoàn kiểm tra công tác bầu cử thì phải. Đưa lên thế này thì nhà dâm chủ còn làm ăn gì được.

  Trả lờiXóa
 14. Không thể nào có chuyện để cho những kẻ phản động, những kẻ ăn tiền của các tổ chức phản động để hoạt động chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta lại trở thành những đại biểu quốc hội được. Nếu điều đó xảy ra thì thật là tai hại. Tin chắc cơ chế tuyển chọn được luật quy định rồi sẽ không lọt được.

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức phản động đứng sau một số người ứng cử Quốc hội là điều được tiên đoán trước rồi. Thấy những hành động có hệ thống, có tập hợp của những gương mặt dâm chủ thân quen đấy thì chắc chắn phía sau phải có một tổ chức với tiềm lực tài chính đủ mạnh để chỉ đạo, nếu không có tiền, tìm đâu ra được điểm chung của các nhà dâm chủ ấy cơ chứ???

  Trả lờiXóa
 16. Khi ra ứng cử mà mục đích đi ra khỏi việc phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, chỉ để chơi cho đỡ buồn, để diễn hài, để lăng xê bản thân hay nguy hiểm hơn để chống phá Nhà nước, đất nước thì cần tiêu diệt ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng nhân dân ta sẽ đủ tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn ĐBQH không để bọn phản động bọn bán nước ,vụ lợi vì muc đích cá nhân chui sâu leo cao và bộ máy chính trị và lãnh đạo của Đất nước ta .

  Trả lờiXóa
 18. Đã gọi là phong trào tức là nhiều người làm, mà nhiêu người làm tức là nhiều người được tiền, nhiều được tiền nên nhiều người làm. Thế mới nói có 1 số người tham tiền đến mức phản cả nhân dân, phản cả Nhà nước, cả Đảng. Đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 19. Có những căn cứ chính đáng khi mà Tiểu ban An ninh đưa ra những lời cảnh báo ấy. Chúng ta không khó để nhận ra rằng đằng sau phong trào tự ứng cử kia là các gương mặt hết sức quen thuộc của giới chống cộng như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế cho thấy, bất kỳ một sự kiện chính trị nào của đất nước cũng đều có thể bị các thế lực thù địch tìm cách chống phá. Đó là quy luật. Vì thế, chuyện "tổ chức phản động đứng sau hậu thuẫn cho người tự ứng cử Quốc hội" là có thật. Mục đích của tổ chức phản động đưa người vào Quốc hội trong trường hợp này không phải là để đại diện cho tiếng nói của người dân lương thiện mà là để có cơ hội chống đất nước kín đáo và "hiệu quả" hơn.

   Xóa
 20. Kì bầu cử Quốc hội khóa 14 của đất nước ta càng có nhiều nhà dân chủ đứng ra tự ứng cử như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy..... nhưng hầu hết những nhân vật này đều có những hành động đã và đang chống phá chính quyền. lẽ nào như vậy còn có tư cách đứng ra tự ứng cử hay sao.

  Trả lờiXóa
 21. Sẽ chẳng thể là điều tự nhiên khi một lọat các tên tuổi từng có tiền sử chống phá Đảng, Nhà nước dữ dội lại đồng loạt ra tự ứng cử với sự khoa trường trên mặt báo của các trang mạng lề trái với sự lăng xê, bao biện. Rõ ràng đằng sau là sự điều chỉnh của một thế lực ngầm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog