Loa Phường Blog

Nguyễn Đình Hà cộng tác với RFA?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho blogger nguyễn đình hà
Nguyễn Đình Hà
Tình cờ ghé qua facebook của một ứng cử viên Đại biểu Quốc hội trẻ tuổi nhất là Nguyễn Đình Hà, dù đã biết rõ về vô số thành tích “đấu tranh dân chủ” của anh này cũng như việc bị chính quyền địa phương liệt kê “hành vi vi phạm pháp luật” vào hồ sơ ứng cử như tham gia tổ chức chống đối, câu kết với Việt tân, biểu tình trái phép, vi phạm trật tự bị xử phạt hành chính, …nhưng tôi thấy nghi ngờ khác là có vẻ như anh này còn đang cộng tác với đài RFA – một đài chống Việt Nam điên cuồng, cổ vũ và gắn bó mật thiết với Việt tân, một điều không được chính quyền địa phương nhắc tới.

Căn cứ nghi ngờ này của tôi dựa trên một số thông tin thu được từ facebook của anh ta như:
1. Thường xuyên quảng cáo các bài viết, clip do Việt Tân sản xuất, thậm chí tích cực phản ảnh các bình luận trên fan page của RFA, trong đó thể hiện sự hằn học với người bình luận phán bác nội dung của đài này như thể chính anh ta bị xúc phạm.
2. Một số clip chia sẻ có vẻ như chính là sản phẩm do anh ta trực tiếp thực hiện và tham gia làm ra, tiêu biểu như clip anh ta phục vụ “ông chủ Chân Như” khi phóng viên gạo cội của RFA về Việt Nam “tác nghiệp” hay clip RFA phỏng vấn ông Đoàn Văn Vươn khi anh ta về thăm ông này. Rõ ràng nhất là clip phỏng vấn nhóm ký tên vào Hiến Chương 2015 do RFA thực hiện thì giọng nói rõ ràng của Nguyễn Đình Hà dù không lên mặt.                                      
3. Một nghi vấn khác đăng sau sự kiện Hà đi “điều trần về tự do báo chí” do RFA và Việt tân tổ chức. Về nước, dù không có công ăn việc làm, dù trước đo phải đi bán trà đá vỉa hè, thì mẹ con Hà đột ngột đổi đời, khi chuyển nhà từ căn hộ tầng 2 chật chội ở khu phố cổ lên căn hộ đẳng cấp ở Time City trị giá nhiều tỷ đồng.
Theo như thông tin vỉa hè nhiều người từng cộng tác với RFA (ông Lê Diễn Đức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh..) hoặc bị rò rỉ trên mạng, hầu hết đều có lương bổng hậu hĩnh. Nếu việc này là đúng, không khó để truy lùng từ thu nhập có dấu hiệu bất chính. Từ đó, cùng với biểu hiện nêu trên, công an có thể truy ra được. Với hành vi này, là luật gia chắc Nguyễn Đình Hà biết rõ anh ta có thể bị kết tội theo Điều 80 Bộ luật Hình sự về hành vi làm gián điệp, thu thập tư liệu chuyển cho nước ngoài sử dung chống Nhà nước.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog