Loa Phường Blog

NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP

NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP
Showbiz Việt đang quan tâm tới câu chuyện ghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội, việc người nghệ sỹ ứng cử vào Quốc hội là quyền công dân của mỗi người. Nhưng có được lựa chọn hay không tùy thuộc vào công chúng – những người cử tri sáng suốt.
Nghị sĩ khác nghệ sĩ!
Dư luận quan tâm tới câu chuyện liên quan đến nghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Đỗ Nguyễn Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội.
Trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Không thể thiếu những nghệ sỹ lừng danh từ bỏ con đường nghệ thuật, để dấn tân vào con đường chính trị. Đầu tiên phải kể đến ngôi sao phim hành động, tên tuổi của ông gắn liền với những siêu phẩm như loạt phim: Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger Ông là Thống đốc bang California từ năm 2003- 2011. Môi trường của nghị sỹ và nghệ sỹ rất khác nhau. Kể cả ở showbiz Mỹ, khi đã trở thành “Ông nghị” bạn phải xây dựng một hình ảnh đẹp, không scandal. Để tạo nên sức ảnh hưởng đẹp đẻ của bạn trong mắt công chúng.
Đạo diễn, diễn viên gạo cội đoạt được giải Oscar Clint East Wood gắn bó với điện ảnh ngót nghét đã 60 năm nhưng ông cũng có thời gian ngắn làm chính trị khi được bầu trở thành Thị trưởng TP Camel, bang California năm 1966.
Tại Việt Nam, khoản 1 điều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định: “Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội.” .
Các tiêu chuẩn này quy đinh chi tiết tại điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội 2014 như sau: “1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. 4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm. 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”.
Ở trường hợp của Mai Khôi và Vượng Râu, công chúng bất ngờ, thậm chí truyền thông có tiếng nói không ủng hộ khi họ có mong muốn dấn thân vào chốn nghị trường có những lí do có thể nhìn thấy ngay.
Trước tiên là nghệ sĩ Vượng râu, chàng nghệ sĩ được báo chí nhắc đến với biệt danh “nổ” với những phát ngôn. Ở đất Bắc này tên Vượng “râu” không đứng thứ nhất hẳn nhiên không phải là thứ hai, với scandal phát ngôn lần này Vượng không chỉ khiến đồng nghiệp “quay lưng” mà công chúng mất đi thiện cảm vì thiếu sự khiêm tốn của một nghệ sĩ còn trẻ và chưa có đóng góp đáng kể cho nghệ thuật.
Một lần ca sĩ trẻ Vũ Duy Khánh lên báo tố Vượng râu trong vai trò của một ông bầu, đã khiến chàng ca sĩ này bị “ăn đất” của fan ở Thái Bình vì “ treo biển quảng cáo có nhiều sao” nhưng khi biểu diễn, chỉ có Vượng râu và ca sĩ Vũ Duy Khánh cùng với một số nghệ sĩ trẻ mới vào nghề không có tên tuổi.
Còn ca sĩ Mai Khôi, được truyền thông nhắc tới với những scandal gây sốc như chụp ảnh khỏa thân, phong cách nỗi loạn trước đám đông, từ phát ngôn đến hình ảnh. “ Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”.
Còn về chuyện ăn mặc do chọn những bộ đồ kiệm vãi tối đa, ca sĩ Mai Khôi đã để công chúng phàn nàn về sự phản cảm. Mai Khôi đã phân trần: “Nếu mình cảm thấy xấu cái gì thì mình che cái đó, còn nếu đẹp thì có quyền khoe ra. Tôi vẩn nhấn mạnh là mình cảm thấy nha. Còn chuyện “ khoe ngực “ đó quá xưa rồi, tôi không thích nhắc đến nữa những tôi vẩn giữ quan điểm đó. Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết.
Quyền lực chọn thuộc về công chúng!
Mới đây có thông tin nghệ sĩ nhân dân Kim Tiến được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhiều lời chúc mừng tới nghệ sĩ với mong muốn bà sẽ là một hình ảnh đẹp của nghệ sĩ chốn nghị trường.
Tại sao công chúng không lắc đầu trước nghệ sĩ Kim Tiến? Bởi vì trong hoạt động nghề nghiệp, Kim Tiến luôn gây một hình ảnh đẹp, có uy tín với công chúng và giới chuyên môn, đến những phát ngôn. Điều ấy ở bà rất đáng trọng?
NSƯT Minh Ánh cũng cho biết chị đang làm hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội. Chị được trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội – nơi chị đang công tác - đề cử là đại biểu quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chị là một trong số 87 ứng cử viên TP Hà Nội. Về lý do ứng cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân, Minh Ánh nói “ tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa” . NSUT Minh Ánh nhận định, đó không phải là một hiện tượng để dư luận phải bàn tán, nhìn ở một khía cạnh nào đó thì đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng vì nó thể hiện quyền công dân và việc bầu cử quốc hội lần này được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là giới nghệ sĩ.
Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.
Việc văn nghệ sĩ tự ứng cử vào quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội cho rằng, điều này chứng tỏ các văn nghệ sĩ rất yêu quốc hội. Tuy nhiên văn nghệ sĩ ứng cử không chỉ có hát hay mà phải có năng lực, có thể tham gia xây dựng các dự án luật, giám sát việc thực hiện liên quan đến trọng trách của mình, quyết định các vấn đề quan trong của đất nước. “nếu mà đại biểu quốc hội chỉ biết hát không thôi thì rất khó”...ông Phúc nói.
NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP
Vì thế, câu chuyện của Mai Khôi, hay Vượng râu tự ứng cử vào đại biểu quốc hội là việc làm có trách nhiệm, có mục đích tốt đẹp hay không, chưa bàn tới ở đây. Điều đáng nói là để dấn thân vào chính trị, để nói lên tiếng nói của lòng dân, nghệ sĩ hãy giữ một hình ảnh chuẩn mực, trong sáng, tài năng được khẳng định trong môi trường sống của mình trước Đảng, bởi trong có ấm, ngoài mới êm.
Trích nguồn:https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/673907572749487:0
Thùy Anna.

22 nhận xét:

 1. Tự ứng cử là quyền của công dân, nhưng phải xem xét năng lực của họ có đủ để làm không? Có đủ điều kiện không chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đại biểu Quốc hội không phải là nghề diễn nên các vị phải tự biết phân biệt.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy diễn viên này chắc nghĩ sâu sắc đâu, hớn lên là đăng ký.

  Trả lờiXóa
 4. Tự ứng cử theo phong trào, có lẽ muốn tỏ vẻ ta đây thức thời chăng? Hay chót cầm chút ít?

  Trả lờiXóa
 5. Có khi vì nhiều lý do, mỗi thứ một ít. Định có tí danh, tí tiền, tí nổi...

  Trả lờiXóa
 6. Tôn trọng quyền tự ứng cử nhưng những người tự ứng cử cũng phải thể hiện trách nhiệm, chứ không phải lợi dụng để gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Húng lên, kích động lên là chuyển thành gây rối như chơi, bị người ta điều khiển mà không biết

  Trả lờiXóa
 8. Nghệ sĩ mà không có hiểu biết, tầm kiến thức không rộng thì vào Quốc hội giúp được ích gì cho nhân dân?

  Trả lờiXóa
 9. Định làm trò diễn hử, nhạt

  Trả lờiXóa
 10. Vượng Râu không phải là diễn viên tài xuất chúng, tầm hiểu biết xã hội không có gì đặc biệt

  Trả lờiXóa
 11. Tự ứng cử là quyền của mọi công dân, không phân biệt, miễn là họ đủ những tiêu chuẩn mà đã được thông nhất đề ra. Việc dư luận quan tâm tới câu chuyện liên quan đến nghệ sỹ hài Vượng Râu và ca sỹ Đỗ Nguyễn Mai Khôi ứng cử vào đại biểu Quốc hội là điều đương nhiên, bởi họ là người của công chúng, những hành động của họ nổi trên các mặt báo khiến người ta phải suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 12. Những người Đại biểu quốc hội là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực để đại diện cho nhân dân, biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. Tự ứng cử là quyền của mỗi công dân, miễn là họ có đủ những tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Những trường hợp như Vượng Râu, Mai Khôi thì việc tự ứng cử vào Đại biểu quốc hội là một trò hoang tưởng về chính trị. Tôi tin quần chúng nhân dân sẽ có lựa chọn sáng suốt khi bầu cử.

  Trả lờiXóa
 13. Vượng râu ư, Mai Khôi sao. Những con người xét về mặt phẩm chất đạo đức (hay có những phát ngôn nhằm bôi xấu, chống lại chính quyền) thì đã không đủ tư cách tự ứng cử rồi. Chứ chưa nhận định được xem tài năng của những "nghệ sĩ" biến chất này có giỏi bằng những người chưa được bầu cử hay không. Mong rằng Quốc Hội năm nay sẽ có những quyết định đúng đắn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi vọng là mọi chuyện sẽ thành công tốt đẹp
   KHông quan trọng là người đó như thế nào và làm trong lĩnh vực nào ...quan trong là người ta có tài có đức và được mọi người ủng hộ là được rồi

   Xóa
 14. Mai Khôi hay Vượng Râu không biết họ nghĩ gì mà lại đăng kí tự ứng cử đại biểu quốc hội lần này .Họ có biết vị trí mình đang đứng là ở đâu không ,táo quân năm nay có một câu rất hợp với hai người này đó là "ngày xưa cần một chỗ đứng nhưng giờ cần đứng đúng chỗ" .Tôi thấy hành vi của họ là thể hiện sự kiêu ngạo,tin tin thái quá,ảo tưởng sức mạnh vào bản thân.

  Trả lờiXóa
 15. Có vẻ Vượng Râu hay Mai Khôi quá ảo tưởng về sức mạnh của mình. Nếu Vượng Râu diễn hài hay Mai Khôi cởi đồ chẳng hạn thì may ra còn có người tạm "xem", ra ứng cử ĐBQH thì thật là không ngửi được rồi

  Trả lờiXóa
 16. Diễn hài thì được, hát thì được, khoe cơ thể thì được vì làm trò vui cho người khác người ta xem chứ đòi vào Quốc hội, cơ quan lãnh đạo và đưa ra những quyết sách quan trọng nhất của mọt đất nước và hơn nữa là người lãnh đạo tương lai của nhân dân, đất nước thì sao mà được?

  Trả lờiXóa
 17. Tại sao nghệ sỹ Vượng "râu" và ca sỹ Mai Khôi bị phản ánh và công chúng lên tiếng quyết liệt nhưng NSND Kim Tiến lại ngược lại đợc Nhân Dân ủng hộ .
  ĐBQh cần những người có năng lực có đạo đức tâm huyết tận tụy vì Đất nước biết lắng nghe thấu hiểu lòng dân chứ ko cần những con người ảo tưởng sức mạnh ,đạo đức và nhân cách ko có .
  Tôi tin rằng Nhân dân sẽ có cách nhìn và lực chọn đúng đắn va sáng suốt nhất .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai thì tôi không biết chứ kiểu như là Vượng Râu thì có lẽ là phải cân nhắc lại rồi. Họ có biết vị trí mình đang đứng là ở đâu không ,táo quân năm nay có một câu rất hợp với hai người này đó là "ngày xưa cần một chỗ đứng nhưng giờ cần đứng đúng chỗ" .Tôi thấy hành vi của họ là thể hiện sự kiêu ngạo,tin tin thái quá,ảo tưởng sức mạnh vào bản thân.

   Xóa
 18. Showbiz tham gia nhiều thật đấy nhưng mà đối với những người như Vượng "Râu" và Bích Phượng thì đáng để chúng ta quan tâm về nhân cách và quá trình hoạt động của họ đợc phản ảnh rất nhiều trên mag và báo chí .cần phải được đánh giá năng lực một cách rõ ràng

  Trả lờiXóa
 19. Nghệ sĩ thì phải có đầu óc, có tâm thì hãy nghĩ đến ứng cử hay không. Nghệ sĩ như các vị đây, lao động không, sản phẩm âm nhạc không thì xin thưa rằng đến cái việc được tôn trọng ở đây còn không có huống hồ đến ứng cử đại biểu để lo vận mệnh cho đất nước và nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 20. Hát hay, diễn kịch giỏi không phải là những tố chất để vào quốc hội, để vào quốc hội cần năng lực, cái tâm, cái tầm đối với quốc gia, nên các nghệ sĩ hãy xem lại bản thân mình trước khi đặt bút đăng kí ứng cử

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog