Loa Phường Blog

Hội phụ nữ nhân quyền làm gì vào ngày 8/3

Loa Phường
Được thành lập cuối năm 2013 tại quán café Gecko do Nguyễn Văn Đài chủ xị, Hội Phụ nữ nhân quyền do cô Huỳnh Thục Vy điều hành với vai trò đắc lực của Trần Thị Nga đưa ra sứ mệnh là “đại diện một cách độc lập, công bằng và vô vị lợi cho toàn thể những người phụ nữ đã, đang và sẽ bị tổn thương về Nhân quyền”. Lâu nay nghe quá nhiều chuyện như hội này tan hoang sau khi nhóm vận động thành lập như blogger Mẹ Nấm Gấu, Nguyễn Hoàng Vi tuyên bố ly khai với lý do Hội này bị một nam giới “buông rèm nhiếp chính”, nhập nhèm chi tiền cho bà Trần Thị Hài ăn chặn khoản tiền “hỗ trợ dân oan”, làm báo cáo thực trạng vi phạm nhân quyền với nữ giới thì bị chính các “nạn nhân” tố đưa sai, xuyên tạc bản chất sự việc, …dẫn đến chém nhau tưng bừng trên mạng…nay đến ngày 8/3, tức ngày lễ trọng đại của giới nữ, không biết Hội này sẽ làm gì gắn với sứ mệnh của nó?

Ghé qua facebook của cô “Chủ tịch” trên danh nghĩa – tức Huỳnh Thục Vy thì thấy cô này đang bận khoe có bầu, học hát ru con và trọng tâm nhất là PR một “tác phẩm” mới của cô ca ngợi cái nghề “từ thiện”, nâng tầm nó lên thành cái tầm cạnh tranh quyền lực và ảnh hưởng xã hội, thậm chí có thể thay thế các chức năng của bộ máy Nhà nước, qua đó cô tuyên bố con đường đi của mình không phải “tham chính” mà là các hoạt động mang danh nghĩa thiện nguyện. Điều này chứng tỏ hướng đi của Hội phụ nữ nhân quyền do cô đang chủ xị sẽ hướng tới mảng “thiện nguyện” – lĩnh vực và xu hướng béo bở nhất, nhàn hạ nhất, vừa có tiếng lại vừa có miếng nhất hiện nay của “làng dân chủ”. Vậy nên, thấy cô Chủ tịch suốt năm qua toàn than thở hết tiền (mặc dù cô quyết toán quỹ Hội này tầm nửa tỷ trở lên), phải làm ca sỹ thâu đĩa, viết sách , lao động tay chân cực nhọc....kiếm tiền nuôi Hội của cô. Tội thật!
Đến nhân vật thứ hai là Trần Thị Nga thì đang mải mê đòi trả tự do cho ông chủ Nguyễn Văn Đài – người thủ lĩnh tinh thần thực sự của cô, khai thác thông tin báo chí để chửi bới công an và thóa mạ chế độ, công kích ông Chủ tịch Hà Nội “dám” đấu tố các “nhà thiện nguyện dân chủ” nhận tiền hải ngoại nuôi “dân oan” đi khiếu kiện.
Đến cái trang tin chính thức của Hội – được cô Huỳnh Thục Vy chi đến hơn 50 triệu sau 6 tháng thành lập, ngoài bài ca ngợi vợ mục sư Nguyễn Công Chính “vượt qua khó khăn” để gặp được nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ kêu “oan” cho chồng thì rặt toàn những vụ chẳng liên quan đến nữ giới, kiểu như xào lại các bài về “điểm nóng”.
Nhìn qua, cho thấy trái ngược hẳn với các phong trào, hội đoàn hợp pháp liên quan đến nữ giới và truyền thông đều tôn vinh phụ nữ Việt Nam, động viên những người tốt, khắc phục khó khăn vươn lên…với vô vàn chương trình, sự kiện có ý nghĩa thì mang danh là “Hội phụ nữ nhân quyền” - đại diện cho phụ nữ “đấu tranh nhân quyền” song tổ chức bất hợp pháp này lại chẳng coi ngày Quốc tế phụ nữ là gì cả, thua xa mấy ông zân chủ tranh thủ ca tụng “chị em làm chính trị có tố chất hơn người” hay ca ngợi mấy thiếu phụ chờ chồng, chăm chồng đang đi tù vì “lý tưởng dân chủ”…
Trái ngược với việc coi trọng ngày 8/3, ngày 20/12 – tức ngày Nhân quyền quốc tế lại là “điểm nhấn” để Hội phụ nữ này tụ tập, liên hoan, chia ngân quỹ. Vậy là quá rõ rồi, nó sẽ sớm trở thành “Hội cứu trợ dân oan” hay “Bầu bí tương thân” mà thôi

23 nhận xét:

 1. Trong khi các mẹ, các chị, các em được vui vẻ trong ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, thì mấy loại vô đạo đức, lại tụ họp trong cái tổ chức gọi là 'Hội Phụ nữ nhân quyền' để mà chia tiền sau những ngày chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng là phụ nữ, người ta thì hăng say làm việc, cống hiến cho đất nước, còn đám người này thì tụ tập lại, chuyên có nhiệm vụ xuyên tạc, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Hội này được lập ra chẳng có gì ngoài mục đích kiếm đô la từ ngoại bang bằng những hoạt động quấy phá đất nước của đám người này.

  Trả lờiXóa
 4. Hội Phụ nữ nhân quyền là nơi tụ tập của đám đàn bà ô hợp, lười lao động, suốt ngày chỉ biết đi biểu tình, đi kêu oan, mặc dù chẳng thấy oan ức chỗ nào.

  Trả lờiXóa
 5. Miệng thì ra rả kêu gọi nhân quyền, rồi dân chủ, nhưng bọn họ đâu có quan tâm gì đến nó, thứ mà bọn người này quan tâm là họ được gì sau những lời nói đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng như một số nhóm, hội bất hợp pháp khác, hội phụ nữ nhân quyền đặt dưới sự chỉ đạo của Việt Tân, chuyên có những hành động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Những con người này chính là hệ quả của một hệ thống tư tưởng 'khuyết tật' đã bị lây nhiễm từ bên ngoài vào nước ta, làm cho đám người này trở nên mu muội, mất hết đạo đức.

  Trả lờiXóa
 8. Hướng đi của Hội phụ nữ nhân quyền do cô đang chủ xị sẽ hướng tới mảng “thiện nguyện” – lĩnh vực và xu hướng béo bở nhất, nhàn hạ nhất, vừa có tiếng lại vừa có miếng nhất hiện nay của “làng dân chủ”. Vậy đó, đấu tranh cho nhân quyền của các vị là vậy đó.

  Trả lờiXóa
 9. Hội phụ nữ nhân quyền cũng chỉ là một nhóm do bọn phản động Việt Tân dựng lên nhằm chống phá chính quyền Việt Nam mà thôi. Ngày Nhân quyền quốc tế lại là “điểm nhấn” để Hội phụ nữ này tụ tập, liên hoan, chia ngân quỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng phản ứng rất gay gắt và quyết liệt đối với những hành vi mờ ám, ăn chặn tiền tài trợ của dân oan của các hội nhóm, trong đó có Hội Phụ nữ nhân quyền. Đây là 1 hội, nhóm trái phép do đối tượng Huỳnh Thục Vy – Quảng Nam thành lập ngày 25.11.2013. Với tôn chỉ nghe “rất hoành tráng” là hoạt động phi lợi nhuận, phi chính trị, độc lập và chỉ làm việc liên quan đến "nhân quyền" nhưng thực chất lại hoạt động chống chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 11. Hội phụ nữ nhân quyền là một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp không được chính quyền công nhận. Đây là tập hợp của những phần tử bất mãn, chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Huỳnh Thục Vy, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên… Dù luôn vỗ ngực tự xưng là tổ chức “xã hội dân sự” nhưng ai cũng biết, bản chất của tổ chức này là một tổ chức chống đối, hoạt động chính trị.

  Trả lờiXóa
 12. Hội phụ nữ nhân quyền hầu như không có tiếng vang, không có tên tuổi, không lừa mị được mấy người nên khá èo uột. Chính vì thế Huỳnh Thục Vy muốn thông qua hành động lập tụ tập nhân ngày mùng 8-3 để tạo cú hích, tiếp thêm sức sống cho Hội phụ nữ nhân quyền vốn đang ngắc ngoải giãy chết.

  Trả lờiXóa
 13. chẳng cần quan tâm chúng sẽ trở thành cái Hội mẹ gì, chỉ thấy những kẻ chuyên xuyên tạc, nói xấu người khác trong mấy cái hội này thì đã không tin tưởng được rồi. nghe đến những cái tên đó là đủ biết bọn này là lu phản động đến thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Hội Phụ nữ nhân quyền đây là một tổ chưc hội nhóm trái phép do đối tượng Huỳnh Thục Vy – Quảng Nam thành lập ngày 25.11.2013. Với tôn chỉ nghe “rất hoành tráng” là hoạt động phi lợi nhuận, phi chính trị, độc lập và chỉ làm việc liên quan đến "nhân quyền" nhưng thực chất lại hoạt động chống chính quyền nhân dân tập hợp những phần tử bất mãn ,chống đối.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 ngày tôn vinh những người bà ,người mẹ ,người chị ,em thì đây lại chính là ngày để cái hội "phụ nữ dân quyền "lại dùng ngày trọng đại này để đi chia chác tiền của bán nước .Đây đợc xem như những hệ thống tư tưởng 'khuyết tật' đã bị lây nhiễm từ bên ngoài vào nước ta, làm cho đám người này trở nên mu muội, mất hết đạo đức vad lý trí.

  Trả lờiXóa
 16. chả hiểu cái hội này lập ra và hoạt động có ý nghĩa gì cho phụ nữ Việt Nam trong khi họ có đầy đủ nhấn quyền và những lợi ích mà họ cần có và được có. đây thực chất chỉ là một sự giả mạo để hoạt động vì mục đích riêng tư của họ thôi

  Trả lờiXóa
 17. chả hiểu cái hội này lập ra và hoạt động có ý nghĩa gì cho phụ nữ Việt Nam trong khi họ có đầy đủ nhấn quyền và những lợi ích mà họ cần có và được có. đây thực chất chỉ là một sự giả mạo để hoạt động vì mục đích riêng tư của họ thôi

  Trả lờiXóa
 18. Một sự thật ai cũng dễ dàng thấy đó là trái ngược hẳn với các phong trào, hội đoàn hợp pháp liên quan đến nữ giới và truyền thông đều tôn vinh phụ nữ Việt Nam, động viên những người tốt, khắc phục khó khăn vươn lên…với vô vàn chương trình, sự kiện có ý nghĩa thì mang danh là “Hội phụ nữ nhân quyền” - đại diện cho phụ nữ “đấu tranh nhân quyền” song tổ chức bất hợp pháp này lại chẳng coi ngày Quốc tế phụ nữ là gì cả, mà chúng chỉ tập trung vào việc lợi dụng tạo nhóm, hội kích động phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Phụ nữ nhân quyền thì chỉ nhảy choi choi lên làm xấu hết cả hình ảnh phụ nữ. Nhân quyền gì đâu chứ. có mà nhân tiền thì có!

  Trả lờiXóa
 20. Toàn đâu đâu, quyền lợi cho phụ nữ thì không quan tâm, húc đầu chính trị với chả chính em. Thực ra không hiểu biết gì, lao lên theo sự thúc dục bên ngoài... Tên gọi cũng ra vẻ chứ không hiểu thế nào là nhân quyền cả.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu nhìn vào hội phụ nư nhân quyền không thì sẽ hiểu sai về phụ nữ Việt Nam! Không thấy đâu là nét duyên nét dịu dàng nhân hậu... của phụ nữ cả

  Trả lờiXóa
 22. Củ Chuối nói đúng, nhìn thấy toàn cái xấu mà vãi đái ra quần!

  Trả lờiXóa
 23. Phụ nữ tác ta suốt ngày choang nhau vì tiền như hàng tôm hàng cá ngày xưa thì đúng là phụ nữ nhân quyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog