Loa Phường Blog

Họ đi tưởng niệm Gạc Ma vì ai?

Loa Phường

Đến hẹn lại lên, ngày 14/3/2016, nhóm No-U lại hô hào tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma, rồi biến nó thành cuộc biểu tình, tuần hành trái phép bất chấp yêu cầu giữ gìn trật tự công cộng của lực lượng trật tự trị an khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Theo dõi cuộc tưởng niệm-biểu tình này, dễ thấy ngay được ý đồ của họ


1. Ngay tại sân tượng đài Lý Thái Tổ, trong lời giới thiệu đầu tiên về lý do “tưởng niệm”, Lã Việt Dũng đại diện No-U tuyên bố rằng, họ ở đây “để nói lên sự thật và vì sự thật đó mà những người đấu tranh mạnh mẽ nhất là Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, chị Bùi Thị Minh Hằng và nhiều người khác bị bắt và chúng ta sẽ không quên họ”. Như vậy khỏi cần bàn cãi, thay vì những băng rôn, khẩu hiệu đòi trả tự do cho đồng bọn của họ đã thường xuyên làm trong các cuộc biểu tình trước đây đã khiến dư luận phản ứng, lên án họ núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc để đòi chính quyền trả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật bị Công an bắt, xử lý thì nay họ “rút kinh nghiệm” chỉ thể hiện bằng “lời phát biểu”. Qua đó chúng ta có thể hiểu được thông điệp thống nhất trong khẩu hiệu “Đất nước không quên”, “Nhân dân không quên” của họ không chỉ hướng tới các liệt sỹ Gạc Ma


Những cá nhân họ “không quên” ấy có phải bị bắt, xử lý vì “đấu tranh mạnh mẽ cho sự thật” mà họ ám chỉ là Trung Quốc xâm lược Việt Nam không? Nguyễn Hữu Vinh Anh Ba Sàm bị bắt, khởi tố theo Điều 258 BLHS vì điều hành hàng loạt trang web phản động, tuyên truyền chống Nhà nước, như Ba Sàm, Chép Sử Việt, Dân Quyền, tiêu biểu là nội dung 24 bài viết xuyên tạc lịch sử, phí báng lãnh đạo Đảng, Nhà nước được nêu rõ trong Kết luận điều tra vụ án Nguyễn HỮu Vinh, tức không dính dáng đến hành vi biểu tình hay gây rối trật tự công cộng do biểu tình ở Bờ Hồ hay đi tưởng niệm này.
Trường hợp Bùi Hằng cũng vậy, bị bắt sau khi gây gổ với cảnh sát giao thông, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tuyến giao thông huyết mạch nên bị cảnh sát Đồng Nai bắt giữ, khởi tố theo Điều 245 BLHS, càng không dính dáng một tí gì đến “tưởng niệm” hay “biểu tình” chống Trung Quốc!
2. Toàn bộ nội dung bài “diễn văn tưởng niệm anh hùng Gạc Ma” hầu như chỉ toát lên ý đồ lên án cuộc chiến này “bị lãng quên”, người còn sống sót và thân nhân họ “bị lãng quên”, “sống khổ sở”, “cay đắng” và đổ lỗi cho nhân viên công an, giới trẻ không biết đến vụ thảm sát Gạc Ma là lỗi, là ý đồ của nhà cầm quyền “cố ý khiến họ lãng quên” hay một cuốn sách còn gây nhiều tranh cãi, dữ liệu lịch sử thiếu căn cứ khoa học, khách quan của ông tướng Lê Mã Lương (quy kết 64 liệt sỹ Gạc Ma bị chết do lãnh đạo Đảng không cho nổ súng còn đang gây phản ứng gay gắt, lên án xuyên tạc lịch sử của chính những người lính Gạc Ma còn đang sống như ông Lê Hữu Thảo chẳng hạn) đã 13 lần bị từ chối xuất bản. Như vậy, mục đích tưởng niệm - biểu tình tiếp theo của họ là nhằm “phản ứng” với chính quyền, lên án chính quyền khiến dân chúng “lãng quên liệt sỹ chống quân xâm lược Trung Quốc”.
Trên thực tế, không gì hơn là nghe chính những người lính – cựu chiến binh (CCB) Gạc Ma nói, ông Lê Hữu Thảo (một trong 9 CCB Gạc Ma, tiểu đội trưởng nay được bầu là trưởng đoàn CCB Gạc Ma) phủ nhận cuốn sách của ông tướng bảo tang Lê Mã Lương rằng "Chúng tôi không phải bia đỡ đạn!” và mô tả, ta thua vì đây là cuộc chiến không cân sức, chứ không phải vì không được nổ súng: “Khi cờ của ta đã bay trên đảo Gạc Ma thì bắt đầu phía Trung Quốc nổ súng và hai bên lao vào đánh nhau. Cả hai bên đều bị thương và rồi phía bên Trung Quốc bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được khoảng 40-50m thì lính Trung Quốc quay lại nã súng vào quân ta.
Chúng tôi có 27 lính chiến đấu, trong khi đó Trung Quốc có đến hàng ngàn lính thủy quân, 3 tàu khu trục và 1 tàu hộ vệ tên lửa. Chúng ta chỉ có tàu vận tải nhỏ không trang bị vũ khí. Bởi vậy mà mình đã mất mát quá nhiều”...”
Còn về cuộc sống thiếu thốn, ông Lê Hữu Thảo cho rằng “Nếu có thiệt thòi cũng là vì Tổ quốc”. Nhìn lại cũng đâu có cựu binh Gạc Ma còn khó khăn khi hàng triệu thương binh và thân nhân liệt sỹ chống Pháp, chống Mỹ đâu có khác gì họ, đều phải bươn chải trong điều kiện kinh tế đất nước chưa dư dả. 
                           Thích Đàm Thoa đang phát tiền cho những người đi "tưởng niệm"
3. Vẫn như hàng trăm cuộc biểu tình, tụ tập, tuần hàng vì hàng trăm lý do khác nhau ở Hà Nội khác, vẫn tần đấy gương mặt quen thuộc “tưởng niệm”: các biểu tình viên No-U, zân chủ, dân khiếu kiện lâu năm, thân nhân tử tù khiếu nại đang được truyền thông lề trái lợi dụng, thành viên các hội nhóm chuyên “chăn dắt dân oan” mà không có mặt “nhân dân” nào mới là đã đủ nói lên, những thành phần sống nhờ tưởng niệm, sống nhờ biểu tình, sống nhờ quậy phá mà thôi. Những tuyên bố của “thủ lĩnh dân oan” Cấn Thị Thêu, Maria Thúy Nguyễn, hay những kẻ “chăn dắt dân oan chuyên nghiệp” đã cho thấy rõ, đi biểu tình mới có tiền “hỗ trợ dân oan”, không đi đừng mong có tiền. Bởi vậy, ngoài mấy chục biểu tình viên – dân chủ gia chuyên nghiệp, là mấy chục gương mặt “dân oan chuyên nghiệp” tưởng niệm với những mục đích, lý do nêu trên.
Phân tích này đã đủ để chứng minh, thêm một lần nữa, họ chỉ là những kẻ khoác áo tưởng niệm liệt sỹ, lợi dụng danh nghĩa cao quý này để biểu tình, để đạt ý đồ chống phá mà thôi.


27 nhận xét:

 1. May mắn thay ông Lê Hữu Thảo (một trong 9 CCB Gạc Ma, tiểu đội trưởng nay được bầu là trưởng đoàn CCB Gạc Ma) còn sống sót là minh chứng của lịch sử là người đã cùng với 64 anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ Tổ Quốc.Cuộc chiến trên đảo Gạc Ma đã qua đi mấy mươi năm nhưng những nỗi đau thương vẫn còn mãi trong lòng những con người Việt Nam những chiến công của các anh được Đất Nước ghi nhận.Để Đất Nước được hòa bình như hôm nay công lao của các anh ko bao giờ kể cho xiết được ấy vậy mà những kẻ vô tâm những kẻ ko liêm sỉ lại lấy ngày các anh ra đi để thực hiện âm mưu phản động của mình họ ko còn phải là người nữa .

  Trả lờiXóa
 2. Đến hẹn lại lên thì phải , tôi nhìn đi, ngó lại, đếm ngược đếm xuôi thấy quen lắm. Vẫn tần đấy gương mặt quen thuộc, lúc đi biểu tình , khiếu kiện đất đai, lúc đi biểu tình cây xanh, đi đòi thả người này người kia, giờ lại chạy xô đi “tưởng niệm”... Cái cần kiếm cơm nó đơn giản và nhàn hạ thế đấy, thế nhưng bao nhiêu còn mắt người ta khinh thường thì sung sướng gì đây.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không còn là một lễ tưởng niệm hay biểu tình nữa rồi. Đây là một cuộc thi gương mặt thân quen mà sau khi biểu diễn xong thì những diễn viên chuyên nghiệp và cả những diễn viên quần chúng sẽ được nhận quà theo kiểu phát quà đa cấp.

  Trả lờiXóa
 4. Đến hẹn lại lên, ngày 14/3/2016, nhóm No-U lại hô hào tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma, rồi biến nó thành cuộc biểu tình, tuần hành trái phép bất chấp yêu cầu giữ gìn trật tự công cộng của lực lượng trật tự trị an khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Chúng nó lại lợi dụng lễ tưởng niệm để kích động lòng thù hận cũng như chửi rủa chính quyền. Đây cũng là dịp để chúng nó kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 5. Oài, một kiểu lợi dụng gây rối!

  Trả lờiXóa
 6. Không biết còn bao nhiêu lần nữa chúng sẽ đến tụ tập, gây rối tại nơi có nhiều giá trị lịch sử như ở tượng đại Lý Thái Tổ. Chỉ vì lợi ích, vì túi tiền của mình mà sẵn sàng chà đạp lên giá trị lịch sử, tụ tập, gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT khu vực đó, làm xấu đi hình ảnh của thủ đô thân thiên trong mắt du khách quốc tế. Chắc hẳn vua Lý Thái Tổ cũng rất đau lòng, thương xót cho những kẻ không đi kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình mà lại đi kiếm tiền bằng việc tụ tập, gây rối như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Đi tưởng niệm nhưng những người này đến các nơi công cộng để diễn trò là chính. Tưởng niệm phải có cái tâm chứ tưởng niệm như vậy rất phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 8. Trò tưởng niệm này người ta đã diễn quá nhiều lần, đáng tiếc là có những người vẫn chưa hiểu ra. Cộng đồng nên thông tin để bà con hiểu đúng bản chất trò lợi dụng này của mấy người đang mạo danh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Không nên dùng từ họ đi tưởng niệm vì ai. Họ đi lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm chứ không phải họ đi tưởng niệm

  Trả lờiXóa
 10. Vì họ chứ còn vì ai mà phải hỏi!

  Trả lờiXóa
 11. Gương mặt thân quen. Bề dày lịch sử chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối loạn an ninh đất nước thì không ai sánh bằng được. Liệu thử hỏi những người như thế có đủ điều kiện cơ bản để tin tưởng sự xót thương thật sự các chiến sỹ Gạc Ma?

  Trả lờiXóa
 12. Những người đã ngã xuống ở Gạc Ma xứng đáng được tôn vinh, được cả nước ghi nhớ mãi mãi. Họ là những người anh hùng, tưởng niệm họ phải rất trân trọng, rất tôn kinh!

  Trả lờiXóa
 13. Hội lợi dụng tưởng niệm là hội bố láo!

  Trả lờiXóa
 14. Nếu thực sự tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, không phải lôi nhau ra nơi công cộng mà hò mà hét.

  Trả lờiXóa
 15. Chính xác, thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 16. Thế nào hội lợi dụng tưởng niệm cũng bị lên án khắp nơi. Trò hủi quá đi!

  Trả lờiXóa
 17. Bọn này yêu nước cài gì, tưởng niệm cái gì? Chúng nó lợi dụng để tập trung nhân dân, bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Thực sự yêu nước thì hãy làm những việc có ý nghĩa, thiết thực hơn đi! Chúng nó đã luôn hành động vô học như thế!

  Trả lờiXóa
 18. Biện pháp là...là xem bọn chúng nó có ai xung phong ra nơi đầu sóng ngọn gió ngoài hải đảo kia không? Yêu nước đấy, tưởng niệm đấy, xót thương đấy? Xem đứa nào dám đi???

  Trả lờiXóa
 19. Gạc Ma, khéo nhiều đứa đi tưởng niệm có khi lầm đầu nghe tới tên đảo này đấy chứ? Hỏi lịch sử Việt Nam chắc nó cũng chỉ biết tới từ nhà nó ra tới cổng thôi. Bày đặt mấy trò lợi dụng này nó ai mà không biết.

  Trả lờiXóa
 20. 28 năm đã trôi qua nhưng câu chuyện Gạc Ma vẫn luôn in đậm trong tâm trí của các thế hệ người Việt. Câu chuyện đó mãi mãi sẽ không bao giờ có thể lãng quên và được phép lãng quên, nó luôn là bằng chứng ghi nhận tội ác của những kẻ bành trướng, bá quyền Bắc Kinh và là bài học để giáo dục con cháu, các thế hệ người Việt về truyền thống yêu nước, tinh thần quyết tâm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, sự kiện này cũng luôn nhắc nhở chúng ta rằng, với một người “láng giềng” như vậy cảnh giác chưa bao giờ là thừa.

  Trả lờiXóa
 21. Cộng đồng quốc tế đã đồng loạt lên án Trung Quốc về các hành động bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng các công trình phi pháp và triển khai vũ khí ở Biển Đông. Giới chuyên gia cho rằng các động thái này cho thấy Bắc Kinh đang đẩy mạnh quân sự hóa Biển Đông và xem thường các nỗ lực ngoại giao của các bên nhằm giảm căng thẳng trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 22. sự kiện đảo Gạc Ma làm chấn động cả nước. 64 chiến sĩ đã dâng hiến tuổi 20 của mình cho Tổ quốc, nhân dân Việt Nam, non sông đất nước Việt Nam sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của các anh. Rồi hằng năm, khi những chuyến tàu đều đặn từ đất liền ra Trường Sa, mỗi lần đi qua Gạc Ma, những người con đất Việt sẽ không quên thả những vòng hoa tưởng niệm, cầu chúc cho các anh yên nghỉ và thầm hứa với các anh rằng sẽ hết lòng, hết sức góp phần gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng.Chứ không phải như cách mà chúng tưởng niệm

  Trả lờiXóa
 23. Núp bóng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền” để hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Thiết nghĩ, sự kiện đảo đá Gạc Ma rơi vào tay Trung Quốc là một nỗi đau của nhân dân Việt Nam, sự hi sinh của 64 chiến sĩ trẻ là sự mất mát lớn của dân tộc Việt Nam. Nếu như yêu nước thực sự, nghĩ cho dân, cho nước thực sự thì bọn NoU nên có những hành động ý nghĩa hơn cái việc biểu tình, gây rối chứ.

  Trả lờiXóa
 24. Ký ức về Gạc Ma sự hi sinh của 64 chiến sĩ ngày ấy không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của người dân Việt Nam, chúng ta cảm phục, biết ơn, nghiêng mình trước sự hinh sinh của những anh hùng Tổ quốc. Còn những hành động kêu gọi tụ tập, gây rối vì mục đích phá hoại như những gì mà nhóm NoU đang làm thì thật đáng lên án. Vậy thì có nên chăng chúng ta những con người yêu nước chân chính lại nghe theo sự hô hào, kêu gọi phi lý ấy.

  Trả lờiXóa
 25. Trên thực tế, báo chí, truyền hình đưa tin tràn ngập về sự kiện này với nội dung tường thuật, ghi lại lời kể của các cựu binh Gạc Ma, phản ánh các chiến sỹ hải quân, cựu binh và chính quyền tổ chức tưởng niệm đầy ý nghĩa như thả vòng hoa trên bên đảo, thăm viếng gia đình liệt sỹ Gạc Ma, ghi nhận công lao và sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ trong trận chiến 14/3/1988 đầy xúc động. Mời xem clip của VTV

  Trả lờiXóa
 26. Nhìn lại những kẻ xưng danh yêu nước, chống đường lưỡi bò No-U này chính là những kẻ chưa bao giờ tưởng niệm hay chào đón ngày Thống nhất 30/4 với biện giải rằng ngày đó “đi ngược với chủ trương hòa giải dân tộc”, “Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam”, rằng “chiến tranh ý thức hệ”. Cũng chính những kẻ trong nhóm NO-U này xuyên tạc hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 chấm dứt kiếp nô lệ cho Pháp là Đảng “cố ăn mày dĩ vãng”. Đúng như Nguyễn Lân Thắng thừa nhận trong hội luận trên BBC

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều người dân lên mạng gọi đám No-U lộng hàng, lạm dụng tưởng niệm này là thứ “Cái ngu của mấy thằng lễ quyền” khi cố ý phơi bày bản chất, động cơ kệnh cỡm tại tượng đài Lý Thái Tổ – chẳng ăn nhập gì với sự kiện. Lý Thái tổ, Ngài chả liên quan gì đến việc đánh ngoại xâm, lịch sử chứng minh Ngài là vị vua giỏi ngoại giao, hóa giải các thù hận bang giao không dẫn đến cuộc xâm lược nào từ kẻ thù bá quyền Trung Quốc như các đời vua khác, đồng thời châm biếm đám No-U rằng, vua Lý Thái Tổ lại rất giỏi dẹp phản loạn và không hề lương tay với thứ giặc nội xâm này!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog