Loa Phường Blog

Chân dung “ứng cử viên Đại biểu Quốc hội” Nguyễn Đình Hà (tiếp theo)

Loa Phường

Phần III: Vận động các chính khách phương Tây can thiệp nội bộ Việt Nam
Không chỉ tham gia các hội nhóm trái phép, chống Nhà nước, biểu tình gây rối An ninh trật tự Thủ đô, Nguyễn Đình Hà còn được biết đến là một trong những gương mặt tích cực vận động nhân viên Đại sứ quán nước ngoài, chính khách phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây áp lực thay đổi thể chế chính trị, sửa đổi Bộ luật hình sự...


Nguyễn Đình Hà đến Đại sứ quán Thụy Điển

Nguyễn Đình Hà cùng FRA xuyên tạc về tình hình Việt Nam

Nguyễn Đình Hà "kêu gọi" sự can thiệp của Mỹ vào trong nước

Tháng 10/2013 khi “Mạng lưới blogger Việt Nam” được thành lập và điều hành bởi Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và dư luận đưa tin, về bản chất, nó là dự án chống phá do VOICE, Dân Làm báo – đều là các tổ chức ngoại vi của Việt Tân đồng khởi xướng. Cũng từ đây, con đường đấu tranh zân chủ của Hà ngoặt sang hướng mới là vận động chính giới phương Tây can thiệp, gây sức ép Chính phủ Việt Nam sửa đổi luật pháp tạo điều kiện cho những thành phần gắn mác “đối lập” hay “nhà bất đồng chính kiến” như Hà có cơ hội “cạnh tranh quyền lực”. Nhìn vào những hình ảnh Hà khoe khoang đầy tự mãn về việc được các nhân viên Đại sứ quán nước ngoài trân trọng đủ biết Hà đặt nhiều hy vọng vào phong trào Tuyên bố 258 này đến mức nào. Tuy nhiên người tính không bằng trời tính, phong trào này bị cộng đồng mạng trong nước lên án, tẩy chay, phơi bày nhận thức ấu trĩ của kẻ khởi xướng khi đòi bỏ điều luật duy nhất đang bảo vệ lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức khi bị kẻ phạm tội dùng thủ đoạn tinh vi xâm hại và lên án những kẻ mang bản chất Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về rày mả tổ, nên phong trào được tổ chức quy mô, được sự hậu thuẫn từ thế lực chống Việt Nam bị chết yểu, tước đi cơ hội trở thành “chính trị gia” của Hà.
Đến tháng 5/2014, cơ hội khác đến với Hà khi Việt tân và đài RFA bày kịch “Điều trần về tự do báo chí trước Quốc hội Mỹ”, thực chất là thuê một phòng họp ở tòa nhà Quốc hội cho nhóm mang danh blogger Việt Nam đọc báo cáo soạn sẵn xuyên tạc Việt Nam cản trở tự do báo chí trước một số dân biểu Hạ viên Mỹ chuyên chống Việt Nam như bà Loretta Sanchez nghe và hứa hẹn sẽ vận động Quốc hội Mỹ quan tâm đến những nguyện vọng của nhóm công dân Việt Nam này. Nhưng Nguyễn Đình Hà tỏ ra thực sự tự hào, khoe sự kiện này trên facebook và đón nhận những lời có cánh từ đồng bọn tâng bốc anh ta. Trở về sau chuyến đi Mỹ này, Hà được an ninh Việt Nam “chào đón” ở sân bay với cáo buộc quan hệ, nhận tài trợ của Việt Tân, vu cáo chính quyền và tạm thời bị tước quyền tự do xuất cảnh.
Sau chuyến đi này mở ra nhiều cơ hội cho Hà thường xuyên được ra vào ĐSQ Mỹ chào đón dân biểu, chính khách Mỹ tới Việt Nam có nhu cầu động viên, an ủi “giới bất đồng chính kiến”. Nhưng xem ra những cuộc gặp kiểu này, những lời hứa hão này đều không đem lại cơ hội sáng sủa nào cho giấc mơ làm chính trị gia của Hà nên phải chăng ứng cử Đại biểu Quốc Hội, phải chăng là cơ hội, con đường chính đạo duy nhất giúp những kẻ lười lao động, thích chém gió trên mạng như Hà trở thành chính khách?


6 nhận xét:

 1. Đối với Nguyễn Đình Hà, một nhà đội lốt dân chủ bị những kẻ chống phá đất nước tiêm nhiễm và thực hiện các hoạt động đi ngược lại với lợi ích quê hương đất nước và UBND phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã nhận xét trong hồ sơ: “Nguyễn Đình Hà năm 2008 tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam; đã từng được thành viên của Đảng Việt Tân ở hải ngoại tiếp đón, tham gia phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ....".

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với việc thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài không có thiện chí, chống phá Việt Nam cũng như tham gia các khóa tập huấn ở trong và ngoài nước do các thế lực chống phá bên ngoài hậu thuẫn, tài trợ... Chỉ từng đó thôi thì khi Nguyễn Đình Hà tham gia chiêu trò “tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi xướng, thì cái viễn cảnh y bị loại ngay ở vòng “gửi xe” là điều tất yếu và là cái giá phải trả đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là “gieo nhân nào gặp quả nấy”, những kẻ như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Quang A... đã phải trả giá cho những hành vi chống đối đất nước của mình và cho dù chúng có núp bóng dưới danh nghĩa gì đi nữa thì bản chất chống phá của chúng cũng bị vạch rõ và chiêu trò “tự ứng cử” cũng như là một trò hề, một chiêu trò “thùng rỗng kêu to” của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. lại một thanh niên nữa lầm đường lạc lối. Với những tư tưởng, chiêu trò và hành động cấu kết, hợp tác với các cá nhân, tổ chức nước ngoài hòng thực hiện âm mưu phá hoại đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc thì liệu rằng hắn có xứng đáng được ứng cử không ???

  Trả lờiXóa
 5. Thanh niên này ảo tưởng sức mạnh quá, nghĩ mình là ai đây mà đi ứng cử? Cái quá khứ hào hùng với bao nhiêu chiến tích bất hảo được lưu giữ rồi, vậy mà nó vẫn ngẩng cao đầu đi ứng cử thì hẳn là có sự hậu thuẫn từ phía sau của các anh chị phản động rồi

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Hà, một người đội lốt dân chủ bị những kẻ chống phá đất nước tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng sai lệch và thực hiện các hoạt động đi ngược lại với lợi ích quê hương đất nước những đồng tiền zơ bẩn rẻ mạt đã mua chuộc được Hà để chống lại đất nước ta người như hắn có xứng đáng để ứng cử không?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog