Loa Phường Blog

Chân dung “ứng cử viên Đại biểu Quốc hội” Nguyễn Đình Hà (tiếp theo)

Loa Phường

Phần IV:  Con đường trở thành Đại biểu Quốc hội liệu có hy vọng?
Là luật sư được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, không thể nói Hà không hiểu những hành vi tham gia tổ chức, hội nhóm chống đối, biểu tình trái phép, vận động nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là đã vi phạm pháp luật, đồng nghĩa với việc anh ta không có đủ điều kiện căn bản được ứng cử Đại biểu Quốc hội

Không chỉ có vậy, Nguyễn Đình Hà còn là người chống lại đường lối, chính sách và Hiến pháp công khai, tích cực. Hà từng ký tên ủng hộ bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do nhóm trí thức chống đối khởi xướng, trong đó đòi thay đổi thể chế chính trị, tên nước, quốc kỳ cùng một bản Hiến pháp tự thảo được ví như bản sao của Hiến pháp thời ngụy quyền Việt Nam cộng hòa. Không chỉ vậy, Hà công khai giương biển đòi tẩy chay Điều 4 Hiến pháp, giương biển hiệu “Tôi không thích ĐCS” và treo làm avarta trên facebook cổ vũ phong trào chống Đảng này. Thậm chí chính Hà còn giương khẩu hiệu bôi nhọ, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm Trung Quốc cũng như tác giả viết hàng loạt bài với giọng điệu cổ vũ lật đổi chế độ như bài "Không thể tồn tại song song cơ chế tam quyền phân lập và hệ thống chính trị độc đảng" trong đó có những đoạn vu cáo Đảng Cộng sản VN kiểu như "ĐCSVN đã cướp quyền lực và xây dựng tại Việt Nam 1 chế độ độc đảng – chính xác hơn là 1 chế độ chuyên chính cộng sản, mang tính chất phản dân chủ, không tôn trọng các giá trị tự do, nhân quyền, dân chủ căn bản được ghi nhận trong các công ước quốc tế mà chính quyền Việt Nam cũng có ký kết"
Chiếu theo Điều 22 Luật tổ chức Quốc hội về tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội như trung thành với Hiến pháp, Tổ quốc, gương mẫu chấp hành pháp luật thì Hà đều vi phạm.
Bởi vậy, khi giấc mơ trở thành Đại biểu Quốc hội của Hà nhanh chóng bị dập tắt một cách phũ phàng. Ủy ban nhân dân phường nơi Hà đang có hộ khẩu thường trú đã “bổ sung” vào phần xác nhận lý lịch của chính quyền địa phương đối với anh Hà như sau: “Ông Nguyễn Đình Hà năm 2008 tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam; đã từng được thành viên của Đảng Việt Tân ở hải ngoại tiếp đón, tham gia phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ; dự hội thảo hướng tới nền báo chí độc lập tại Việt Nam; đã từng tụ tập đông người trái pháp luật 12 lần ở địa bàn công cộng quận Hoàn Kiếm, vi phạm NĐ08/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng và Luật Giao thông đường bộ; là công dân không gương mẫu”.

Bằng sự ghi nhận này từ chính quyền cơ sở, đồng nghĩa với việc con đường trở thành ứng cử viên Đại biểu Quốc hội ngày càng xa vời khiến Hà tuyên bố quyết tâm theo đuổi vụ kiện đại diện UNBD phường kia vì đã bổ sung những nội dung ngoài “chức năng, nhiệm vụ và khả năng nắm bắt” của họ.

Dư luận cho rằng, thay vì mất công phúc đáp những đơn kiện kiểu Chí phèo của Hà, UBND phường trên nên mời cơ quan công an nơi cung cấp những tài liệu cho chính quyền địa phương quản lý, giáo dục Hà đến chứng minh cho Hà hiểu rằng, Hà là công dân Việt Nam nhưng có quá nhiều hành động, việc làm phản bội lợi ích đất nước, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá sự bình yên của Thủ đô như thế nào. Đồng thời giải thích cho Hà hiểu rằng, hãy cố gắng làm công dân có trách nhiệm, tìm công ăn việc làm có ích cho xã hội thì cơ hội trở thành ứng cử viên Đại biểu Quốc hội sẽ đến với anh ta ở những lần sau.


2 nhận xét:

  1. Nguyễn Đình Hà là người chống lại đường lối, chính sách và Hiến pháp công khai, tích cực. Hà từng ký tên ủng hộ bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do nhóm trí thức chống đối khởi xướng, trong đó đòi thay đổi thể chế chính trị, tên nước, quốc kỳ cùng một bản Hiến pháp tự thảo được ví như bản sao của Hiến pháp thời ngụy quyền Việt Nam cộng hòa. Không chỉ vậy, Hà công khai giương biển đòi tẩy chay Điều 4 Hiến pháp, giương biển hiệu “Tôi không thích ĐCS” .Thế mà cũng đòi ứng cử ĐBQH nếu Hà muốn ứng cử ĐBQH thì hãy hãy cố gắng làm công dân có trách nhiệm, tìm công ăn việc làm có ích cho xã hội thì cơ hội trở thành ứng cử viên Đại biểu Quốc hội sẽ đến với anh có thể sẽ đến ở những lần sau.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog