Loa Phường Blog

Chân dung “ứng cử viên Đại biểu Quốc hội” Nguyễn Đình Hà (tiếp theo)

Loa Phường
Phần II: Bề dày thành tích tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật
Là cử nhân Luật, hiểu luật nhưng Nguyễn Đình Hà lại vi phạm pháp luật khi tham gia tổ chức trái phép chống Nhà nước, như "Đảng Dân chủ Việt Nam", "Mạng lưới blogger Việt Nam", "No-U FC", "Hiến chương 2015", ...cùng các chiến dịch do số cầm đầu các tổ chức ở trong và ngoài nước trên phát động. Không chỉ vậy, Nguyễn Đình  Hà còn tích cực tham gia hầu hết các cuộc tụ tập, biểu tình với nhiều danh nghĩa khác nhau do số chống đối núp danh "yêu nước", "tưởng niệm", "yêu cây xanh", "đòi trả tự do cho đồng bọn"...mà hầu hết là trái pháp luật, gây rối an ninh trật tự thủ đô.
Nguyễn Đình Hà tham gia các cuộc tụ tập gây rối.

                               Nguyễn Đình Hà phỉ báng, vu cáo lãnh đạo
Từ năm 2009 đến nay, hầu như hiếm có cuộc tụ tập gây rối trật tự công cộng nào núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc, tưởng niệm người lính hy sinh trong các cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc, yêu cây xanh, đòi trả tự do cho đồng bọn bị bắt, xử lý… ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm vắng mặt Nguyễn Đình Hà. Công an quận Hoàn Kiếm thống kê là Hà đã 12 lần tham gia các cuộc tụ tập trái pháp luật này bất chấp sự khuyên ngăn từ chính quyền, hội đoàn quần chúng nơi cư trú.
 Với “bề dày và thâm niên yêu nước” này nhưng tiếc rằng, đến nay Nguyễn Đình Hà vẫn là một cái tên vô cùng mờ nhạt. Trong khi đó Nguyễn Lân Thắng – một người mới chỉ biết đến những cuộc biểu tình từ cuối năm 2011, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Thắng đã tạo dựng được tên tuổi và thương hiệu, cũng như có một vị trí nhất định trong làng zân chủ Việt Nam. Lý giải cho nghịch lý này, một blogger cho rằng “Nếu như Nguyễn Lân Thắng sinh ra và lớn lên trong dòng họ Nguyễn Lân danh giá.Thì Nguyễn Đình Hà chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt, học vấn làng nhàng, gia thế không có gì đặc biệt.Thắng nhanh chóng nổi tiếng không phải bởi anh ta tài hay anh ta giỏi mà vì gia thế của anh ta khác người. Còn Hà chỉ một kẻ trên răng dưới một rổ củ từ, chả có gì nổi bật hơn đám đông ngoài kia ngoài cái “thâm niên” 5 năm chống chính quyền ở mức độ “chưa được đi tù để lấy số má”.
Không chỉ xuất hiện trong các cuộc biểu tình, tưởng niệm kiểu này ở Bờ Hồ, dư luận không ít lần chứng kiến Hà cùng nhóm No-U tham gia các cuộc quậy phá trước trụ sở công an đòi thả những đối tượng mà công an triệu tập, đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật.
Việc tham gia những cuộc biểu tình, tụ tập trái pháp luật dù được chính quyền, đoàn thể, tổ dân phổ vận động, giải thích của Hà đã nhiều lần vi phạm Nghị định 38 của Chính phủ. Tuy nhiên, tiếc rằng, UBND quận Hoàn Kiếm lại bỏ lọt Hà, không ra quyết định xử phạt hành chính như hàng chục trường hợp khác, hình thức xử lý chủ yếu mới là cảnh cáo, nhắc nhở, có lẽ vì thế không có tác dụng gì đối với Hà. Mỗi lần bị cảnh cáo, thậm chí bị giữ chân ở nhà, Hà đều xem đó như "thành tích đấu tranh dân chủ" của mình, quảng cáo trên mạng, xem đó là cái cớ để vu cáo chính quyền "đàn áp người yêu nước" như anh ta.

6 nhận xét:

 1. Với những nhận xét của địa phương thì việc Nguyễn Đình Hà bị trả hồ sơ cũng là điều tất yếu khi y đã vi phạm khoản 1, điều 3 luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội: "1. Trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh". Đúng là “gieo nhân nào gặp quả nấy”, những kẻ như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Quang A... đã phải trả giá cho những hành vi chống đối đất nước của mình và cho dù chúng có núp bóng dưới danh nghĩa gì đi nữa thì bản chất chống phá của chúng cũng bị vạch rõ và chiêu trò “tự ứng cử” cũng như là một trò hề, một chiêu trò “thùng rỗng kêu to” của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc đến Nguyễn Đình Hà chắc hẳn người dân thủ đô cũng không hề lạ lẫm gì, khi y đã thường xuyên tham gia vào các hoạt động tụ tập, gây rối an ninh trật tự dưới danh nghĩa là “tưởng niệm”, biểu tình, tuần hành để thể hiện “tình yêu” đất nước, thiên nhiên thời gian qua. Nguyễn Đình Hà sinh năm 1988, được biết đến là thành viên của “Đảng dân chủ Việt Nam” và các hội nhóm chống phá đất nước như No_U, Tuyên bố 258, Vì một Hà Nội xanh, Hiến chương 2015.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà hay Nguyễn Thúy Hạnh, Võ An Đôn, Đặng Bích Phượng... đứng ra thực hiện chiêu trò “tự ứng cử” Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới đây cũng chỉ để thỏa mãn cho căn bệnh “hoang tưởng chính trị” hay trò “tự sướng” muốn đánh bóng tên tuổi của mình thông qua những hành động, phát ngôn nhằm chống phá thành công của bầu cử Quốc hội theo kiểu “không ăn được thì đạp đổ” đấy thôi. Vậy nhưng chắc chắn rằng chiêu trò của chúng sẽ thất bại thảm hại khi chúng mãi chỉ là những kẻ lạc lõng, cô độc trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Với những "thành tích" nổi cộm để đánh bóng tên tuổi như vậy thì việc zận chủ mới nổi Nguyễn Đình Hà bị out từ vòng gửi xe trong cuộc chạy đua ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc đến Nguyễn Đình Hà chắc hẳn người dân thủ đô cũng không hề lạ lẫm gì, khi y đã thường xuyên tham gia vào các hoạt động tụ tập, gây rối an ninh trật tự dưới danh nghĩa là “tưởng niệm”, biểu tình, tuần hành để thể hiện “tình yêu” đất nước, thiên nhiên thời gian qua giờ chính con người này lại đòi ứng cử ĐBQH chắc vòng gửi xe cũng ko vào được đâu chắc lại đang đói muốn ăn gạch đá nên làm vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Nhãi ranh Nguyễn Đình Hà mày tỉnh lại đi, ra sức chống đối chính quyền rồi còn muốn tự ứng cử. Bản chất khốn nạn của mày đã sớm bị phơi bày rồi. Mày có tư cách không.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog