Loa Phường Blog

Thấy gì qua ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan

Loa Phường

“Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan” được truyền thông “quốc tế” và hầu khắp các trang web, blog, facebook của giới zâm chủ truyền thông hô hào từ hơn 1 tháng qua với việc kêu gọi biểu tình khắp thế giới và trong nước để ủng hộ “dân oan Việt Nam”. Tuy nhiên những gì diễn ra cho thấy những điều “hài hước” đến không thể cười nổi.
 Dân oan đi biểu tình được tiền!
Thích Đàm Thoa đang phát tiền cho những người tham gia gây rối TTCC


Cấn Thị Thêu (thứ 2 từ trái sang) đạo diễn của chương trình gây rối

Bà Hồ Thị Nên, có dấu hiệu thần kinh đang bị số đối tượng xấu lợi dụng

Trần Thị Hài - đối tượng bị Thích Đàm Thoa tố giác ăn chặn tiền dân oan Nhóm Việt Vision quay cận cảnh sư bà Thích Đàm Thoa đang cầm cả xấp tiền 200.000 đồng phát cho các “dân oan” ngay tại cuộc biểu tình và hài thay bà này không ngai ngần, giấu giếm mà dường như muốn công khai chứng minh với tất cả mọi người rằng, mình được giao phó sứ mệnh nhận tiền và chia tiền cho “dân oan” rất minh bạch chứ không gian lận, thậm thụt, ăn chặn tiền của “dân oan” như nhóm Cứu lấy dân oan của Dũng Mai-Cẩm Hường mới tuyên bố giải tán gần đây.
Trước đó trong cuộc “nội chiến dân oan-dân chủ”, bà Cấn Thị Thêu, Maria Thúy Nguyễn, Nguyễn Thị Hài (Hội phụ nữ nhân quyền) đã nói thẳng rằng, chỉ những “dân oan” nào đi biểu tình mới được tiền, mới được nhận hỗ trợ và họ còn răn đe đám “dân oan” thuộc phe Sư bà Thích Đàm Thoa đang đấu tố nhóm Dũng Mai này rằng: phải biết “chín bỏ làm mười, mười bỏ làm một trăm, một ngàn” để tiếp tục nhận được “cứu trợ” từ hải ngoại!

Điều đó đồng nghĩa rằng, mỗi “dân oan” phải đi biểu tình mới có tiền đã thành “luật” và “lệ”. Đám zân chủ luôn viện cớ không chịu công khai chia tiền này thực chất là thậm thụt, ăn chia không đều, thậm chí ăn chặn “tiền công biểu tình” của “dân oan” nên việc bà sư oan kia muốn thế chân “thầu chia tiền công biểu tình cho dân oan” của nhóm Dũng Mai ở số 1 Ngô Thì Nhậm, cạnh tranh với nhóm “Dân oan Dương Nội” của bà Cấn Thị Thêu nên thể hiện một cách công khai, rành mạch, không việc gì phải che giấu này!!!

“Dân oan” được quốc tế hóa!
Bằng khẩu hiệu rất Tây, rất đẳng cấp, zân oan hai miền Nam, Bắc được trang bị đồng loạt khẩu hiệu “Je suis Dân Oan”, “I am Dân Oan”, kể cả những đứa trẻ còn đứng chưa vững – con cháu đại gia đình “dân oan” Thúy Nguyễn, tức có tiếng Pháp, Anh cộng tiếng Việt theo phong cách phong trào chống khủng bố ở Paris. Các nhà zân chủ tranh thủ ra “điểm danh” bằng thứ khẩu hiệu này. Trên facebook các nhà zâm chủ cũng đồng loạt treo avartar này. Điều này có nghĩa rằng, phong trào được “thống nhất” thông điệp này để gửi đến truyền thông và hy vọng đến được mắt các chính khách phương Tây, bất kể họ có hiểu được “logic” khi được kết hợp kiểu này hay không.

Cùng thời điểm này, các tổ chức “yểm trợ”, “đấu tranh dân chủ” ở hải ngoại tổ chức “đồng hành cùng dân oan” thực tế là lễ hội quyên tiền kiều bào. Chắc chắn việc phải truyền tải bằng thứ tiếng lai căng kia, chắc chắn phục vụ cho các đầu lậu zân chủ quốc nội bắt tay với các zân chủ quốc ngoại vẽ dự án “bảo vệ dân oan Việt Nam” để xin tiền các NGO của Mỹ, Tây Âu kia.
Dân oan phân chia chiến tuyến!
Ở Hà Nội, theo thành viên nhóm Việt Vision trực tiếp chứng kiến và tường thuật thì nhóm “dân oan” tham gia ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan này chia làm hai phe rõ ràng, phe của Cấn Thị Thêu gồm nhóm zân oan Dương Nội, nhóm bà Trần Thị Hài với một số tỉnh thành khác, bên kia là nhóm bà sư Thích Đàm Thoa với hàng chục gương mặt có thành tích “dân oan” hàng chục năm (tức đã đầy trải nghiệm qua các đời zân chủ chăn dắt từ Nguyễn Văn Đài, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Khắc Toàn cho đến Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Tường Thụy và nay là các nhóm Cơm Dân oan, Cứu lấy dân oan, Hội Phụ nữ nhân quyền, Cứu trợ dân oan…) vừa lên tiếng “đấu tố” bị các zân chủ ăn chặn, chưa bao giờ hoặc nhận được rất ít hỗ trợ trong khi không vắng mặt trong bất cứ cuộc biểu tình do zân chủ huy động nào!
Tuần hành có đốc công dân oan!
Quá trình biểu tình, trình diễn của các zân oan luôn được dẫn dắt bởi các zân chủ và các đốc công dân oan – tức những “dân oan thủ lĩnh”. Một số đốc công này luôn hô hào zân oan theo hàng lối để zân chủ chụp khuôn hình cho đẹp. Nếu zân oan nào lơ là, đi có vẻ lảng tránh thì lập tức ăn cả tràng “nhục mạ” kiểu hèn thế, ra đến đây rồi còn làm trò…
Zân chủ đánh đu!
Cũng theo tường thuật từ nhóm Việt Vision, ngoại trừ các zân chủ chăn dắt zân oan chuyên nghiệp như Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, số khác đều “chớp nhoáng” có mặt, phân phát vội các suất cơm, tranh thủ lên khuôn hình rồi “đánh nhanh rút gọn”, có vẻ như miễn cưỡng phải xuất hiện, hoặc xuất hiện cho có lệ chứ không “tâm tư” gì với zân oan nào hết!
Quả thật, zân oan giờ cũng chẳng vừa, họ biến “nỗi oan” của mình thành “sức lao động” và cạnh tranh khốc liệt để có “tiền công” xứng đáng. Còn zân chủ thì cũng chẳng mặn mà gì, xem “dân oan” như miếng mồi béo bở để hành nghề “từ thiện”. Khi thấy, “cơm không lành canh không ngọt” thì cũng hờ hững, hết thương với cảm, thậm chí quay lại “tổng sỉ vả” những zân oan này là mật vụ cài cắm vào để đánh phá “phong trào dân chủ”.
Thật hài!


29 nhận xét:

 1. Trông nhìn cảnh chia chác tiền mà đúng là hài hước thật. Chỉ cần hô lên Tôi là dân oan, đây 200k của anh đây, chỉ cần cầm tấm biển hiệu đả đảo Cộng Sản, đây 200k của chị này. Làm gì thì làm kín kín tí, chứ chơi lộ liễu thế người ta cười cho, sợ dính phốt mình không chia chác minh bạch giống đôi Mai Dũng, Cẩm Hường à?

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình và được tiền, đây cũng là công ăn việc "làm" đàng hoàng nên được mọi người gọi ngắn gọn nó là "làm" tình và được tiền. Đi một lúc mà cũng được 200k thì còn hơn mấy chị em phải bán chôn nuôi miệng ở mấy cửa biển nhỉ.

  Trả lờiXóa
 3. Trông tình hình được tường thuật về có vẻ như bọn dân chủ rởm này điều động một đám dân oan có vẻ chuyên nghiệp quá nhỉ. Đã được diễn tập trước, băng rôn, biểu ngữ được chuẩn bị đầy đủ, còn tiền lương cũng được anh đổi tiền trước đàng hoàng. Lưu manh giờ cũng chuyên nghiệp, công nghiệp hóa thật.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng thấy gì đặc biệt ngoài việc có đám người với những cái tên cầm đầu quen thuộc ..với đó là những kẻ núp sau mạng xã hội để tát nước theo mưa thôi chứ cũng không hơn không kém gì cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó,
   Chúng luôn hô hào nhau là quốc tế cùng đồng hành cùng dân oan thế mà có thể cái chất quốc tế ở đâu đâu chứ nhỉ :3 thật là sàm quá mà

   Xóa
 5. Lại thêm một sự nhục nhã cay đắng của các vị rận chủ được phơi bày và đem ra mua vui cho thiên hạ. Các vị ấy quả là đã có công rất lớn đóng góp vào sự nghiệp giải trí của loài người. Người Việt và những người bạn ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau cùng Dân Oan Việt Nam - tạo thế đồng thuận và hỗ trợ cho tiếng nói chung của Dân Oan trên khắp đất nước Việt Nam, gây tiếng vang lớn để cho người dân trong nước và cộng đồng thế giới biết đến thảm cảnh Dân Oan tại Việt Nam.? Các anh em nhà rận đang quá mơ mộng hão huyền và thưởng cho mình cái "bánh vẽ" to khổng lồ rồi đấy

  Trả lờiXóa
 6. có phải mấy gương mặt thân quen ngoại quốc đồng hành cùng các dân chơi giả vờ "oan". Đó là một câu hỏi có thể trả lời ngay lập tức khi đáp án nằm ở vế sau. Các bạn "dân oan" có biết rằng mình chỉ như những diễn viên quần chúng trong một vở kịch mà đạo diễn là những tổ chức phản động bên ngoài nước và các diễn viên chính là những con người có thể gọi là có số có má trong thị trường giao dịch "dân oan".

  Trả lờiXóa
 7. Trẻ em, phụ nữ, người già là những đối tượng bị bọn rận chủ đem ra lợi dụng để làm bình phong cho những hoạt động có vẻ như đúng đắn nhưng ẩn sau đó là những hoạt động sai trái. Chúng không còn xứng đáng với chữ con người

  Trả lờiXóa
 8. ngay đến trẻ em, những tâm hồn ngây thơ nhỏ dại mà cũng bị bọn chúng lợi dụng, không biết chúng có còn tí lương tâm nào không nữa, các em còn nhỏ mà, để cho các em có thể phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa đi có được không? sao cứ phải lôi cả những đứa trẻ ngây thơ vô tội vào công việc bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây có nhiều phong trào lợi dụng những vấn đề khó khăn của nhà nước ta để lôi kéo người dân tham gia vào các phong trào dân oan ngày càng nhiều. Những người bị lôi kéo vào những phong trào thật giả lẫn lộn này là những người ham lợi lười lao động bất chấp để có tiền mà làm theo những kẻ xấu, mọi người phải thật cảnh giác để ko để bản thân bị hút vào sự việc ấy

  Trả lờiXóa
 10. giờ thì lộ ra bộ mặt thật của bọn zân chủ rồi nhé.cứ hô hào đòi dân chủ này nọ chứ thực ra là lợi dụng kiếm chác cả. Nghề làm dân chủ chắc nhiều nguồn thu lắm, nào là tiền nước ngoài tài đổ vào cho mà tớp, nào là ăn bớt xén ăn cắp của nhau. Tham thì thâm có ngày nuốt không trô nghẹn mà chết, không chết vì nghẹn thì cũng chết vì làm nghề thất đức.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan bản chất là ngày thứ sáu đen tối (Black friday) mà theo quan điểm phương Tây gọi đây là một cách kích cầu kinh tế trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng như hiện nay. Thật trớ trêu thay khi tính kinh tế luôn đồng hành cùng dân oan, cứ như vậy mỗi tuần có một ngày như này thì bà con mình được hưởng lương vô thời hạn và dòng chảy tiền tệ của các tổ chức phản động hải ngoại sẽ làm đầy tài khoản của các sếp "dân oan". Thế mới thấy làm dân oan là làm kinh tế ;)

  Trả lờiXóa
 12. 200 nghìn không phải là số tiền lớn. THế nhưng, đối với người nông dân trong lúc nhàn hạ mà có thể dễ dàng kiếm được số tiền đó lại là một niềm hạnh phúc với họ. Chính vì vậy, mà cứ mỗi lần có "dịp " gì đó, ta lại bắt gặp đâu đó một số hình ảnh "xếp hàng chờ nhận tiền dân oan". Bởi thế mà lại sinh ra nhiều biểu tình đến vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Thì ra vấn đề là đây. Vì cái xấp 200 nghìn kia mà có thể huy động đông đảo thành phần, lứa tuổi đến vậy. Miễn là người dân thì đến đó sẽ mang trên mình một băng zôn kêu là mình oan, biến “nỗi oan” của mình thành “sức lao động” và cạnh tranh khốc liệt để có “tiền công” xứng đáng. Nhưng thực ra thì chính họ cũng không biết mình bị oan cái gì .

  Trả lờiXóa
 14. Một số video của người dân có mặt tại hiện trường xảy ra ở đường Ngô Thị Nhậm, Hà Đông, Hà Nội vào sáng 27/2/2016, nơi đám giả dạng dân oan tụ tập kiếm chác đã quay được cận cảnh sư bà Thích Đàm Thoa một chủ chăn dân oan đang cầm cả xấp tiền 200.000 đồng phát cho các “dân oan” ngay tại trận, thậm chí hành động của thị còn công khai, không ngai ngần, giấu giếm, như thể một hành động vỗ mặt nhóm Cứu lấy dân oan của Dũng Mai-Cẩm Hường mới tuyên bố giải tán từng dính với các vụ lùm xùm kiện cáo ăn chặn tiền của dân oan biểu tình

  Trả lờiXóa
 15. đúng là cái lũ dân oan dởm, giả dạng dân oan để kiếm tiền, hò hét kêu gọi mọi người tham gia cái gọi là “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan” cách đây khoảng tháng trời, và kết quả là gì,tự chúng vừa đá bóng vừa thổi còi thôi, chúng tranh nhau tranh chỗ để điểm danh điểm mặt lấy tiền

  Trả lờiXóa
 16. Đám rận giờ chắc khó khăn, không chia đều lợi ích từ bên ngoài nên phải đấu đá tranh giành với nhau để kiếm ăn rồi. Chúng lấy cái mác mà bên ngoài nhìn vào lại tưởng là những người dân bình thường nhưng thực chất thì thật bỉ ổi và bệ rạc. Rồi có lẽ thời gian tới màn đấu đá nội bộ các nhóm dân oan nhằm tranh giành tiền bố thí của đám kền kền săn xác thối bên ngoài sẽ còn nhiều trò nực cười hơn nữa đáng để chúng ta chú ý.

  Trả lờiXóa
 17. Ngoài các "dân chủ" chuyên đi "chăn dắt dân oan" chuyên nghiệp như Trương Văn Dũng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Tường Thuỵ "đồng hành" cùng các "dân oan" thì những gương mặt "zân chủ zỏm" khác đều góp mặt với mục đích "điểm danh" và diễn vài shoot hình "tự sướng" để báo cáo "thành tích" với Việt Tân chứ không hề thấy có thái độ "đồng hành cùng dân oan" thực thụ!

  Trả lờiXóa
 18. trái với mong đợi của kịch bản trò hề mang tên "Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan VN" của Việt Tân, sự thực phũ phàng là chỉ có lác đác một số "dân oan" khu vực phía Bắc (chủ yếu tập trung tại Hà Nội) và "dân oan" khu vực phía Nam (chủ yếu tập trung tại TP.Hồ Chí Minh). Và một vài đám người nhấp nhô, lác đác trên dưới vài chục người, chủ yếu là những người già, trẻ em và những người phụ nữ luống tuổi, chân tay yếu ớt khi cầm những băng rôn, khẩu hiệu lạc đề đi theo những kẻ cầm đầu kéo đến các địa điểm tụ tập đông người như Trụ sở tiếp công dân của TƯ Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 19. Âm mưu nhập “người dân đi khiếu kiện” với loại người gọi là “dân oan” của bọn dân chủ rởm đã được thực hiện cách đây vài năm nhưng không thành công, cho đến bây giờ cũng không đạt được kết quả nào, số người bị lôi kéo theo con đường phá hoại đất nước chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có lẽ đến lúc hủy bỏ hành động này đi được rồi, vừa không có ích cho đất nước, lại không có kết quả gì cho đám dân chủ rởm đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Dân oan thì ít mà dân lành mang biển hiệu dân oan để kiếm tiền thì nhiều. Nhiều lúc nghĩ cũng buồn, người dân cứ thích tiền mà không lường trước hậu quả mình đang tiếp tay cho kẻ xấu, những việc làm của những người gọi là "dân oan" này sẽ tác động không tốt tới sự ổn định và phát triển của đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 21. Toàn những chuyện bịa đặt và những thông tin được dựng trên một kịch bản là: ABC đấu tranh dân chủ vì ruộng đất bị cướp, vì độc tài...v..v.. chính các vị dân oan rởm vẫn đang hàng ngày hàng giờ lợi dụng, lừa đảo, bóc lột công sức, mồ hôi nước mắt của một số người dân kém hiểu biết để làm giàu cho chính bản thân chúng và đưa chúng đến chính ngõ hẹp.

  Trả lờiXóa
 22. sự thật về đám dân oan đã và đang được phơi bày khi chúng thể hiện những hành động như vậy. điều đó khiến chúng ta đặt ra câu nghi vấn là liệu dân oan có được thật sự chú ý như vậy hay chỉ là sự lợi dụng danh nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Tuần hành hay đồng hành cùng dân oan không phải là một phong trào tự phát mà nó đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tổ chức cũng như nhân sự. Không phải là người dân muốn thế nào cũng được mà tất cả phải theo sự chỉ đạo, điều hành của những "thủ lĩnh dân oan". Có như thế thì mới được trả "nhân công". Không nói ra nhưng ai cũng rõ được bản chất của cái gọi là đồng hành cùng dân oan ấy

  Trả lờiXóa
 24. kẻ địch thường lợi dụng những vấn đề khó khăn của người dân để lôi kéo tham gia vào các phong trào dân oan vì vậy số lượng phong trào ngày càng đông. Những người bị lôi kéo vào những phong trào thật giả lẫn lộn này là những người ham lợi lười lao động bất chấp để có tiền mà làm theo những kẻ xấu dáng để lên án

  Trả lờiXóa
 25. Đội quân chăn dắt "rân" oan chuyên nghiệp rồi. Núp bóng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để nhằm gây bạo loạn, làm tay sai cho các bọn cướp nước? Bọn này cứ cho hết vào tù ngay.

  Trả lờiXóa
 26. Tiền làm lóa mắt người. Chúng dùng tiền để lôi kéo, mua chuộc những người có tư tưởng “lười lao động nhưng ham hưởng thụ”, “ăn không ngồi rồi” để số này đóng vai “dân oan” tham gia vào các hoạt động tập trung đông người gây mất trật tự của chúng. Bình mới, rượu cũ.

  Trả lờiXóa
 27. Thùng rỗng thì hay kêu to. Kêu gọi thì rầm rộ mà tổ chức thì có ai theo ngoài những đám khóc thuê, khóc mướn đã nhận tiền công trước khi lên đường. Đám "lười lao động" ấy và đám tổ chức bọn "lười lao động" ấy, tất cả cho chúng nó ra đảo hết, ra nơi mà chúng ta đang từng ngày, từng giờ phải đấu tranh bảo vệ Tổ quốc kia. Xem chúng nó thể hiện ra sao

  Trả lờiXóa
 28. Thật đáng buồn thay khi trong đám người tham gia trò "dân oan" có những đứa trẻ đến chữ còn chưa biết đọc cũng bị người lớn gắn cho cái biển “dân oan” trên người. Để nhận được tiền từ các hội nhóm “dân chủ”, những người tham gia tụ tập đông người đã bất chấp cả những việc làm thiếu đạo đức và vô lương tâm với những đứa trẻ vô tội như vậy. Công trả trên đầu người mà

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog