Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Quang A có đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Quốc Hội?

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho quang a
Ông Nguyễn Quang A
Trên Facebook và mạng Internet của giới zận chủ hôm nay nhộn nhịp hơn khi thấy ông Nguyễn Quang A tuyên bố sẽ ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá 14. Ông cho rằng mình và vô khối zận chủ, chấy thức khác đều đủ điều kiện ứng cử, ông gần như làm tấm gương phát động khi tuyên bố mình sẽ ứng cử, tuyên bố sẽ thu thập được 5000 chữ ký ủng hộ và kêu gọi giới zận chủ ủng hộ ý tưởng này. 

Thực ra việc ứng cử ĐBQH của các anh “zân chủ” không phải mới mẻ gì, có chăng là với ông Quang A thôi, chứ hầu hết những ông bà có chút học hành, bằng cấp đều đã ứng cử và nuôi mộng trở thành chính khách, như Lê Quốc Quân, thành viên Việt Tân ra vào nhà tù nhiều lần, Cù Huy Hà Vũ, ông Nguyễn Thanh Giang… luôn tự nhận là lão thành dân chủ, Nguyễn Phương Anh từng được ông Nguyễn Thanh Giang dắt díu cho Việt Tân, sau này rời bỏ phong trào dân chủ làm luôn 3 bài "Mặt thật Việt Tân" 1,2,3.... Tuy nhiên, hầu hết đều bị loại từ "vòng gửi xe", tức bị chính dân cư nơi cư trú của mình bêu ra đủ thứ vi phạm "tiêu chuẩn Đại Biểu Quốc hội" cho đến tư cách công dân, không ít vị đã quay ngoắt 180 độ, chửi dân như chửi chính quyền trên mạng Internet!

Tôi chưa biết dân cư nơi ông Nguyễn Quang A cư trú đánh giá về ông như thế nào, nhưng ít nhất cũng thấy được là ông chưa đáp ứng được  tiêu chuẩn trở thành ĐBQH mà chính ông tự huyễn:

"Điều 3 của Luật Bầu cử quy định người ứng cử đại biểu Quốc hội “phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội” được quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội (Số: 57/2014/QH13 ngày 20-11-2014) như sau:
“1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.
5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”
Bàn về tiêu chuẩn thứ 1 là ông Quang A đã "đi tong" rồi, bởi ông là người chống Hiến pháp dữ dội nhất, ông chuyên mượn đài báo nước ngoài và của bọn phản động lưu vong đả phá Hiến pháp Việt Nam từ chế độ chính trị, cơ chế kinh tế, đòi dựng lại cả Hiến pháp của chính quyền Việt Nam Cộng hòa khi cùng đồng bọn "góp ý" cho bản Hiến pháp sửa đổi năm kia. Việc ông có trung thành với Tổ quốc không còn đáng lo hơn khi ông ra nước ngoài toàn giao du với giới chống cộng cờ vàng, ca tụng họ và vận động kiều bào góp tiền cho họ nuôi dưỡng lực lượng lật đổ thể chế trong nước
Bàn về tiêu chuẩn thứ hai, tôi chưa được trải nghiệm, chỉ biết ông có khá nhiều vợ và bồ, quan trọng nhất là tinh thần đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật thì ông thất bại hoàn toàn với chính phong trào dân chủ hay xã hội dân sự mà ông đang được xem như thủ lĩnh. Đệ tử Lã Việt Dũng của ông có vợ con đề huề mà đưa gái vào nhà nghỉ, bị bố cô gái tẩn cho thì lại hô hào đồng bọn đến giải cứu khỏi "công an côn đồ", và hạnh phúc với khuôn mặt đầy máu me, tự up mình lên mạng để tự sướng cũng với câu chuyện bịa bị công an hành hung vì tham gia đấu tranh nhân quyền…Quả thật đến thế thì hết thuốc chữa chạy cho nhân cách và phẩm giá. Ấy vậy mà anh này lại đang được ông A tôn vinh, và cho rằng xứng đáng trở thành ĐBQH! Có bà Bùi Hằng từng được chính nhóm/phong trào NoU do ông khởi xướng tung lên mây nhưng khi ông nhận ra sự cực đoan và những việc làm tiêu cực làm xấu hình ảnh phong trào dân chủ của bà này, ông lên án, lập tức ăn đủ gạch đá tơi bời từ chính cái phong trào dân chủ cuội mà ông cổ súy, khiến ông rơi vào tình trạng "câm như hến" luôn từ bận đó. Chỉ thêm điều này cũng đã chứng tỏ bản lĩnh và tinh thần đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật mà ông thấy rõ mồn một bị âm điểm rồi.
Bàn về tiêu chuẩn thứ 4 e khoản kinh nghiệm công tác của ông Quang A là kinh nghiệm bôn ba tìm cách vận động kiều bào góp tiền cho ông lật đổ chính quyền, kích động gây loạn trên đường phố để gây dựng lên biểu tượng dân chủ kiểu Bùi Hằng, cổ suý cho thứ tự do vô giới hạn trong lối sống, đạo đức đang làm biến thái chính nhóm NoU của ông thì đúng hơn. Còn uy tín của ông, tôi e rằng, chính trong cái phong trào dân chủ suốt ngày chửi bới, mạ lị ông với cụm từ "trí ngủ", hay "salon" , còn nhân dân nói chung không mấy ai để ý đến ông qua bằng chứng là ông chẳng lôi kéo được mấy ai tử tế tham gia vào các nhóm xã hội dân sự do ông cổ suý cả.
Bàn đến đó là đã đủ để thấy tiêu chuẩn thứ 4 và thứ 5 là "bất khả thi" với ông rồi
Thành thực chia buồn khi "thẳng thắn" với ông như vậy. Đọc tuyên bố và hô hào tranh cử ĐBQH của ông Quang A không thấy cái tâm vì dân vì nước mà ra ứng cử ở đâu, chỉ thấy tâm lý hằn học như muốn "trả thù" ông TBT Nguyễn Phú Trọng vì đã được tái cử, cũng như mọi kế hoạch, con đường giúp ông lật đổ chính thể đều thất bại bèn "buộc" ông phải chọn con đường ứng cử ĐBQH này để biến mình thành "nạn nhân", "dân oan" của chế độ nếu như thất cử -điều mà ông đã thấy rõ từ trước.


27 nhận xét:

 1. Đúng là A chơi liều. Những việc làm sai trái của ông đến nay ông chưa bị nhập kho là may rồi đó, còn bày đặt tự ứng cử. Hết biết. Sao trên đời này có những người không tự thấy xấu hổ không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nguyễn Quang A tự ứng cử thì tự đứng ra sáng cho bà con chỉ ra những cái xấu xa của ổng mà thôi, định gây sự chú ý rồi gây rối nhưng chắc không thành đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta đang tự vạch áo cho người xem lưng để cho mọi người cười chê và phỉ báng .những người như ông chưa ngồi bóc lịch là may rồi còn ra ứng cử ko biết tự lượng sức mình gì cả.

   Xóa
 3. Có đủ tiêu chuẩn vào mắt mà ứng với chả cử! Nội nguyên chuyện suốt ngày đi chọc phá gây chuyện làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân khu vực Bờ Hồ đã loại cha nó rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy anh chị zân chủ hình như không biết mình là ai thì phải!

  Trả lờiXóa
 5. Không phải không biết, ông này định tuyên bố ra ứng cử để tự tạo xì căn đan thu hút sự chú ý của dân chúng nhằm làm những chuyện khác chứ không phải mục đích chính là ứng cử. Lòng vòng thế đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Non nớt vì hành động như một con thiêu thân cố lao vào cuộc lật đổ chế độ, mà chế độ ấy đang vững như bàn thạch và đến cả chủ nhân của những đất nước nơi Quang A đến công nhận là đối tác chiến lược, tôn trọng thể chế cộng sản. Cử chỉ bung xung của Quang A chỉ là con rối để Đức, Mỹ chữa thẹn vì ở đó (VN) vẫn dân chủ, vẫn có tiếng nói đối lập mà không bị đàn áp. Sức mấy mà các ông chủ nhà trắng đánh đổi lợi ích của họ để lấy một con rối.

   Xóa
 6. Nguyễn Quang A mặt mày như thằng lưu manh, không giống người hoạt động chính trị xã hội. Tự ra ứng cử là chiêu trò lưu manh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này là tiến sĩ ở đâu người ta phong cho ấy chứ, Việt Nam đếch phong loại tiến sĩ này ))
   Thân mình là Tiến sĩ...suốt ngày mở mồm ra phê phán, "bao nhiêu Tiến sĩ, Thạc sĩ...Việt Nam, sao Việt Nam không có bằng sáng chế nào" - nhưng không biết soi gương nhìn lại bản thân xem cái thân Tiến sĩ của mình đã làm được cái chó gì chưa ))
   Loại này là Tiến sĩ dâm chủ cho Mỹ nó phong bạn ạ

   Xóa
 7. Tay Quang A chuyên kích động người dân tụ tập biểu tình núp vào chiêu bài chống Trung Quốc chứ gì, làm sao đạt uy tín mà ứng cử? Trò mèo!

  Trả lờiXóa
 8. Quang A với lại Quang B, càng ngày càng bệ rạc, càng ngày càng mất chất trí thức biến hết thành chí phèo, chí ngủ... Haizaaaaa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm qua, Quang A mò về VN. Có lẽ vì sợ hãi bởi sự lên án tội phản bội dân tộc của cư dân mạng trong nước và đoán trước thể nào an ninh củng sẽ chẳng bỏ qua, nên Quang A đã tìm sự che chở của đám No-U tại sân bay.

   Cử chỉ này của Quang A đã cho thấy sự non nớt về bản lĩnh của một "trí thức phản tĩnh" tập tọe làm chính trị, cố đấm ăn xôi. Non nớt vì sau một thời gian sát cánh cùng "lực lượng cách mạng" như Bùi Hằng, Bích Phượng, Đoan Trang, Trương Dũng, Lân Thắng... chúng đã làm Quang A muối mặt vì sự thô lỗ, vô văn hóa, phản cảm. Quang A đã lùi lại phía sau để giữ thể diện "kẻ sỹ" bằng vài tuyên ngôn tẩy chay. Tuy nhiên, lần này, trong cơn bỉ cực, sợ hãi Quang A đã phải cầu viện đến đám du thủ, du thực No-U. Và sự thể đã diễn ra như một cuộc đón tiếp biến thành hành động hạ nhục Quang A vậy.

   Xóa
 9. Người không xây dựng mà chỉ trực phá thì sao có thể tham gia Quốc hội? Nguyễn Quang A coi thường cử tri quá!

  Trả lờiXóa
 10. Bùi Hằng vói Lã Việt Dũng mà được ông Quang A khen ngợi thì biết ngay đạo đức ông này thuộc loại giẻ rách. Người ta bảo nhìn bạn anh ta chơi thì biết anh ta là người như thế nào, đúng thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Non nớt vì Quang A chỉ dám khua môi múa mép như chàng Don Kihote khi được vây bọc bởi tụi cờ vàng thất sủng ở ngoại quốc, nhưng khi về nước lại run sợ như một kẻ ăn cắp, không dám đi một mình. Là một con cáo già hẳn Quang A biết, nếu có đi một mình thì chẳng ai bắt được hắn vì phải có lệnh được phê duyệt. Dẫu an ninh có câu lưu A thì cũng không quá 24h. Có lẽ đoán già đoán non về tình huống bị bắt nên A đã cầu viện No-U.

   Xóa
 11. Không ra ứng cử thì ghét một, ra ứng cử lộ thêm bản chất xấu xa người ta ghét mười. Đúng là tự bôi mỡ cho kiến đốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải cộng nhận là tầm nhìn của ông này rộng nha, đi được nhiều nước thế cơ mà. Nhưng mà cũng như đôi mắt, già rồi nên viễn thị, chỉ nhìn được ở xa mà không thể nhì được ở nơi gần mình, càng nhìn càng không thấy gì. Buồn thay cho một kẻ mang danh là tiến sĩ vậy mà có cái nhìn thiển cận không thể chấp nhận nổi, đất nước thì đang từng ngày đổi mới, thay áo mới, chuyển mình vươn lên cùng thế giới, được các nước đánh giá cao, vị thế ngày càng nâng lên, ấy vậy mà ông tiến sĩ này cũng đám rân chủ cuội lại đi rêu rao, xuyên tạc về tình hình đất nước. Tiếc rằng việt nam đã đưa kênh truyền hình ra thế giới, và chúng cũng chẳng có thể làm được gì thêm. Có học bất bạo động hay cách mạng màu ở đâu về thì cũng chịu mà thôi, nhân dân Việt Nam không để cho chúng mày đạt được cái ý đồ xấu xa đấy đâu.

   Xóa
 12. Câu chuyện Nguyễn Quang A lần mò sang Đức, thuyết trình các bước lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam trước cử tọa di tản VNCH để cầu viện đã được Mõ nói đến trong bài trước. Sau thời gian ở Đức, Quang A bươn bả sang Mỹ với sự tài trợ của đám CCCĐ Cali, lên sóng RFA cùng với bài bản cũ "trong nống, ngoài kéo" (trong nổi dậy, ngoài can thiệp) để mơ về một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam. Giọng điệu này luôn hợp với đám cờ vàng và sẽ được tung hộ. Đấy cũng là trò tháu cáy của Quang A mà đám cờ vàng vong quốc, cuồng chống cộng không thể nhìn thấy.

  Trả lờiXóa

 13. Non nớt vì cái thứ "cách mạng màu" đã trở nên lỗi thời trước một VN già rơ về đảm bảo an ninh đất nước. Nước Mỹ và Tây Âu đang như gà mắc tóc với Iraq, Libi, Xyri, Ukraina, IS... và dòng người tị nạn tờ các nước ấy tràn sang châu Âu. Nguyễn Quang A đang muốn có một Ukraina ở Đông Nam Á nữa chắc? Cái thứ ấy mang về Việt Nam thì sẽ bị dân Việt đập chết từ trứng nước.

  Lần này về nước, ngài tiến sĩ chắc phải cúi mặt mỗi khi ra đường nếu còn chút liêm sỉ. Bằng không, chỉ có nhập bọn với lũ du thủ, du thực No-U, nấp váy Đoan Trang, Bích Phượng, Thị Nga mà thôi.

  Hỡi ôi Quang A.

  Trả lờiXóa
 14. Cũng không phải ngẫu Nhiên mà Nguyễn Quang A được nhiều người biết đến như vậy. ông là một con người có học, hiểu biết nhiều và hiểu biết rộng. nhưng điều đáng nói ở đây, đó chính là ông lại sự dụng những tri thức của mình đó để chống lại, để xuyên tạc và chống phá Đảng, nhà nước ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được, một điều mà chúng ta cần phải thực sự nghiêm túc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Quang A là người chống Hiến pháp dữ dội nhất, ông chuyên mượn đài báo nước ngoài và của bọn phản động lưu vong đả phá Hiến pháp Việt Nam từ chế độ chính trị, cơ chế kinh tế, đòi dựng lại cả Hiến pháp của chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Thế này thì ông này rớt từ vòng gửi xe rồi chứ ứng cử gì nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Thằng cha Nguyễn Quang A này trước sau gì cũng nhập kho vì những thành tích bất hảo chống phá chính quyền nhà nước thôi. Lúc ấy vào trại rồi mà tự ứng cử tiếp nhé.

  Trả lờiXóa
 17. ông A đang thách thức nền dân chủ, nền chính trị của Việt Nam bằng cách tự mình ra ứng cử Quốc hội khóa tới; với hình thức vận động 5000 chữ ký để được ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Nhưng với những gì Nguyễn Quang A đã làm có thể cho thấy con người này thủ đoạn vô biên chỉ có điều động cơ, mục đích hoàn toàn trái ngược đạo lý làm người cho nên khó có thể đi đến kết quả nào tốt đẹp hơn được

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Quang A là người có học ,hiểu biết rông nhưng kiến thức mà ông học được không phải phục vụ cho Đất nước mà ngược lại là chống lại Đất nước ,Hiến pháp Việt Nam .Có tài mà ko có đức thì có làm gì cũng khổ dân mà thôi .Nên những người như Quang A thì nên loại ngay từ đầu ,với những việc mà ông làm thì cũng đã rõ ràng ko thể chấp nhận được .

  Trả lờiXóa
 19. Tay Quang A chuyên kích động người dân tụ tập biểu tình núp vào chiêu bài chống Trung Quốc chứ gì, làm sao đạt uy tín mà ứng cử. ông ta có thể giở cái màn kịch cho mọi người xem với những chiêu trò cá nhân thì còn chấp nhận được chứ làm được cái trò trống gì hơn chứ

  Trả lờiXóa
 20. Câu chuyện Nguyễn Quang A lần mò sang Đức, thuyết trình các bước lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam trước cử tọa di tản VNCH để cầu viện. Hành động của Nguyễn Quang A cho thấy rằng con người này chỉ có thực hiện cho mục đích cá nhân của mình chứ không có cái gì hơn được đâu

  Trả lờiXóa
 21. Nếu ông Nguyễn Quang A và các zân chủ có đủ tự tin về phẩm chất đạo đức và trình độ, năng lực của mình thì có thể ứng cử, đó là điều pháp luật không cấm. Tuy nhiên những người như Nguyễn Quang A sẽ tự chuốc họa vào thân mà thôi, cái loại người vì tiền mà bán đi lương tâm là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog