Loa Phường Blog

NGUYỄN TƯỜNG THỤY THAM GIA ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI – MỘT CHIÊU PR RẺ TIỀN

Biển Xanh
Nguyễn Tường Thụy
Lẽ thường không có cái xấu thì ai biết điều tốt sẽ như thế nào. Cô gái muốn mình nổi bật thì phải chọn đứng cùng hàng với những bạn kém xinh hơn. Vậy nên người ta mới có câu " Bó đũa chọn cột cờ" và dĩ nhiên nó cũng thể hiện một cách làm cực kỳ dân chủ, anh có quyền tham gia mọi cuộc thi nếu đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức, nhưng có giành được giải hay không còn tùy thuộc vào độ xuất sắc của các ứng viên còn lại.

Nhìn vào phong trào tự ứng cử đại biểu Quốc hội 2016 của nhóm Rận chủ thì tôi  và mọi người, cũng như bản thân nhiều ứng cử viên hình dung ngay ra câu chuyện đó. Phạm Đoan Trang hay Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng cũng chỉ vì bị ép mà phải chường mặt ra làm trò vui cho thiên hạ, nên tay nộp hồ sơ mà miệng khấn "cầu cho nó loại hồ sơ của mình để có lý do" rút khỏi cuộc chơi", để được thoát nhục". Nhưng thú thật với cái đầu "ngu lâu dốt bền" thì Nguyễn Tường Thụy có khi tưởng mình sẽ vượt qua được "vòng gửi xe" thật. Thế nên hắn hăm hở lên chương trình hành động, thuê người đến đo đạc nhà đất để phục vụ việc kê khai tài sản. Rồi chụp ảnh tự sướng....Nhìn chương trình hành động của Thụy mà thấy buồn cười.
Thụy viết:
1. Điều 27, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân”. Nhìn vào tâm huyết và khả năng của nhiều đại biểu quốc hội trong 13 khóa qua, tôi thấy mình cần phải vào Quốc hội để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.
Rồi: Việc ứng cử vào Quốc hội không có nghĩa là tôi chấp nhận sự lãnh đạo của Đảng CSVN (thể hiện trong điều 4 Hiến pháp) cũng như những điều khoản bất cập khác. Đối chiếu với Luật Tổ chức Quốc hội qui định tiêu chuẩn của đại biểu quốc hội:
1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.
5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.
Thụy thấy mình "hoàn toàn đáp ứng được để trở thành đại biểu quốc hội". Còn tôi thấy Thụy đủ tiêu chuẩn vào trại Châu Quỳ:
Về tiêu chuẩn thứ nhất: Thụy thừa nhận đang là công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nhưng lại hành xử kiểu "luôn luôn chấp hành pháp luật" và mới chỉ "10 lần" bị triệu cổ lên đồn công an về hành vi gây rối TTCC, vi phạm Nghị đinh 38 của Chính phủ, 3-4 lần nhận quyết định xử phạt của cơ quan hành pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Thụy ngụy biện cho rằng do mình đi biểu tình phản đối TQ, rằng Thụy thể hiện tình yêu nước. Tôi tin chắc rằng 90 triệu dân Việt Nam đều yêu nước và phản đối TQ xâm lược, nhưng chỉ có 1 dúm phản động NoU hành xử kiểu vi phạm pháp luật như Thụy.
Về tiêu chuẩn thứ hai: Thụy là người cố chấp, bê tha rượu chè. Chỉ vài xu rượu khiến Thụy trở thành con thú dâm đãng. Trên facebook người ta thấy Thụy nhảy vào hôn Bùi Hằng, rồi sờ tí Phương Uyên, ghì mặt vào Thúy Hạnh với khuôn mặt đỏ rực. Với đồng đội, Thụy luôn tự cao tự đại, nhiều lần nói xấu anh em bạn bè. Chắc ai cũng nhớ đoạn chat Thụy nói xấu Trương Văn Dũng là "đầu bò", "con ếch tưởng con bò" hay chê Lê Hùng - Hội trưởng Bầu Bí là người không có đầu óc, là con rối trong tay vợ chồng Nhân - Quyền.


Về tiêu chuẩn thứ ba: Thụy tốt nghiệp Đại học kinh tế Quốc dân nhưng chưa ngày nào làm kinh tế. Chủ yếu sống dựa vào đồng lương nghỉ hưu non do năng lực và trình độ yếu quá. Về sức khỏe Thụy bị huyết áp cao. KHÔNg dưới 2 lần bị tai biến mạch máu não, tí thì liệt toàn thân. .
Về tiêu chuẩn thứ tư: Lợi dụng số  tù nhân và dân khiếu kiện, Thụy đã kêu gọi thành lập các tổ chức bất hợp pháp như Hội Bầu bí tương thân, Diễn đàn xã hội dân sự, hình thức là "bênh vực những người dân thấp cổ bé họng, nạn nhân của sự bất công bị oan ức, ăn hiếp, lên tiếng giúp họ về tinh thần, vật chất có hiệu quả" nhưng thực chất là để trục lợi kiếm tiền. Thụy đã từng bị vạch mặt ăn bẩn, quyết toán sai từ 200.000 thành 2.000.000 đồng của dân khiếu kiện. Rồi mồm hô xin ứng cử vào Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, nhưng Thụy lại có lịch sử ăn tiền và sang tận Mỹ bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch Đảng Việt Tân, một tổ chức khủng bố có thái độ thù địch với Việt Nam và hiện tại đang làm việc dưới sự chỉ đạo, ăn lương của RFA, Việt Tân để có các bài viết xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

Vậy nếu không thần kinh, thì 1 người không có tâm, không có tầm, không có tình và không có sức khỏe như Thụy xin ứng cử Đại biểu Quốc hội chẳng qua là 1 chiêu PR rẻ tiền mà thôi. 

40 nhận xét:

 1. Mọi thông tin chi tiết về vụ việc đã được các phương tiện truyền thông đại chúng cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây là một số nhà rận chủ trong nước, mà đặc biệt là rận già Nguyễn tường Thụy bị mắc căn bệnh cuồng DÂN CHỦ nên đã có những lời lẽ quá khích, kích động.

  Trả lờiXóa
 2. Trước hết, chúng tôi vô cùng phản đối thái độ của Nguyễn Tường Thụy. Việc ông ta đưa ra lời đề nghị lãng xẹt như vậy cho thấy sự rảnh rỗi đến ngốc nghếch của tên rận già này. Việc những người đứng đầu Đảng, Nhà nước Việt Nam có trách nhiệm trong việc gửi điện để chia buồn và thăm hỏi đến Tổng thống Pháp và những người bị nạn là điều đương nhiên, Việt Nam chúng ta tuy không phải là nước siêu cường về quân sự nhưng chúng ta cũng không bao giờ làm ngơ, vô cảm với hành động độc ác của bè lũ khủng bố.

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân Thụy cũng đang làm tay sai cho cái gọi là tổ chức khủng bố Vịt tân ở Hải ngoại để quấy nhiễu đất nước ta cơ mà. Nếu có lên án, phản đối và trừng trị có lẽ Thụy cùng bè lũ rận chủ cần phải trừng trị trước, chúng là con chó săn trung thành cho Vịt tân để chống lại sự hòa bình, ổn định của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. lời lẽ sặc mùi rận chủ của Tường Thụy chỉ như một cái tát thật đau vào chính gương mặt đểu giả của y. Nguyễn Tường Thụy nên nhớ và phải thấy may mắn và hạnh phúc vì đã và đang sống trên đất nước Việt Nam yên bình và có nền chính trị ổn định. Tuy nhiên, Thụy phải thấy xấu hổ vì đang tiếp tay cho ngoại bang để phá vỡ sự hòa bình, ổn định đó.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là miệng lưỡi không xương. Bản thân rận chủ Thụy già kia là người như thế nào thì chúng ta chẳng còn lạ nữa. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Nhìn cái mặt dâm dê đê tiện mà thấy ghét

  Trả lờiXóa
 6. Thụy già không chịu đọc báo hay sao mà không biết Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và người phát ngôn bộ ngoại giao VN đã gửi điện chia buồn cũng như có những chỉ đạo đại diện Đại sứ quán VN tại Pháp trong việc giúp đỡ cũng như tìm hướng khắc phục và đảm bảo an toàn cho những công dân VN tại Pháp.
  Đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi, tình hình trong nước đang ổn định nên mấy tên rận chủ lợi dụng vụ việc trên mà chửi đổng cho sướng mồm. Đúng là bản chất giả dối, đạo đức giả.

  Trả lờiXóa
 7. “Ngựa quen đường cũ”, với những hành động sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng là đứng ra thành lập cái “Hội Dân Oan Nông Dân 3 Miền Bắc Trung - Nam”,với tôn chỉ hoạt động đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân thì số phận của cái hội “dân oan” này chắc chắn sẽ sớm “chết yểu” như những “Hội cứu lấy dân oan”, “Hội cứu trợ dân oan”, “Hội cơm dân oan”… mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn TƯờng Thụy quả là độc mồm độc miệng. Hắn đã không giúp ích gì cho đất nước, cho Tổ quốc thì thôi, đằng này hắn lại cho ra ngay câu nói, yêu cầu chính phủ Việt Nam phải ra tuyên bố nữa chứ. Hoang đường.. Nhân dân chúng tôi chỉ cần ông ngồi một chỗ, không cần nói gì cũng đã là giúp ích cho nước nhà lắm rồi. Xin đừng làm loạn cái đất nước này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng một tài năng nào cả
   Ông ấy nghĩ ông ấy làm có được phẩm chất gì mà có tàn cán gì mà có thể đòi tự ứng cử chứ

   Xóa
 9. Ông Thụy ơi, nói xin lỗi một câu chứ bất tài, vô dụng như ông thì ngồi ở nhà hưởng lương hưu là được rồi. Chứ chống gậy ra chiến trường, làm quân sư cũng chẳng xong vì ngu dốt thì làm được gì.

  Trả lờiXóa
 10. Cả bốn tiêu chuẩn đơn giản nhất để lựa chọn một người vào ban lãnh đạo ông không có cả bốn mà cũng bày trò, bày đặt ứng cử. Về nhà làm nội trợ giúp vợ được thì ai cũng tán dương còn hơn mà mấy trò đăng tin vô tích sự này.

  Trả lờiXóa
 11. Lão Thụy đã bị tai biến hai lần rồi nên không còn minh mẫn nữa rồi hả. Làm gì có chuyện mà ông lại vào được vị trí trong đại biểu quốc hội. Những người vừa bất tài, vừa không có đức như ông thì khác nào như cho "mứt" lên đầu.

  Trả lờiXóa
 12. " Bó đũa chọn cột cờ" và dĩ nhiên nó cũng thể hiện một cách làm cực kỳ dân chủ, anh có quyền tham gia mọi cuộc thi nếu đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức, nhưng có giành được giải hay không còn tùy thuộc vào độ xuất sắc của các ứng viên còn lại. Nếu anh thi thố với toàn sửu nhi, tôi nghĩ anh sẽ trúng cử đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Để lựa chọn được một người lãnh đạo giúp ích cho Đất Nước thì phải qua rất nhiều tiêu chí. Với một người như Nguyễn Trường Thụy mà vẫn tự tin đi ứng cử thì chỉ làm trò cười và mang tính chất pR rẻ tiền mà thôi phải chăng ông quá khích quá ko hiểu rõ những việc mà mình đang làm .

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là dâm chủ thì có
  Thế này mà đồi đi tự ứng cử mới sợ chứ ...chúng nghĩ là chúng là ai mà chúng đòi đi tự ứng cử như thế chứ ...chắc chúng thích làm màu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cái trò mà chúng tự nâng hình ảnh của mình thôi chứ chúng cũng biết thừa là có tham gia thì chúng cũng không được chọn rồi
   Thật là thủ đoạn để có tiếng thật đấy ...hết làn showpi giờ đến đám người như thế này

   Xóa
 15. Ông này là ông nào vậy
  Tự nhiên mà đi tự ứng cư như thế định làm trò hề hay sao chứ ...ít ra cũng phải là một người như thế nào, một người có tài có đức thế nào chứ ..có phải là thích tự ứng cử là ứng cử được đâu

  Trả lờiXóa
 16. "Nhìn vào tâm huyết và khả năng của nhiều đại biểu quốc hội trong 13 khóa qua, tôi thấy mình cần phải vào Quốc hội để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội" - thật là nực cười. Một kẻ mà số lần bị triệu tập lên đồn công an để làm việc vì tội gây rối trật tự công cộng bằng vừa đủ số ngón tay như Nguyễn Tường Thụy thì lấy tư cách gì mà đòi vào Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 17. Cha Thuy. này cũng có vẻ khôn hơn đồng bọn. Mấy anh mấy ả kia đi nộp đơn ứng cử QH mà trưng ra chụp ảnh như đi mua vé số. Còn thẳng chả này trưng ra cái mặt khác hẳn. Cũng cho là có để ý kĩ hơn tí đi. Nhưng mà cái mặt hắn cũng chẳng mơ mà vào được QH, chỉ là đang cố bôi thêm ít mực cho nó xôm trò.

  Trả lờiXóa
 18. Lại thêm một anh tài nữa đi trẩy hội. Quả là xuân này nhiều trò vui. Hề trai, hề gái, hề già, hề trẻ, hề vô duyên, hề thất học, hề ái ái đều có cả.

  Trả lờiXóa
 19. trò chơi nào anh cũng có mặt, mặt trận nào cũng thấy tiếng anh. anh giờ đây da mặt cũng dày quá ha. Lên QH phổ biến cách anh cua gái trẻ chăng?

  Trả lờiXóa
 20. Chắc là đây chính là những bước đầu để những con người này cố gắng đưa tên tuổi của mình đứng trong đội ngũ chống chính quyền tương lại sau này thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ nhỉ
   Có lẽ là bạn nói đúng đó...chúng biết chắc là có tham gia thì cũng không ai chọn chúng rồi thì việc này của chúng cũng chỉ là để nêu tên tuổi trong dàn những người đối lập chăng

   Xóa
 21. Năng lực không có, phẩm chất đạo đức không ra gì cũng đứng ra ứng cử. Lại theo chân Nguyễn Quang A, tát nước theo mưa. Đúng là những kẻ đồng đảng rân chủ. Chúng nó ứng cử vì mưu mô thâm hiểm muốn phá rối ta từ bên trong và tạo điều kiện chui sâu leo cao hơn vào trong nội bộ chính quyền ta, lấy uy tín để lừa mị thiên hạ thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Thử hỏi với một kẻ mới chỉ "10 lần" bị cơ quan công an triệu về hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm Nghị định 38 của Chính phủ (trong đó có 4 lần nhận quyết định xử phạt của cơ quan hành pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam), thì làm sao mà đạt tiêu chuẩn được đây

  Trả lờiXóa
 23. Hắn ko biết tự lượng. một bộ não ngu xuẩn hắn chỉ phá thối cuôc bầu cư ĐBQH vì hắn thù hận sự bình yên của đất nước và hắn là ngơm ng t thuy hắn sẽ đc một phiếu của nguyễn phương uyên và duy nhất một phiếu đó thôi

  Trả lờiXóa
 24. Thằng cha Thụy này có gì mà PR? Chẳng qua là muốn kiếm tiền nhanh trong dịp này thì đóng vai diễn tự ứng cử chứ có gì. Trò nhàm quá mà.

  Trả lờiXóa
 25. Tự ứng cử là quyền của công dân nhưng người tham gia QH phải có đủ năng lực, phẩm chất... Xét về năng lực thôi, chưa nói đến phẩm chất thì Tường Thụy tèo cha nó rồi vì có năng lực đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Không có đủ năng lực tư duy để biết mình là ai thì trúng thế đếch nào được. Ai người ta chọn, loại từ vòng gửi xe nha!

  Trả lờiXóa
 27. Định chơi trò phá rối bầu cử nhưng lại tự biến mình thành thằng hề rạp xiếc. Đúng là ngu hết cả phần của mọi người, phản tác dụng rồi!

  Trả lờiXóa
 28. Con dê già Nguyễn Tường Thụy ứng cử vào trại chăn dê thì được chứ đừng nghĩ thò mặt ra ứng cử.

  Trả lờiXóa
 29. Mấy người zân chủ tuyên bố tự ứng cử tưởng làm được gì ghê gớm, hóa ra không có gì. Đám này chỉ tự phết đất bôi lên mặt. Chấm hết.

  Trả lờiXóa
 30. Buồn cười, cứ tưởng tự ứng cử là gì ghê lắm.
  Đúng là lũ ngây thơ, ngu văn dốt!

  Trả lờiXóa
 31. Tham gia tự ứng cử không phải mong muốn làm xã hội tốt hơn mà chính lão Thụy đang tham gia trò làm rối xã hội. Bộ mặt tởm ai cũng thấy.

  Trả lờiXóa
 32. Lão này đang hạ giá, rẻ chết cha đi nên bạ cái gì cũng làm. Sắp tới còn đếu ai thuê mướn thì đói há mõm.

  Trả lờiXóa
 33. KKK, tự nhiên già rồi con giơ mẹt ra cho thiên hạ ném trứng thối, cà chua... KKK

  Trả lờiXóa
 34. Cái trò tự ứng cử của Nguyễn Tường Thụy thật nực cười và rẻ tiền quá. Đúng là già rồi nhưng mà sống vẫn hồn nhiên như trẻ thơ, ảo tưởng sức mạnh. Tài thì không có mà đức thì chẳng đáng một xu, toàn vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước mà cũng đòi lên làm loạn à.

  Trả lờiXóa
 35. Là một trong những dận chủ tham gia phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa 14, chẳng biết kết quả đến đâu nhưng vừa khi công khai đăng “Tuyên bố của công dân Nguyễn Tường Thụy về việc tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14” thì Thụy đã bị cộng đồng mạng “ném đá” cho tơi bời,bởi lẽ Thụy là một kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Tường Thụy, có hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Quỳnh. Trong thời gian sống tại xã không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã. Bản thân ông Nguyễn Tường Thụy năm 2012 đã hai lần bị Công an Quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt cảnh cáo đồng thời có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”. Vì vậy hắn không có đủ tư cách để ứng cử

  Trả lờiXóa
 37. Ứng cử đại biểu Quốc hội là quyền của công dân, hơn lúc nào hết, Quốc hội và nhân dân cần những người đại diện chân chính cho mình. Họ cần những người có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh, có trình độ để đại diện cho quyền và lợi ích của họ. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, là nơi đại diện cho nhân dân, chứ không phải là cái chợ để ai có thể thích vào thì vào.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog