Loa Phường Blog

Nếu các zân chủ như Bùi Hằng ở Mỹ, có dám lộng ngôn như ở Việt Nam không?

Loa Phường

Báo chí vừa đăng tải một sinh viên Trung Quốc đăng bình luận trên Facebook cá nhân rằng: “Tôi đã rất chăm chỉ trong học kỳ này. Nếu như vẫn không qua được kỳ thi này thì tôi sẽ cho các giáo sư thấy thế nào là sự sợ hãi giống như Gang Lu đã từng làm” (Gang Lu là người từng gây ra vụ xả súng khiến 4 nạn nhân thiệt mạng ngay tại trường đại học Iowa trước khi tự sát vào năm 1991) lập tức bị đuổi học, tước giấy phép sử dụng súng mới có tháng trước đó cùng visa du học vào Mỹ!
Xem link: 

 Status của sinh viên này được coi là một lời đe dọa do hình ảnh khoe súng anh ta đăng tải trên mạng xã hội vào tháng trước. Theo đó, Ni - tên của sinh viên trên được cấp phép sử dụng súng vào ngày 7/1 và giấy phép được mang súng theo người vào ngày 22/1. Mặc dù cậu sinh viên đã nhanh tay xóa status đó nhưng một bạn học có tên là Mason Clarke đã chụp và dịch lại cũng như nhóm đánh giá các mối đe dọa của trường đại học đã “điều tra, đánh giá các rủi ro và xác định sự việc khó có thể xảy ra".

Như vậy, cậu du học sinh này mới chỉ nêu giả thuyết trên mạng ảo cũng đã bị trừng phạt rồi, trong khi giả thuyết này không biết có thực hiện được hay không, nhưng rõ ràng là có khả năng không thực hiện do còn có 1 giả thuyết khác về việc nếu anh ta thi đạt.
Vụ việc này cảnh báo trách nhiệm pháp lý, xã hội hiển hiện cho những cá nhân sử dụng Facebook cũng như hình thức xử lý nặng tay đối với phát ngôn bạo lực của bất kỳ cá nhân nào cho dù nó có tính khả thi hay không.
Điều này xét lại xem ra khá phổ biến trong giới tự xưng đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Ngày ngày trên mạng xã hội, việc các nhà dân chủ đe dọa lật đổ chính quyền nhiều không kể xiết. Việc họ đòi khủng bố hay thoá mạ nhân viên an ninh thì dường như nhà dân chủ nào không rặn ra vài câu thì có vẻ như chưa có tinh thần đấu tranh và chưa được xem là nhà dân chủ thì phải. Nguyễn Văn Đài tuyên bố "Cảnh sát Pháp đào tạo chó làm cảnh sát thì Việt nam đào tạo cảnh sát làm chó"!!! Bà Cấn thị Thêu và khá nhiều "dân oan" đều phấn đấu noi gương Đoàn Văn Vươn được xem như có "khán chiếu" chứng minh đẳng cấp thủ lĩnh "dân oan" Việt Nam. Bà Bùi Hằng hô hào "Ai không biểu tình là chó. Ai không hô đả đảo là chó", "Nhằm thằng đầu quan tham mà bắn",  thậm chí còn "lập đàn” cầu cho Tàu đánh Việt Nam...thì xin thưa nếu nhưng "nhân dân" này ở Mỹ, xem ra chẳng có tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cơ quan nào dám chứa chấp!
Xét đến đám Cờ vàng ở Mỹ liệu có dám lộng ngôn trên các mạng xã hội mà họ đang "tự do ngôn luận" chém gió về cách mạng, cổ suý bạo lực hoặc thậm chí treo giải thưởng cho những ai tấn công DLV hoặc như vụ treo tiền thưởng cho ai sát hại được mấy chị gái của Bùi Hằng bằng tiếng Anh không? Tuyệt nhiên không, nhưng duy có việc hàng trăm vụ kiện cáo đòi bồi thường giữa cộng đồng cờ vàng hoặc zân chủ ở hải ngoại với nhau đủ thấy, thứ văn hoá chống cộng này chỉ dám diễn trong phạm vi cộng đồng người Việt với nhau hoặc gửi gắm về quê mẹ mà thôi.


19 nhận xét:

 1. Có lẽ nhận thấy được cách “nổi tiếng” không giống ai hay còn gọi là “tai tiếng” của những kẻ đồng đảng. Bùi Hằng lộng ngôn trên mạng xã hội để nhận được $ từ đám Cờ Vàng ở xứ Cali.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ nhận thấy được cách “nổi tiếng” không giống ai hay còn gọi là “tai tiếng” của những kẻ đồng đảng. Bùi Hằng lộng ngôn trên mạng xã hội để nhận được $ từ đám Cờ Vàng ở xứ Cali.

  Trả lờiXóa
 3. Chi sinh viên sử dụng vũ khí như thế này thì quá là nguy hiểm. Học hành mà kết quả không như ý thì quay ra mang súng dọa giáo sự, quả là cần suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 4. Đấy có giỏi thì ra biển lớn, ra quốc tế, sang Mỹ mà lộng ngôn. Ếch ngồi đáy giếng thì tưởng mình hoành tráng lắm. Nói lung tung, đe dọa tính mạng con người, chống phá chính quyền như ở nước ngoài thì họ cũng tống cổ ra khỏi trường, đuổi việc, thậm chí là ngồi tù ngay lập tức. Đừng có kiểu thùng rỗng kêu to như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Từ lâu nhiều người đã nói rồi. Cứ cho hội này sang Mỹ hoạt động dân chủ thì ngồi tù lâu mẹ nó rồi. Tưởng bở về dân chủ vì có hiểu gì về dân chủ dâu.

  Trả lờiXóa
 6. Ồi, mấy tấm gương đó, sang đến nơi bị chính các anh chỵ Việt Tân quạt cho một mẻ vì ngu, vì là nguy cơ cướp cơm của các anh chỵ, vì không thuần phục...

  Trả lờiXóa
 7. Cho sang Mỹ để tự ứng cử cho nó xôm, lúc ấy mới sáng như đèn pha!

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi sang Mỹ cho chúng học bài học kinh nghiệm của đàn chị Trần Khải Thanh Thủy, đàn anh Điếu Cày có khi rụt hết cả lại không dám đi luôn.

  Trả lờiXóa
 9. Tưởng muốn sang Mỹ là sang à? Dân chủ thì dân chủ nhưng họ cũng không chứa đâu, mỡ mà húp.

  Trả lờiXóa
 10. Sao cứ bàn chuyện đâu đâu, Bùi Hằng muốn sang bển từ lâu nhưng không dược đoái hoài vì có khi chính ở bển coi mụ không ra gì, dùng tí thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cả đám zân oan zân chủ chỉ là những người rất khờ, dân chủ đâu phải thích gì làm nấy. Gào lên vậy ở Mỹ có khi tôm vào kho từ lâu. Thích thể hiện nhưng biết gì!

  Trả lờiXóa
 12. Ở Mỹ cho biểu tình nhưng chỉ cần có một câu phạm quy định là bị bắt luôn, không lằng nhằng. Mà đã vi phạm không có xem xét gì, miễn nói.

  Trả lờiXóa
 13. Mịa, không cho đi thì ao ước, có khi cho sang Mỹ lại lạy như tế sao muốn quay lại. Sang đấy dùng được vào việc gì mà sang, không làm gì lấy cứt mà ăn.

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ đâu phải tự do đến mức anh muốn làm gì thì làm. Có luật và các quy định chứ. Những người này không biết nên cứ nghĩ tự do dân chủ là thích gì được nấy. Ngây ngô thế mới chết.

  Trả lờiXóa
 15. Ở Mỹ hay ở các nước trên thế giới là các đám dân chủ này tịt ngòi ngay ấy mà, khi không ở đất nước mình thì chúng dám huênh hoang tha hồ bình phẩm bôi nhọ tổ quốc, xuyên tạc, đả kích chính quyền, còn ở đất người thì đất nước người ta làm sai cũng chẳng dám ho he.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Mỹ cũng như nhiều nước khác phát ngôn không chuẩn mà vu khống nói xấu chính quyền thì chắc chắn sẽ được vào trại ngay. Chứ không phải giống như ở Việt Nam ta lũ rận chúng nó suốt ngày chửi rủa chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Nhắc mới nhớ nhỉ, sao không thấy đám rận chủ oang oang khi ở mỹ đi. Thấy bất bình mà ngồi im de không dám nói câu nào kìa. Đúng là nhục mà

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận những đứa đi Mỹ có thấy đứa nào dám to mồm về nước sở tại đâu nhỉ? Phát nhôn lớ ngớ là vào trại ngay. Việt Nam chúng ta cũng nên điều chỉnh các điều luật để lũ chúng nó hết cắn càn.

  Trả lờiXóa
 19. ở MỸ có mà mà bọn răm chủ như ở Việt Nam im thin thít, không dám ho hê câu gì ý, ở đó kiểm soát về an ninh mạng tốt, nối xấu cái là cho vào tù luồn, Việt Nam ta cũng phải vậy để cho bọn râm chủ bóc lịch hết đi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog