Loa Phường Blog

Lại trò núp danh tưởng niệm để vu cáo chính quyền quên Chiến tranh Biên giới

Loa Phường

Đến hẹn lại lên, ngày 17/2 năm nay, nhóm No-U Hà Nội lại kêu gọi tưởng niệm Liệt sỹ chống Tàu ở trung tâm Thủ đô Hà Nội với khẩu hiệu “Nhân dân không quên” và những bình luận vu cáo chính quyền cố ý “lãng quên” cuộc chiến này cũng như ghi ơn các liệt sỹ đã ngã xuống. Blog Nguyễn Xuân Diện đăng ảnh các cựu chiến binh Vị Xuyên với dòng chữ “Chỉ mong Tổ quốc 1 lần nhắc đến tên họ công khai”. Thực sự thì ai mới là kẻ “lãng quên” các liệt sỹ chống Trung Quốc và mượn danh nghĩa các liệt sỹ để xách động và tạo cớ chửi quàng, nói bậy, vu cáo chính quyền?

Nhà nước đã có ngày 27/7 để tưởng nhớ và bày tỏ tri ân với các liệt sỹ, thương binh cũng như những người đã tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước. Ngân sách hàng năm dành cho các đối tượng này ngày càng được tăng lên dù đất nước còn nhiều khó khăn, diện hưởng chính sách còn rất lớn. Xin trích một thông số từ năm 2013: “cả nước đã xác nhận 8,8 triệu người có công với cách mạng. Người có công đã được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước. Ngoài ra, họ còn được chăm sóc sức khỏe (bảo hiểm y tế, điều dưỡng,...), cải thiện nhà ở, ưu đãi trong đào tạo nghề,... Chỉ tính riêng kinh phí chi trả chế độ trợ cấp, phụ cấp năm 2012 thì Nhà nước đã chi 25.640 tỉ đồng, năm 2013 là trên 29.000 tỉ đồng. Như vậy, so với chuẩn trợ cấp xã hội là 270.000 đồng thì mức chuẩn ưu đãi người có công là 1.220.000 đồng, cao gấp 5 lần.”  
Việt Nam trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh khác nhau, từ chống Pháp, Mỹ, TQ trên biển và đất liền, Polpot, trong đó mức độ tàn khốc và di hại lớn nhất, đương nhiên thuộc về hai cuộc đại chiến kéo dài hàng thế kỷ là chống Pháp và Mỹ với hậu quả chưa biết khi nào mới khắc phục được. So với hai cuộc “đại chiến” trên thì rõ ràng hậu quả của hai cuộc chiến chống Pháp và Mỹ sẽ lớn hơn nhiều, tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Nhà nước “quên” đi liệt sỹ chống Tàu, Ponpot.
 Hàng năm, chính quyền địa phương các tỉnh Biên giới phía Bắc đều tưởng niệm, thắp nhang các nghĩa trang liệt sỹ cũng như tổ chức cho các CCB thăm chiến trường, thăm đồng đội
Nhà nước đã dành sự quan tâm lớn xây dựng cho những điểm ghi công những người tham gia bảo vệ tổ quốc, chẳng hạn như năm 2004, chúng ta xây dựng nghĩa trang rất lớn ở Hà GiangNghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tập trên 1.700 hài cốt các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc là một trong những nơi khang trang dành cho các hoạt động tưởng niệm, thăm viếng tưởng nhớ phổ biến nhất hiện nay. Hàng trăm ngàn đồng bào, học sinh, sinh viên hàng năm kéo về đây để thắp hương, tưởng niệm, nhưng tịch chưa khi nào thấy có những đoàn như NO-U hay mấy “tổ chức xã hội dân sự độc lập”, “dân oan” thường “tưởng niệm” các liệt sỹ chống Tàu ở Tượng đài Lý Thái Tổ lên đây thắp hương hay làm truyền thông “ghi điểm yêu nước chống Tàu” của họ cả.


Ngày 16/2 năm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên Lạng Sơn dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn cùng việc thăm hỏi, động viên nhân dân các tỉnh giáp biên giới.
Báo chí trong nước dành nhiều bài viết điểm lại sự kiện chiến tranh này, và thường được đám “yêu nước + chống Tàu” này trích dẫn kèm theo những dòng chửi bới chính quyền lãng quên sự kiện!?!
Liên tiếp nhiều năm qua, báo chí đều đưa tin, clip, hình ảnh chứng minh Chủ tịch nước gặp các cựu chiến binh Vị Xuyên, hoặc các đơn vị quân đội vào dịp 27/7
 Sau những cuộc gặp này, hầu hết các cựu chiến binh đều rất xúc động trước sự quan tâm và vinh danh dành cho họ từ lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước. Việc này cựu chiến binh Thắng Còng đã chia sẻ các bạn trẻ nhóm Việt Vision.

Việc không nên lãng quên kinh nghiệm và trải nghiệm về mỗi cuộc chiến là vấn đề mang tính sống còn đối với lực lượng quân đội. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới hiện đại ngày nay, vấn đề lợi ích dân tộc, chính sách ngoại giao thực dụng cùng cạnh tranh kinh tế khốc liệt thì lợi dụng cuộc chiến tranh này để kích động tư tưởng dân tộc cực đoan, chống lại đất nước cạnh mình mà không còn cách nào khác phải “chung sống hòa bình” thì vụ việc bạo loạn, đập phá ở khu công nghiệp Đồng Nai chắc chưa xi nhê và không đáng đồng cân nào với đầu óc và tâm địa đen tối của những kẻ vọng nô cho Mỹ, chạy tội cho Mỹ trong cuộc chiến tranh khủng khiếp nhất với dân tộc Việt Nam và ngày ngày khơi lại, xoáy sâu vào mục tiêu “thoát Trung”, chia rẽ nội bộ, kích động chiến tranh cũng như chống lại chính sách ngoại giao Việt - Trung không ngoài bảo vệ “lợi ích Hoa Kỳ ở Châu Á Thái Bình Dương”.

Vậy nên, hãy nhìn vào động cơ đen tối núp danh tưởng niệm liệt sỹ chống Tàu của họ. Tại sao họ không “từ thiện” với các cựu chiến binh, gia đình thương binh liệt sỹ trong Chiến tranh Biên giới, chẳng tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sỹ - nơi các nghĩa sỹ đang yên nghỉ và trực tiếp ghi nhận tấm lòng của họ? Tại sao họ chỉ “vinh danh” và “từ thiện” với những tử sỹ Việt Nam cộng hòa trong Hải chiến Hoàng Sa và những người “dân oan”, “nhà đấu tranh dân chủ” kiểu “tương trợ cho nhau”, theo tiêu chí ưu tiên cho những người đi biểu tình, tưởng niệm mới được nhận “tài trợ”? Tại sao họ đi tưởng niệm mà như “trình diễn” bằng băng rôn, khẩu hiệu, logo, phù hiệu rồi chụp ảnh, quay phim, quảng cáo rùm beng như “chào mừng sự kiện chính trị” trái ngược với đặc trưng cần có là bày tỏ chân thành, thành kính bằng tâm linh?.... Dễ hiểu rằng, duy trì lịch “tưởng niệm”  tại nơi không liên quan mấy đến cuộc chiến tranh Biên giới cũng như hương linh các liệt sỹ, đã phơi bày cái cớ để khuếch trương lực lượng và chửi bới chính quyền của họ. Nếu nói ai là kẻ xúc phạm hương linh các liệt sỹ Biên giới và đáng nhận quả báo thì họ nên xem lại có ứng vào chính mình hay không?


32 nhận xét:

 1. Lại cái bọn thừa cơ kiếm được miếng để xuyên tạc sự thật hòng gây dư luận vớ vẩn đây mà. Chúng ta nên cảnh giác trước những lời nói của chúng. Nghĩ đi nghĩ lại suy cho cùng bọn chúng lại muốn gây dư luận ấy mà. Thật là đáng ghét. Mọi người nên cảnh giác trước những lời nói của chúng để biết đường mà phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra dã tâm của lũ dân chủ cuội là cực kỳ ghê tởm và ác ôn! Chúng biết rằng trong tâm trí mỗi người VN, không ít thì nhiều đều không mấy thiện cảm với TQ, hay nói đúng hơn là người TQ. Và ở chiều ngược lại cũng vậy, người TQ cũng có ác cảm với người VN, cái này là một hệ quả tất yếu do quá trình TQ liên tiếp bị VN đánh bại trong quá khứ! Chúng cố tình khơi lại những va chạm trong quá khứ để kích động, nâng dần sự mâu thuẫn nên thành hận thù nhằm mục đích tối thượng mà chúng và bọn ba que hải ngoại mong chờ từng phút từng giây

  Trả lờiXóa
 3. Toàn những gương mặt quen thuộc cả, lại canh me đúng lúc tình hình biển đông giữa ta và trung quốc và một số nước khác đang trong tình trạng báo động để tổ chức biểu tình chống phá khác gì là hành động thêm dầu vào lửa.

  Trả lờiXóa
 4. Với những thằng rảnh rỗi sinh nông nổi vô công rồi nghề thế này tốt nhất là ng dân cứ lơ chúng nó đi thôi. nghĩ mà xem, trong khi đất nước ta đang đứng trước những sự kiện trọng đại, liên quan đến việc phát triển kinh tế, xã hội cũng như sức khỏe cộng đồng, khủng bố trên thế giới, như việc kí kết TPP, virus gây teo não ở trẻ sơ sinh hay IS, ..., là một công dân của đất nước này, chúng ko những ko tập trung vào vc góp sức xây dựng đất nước để đất nc ngày một phát triển hơn, mạnh mẽ hơn thì thôi, lại còn âm mưu gây rối loạn trong nc dưới những chiêu trò tụ tập biểu tình trá hình nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 5. Mấy thánh sửu nhi hết việc làm đi kích động người dân đây ,à. Sao chúng có thể lấy sự tâm linh trước ngày tưởng nhớ tới những người đã hy sinh để gây mất ổn định trật tự. Lại có những hành vi lợi dụng sự tưởng nhớ tới những người đã hy sinh để gây dư luận. Hành động này cần phải lên án . Hy vọng người dân ở đó họ tỉnh táo trước những trò chơi bẩn thỉu của bọn phá hoại.

  Trả lờiXóa
 6. Bây giờ có ngành công nghiệp biểu tình, ngành công nghiệp tưởng niệm, tưởng nhớ. Đấu tranh thể hiện bằng sự quyết tâm lao động cùng góp phần giúp kinh tế đất nước đi lên, làm giàu mạnh đất nước. Tưởng nhớ là để trong tâm hay hành động bằng những việc làm nhỏ như thiết thực, như tặng những chiếc áo ấm cho đồng bào biên giới còn khó khăn. Chứ kiểu quay phim, chụp ảnh, băng rôn, hò hét ngợp trời, tôi nhớ ơn các anh lắm, tôi yêu Tổ quốc này lắm thì giải quyết được cái tích sự gì, hay là để kiếm đô thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đi tưởng niệm mà như “trình diễn” bằng băng rôn, khẩu hiệu, logo, phù hiệu rồi chụp ảnh, quay phim, quảng cáo rùm beng như “chào mừng sự kiện chính trị” trái ngược với đặc trưng cần có là bày tỏ chân thành, thành kính bằng tâm linh. Cái này gọi là mua thần bán thánh, ngành công nghiệp biểu tình, mua bán tâm linh đây mà. Thôi mấy cái trò mèo kiếm chác dựa vào lòng tin và sự hiểu biết chưa đầy đủ của người dân Việt Nam đi mấy bọn dân chủ dởm ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Các anh chị tổ chức một buổi lễ tưởng niệm, một đoàn biểu tình ở tượng đài Lý Thái Tổ được bao nhiêu tiền thế. Người ta trả cho anh chị tính theo đầu người anh chị rủ được, hay tính theo số lượng băng rôn, biểu ngữ, độ ồn ào mà các anh chị gây ra. Nếu nhiều nhiều thì em theo với, đúng là bạn nước nhanh giàu thật các anh chị ạ.

  Trả lờiXóa
 9. Việc không nên lãng quên kinh nghiệm và trải nghiệm về mỗi cuộc chiến là vấn đề mang tính sống còn đối với lực lượng quân đội. Tuy nhiên cái gì cũng cần có nhìn nhận và đánh giá cho đúng chứ không thể nào ép buộc phải thế này thế kia mà nó cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn khách quan chứ

  Trả lờiXóa
 10. Chúng cố tình khơi lại những va chạm trong quá khứ để kích động, nâng dần sự mâu thuẫn nên thành hận thù nhằm mục đích tối thượng mà chúng và bọn ba que hải ngoại mong chờ từng phút từng giây. chẳng có cái giới hạn nào cho đám người này cả đâu vì nguồn hỗ trợ từ bên ngoài thì có bao giờ ngừng ngỉ đâu cho nên chúng cũng tìm công việc cho mình để kiếm chác mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Toàn những gương mặt quen thuộc cả, lại canh me đúng lúc tình hình biển đông giữa ta và trung quốc đang ngày một căng thằng. hành động của chúng không hề được người dân Việt Nam hoan ngênh mà phỉ nhổ ấy chứ nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì cả

  Trả lờiXóa
 12. Đấu tranh thể hiện bằng sự quyết tâm lao động cùng góp phần giúph kinh tế đất nước đi lên, làm giàu mạnh đất nước. cái gì cũng cần có hành động cho đúng đắn chứ không thể nào là việc làm thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình và sống trong xã hội không nên nghĩ cho mỗi bản thân được

  Trả lờiXóa
 13. Tưởng nhớ là để trong tâm hay hành động bằng những việc làm nhỏ như thiết thực, như tặng những chiếc áo ấm cho đồng bào biên giới còn khó khăn. với những việc làm của đám người chẳng làm được cái gì hơn ngoài cái trò ngu ngốc thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình thì sao có thể chấp nhận cho được chứ

  Trả lờiXóa
 14. Các anh chị tổ chức một buổi lễ tưởng niệm, một đoàn biểu tình ở tượng đài Lý Thái Tổ được bao nhiêu tiền thế. Và đám người đó nô nức tìm đến để có thể tưởng niệm nhưng thực chất là biểu tình lấy cái cớ tưởng niệm. Chúng không thể nào thay đổi được cái gì cả vì chẳng có chân lý

  Trả lờiXóa
 15. Lại có những hành vi lợi dụng sự tưởng nhớ tới những người đã hy sinh để gây dư luận. Hành động này cần phải lên án . đám người đó chẳng làm được cái gì hơn được nữa hay sao chứ mấy cái trò của đám ngu ngốc thiếu văn hóa đó thì nhàm chán quá rồi, có cố thưc hiện thêm cũng không thể nào thay đổi được gì nữa đâu nhé

  Trả lờiXóa
 16. Người ta trả cho anh chị tính theo đầu người anh chị rủ được, hay tính theo số lượng băng rôn, biểu ngữ, độ ồn ào mà các anh chị gây ra. Nhưng cũng nói cho biết rằng chẳng có cái gì có thể nhận được dễ dàng cả đâu cho nên đừng cố thực hiện cái hành động ngu ngốc làm cái gì nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nực cười với những cái trò mà những kẻ muốn chống phá hiện nay đang làm, đang nói
   KHông chỉ là một vấn đề mà nhiều vấn đề rồi, từ trước đến nay chúng luôn tìm cách để dựng chuyện vu không thế thôi

   Xóa
 17. Cái này gọi là mua thần bán thánh, ngành công nghiệp biểu tình, mua bán tâm linh đây mà. Thôi mấy cái trò mèo kiếm chác dựa vào lòng tin và sự hiểu biết chưa đầy đủ của người dân Việt Nam đi mấy bọn dân chủ dởm ạ. thử hỏi chúng cứ núp bóng thế này thế nọ thực hiện cho được mục đích của mình thì làm sao có thể nhận được cái kết quả nào tốt đẹp đâu chứ

  Trả lờiXóa
 18. chẳng có cái giới hạn nào cho đám người này cả đâu vì nguồn hỗ trợ từ bên ngoài thì có bao giờ ngừng ngỉ đâu cho nên chúng cũng tìm công việc cho mình để kiếm chác mà thôi. đám người bịp bợm sao có thể nhận được cái hậu quả nào tồi tệ hơn là bị mọi người nguyền rủa chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô hay
   Đó là nghể của chúng rồi mà ...nếu chúng không làm như thế thì làm sao mà chúng bám trụ được với cái nghề nhàn mà kiếm được nhiều tiền bẩn thế này chứ

   Xóa
 19. Bảo là chính quyền, nhà nước quên cái ngày 17/2/1979 mà không tưởng niệm cũng đúng thôi. Bởi trên thực tế, cái mốc thời gian ấy có gì đâu mà cần tưởng niệm. Không quên nhưng không có nghĩa là phải tưởng niệm ngày ấy. bởi nếu có thì nhân dân chọn ngày 16/3- ngày các anh bộ đội Cụ Hồ đánh tan quân xâm lược, giữ vũng độc lập, chủ quyền quốc gia, dân tộc chứ không phải là ngày 17/2

  Trả lờiXóa
 20. Tưởng niệm gì, đi gây rối, gây mất trật tự công cộng thì có. Đã thế còn lấy ảnh lính tàu cứu đồng đội làm mà thấy chướng mắt. Nếu bọn chúng có lòng tưởng niệm thì đã tập trung lại đi thắp cho các chiến sĩ hi sinh một nén hương tại các nghĩa trang chứ không phải là làm những chuyện tào lao như trên. Năm nào cũng giở trò kiếm tiền từ tưởng niệm mà không biết ngán
  Thành tâm cảm ơn các anh .

  Trả lờiXóa
 21. đám người bịp bợm sao có thể nhận được cái hậu quả nào tồi tệ hơn là bị mọi người nguyền rủa chứ. Những con người chẳng đại diện cho cái gì cả cho nên không thể nào có thể thay đổi được cái gì cả đâu, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 22. không có cái trò nào để làm đó mà cho nên cố thực hiện cũng không thể nào thay đổi được cái gì hơn được đâu mà. vì cái gì cũng có giá của nó cho nên thực hiện thêm cái trò đó chỉ làm cho người dân thêm căm tức chứ nào có thể nào chấp nhận cho được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian này nhiều trang fb cá nhân linh tinh hay đăng mấy bài viết nói xấu là chính quyền quên chiến tranh rồi là hèn không dám nói này nọ ...hóa ra chỉ là một nhóm muốn phá hoại thế thôi à

   Xóa
 23. Người ta trả cho anh chị tính theo đầu người anh chị rủ được, hay tính theo số lượng băng rôn, biểu ngữ, độ ồn ào mà các anh chị gây ra. Những kẻ núp bóng thế này thế nọ cho nên có thể làm được cái gì hơn chứ, chẳng thể nào chấp nhận cho được chứ nên đừng cố làm thêm cái gì nhé

  Trả lờiXóa
 24. Đi tưởng niệm mà như “trình diễn” bằng băng rôn, khẩu hiệu, logo, phù hiệu rồi chụp ảnh, quay phim, quảng cáo rùm beng như “chào mừng sự kiện chính trị” trái ngược với đặc trưng cần có là bày tỏ chân thành, thành kính bằng tâm linh.Việc làm tưởng chùng như đạo đức nhân văn lắm nhưng thực chất phỉ báng và mang tính chất chụp ảnh kiếm tiền bơm rót từ nước ngoài ,các thế lực thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là xong
   Tưởng mấy anh tưởng niệm như thế nào, hóa ra cũng chỉ là cách các anh ấy làm màu mè thế để có cái hình ảnh có cái cớ để chúng ra các bài viết vu không chính quyền quên lịch sử mà thôi

   Xóa
  2. Niềm vui và hạnh phúc của bọn này và kiếm tiền từ nỗi đau và bất hạnh của người khác mà .Nhìn lại những gì mà chúng làm có gì là tốt đẹp hay ko toàn là vụ lợi vì mục đích cá nhân làm những việc đê hèn mà thôi.

   Xóa
 25. những con người với những chiêu trò của mình kêu gọi người dân đi tưởng niệm cho cái gọi là chẳng liên quan gì đến họ cả. Tưởng niệm gì, đi gây rối, gây mất trật tự công cộng thì có. Đã thế còn lấy ảnh lính tàu cứu đồng đội làm mà thấy chướng mắt.

  Trả lờiXóa
 26. những chiêu trò này của đám dâm chủ chẳng có cái gì hơn là thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của chúng mà thôi chứ có cái gì hơn đâu chứ. không có hiểu được đám người đó có thể làm được cái gì hơn nữa, vì cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn

  Trả lờiXóa
 27. Lại là những trò cũ ríc của đám rận chủ. Đến những ngày mà tất cả nhân dân cả nước đang hướng tới tưởng niệm quá khứ hào hùng của dân tộc thì cái bọn vô công dồi nghề đi ra đường cùng với băng rôn, khẩu hiệu để tượng niệm cái mà chẳng liên quan gì đến nó, bản chất của chúng mày là gây rối làm mất trật tự xã hội thôi chứ tưởng niệm gì chúng mày, người dân Việt Nam không ai làm như chúng mày. Thật chướng tai gai mắt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog