Loa Phường Blog

Có nên đưa ban biên tập một số báo và nhạc sỹ Tuấn Khanh đi học lại phổ thông?

Loa Phường
 Dư luận đang rất bức xúc với bài báo “Sao lại làm ngơ cuộc chiến 1979 trong sách giáo khoa?” đăng trên báo điện tử Nông thôn ngày nay ngày 17/2/2016 và một số báo khác đăng lại của tác giả là ông nhạc sỹ Tuấn Khanh – người thường có bài viết chống Đảng, Nhà nước thời gian qua trên mạng Internet. Bài viết này cho rằng, “ở Việt Nam ngày nay, người ta không dễ tìm thấy một cách trọn vẹn những dữ liệu mang tính chính thống cho cuộc chiến kỳ quặc và đau thương này… Thậm chí, không có dòng nào trong sách giáo khoa lịch sử - so với hàng núi sách về cuộc chiến với người Pháp, người Mỹ và miền Nam Cộng hòa được phổ biến rộng rãi” và yêu cầu “Đã đến lúc Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa câu chuyện chiến tranh này vào sách giáo khoa chưa? Chí ít đó là một chương rất nhỏ và mờ nhạt về cuộc chiến này, để không làm đau tủi hàng chục ngàn người Việt đã ngã xuống, đổ máu trong các cuộc đụng độ biên giới, để chúng ta có thể ngồi yên ở đây, hôm nay?”

FB Lê Lương Minh bình luận: “Sách giáo khoa lịch sử lớp 9 giá 11.000đ, Sách giáo khoa lịch sử lớp 12 giá 12.800đ, nếu là sách cho nâng cao cho ban C thì 14.500đ. Tóm lại, cần khoảng 35.000đ để chứng minh rằng ông nhạc sĩ chẳng biết gì, mà hoàn toàn là nói dựa. Ai đó có thể cho mình địa chỉ của nhạc sĩ, mình sẽ gửi tặng một bộ.”
 Ngược về giáo trình lịch sử hàng chục năm trước đây, FB Kim Như Hoàng dẫn chứng cuốn sách giáo khoa phiên bản cũ lớp 9 của NXB Giáo dục cho học sinh trung học từ năm 1986-2005 vẫn đầy đủ nội dung giới thiệu với đề mục đầy đủ về chiến tranh Biên giới này
 FB Linh Nguyễn cho rằng, đã đến lúc Hội Báo chí Việt Nam nên đem toàn bộ số phóng viên đăng bài này đi học lại môn sử lớp 9 và 12!
 FB Nhật Mộ Phụng Nghi   cho rằng: “Tội dựng chuyện xuyên tạc nội dung SGK, vu khống bôi nhọ chính sách giáo dục của Nhà nước, bịa đặt thóa mạ về các cán bộ thầy cô giáo biên soạn sách SGK…bị phạt ra sao nhỉ? Đang suy nghĩ xem nên cho anh nhạc sĩ này bao nhiêu năm bóc lịch”
Có thể nói, nếu đây là ý đồ xuyên tạc, chống phá của ông Nhạc sỹ lâu nay đã giao du và trở thành “người nhà” của mấy hội nhóm mang danh “đấu tranh dân chủ” thì khỏi bàn, nhưng việc các báo a dua lấy bài, đăng tải thì thật đáng báo động về kiến thức về môn sử từ khi ngồi trên ghế nhà trường của họ. Để phục vụ cho nghề báo, tranh tai nạn sơ đẳng kiểu này và cũng để các cháu học sinh tôn trọng nghề báo của bộ phận không nhỏ Biên tập viên, phóng viên ngày nay, có lẽ rất cần Hội nhà báo quan tâm “dạy lại kiến thức sử học phổ thông” và cơ quan quản lý báo chí Nhà nước cần cân nhắc cấp thẻ hành nghề cho những "lều báo" loại này.


25 nhận xét:

 1. Đúng là lũ phản động, cái gì cũng có thể bóp méo, bôi nhọ để chống phá. Gô cổ vào chứ cứ để nói láo mãi thế chịu làm sao được?

  Trả lờiXóa
 2. Ờ đấy, sách giáo khoa ghi rành rành ra mà cả lũ để mắt làm cảnh hay sao không đọc?

  Trả lờiXóa
 3. Thế mà sao nhiều ông cứ tru lên là cuộc chiến tranh biên giới bị lờ đi? Đúng là phản động mẹ nó rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Bố tiên sư, xuyên tạc, bóp méo chỗ nào không bóp, đi xuyên tạc đúng vào cái sự thật mà người ta dễ kiểm chứng nhất. Đúng là ngu không thể chịu được, có trang có bìa đấy rồi, mượn sách mấy cháu, mấy em mà đọc. Lưu manh mà thiếu hiểu biết, không làm lưu manh được đâu.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta vẫn biết đến Tuấn Khanh với tư cách là một nhạc sĩ khá nổi tiếng. Người ta biết đến ông bởi những ca khúc trữ tình được sang tác bởi một người trẻ tuổi. Tuy nhiên, đọc nội dung bài viết của Tuấn Khanh trên RFA thì hẳn chẳng ai nghĩ rằng Tuấn Khanh đã trở thành con người lầm lạc; xuyên tạc lịch sử dân tộc và xúc phạm tới anh linh của các tử sĩ Hoàng Sa năm nào.

  Trả lờiXóa
 6. Tuấn Khanh đã thể hiện mình là một người trẻ tuổi trà đạp lên lịch sử của dân tộc, của đất nước. Đâu phải là có một chút tiếng tăm, có một chút học thức là muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm, thậm chí là xuyên tạc lịch sử dân tộc. Điều đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Tuấn Khanh cho thấy một sự lầm lạc không thể chấp nhận được từ một người có học thức. Cách nói của Tuấn Khanh mang đậm tính chất xuyên tạc lịch sử. 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam được lệnh ra đảo để xây dựng 03 hòn đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao; với họ chủ yếu là công binh và nhiệm vụ của họ là chuyển các nguyên vật liệu trên tàu xuống đảo và tiến hành xây dựng.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể hiểu được mục đích của các hội nhóm này khi chúng là công cụ để phục vụ mưu đồ chính trị của Mỹ và Phương tây cũng như âm mưu xấu xa của đám Việt tân ở hải ngoại. Kịch bản này đã được Mỹ và Phương tây dàn dựng rất khéo léo mà chúng ta thường thấy các tờ báo lớn nói đến đó là các cuộc cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền nhân dân, lật đổ chế độ nước sở tại và lập nên một chế độ mới thân Mỹ và Phương tây.

  Trả lờiXóa
 9. với bản chất thâm độc của mình, Trung Quốc đã quyết tâm cướp đảo, kể cả việc dùng số đông tấn công lực lượng của ta. Nhưng những người lính đã anh dũng bảo vệ đảo cho dù có sự chệnh lệch về lực lượng và vũ khí lúc đó. Đa phần các chiến sĩ của ta đã hi sinh khi quyết tâm bảo vệ đảo. Họ là những anh hùng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Là một người mang dòng máu Việt Nam, sinh ra khi đất nước đã hòa bình, được hưởng sự hòa bình ngày nay mà không biết ghi nhớ công ơn của những anh hùng đất nước mà Tuấn Khanh lại phát ngôn ngỗ ngược như vậy. Khi nói ra những lời lẽ xuyên tạc như vậy, Tuấn Khanh đã tự chửi vào mớ kiến thức hổ lốn và một quan điểm lệch lạc bị tiêm nhiễm bậy bạ của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Những người con đất Việt trong trận chiến Gạc Ma năm đó sẽ mãi là những người anh hùng. Nơi các anh xuất phát ra khơi bảo vệ chủ quyền biển đảo, người ta đã cho xây dựng khu tưởng niệm riêng. Họ đã mãi mãi nằm xuống nơi biển trời tổ quốc, có những kẻ như Tuấn Khanh cố tình hiểu sai về những người anh hùng đó, nhưng còn lại bên các anh tất cả người dân Việt Nam yêu nước; trong tim họ, sự ra đi của các anh là nỗi đau, nhưng cũng là niềm tự hào, để cán bộ chiến sĩ càng chắc tay súng bảo vệ từng hòn đảo, từng tấc biển và trời Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Là một nhạc sỹ có tài, nhiều ca khúc của Tuấn khanh rất được yêu thích và trở thành những nhạc phẩm trên cả thành công mà lại có nhiều suy nghĩ lệch lạc, cố tình lệch lạc. Thử hỏi những ca khúc của tuấn khanh sau này có nẻn đưa ra công chúng, khi mà tình cảm và lý trí đã sai lệch, lừa dối trái tim, lừa dối khán giả

  Trả lờiXóa
 13. không có cái gì hơn được vì đám người này chẳng có làm được cái gì hơn là thực hiện cho mục đích cá nhân của mình. và họ cũng không hiểu lịch sử cho nên tìm cách phá hoại chứ nào có thể thực hiện cái trò nào nữa chứ, cái trò đó chẳng có cái gì hơn được đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyển kể răng hồi đó Tuấn Khanh và nhóm biên tập báo danviet.vn cùng học chung một lớp. Đến lúc cô giáo giảng bài này thì Khanh cùng với lũ bạn đã rũ nhau trốn học để đi tập làm cái trò mà bọn rân chủ dạy cho chúng ấy. Thật đáng buồn vì đám người này đã bị lây nhiễm bệnh Zika từ nhỏ.

   Xóa
 14. không có hiểu được những con người đó cũng có đầu thế mà chẳng lấy cái đầu đó thực hiện cho được việc làm đúng đắn mà chạy đi làm cái trò ngu ngốc. Hành động đó chẳng thể nào tha thứ đâu nên đừng cố làm cái gì nhé vì không đạt được gì hơn đâu

  Trả lờiXóa
 15. Là một nhạc sỹ có tài, nhiều ca khúc của Tuấn khanh rất được yêu thích và trở thành những nhạc phẩm trên cả thành công mà lại có nhiều suy nghĩ lệch lạc, cố tình lệch lạc.
  không có hiểu được đám người đó có thể làm được cái gì hơn chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nhìn nhận cho đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
 16. những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới thực sự đã thể hiện cho tinh thần chung của người dân Việt Nam. Họ đã mãi mãi nằm xuống nơi biển trời tổ quốc, có những kẻ như Tuấn Khanh cố tình hiểu sai về những người anh hùng đó

  Trả lờiXóa
 17. chiến tranh cũng đã đi qua và những con người khơi gợi lại cuộc chiến đó vì mục đích này nọ cũng không thể nào tha thứ cho đâu, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích là được đâu

  Trả lờiXóa
 18. những con người như thế này cần xem lại mình chứ không thể nào lại giở cái trò ngu ngốc đâu nhé. cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích thế nào cũng được đâu. Thử hỏi những ca khúc của tuấn khanh sau này có nẻn đưa ra công chúng, khi mà tình cảm và lý trí đã sai lệch, lừa dối trái tim, lừa dối khán giả

  Trả lờiXóa
 19. Thử hỏi tại sao chúng lại khơi gợi lại cuôc chiến tranh ác liệt năm 1979 đấy.Chúng lại gợi nên không khí đau thương khốc liệt năm ấy như nhằm kích động làm cho mqh giữa VN và TQ trở nên tồi tệ hơn.
  Là một người mang dòng máu Việt Nam, sinh ra khi đất nước đã hòa bình, được hưởng sự hòa bình ngày nay mà không biết ghi nhớ công ơn của những anh hùng đất nước mà Tuấn Khanh lại phát ngôn được những lời như vậy .Chắc rằng đối với những người này phải cho đi học lại khi trong sách lịch sử đã viết rành rành như thế .

  Trả lờiXóa
 20. Tại sao lại nói trong sách giáo khoa không có những bài học về chiến tranh biên giới. Vậy là biết hồi xưa học phổ thông kiến thức hạn chế như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 21. Những phát ngôn của Tuấn Khanh là không có căn cứ và chả hiểu gì về lịch sử cả. Chẳng qua là sự vu khống của hắn ta nhằm chống đối chính quyền bóp méo lịch sử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ như Tuấn Khanh là những kẻ ăn cháo đá bát, được sinh ra và lớn lên trong cuộc sống hòa bình. Bao thế hệ đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống hôm nay. Vậy mà những kẻ như hắn ta đã không biết ơn thì thôi lại còn cố tình hiểu sai.

  Trả lờiXóa
 23. tại chúng nó ko biết đọc chữ hay phải chăng mắt quá mờ ko nhìn thấy rõ khi mà trong sách lịch sử đã phản ánh rõ như thế .Hay phải chăng cho chúng đi học lại chương trình phor thông cho nó hiểu lịch sử nuớc nhà.

  Trả lờiXóa
 24. mình không biết 1 nhạc sĩ cũng gọi là được nhiều biết đến như vậy mà lại có nghĩ suy nghĩ lệch lạc sai lầm như vậy hay tại ông này hơi dốt kiến thức phổ thông để cho đi học lại nâng cao trình độ mới được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog