Loa Phường Blog

Zận chủ - lại màn chó cậy chủ

Loa Phường

Sau 6 ngày Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà – những tay chân đắc lực của Việt Tân bị bắt, Phạm Thị Đoan Trang xoay xở, sắp xếp được cho vợ và luật sư của Đài gặp ông Đại sứ Mỹ Ted Osius để “chất vấn” về cách chính phủ Mỹ cứu đồng bọn khỏi nhà tù. Ngay sau khi ra về, Đoan Trang hoan hỉ loan bố “Đại sứ Mỹ: "Chúng tôi vẫn còn nhiều thứ để gây sức ép với Việt Nam"” đã an ủi đám zận chủ đang tổng sỉ vả Mỹ bỏ rơi, thậm chí “ngầm thỏa hiệp” với Đảng cộng sản trong vụ bắt Nguyễn Văn Đài.


Trong bài viết, Đoan Trang khoe khoang rằng, ông Đại sứ Mỹ đã chất vấn ngay Bộ trưởng, thứ trưởng Bộ Công an về lý do bắt Đài, chia sẻ với lo ngại của vợ Nguyễn Văn Đài khi phán rằng Chính phủ Việt Nam bắt Đài có nghĩa là “Họ đang chơi một trò chơi rất nguy hiểm. Họ đang liều cả với TPP, cả với tương lai kinh tế trước mắt” và cam kết với vợ, luật sư của Đài là “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”.
Mới trước cuộc gặp này 3 ngày, làng zận chủ đã lan truyền bài viết “Mỹ bỏ rơi không phải là quá xấu”của Nguyễn Anh Tuấn ở VOICE giận dữ đả kích việc ông Ted không lo gây sức ép đòi trả tự do cho Đài mà lại bận bịu đi “giao lưu” kinh nghiệm và lý luận với “trung tâm lý luận số 1 của Đảng Cộng sản Việt Nam” là Học viên Chính trị hành chính quốc gia HCM, cho rằng đám rận chủ nên bỏ khuynh hướng lệ thuộc vào Mỹ và cần xem xét lại “những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của họ. Hoa Kỳ rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không?”
Một tuần sau cuộc gặp, không biết có phải chịu sức ép từ cơn điên dại của đám con chiên cuồng Mỹ không, ông Đại sứ Ted đã ra thông cáo báo chí trên facebook của mình bày tỏ “quan ngại” về việc bắt Nguyễn Văn Đài đi kèm với một số vụ “nhà bất đồng chính kiến” bị hành hung khác. Giống như tâm thế khi đón nhận thư bày tỏ phản đối của quan chức nhân quyền Đức, đám zận chủ bu vào cảm ơn, cảm tạ rối rít ông Đại sứ Mỹ và lại... ca ngợi giá trị nhân quyền Mỹ! Nhưng vì ông Đại sứ Mỹ lên tiếng ...chậm quá, nên sức hút, và lượng comment, like từ phe zân chủ không bằng 1/1000 của trang facebook ĐSQ Đức sau khi đăng tải phát ngôn của ông nhân viên Bộ ngoại giao Đức kia.
Qua bài viết tường thuật cuộc vận động/van nài ông Đại sứ Mỹ của Đoan Trang, cho thấy, đám zận chủ nặng ảo tưởng rằng, Việt Nam không dám bắt, xử lý chúng vì sợ mất TPP, vì sợ Mỹ không lên tiếng phản đối Trung Quốc trên Biển Đông cho Việt Nam, vì sợ Mỹ và phương Tây sẽ không cấp vốn ODA cho nữa...Vậy nên khi thấy báo chí đưa tin, đại biểu Quốc hội chất vấn chính phủ về việc ký kết TPP không thông qua Quốc hội, nhiều điều khoản nhượng bộ bất lợi, thì đám rận chủ ráo rác lan truyền rằng đây là động thái “cộng sản đếch cần TPP” nữa, đồng nghĩa với số phận của chúng đang “ngàn cân treo sợi tóc”.
Đúng là tư duy, não trạng của những kẻ “chó cậy chủ”. Còn nhớ có lần được ông Tom Malisnowki – Trưởng đoàn đối thoại Nhân quyền Mỹ trưng cầu về việc ủng hộ hay không ủng hộ Mỹ thông qua TPP cho Việt Nam thì đa số bỏ phiếu trống, một số bỏ phiếu ủng hộ, trong đó có Nguyễn Văn Đài bị ném đá hội đồng vì đã làm cái việc “có lợi cho cộng sản”, “kéo dài sự sống cho cộng sản” khiến ngay sau đó ông Tôm phải trả lời phỏng vấn riêng Đoan Trang an ủi rằng, TPP là “cái khóa”, là “định hướng”, là “công cụ” của Mỹ giúp đám zận chủ bám vào đó mà đấu tranh, như đòi ra công đoàn độc lập, tự do hội nhóm....Khi biết TPP được đàm phán thành công, đám rận chủ lại “quên khuấy” mất việc đã từng chống quyết liệt, lại quay sang tung hứng theo đúng “định hướng” của ông quan chức nhân quyền Mỹ kia. Nay cứ zận chủ nào bị bắt, bị “đàn áp” lại lôi bài thuộc lòng ra đọc kiểu như Đoan Trang giật tít Mỹ còn “nhiều thứ để gây sức ép với Việt Nam” như trên.


Vậy nên,phàm đã mang tâm lý và não trạng nô lệ cho Mỹ thì chúng sẽ bị luẩn quẩn, loanh quanh “cái chuồng” của mình, không còn lối thoát nào khác. Ông chủ Mỹ còn nuôi, còn sống, bỏ rơi xem như cầm chắc cái chết!

28 nhận xét:

 1. Thật ra là Mỹ cũng khó nhúng tay vào nếu không có những hậu thuẫn bên trong kiểu rước ma về rày mả tổ như Đoan Trang. Rất tiếc con voi mà Đoan Trang rước về lại vô giá trị và vô tác dụng. Mà không khéo chẳng rước được ai ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là lắm chiêu trò mà Mỹ nuôi cho nên là phải cậy nhờ Mỹ bằng mọi cách khi có chuyện xảy ra thôi. Không hiểu cứ mãi chạy theo Mỹ vì Mỹ và đồng tình với mọi thứ của Mỹ thì chúng có cảm thấy nhục nhã và khó chịu hay không. nhưng thiết nghĩ đã vì tiền vì lợi ích là chủ yếu thì chúng còn biết gì là đạo đức nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ hay các tổ chức bên ngoài lên tiếng là đề nghị Việt Nam cân nhắc chứ họ không có quyền can thiệp vào việc thực thi pháp luật ở ta.

  Trả lờiXóa
 4. Tham gia hội nhập, Việt Nam sẽ phải có những điều chỉnh theo yêu cầu chung của họ nhưng không có nghĩa là phải làm theo tất cả những gì họ yêu cầu. Quốc gia nào cũng vậy, có những điều khuyến nghị chung nhưng cũng có những điều riêng đặc thù cần ton trọng. Hiểu máy móc như hội zân chủ thì không đúng.

  Trả lờiXóa
 5. Ngồi đấy mà mơ có chủ đến!
  Người ta mức độ, can thiệp theo cách ngoại giao chứ chả có quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ cũng đến thế mà thôi. Ngay ở Mỹ cũng có những điều dành cho kẻ tuyên truyền chống đối, chẳng qua là thích thọc mũi can thiệp để lấy lòng mấy con rận để chúng hung hăng làm loạn rồi tận dụng cơ hội đấy mà can thiệp vào chuyện người khác.

  Trả lờiXóa
 7. Hão huyền! Mỹ can thiệp cũng ngồi đấy nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài cứ là yên tâm ngồi đã, vi phạm là xử lý, ai xin hộ cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng theo kiểu thằng con vi phạm pháp luật thằng bố chạy đi gặp các cơ quan chức năng để bênh để xin cho con.

  Trả lờiXóa
 10. Kể cũng hơi giống!
  Đài cứ xác định ăn Tết trong tù đã, chuyện từ từ xem xét.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ để cho nó trải nghiệm thêm đê! Xin xỏ cái gì hả chú Sam?

  Trả lờiXóa
 12. Nói thế không chuẩn, phải xử lý theo các quy định pháp luật chứ đâu phải bắt để dọa nó đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Con nhỏ này mà ko ai vả vào mồm nó hộ nh dân VN nhỉ? tuy vậy ko hiểu chính quyền mình cứ gượng né cái gi? Có tpp cũng tốt chẳng có thì chúng ta cũng vẫn phải phát triển kinh tế cơ mà . Chỉ buồn quần chúng ũng hộ nhà nc nhưng nhận lại thì nhà nc ta quá hiền , ko có nắm đấm chúng nó sẽ được nước lấn tới chứ thực ra ko có ai có tư cách can thiệp vào công việc của VN mong nhà nc ta đừng mềm yếu ko thể để hỗn quân hỗn quan thế này đc

  Trả lờiXóa
 14. Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi đất nước ta có điểm nóng, một vấn đề phức tạp liên quan đến chính quyền là bè lũ tay sai như những con ruồi nhặng nhanh chóng ập đến, bâu quanh đồng thời lợi dụng tâm lý mất mát, tâm lý đang hoang mang của những người than để qua đó đả kích Đảng và Nhà nước ta nhằm hòng chuộc lợi cho bản thân

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi nhân dân cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng, hướng về Đại hội với niềm tin và kỳ vọng thì các thế lực thù địch lại ra sức đẩy mạnh hoạt động chống phá bằng mọi thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 16. iệc “nhai đi nhai lại, nói tái nói hồi” những vấn đề chống phá đã cũ, cộng thêm những hình thức biểu đạt thông tin nham hiểm mới của chúng cũng chỉ nhằm mưu đồ cuối cùng đó là thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, tiến hành cuộc “cách mạng màu” nhằm chuyển hóa chế độ chính trị Việt Nam theo quỹ đạo phương Tây như “cách mạng hoa hồng” ở Gruzia, “cách mạng màu da cam” ở Ucraina, “cách mạng Tuy-líp” ở Cưrơxtan

  Trả lờiXóa
 17. Càng ngày rận càng có nhiều thủ đoạn để chống phá Nhà nước.Chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu phá hoại kỳ đại hội Đảng sắp tới, đặc biệt là các thông tin tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo do các thế lực thù địch phát tán trên Internet

  Trả lờiXóa
 18. Hoạt động chống phá này diễn ra hằng năm, thường xuyên, bởi mưu toan của ngoại bang muốn nô dịch đất nước Việt Nam và lòng tham đê hèn của những kẻ cơ hội chộp giật phản bội Tổ quốc có khi nào chấm dứt. Mỗi khi Đại hội Đảng toàn quốc chuẩn bị diễn ra, rầm rộ các hoạt động chống phá bẩn tưởi cần phải được nhận dạng nguyên hình.

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả tạo tiền đề cho các hoạt động chính trị lật đổ của các thế lực bên ngoài câu kết với đám phản bội bên trong. Kịch bản này rất quỷ quyệt song không thể lừa bịp nổi khát vọng hòa bình và niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Luận điệu lập lờ, mờ ám – biểu hiện mang tính bản chất cáu bẩn của các thông tin trên các diễn đàn phản loạn này. Không thể nào thẩm thấu hay tiêu hóa nổi khối lượng thông tin xuyên tạc, vu cáo do các phần tử phản loạn nhào nặn.

  Trả lờiXóa
 21. Cái đám phản loạn đội lốt “các nhà dân chủ” chỉ chờ dịp đất nước diễn ra sự kiện trọng đại nào là nhảy vô sáng tác bệnh phẩm, xuyên tạc để nhận USD của ngoại bang. Hết dựng chuyện gia đình của các vị lãnh đạo, bôi xấu lãnh đạo, rồi xuyên tạc vấn đề đoàn kết nội bộ Đảng lại đến chế tác ra các tâm thư, kiến nghị… Đủ chiêu trò! Trò mèo! Trò USD!

  Trả lờiXóa
 22. chúng cứ làm như Việt Nam mình dễ ăn lắm ấy nhỉ, bao nhiêu năm rồi ép mãi có ra cái gì đâu. nhưng dù sao thì cũng phải cẩn thận với cái chính sách ngoại giao thân thiện của Mỹ. Sự thật là chúng đã thành công khi mà nhiều người chẳng còn căm thù hay ghét gì mỹ, đôi khi nhắc lại nỗi đau chiến tranh như là một kỷ niệm, sự cảnh giác đã không còn, thay vào đó là tâm lý sính Mỹ, cái gì cũng Mỹ. đám dân chủ cuội là một điển hình, khi mà mọi thứ chúng muốn việt nam đi là đi theo mỹ, đi theo chuẩn phương tây. Còn cái ông đại sự Tét tét gì đó thì đúng là cái loại đạo đức giả, đáp trả tình cảm quý mên của nhân dân Việt Nam là một hành động Cắn đầy trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 23. Đám dân chủ đã quá ảo tưởng khi cho rằng Việt Nam không dám bắt, xử lý chúng vì sợ mất TPP, vì sợ Mỹ không lên tiếng phản đối Trung Quốc trên Biển Đông cho Việt Nam, vì sợ Mỹ và phương Tây sẽ không cấp vốn ODA cho nước ta nữa nên chúng ngày càng ngông cuồng, bất chấp pháp luật. VÌ vậy, chúng có bị bắt cũng chẳng có gì sai cả

  Trả lờiXóa
 24. Mặc dù TPP là “cái khóa”, là “định hướng”, là “công cụ” của Mỹ giúp đám zận chủ bám vào đó mà đấu tranh, như đòi ra công đoàn độc lập, tự do hội nhóm. TUy nhiên, TPP không phải là cái cớ để cho đám "dân chủ" thích làm gì thì làm. Đây là một điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 25. Việc Nguyễn Văn Đài phạm tội là không thể trối cãi. Điều này đã được truyền thông và dư luận xã hội lên án. Thế mà những kẻ như Đoan Trang lại cố tình tỏ ra không biết, bất chấp đạo lý để cổ vũ Đài chống đối chính quyền thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 26. thật là một trò mèo hèn hạ của đám rận.chúng nó nghĩ làm như vậy để được cái gì chứ.có ai quan tâm và chú ý những gì chúng làm hay không vậy.nên nhớ rằng cái bộ mặt của các ngươi như thế nào thì ai cũng biết cả.vậy nên đừng có ngồi đó mà làm mấy trò bỉ ổi giả tạo đó nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Việc tham gia TPP hay vấn đề biển Đông là vấn đề rất cần thiết đối với đất nước ta nhưng mỗi vấn đề đều có cách xử lý riêng của nó tất cả đã có luật lệ và những quy định ký kết riêng.
  chúng ko thể lấy sức ép của những việc dấy để gây sức ép với ta thả Nguyễn Văn Đài được tội của nó cũng đã rocx ràng phạm tội điều 88 LhS nên cứ theo đấy mà xử lý việc gì ra việc đấy
  chuyện đi mách bu hay màn chó cậy chủ của đám zân chuer đã quá nhàm chán rồi bởi chúng nó cũng chỉ 'bám váy'Mỹ mà thôi khi hết giá trị lợi dụng thì chắc bị xem chả ra gì ,cứ tha hồ mà vùng vẫy đi.

  Trả lờiXóa
 28. bon râm chủ chỉ được cái ảo tưởng là giỏi thui, chúng cử tưởng tượng rằng những lời hứa xuông của MỸ là thật ư, chẳng bao giờ đâu, đối với Mỹ chúng mày chẳng bằng còn tốt, chúng mày có chết cũng chẳng ảnh hưởng gì tới quyền lợi của chúng đâu mà chúng quan tâm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog