Loa Phường Blog

VÌ SAO "VÌ MỘT HÀ NỘI XANH" KHÔNG CÒN ĐƯỢC NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ?

Loa Phường
                                       Trang fanpage của Vì một Hà Nội xanh
Vừa có tin sau Tết sẽ đốn hạ một số cây để phục vụ xây dựng tuyến đường sắt trên cao ở gần vườn Bách thú, nhóm "Vì một Hà Nội xanh" lại sôi sục lên, lớn tiếng kêu gào cộng đồng ủng hộ mình chống lại lệnh đốn hạ cây. Nhưng lần này, "Vì một Hà Nội xanh" đã thất bại thảm hại, chẳng  mấy ai hưởng ứng, chẳng mấy ai quan tâm, và đương nhiên, sẽ chẳng có ai xuống đường biểu tình rầm rộ như lần trước. Tại sao lại vậy?

Thứ nhất, nếu ai đó còn nhớ, nhóm tổ chức vận động và biểu tình phản đối chặt cây vào hồi đầu năm không phải là nhóm "Vì một Hà Nội xanh", mà là nhóm "6700 cây xanh". Nhóm "6700 cây xanh" này không có người điều phối chính, mà là rất nhiều hội nhóm và cá nhân cùng tham gia. Nhưng sau đó, Đoan Trang và Trịnh Anh Tuấn đã rêu rao rằng nhóm "6700 cây xanh" bị an ninh kiểm soát, rồi đòi ly khai nhóm "6700 cây xanh", thành lập nhóm "Vì một Hà Nội xanh". Đoan Trang lợi dụng  mối quan hệ với BBC Việt Ngữ, Dân luận, RFA...v...v... đánh bóng nhóm "Vì một Hà Nội xanh" trở thành "khai quốc công thần" trong công cuộc bảo vệ cây xanh và chống lại các quan chức của UBND Thành phố Hà Nội. Sự việc này, bất cứ ai đã từng tham gia cả hai nhóm đều biết. Sau đó, người ta đã lãng quên "6700 cây xanh", chỉ còn biết đến "Vì một Hà Nội xanh". Điều đó có nghĩa là "Vì một Hà Nội xanh" chả làm được cái gì, chỉ biết đi cướp công của người khác.

Thứ hai, sau khi cướp được công, có được danh tiếng, nhóm "Vì một Hà Nội xanh" chỉ biết tiếp tục làm truyền thông, không nghĩ ra được bất cứ trò nào mới. Họ vào khu phố Tây trong buổi chợ đêm ở phố cổ Hà Nội để rải truyền đơn dưới sự điều khiển của Đoan Trang. Nhưng những người Tây này là khách ba lô, họ chả quan tâm đến cây xanh Hà Nội. Nếu có quan tâm, họ cũng chỉ chụp ảnh cùng với mấy người rải truyền đơn để làm kỷ niệm mà thôi. Thế là "Vì một Hà Nội xanh" có thể giật tít rằng phong trào của họ có sức ảnh hưởng đến cả nước ngoài. Trong khi đó, nếu thực sự muốn gây ảnh hưởng, họ phải đến những khu chợ, những trường học của người Hà Nội, những người dân ở các khu có cây bị chặt để vận động, chứ không phải là khu ăn chơi của khách du lịch bụi. Rồi đến chương trình kỷ niệm cuối năm 2015 của nhóm "Vì một Hà Nội xanh" không mang lại bất cứ ý nghĩa nào hết. Họ chỉ biết hát hò, đánh trống múa rối, làm văn nghệ lá cải, chứ không biết đi trồng cây. Kẻ chỉ biết nói mà không biết làm thì người dân không ai tin tưởng.

 Người dân hiện nay đủ thông minh để hiểu cái gì là thật giả, đúng sai, đen trắng. Các thủ thuật truyền thông như nhóm "Vì một Hà  Nội xanh" có thể lừa người dân một hai lần chứ không thể lừa mãi được. Và đó chính  là lý do nhóm "Vì một Hà Nội xanh" giờ chỉ còn là một nhóm "tự sướng".

23 nhận xét:

 1. Lúc đầu người dân chưa hiểu rõ, lại đang xót cây nên bị chúng lợi dụng. Giờ hiểu ra thì đừng hòng mà kích động được bà con.

  Trả lờiXóa
 2. Lấy cái tên chứ thực chất hội này có vì cây xanh đâu, chúng vì đô xanh thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Không phải cứ đưa mấy mỹ từ vào slogan là được ủng hộ. Mấy hội zân chủ đã nhầm khi lợi dụng danh nghĩa này nọ để gây rối, kiếm cớ tụ tập.

  Trả lờiXóa
 4. Hội cây xanh này nhạt thếch, được mấy câu kêu gào bảo vệ cây với mấy trò ôm cây khóc là hết. Câu kéo được ai?

  Trả lờiXóa
 5. Người ta tỉnh táo nhìn ra rồi. Vụ trước là do cách làm của Hà Nội dở nên mới xảy ra chuyện cây xanh. Thực tế, cần thiết phải thay cây trên các đường phố, nhưng phải có lộ trình, nôn nóng quá nên hỏng.

  Trả lờiXóa
 6. Ảnh hưởng gì đến hội tây balo mà kêu ảnh hưởng? Đúng là lũ vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Xời, mấy nhà dâm chủ cứ thấy Tây mắt xanh mũi lõ là vơ vào cứ như họ quyết định mọi vấn đề của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận tiền của khoai tây nên cứ thấy tây là nhảy lên chào mừng. Nhục thay mấy thằng zân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Thấy la thì la, thấy hét thì hét, y như chú hề trong gánh xiếc chứ hiểu biết cóc khô gì mà khiến người ta quan tâm? Cây xanh thì ai cũng quý nhưng phải đúng cách, có lợi cho cái chung...

  Trả lờiXóa
 10. Hội cây xanh cây đỏ hạ màn được rồi, ai tin nữa mà diễn.

  Trả lờiXóa
 11. phong trào này chỉ lợi dụng cảm xúc ban đầu của người dân để mà kích động biểu tình mà thôi, chú sau khi người dân hiểu được vấn đề thì tình cảm xót xa đó cũng được gạt sang một bên. vậy thì lấy đâu ra thứ cho đám khốn nạn kia bám vào mà chửi bới, sủa như chó. dừng lại thôi, đừng có kiểu tư duy dân chẳng biết gì như vậy

  Trả lờiXóa
 12. rét thế này gọi nhau ra đường mà ôm cây đi, ôm đi hỡi những kẻ thần kinh, kìm hãm sự phát triển của đất nước. đờ mờ cái đám yêu cây kia, chúng mày chỉ yêu cái túi tiền kiếm được chứ yêu đéo gì mấy cái cây đó. chúng mày giữ nó lại là chúng mày đang muốn những vụ chết tức tưởi vì cây đổ, rồi chúng mày đếch thèm muốn giải quyết vấn nạn giao thông của hà nội.
  nghe theo bọn nó có mà điên.

  Trả lờiXóa
 13. Vì một Hà Nội xanh thì ủng hộ quá đi chứ. Nhưng vì một Hà Nội xanh thật hay vì những tờ đô la xanh trong ví thì lại là một chuyện khác. Có một trò thôi mà mấy ông dâm chủ cứ diễn đi diễn lại, may ra chỉ lừa được người ta lần đầu thôi. Chứ người ta cũng có đầu óc chứ đâu phải con rối để các ông giật dây chống phá, chia rẻ đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là chiêu trò cũ của chúng cứ diễn đi rồi lại diễn lại thôi mà bình cũ rượu mới.Bên ngoài với những vỏ bọc như "dân oan" , "vì một Hà Nội xanh" nhưng thực chất bên trong cũng là để làm loẠN ,xuyên tạc và bịa đặt nói xấu chế độ mà thôi

   Xóa
 14. có lẽ đây lại là một chiêu trò mới của bọn phá hoại, kích động nhân dân. trước đây người ta do bức xúc không hiểu vấn đề nên đã bị lợi dụng kích động nhưng bây giờ nhận thức của bọ đã thay đổi rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Đó là chỉ một vấn đề xảy ra cảm xúc nhất thời theo phong trào nên tao ra được hiệu ứng đám đông thôi. CHứ giờ bảo người dân biểu tình họ cũng chẳng tham gia

  Trả lờiXóa
 16. Mấy cái nhóm linh tinh này chỉ lợi dụng để chọc ngoáy là giỏi chứ có làm ăn ra tấm ra tấm món được cái gì đâu. Mấy cái trò hề chỉ được vài ngày là lòi mặt thật ra ngay

  Trả lờiXóa
 17. Các thủ thuật truyền thông như nhóm "Vì một Hà Nội xanh" có thể lừa người dân một hai lần chứ không thể lừa mãi được. Và đó chính là lý do nhóm "Vì một Hà Nội xanh" giờ chỉ còn là một nhóm "tự sướng". Chúng nó giờ thì lừa được ai nữa đâu, người dân giờ cũng cảnh giác với lũ chúng nó lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Vừa có tin sau Tết sẽ đốn hạ một số cây để phục vụ xây dựng tuyến đường sắt trên cao ở gần vườn Bách thú, nhóm "Vì một Hà Nội xanh" lại sôi sục lên, lớn tiếng kêu gào cộng đồng ủng hộ mình chống lại lệnh đốn hạ cây. Nhưng lần này, "Vì một Hà Nội xanh" đã thất bại thảm hại, chẳng mấy ai hưởng ứng, chẳng mấy ai quan tâm, và đương nhiên, sẽ chẳng có ai xuống đường biểu tình rầm rộ như lần trước. Bởi vì các chiêu trò mà chúng diễn ra không còn lừa được ai nữa. Cũng chả kêu gọi được ma nào đi biểu tình ngoài những rận chủ đã nhẵn mặt.

  Trả lờiXóa
 19. "Vì một Hà Nội xanh" là một nhóm công khai, có tổ chức, dám đi tiên phong, nắm vững pháp luật và sẵn sàng đối thoại với chính quyền. Nhóm này cũng tỏ ra quan tâm đến các cuộc sinh hoạt chính trị, cụ thể là buổi tiếp xúc quần chúng của đại biểu Quốc hội. Trên thực tế đây là một nhóm tự phát, dễ bị kích động, họ không phải là những người sẵn sàng đối thoại mà chỉ lợi dụng hoạt động chất vấn để cố tình dồn các quan chức và các đại biểu không đủ bản lĩnh vào sai sót trong phát ngôn, nhân đó công kích chủ trương, chính sách của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Người dân hiện nay đủ thông minh để hiểu cái gì là thật giả, đúng sai, đen trắng. Các thủ thuật truyền thông như nhóm "Vì một Hà Nội xanh" có thể lừa người dân một hai lần chứ không thể lừa mãi được. Và đó chính là lý do nhóm "Vì một Hà Nội xanh" giờ chỉ còn là một nhóm mà chẳng ai thèm ngó đến

  Trả lờiXóa
 21. Phong trào này chỉ lợi dụng cảm xúc ban đầu của người dân để mà kích động biểu tình mà thôi, chứ sau khi người dân hiểu được rõ bản chất thực sự của vấn đề thì tình cảm xót xa đó cũng được gạt sang một bên và nhường đường cho sự phát triển của thủ đô

  Trả lờiXóa
 22. "vì một Hà Nội xanh "đáng được để ủng hộ quá đi nhưng cái tên này ko đúng với bản chất thật mà nó hoạt động mà chỉ lợi dụng điểm nóng này để phản động ,để làm loạn làm mất ổn định tình hình trật tự mà thôi vậy nên cái gì cũng có cái giá của nó .Bị lừa cũng chỉ một lần mà thôi nhân dân đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là đúng đâu là sai,đâu là tốt là xấu nên "vì một Hà Nội xanh" ko được ủng hộ là quá đúng rồi .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog