Loa Phường Blog

“TƯỞNG NIỆM NGÀY 19/1” CHỈ LÀ TRÒ HỀ CỦA CÁC ZẬN CHỦ

Biển xanh

Ngày 15/01/2015, nhóm NoU FC đăng thông báo về việc “thắp hương tưởng niệm 42 năm trận hải chiến Hoàng Sa và tôn vinh 74 tử sỹ đã hy sinh vì dân tộc”, thời gian từ 8h30 ngày 19/01/2016 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm – Hà Nội. Ngay sau khi đăng thông báo, bài viết trên nhanh chóng được các trang “ruột” đăng lại, chia sẻ. Là người quan sát diễn biến, có thể nhận thấy được sự “lố bịch” của những zận chủ khi tổ chức cái gọi là “buổi tưởng niệm” trên.

Về thành phần: Nhóm No-U FC là một nhóm được thành lập trái phép, thực chất là tập hợp của những thành phần từng nhiều lần tham gia tập trung đông người, tuần hành trái phép, gây mất ANTT  trên địa bàn Thủ đô từ năm 2011. Ngoài lý do thứ yếu là để đá bóng thì lý do chủ yếu nhóm được lập ra, duy trì với mục đích là nơi để các zận chủ tổ chức các hoạt động chống đối, đồng thời cũng là nơi để số này ăn chơi chác táng, đã có không ít xì căng đan về việc ăn chia tiền nong, quan hệ trai gái bừa bãi của số này được phơi bày trước đó. Tuy chỉ là một nhóm mấy chục người như vậy, nhưng số này lại luôn tự cho mình tư cách để đại diện cho Nhân dân khi trưng những khẩu hiệu phản cảm: “Nhân dân không bao giờ quên…”
Về lý do tổ chức cái gọi là “tưởng niệm”: Việc số này tổ chức “thắp hương tưởng niệm 42 năm trận hải chiến Hoàng Sa và tôn vinh 74 tử sỹ đã hy sinh vì dân tộc” với mục đích để khơi gợi lại giá trị của chế độ cũ Việt Nam Cộng Hòa - một chế độ được dựng nên bởi những kẻ xâm lược, một chế độ mà dân ta đã phải đổ biết bao xương máu để xóa bỏ bằng Đại thắng mùa xuân 1975, thì nay số zận chủ này lại muốn khơi gợi lại.
Ngày 19/01/2016, theo “lời kêu gọi” thì tại khu vực Tượng Đài Lý Thái Tổ chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được số này, có khoảng 60 zận chủ, đều là những “gương mặt thân quen” trong các hội, nhóm xã hội dân sự thành lập trái phép, từng nhiều lần tham gia các cuộc tuần hành gây rối, điển hình như Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Mai Phương Thảo, Mai Tuyết Thanh… “Chương trình tưởng niệm” thì không khác nhiều so với những năm trước, vẫn là việc quấn băng trên đầu, giương băng rôn khẩu hiệu với nội dung phản cảm và đặt vòng hoa tại tượng đài Vua Lý rồi quay phim chụp ảnh với mục đích “làm truyền thông” cho số hải ngoại thấy.


Đáng chú ý trong dịp lần này, ngoài việc “tưởng niệm” thì có thể dễ dàng bắt gặp những cảnh lố bịch của số zận chủ này, như việc: zận chủ Nguyễn Hữu Hợp cắm hoa tưởng niệm vào cổ áo sau lưng đi nghênh ngang chụp ảnh, hay như ngoài việc tưởng niệm thì các cặp đôi zận chủ cũng tranh thủ ôm ấp, quấn quýt nhau như của Mai Phương Thảo – Nguyễn Văn Phương; Nguyễn Thúy Hạnh cùng bồ Huỳnh Ngọc Chênh từ trong tp Hồ Chí Minh ra… Buồn cười hơn nữa đó là việc khi “buổi tưởng niệm” kết thúc, các zận chủ cũng dần dần ra về thì có các cháu thiếu nhi ở trường mầm non được cô giáo dẫn đến khu vực tượng đài Vua Lý dã ngoại. Các zận chủ lợi dụng sự ngây thơ của các cháu để phát hoa, thi nhau đứng cùng để chụp ảnh, biến các cháu thành những “diễn viên quần chúng” rồi đăng lên mạng intrernet. Với những hình ảnh “đắt giá” này cùng khả năng bồi bút, xuyên tạc của các zận chủ thì các cháu mầm non vô tình đã bị cho hòa cùng hoạt động chống đối.Những dịp thế này ta mới có thể thấy được sự thất bại thảm hại của “những nhà đấu tranh dân chủ”. Sự thất bại đã thể hiện ngay từ thành phần tham gia, cách thức tổ chức… sau vài năm tồn tại đều không có gì khác biệt. Và dường như, số zận chủ này đang dần bị cô lập, đẩy đuổi từ những ánh mắt người dân khi chứng kiến cảnh này. Nhìn số zận chủ co cụm, dúm dó lại với nhau trước sự phát triển, nhộn nhịp của người dân Thủ đô mới thấy các zận chủ này thật “tội nghiệp”.

9 nhận xét:

 1. đem những đứa trẻ còn chưa biết cái gì về cuộc sống ra để mà làm công cụ phục vụ cho ý đồ đen tối của chúng mày thì thật là nhục nhã, cái gì mà tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa, những con người đấy là kẻ bán nước đến trắng trợn đó chứ, chúng mày tưởng niệm họ chẳng khác nào bây giờ chúng mày đối trọng lại nhân dân rồi đó, được vài mông người, đa phần là trẻ em và người già, thử hỏi chúng mày làm ăn được cái mẹ gì nào.

  Trả lờiXóa
 2. Ai ko biết thì nhầm tưởng rằng đây là hành động tốt đẹp đáng được hoan nghênh .Nhưng thực chất ko phải vậy chúng làm gì cũng có mục đích xấu xa bẩn thỉu của chúng việc thắp hương tưởng niệm tới những anh hùng của dân tộc đã khuất những con người đã hi sinh xương máu của mình nằm lại nơi chiến trường là việc làm thiêng liêng thể hiện sự tôn kính và lòng tưởng nhớ sâu sắc Nhưng đám zân chủ này lại làm gì với hành động này chúng như đang làm trò hề như đang diễn kịch vậy.

  Trả lờiXóa
 3. tôi vẫn phân vân là sao cái gì tưởng niệm cũng đến tượng đài Lý Thái Tổ vậy nhể. cái tượng đài đấy dựng lên để mà phục vụ cho việc tâm linh tưởng nhớ vua Lý Thái tổ chứ có phải là để tưởng nhớ ai nữa đâu. quả là nực cười. muốn tưởng nhớ thì phải đến nơi nào có khu tưởng niệm, hoặc là phải ra biển mà tưởng nhớ chư, bu lại tượng đài Lý Thái Tổ để làm gì nhể.

  Trả lờiXóa
 4. Cái lũ chỉ được cái mồm, bày trò đi kích động người dân. Tôn vinh liệt sỹ Hoàng Sa gì chúng nó. Làm như chúng nó yêu nước lắm. Khi Trung Quốc đưa tàu đưa dàn khoan vào biển Đông có đứa nào trong chúng nó đóng góp xu keng nào cho tiền tuyến ko? hay có đứa nào xung phong đi lính ko?

  Trả lờiXóa
 5. Trời, cái bọn chó này còn lôi cả mấy đứa trẻ mẫu giáo vào việc của chúng nữa? Sao nhục nhã vậy? Không lôi kéo được ai nên phải giở trò này à? Tụi nó biết gì mà để cho tụi nó cầm hoa rồi cầm biểu ngữ? Thật là dơ dáy.

  Trả lờiXóa
 6. Nói thẳng luôn là chúng nó làm trò để báo cáo với hải ngoại lấy tiền. Chứ nếu thực tâm là tưởng niệm thì cứ đến thắp hương, việc gì phải băng rôn, biểu ngữ? Trông giống như đi biểu tình hơn là đi tưởng niệm. Đã thế lại còn lôi kéo mấy đứa trẻ mẫu giáo vào nữa chứ. Lũ này bẩn thỉu thật.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn mấy cái ảnh trơ trẽn thật. Đi tưởng niệm mà băng rôn rồi ôm ấp nhau như đi dã ngoại. Ảnh cuối còn trơ trẽn hơn, chúng nó lừa mấy đứa trẻ mẫu giáo cầm hoa với biểu ngữ cho chúng nó rồi chụp ảnh. Kiểu này báo cáo cho cờ vàng chắc được ối tiền ấy nhỉ. Dụ dỗ được những mầm non đất nước từ bây giờ cơ mà.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn trong ảnh thì đúng là chỉ có tụi nó với nhau, cộng thêm mấy ông Tây không biết tưởng lễ hội gì chạy ra xem. Ngoài ra còn có người dân nào nữa đâu. Bởi vì họ quá biết tụi rận này rồi. Tốt nhất là tránh xa cho lành.

  Trả lờiXóa
 9. Việc số này tổ chức “thắp hương tưởng niệm 42 năm trận hải chiến Hoàng Sa và tôn vinh 74 tử sỹ đã hy sinh vì dân tộc” với mục đích để khơi gợi lại giá trị của chế độ cũ Việt Nam Cộng Hòa - một chế độ được dựng nên bởi những kẻ xâm lược, một chế độ mà dân ta đã phải đổ biết bao xương máu để xóa bỏ bằng Đại thắng mùa xuân 1975, thì nay số zận chủ này lại muốn khơi gợi lại. Đúng là lắm trò. Người ngoài nhìn vào lại tưởng chúng tốt đẹp lắm.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog