Loa Phường Blog

THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ TƯ CÁCH GÌ ĐỂ TRỪNG PHẠT VIỆT NAM?

Loa Phường

Trên trang Ba Sàm vừa đăng bài viết "Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa: trừng phạt Việt Nam vì vi phạm nhân quyền", tôi đọc mà thấy nực cười cho mấy ông Thượng nghị sĩ của Mỹ. Bài viết cho biết, mấy ông Thượng nghị sĩ này muốn Obama trừng phạt các quan chức Việt Nam được cho là vi phạm nhân quyền, ngoài ra phải phong tỏa tài sản và ngăn chặn những quan chức đó sang Mỹ. Họ thậm chí còn đưa ra một dự luật và trình lên tổng thống Obama. Nếu quả thật dự luật này thông qua thì hoàn toàn đi ngược lại Hiến pháp Mỹ - hiến pháp của một nước tự do, và có thể gọi đây là một dự luật chống lại quyền tự do chính trị, tự do đi lại, tự do sở hữu của con người.

Thượng nghị sĩ John Cornyn, (đảng Cộng hòa – bang Texas)


Lời dọa dẫm này được đưa ra khi Việt Nam đang tiến hành Đại hội Đảng như một lời đe nẹt: Hoặc đi với Mỹ tức là tôn trọng nhân quyền, nếu không theo Mỹ tức là không tôn trọng nhân quyền, tức là theo phe Trung Quốc bán nước và sẽ bị cấm đến Mỹ, bị phong tỏa tài sản...v...v... Nhưng cách dọa nạt này chỉ nên áp dụng cho một vài kẻ yếu bóng vía. Những dư luật như vậy chỉ khiến Mỹ thất bại trong chiến lược xoay trục khi đẩy Việt Nam ra xa. Nếu giả sử, Mỹ chấm dứt mối quan hệ với Việt Nam bằng thứ dự luật ngớ ngẩn này thì Việt Nam sẵn lòng bắt tay với Nga và Trung Quốc, điều đó rõ ràng không có lợi ích gì cho Mỹ. Đương nhiên chính phủ Mỹ, dù là Obama hay bất cứ tổng thống kế nhiệm nào sau đó cũng sẽ đủ bản lĩnh và kinh nghiệm chính trị để không đem thứ nhân quyền và thứ dự luật ấy ra dọa Việt Nam.
Hơn nữa, cái thứ mà các ông thượng nghị sĩ này gọi là nhân quyền bản chất không phải là nhân quyền. Những thứ các ông bảo vệ là những kẻ nhận tiền ngoại bang để lật đổ chính quyền như Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức..., hay những kẻ côn đồ, tội phạm, gây rối trật tự công cộng như Bùi Hằng. Tôi còn nhớ năm 2015, ông Bill Casidi, một thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ đã viết thư cho Bùi Hằng, ca ngợi Bùi Hằng là chiến đấu ôn hòa và dũng cảm. Hẳn ông ta chưa được xem những màn Bùi Hằng xúc phạm người dân và lực lượng an ninh là "chó", định lấy "máu trên máu dưới" để trát lên mặt họ, rồi hô hào đoàn biểu tình: "Nhằm thẳng quân tham nhũng mà nổ súng", "bóp cò"...v...v... Đó phải chăng là thứ "nhân quyền" mà các ông Thượng nghị sĩ muốn bảo vệ.

Đương nhiên, những thông tin như thế này cũng thổi một chút bong bóng oxy cho các "nhà đấu tranh nhân quyền" ở Việt Nam vốn đang thoi thóp. Họ sẽ tin tưởng rằng họ có sự hậu thuẫn từ chính phủ Mỹ. Nhưng họ phải thấy là Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử tổng thống mới, những dự luật như vừa nêu trên chỉ là một cách để Đảng Cộng hòa lấy lòng những người Việt lưu vong ở Mỹ còn sùng bái Việt Nam Cộng Hòa, thù hằn Cộng Sản. Sau khi họ dành được số phiếu của Việt kiều tại Mỹ, cái dự luật ngớ ngẩn ấy sẽ bị vứt vào thùng rác. Và thế là các "nhà đấu tranh nhân quyền" lại nuôi hi vọng ở các ông thượng nghị sĩ nhiệm kỳ sau.

30 nhận xét:

 1. cái đéo gì chúng cũng cứ thích vinh vào dân chủ với nhân quyền. đéo thể ngửi nỗi những phát biểu của mấy tay thượng với chả hạ nghị sĩ. bọn mày là cái địt gì mà có quyền trừng phạt đất nước chúng tao hả. đệt mợ, toàn một lũ khốn nạn, tốt đẹp mẹ gì cái thằng Mỹ, ấy vậy mà nhiều người vẫn cứ sính nó

  Trả lờiXóa
 2. Không quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác chứ đừng nói đến cá nhân nào. Thượng Nghị sĩ Mỹ mà trình cùi quá!

  Trả lờiXóa
 3. Bố láo, dọa ai chứ dọa Việt Nam thì mấy chú nhầm!

  Trả lờiXóa
 4. Tây lông lắm chuyện, chúng tưởng chúng là ai mà hăm dọa chúng ta?!! Quên khẩn trương cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 5. Có khi cái trang Ba Sàm ba láp gắn vào mồm mấy ông thượng nghị sĩ câu ấy chứ gì mà nói ngu thế?

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng Mỹ là thông minh hết, thông minh lắm sao? Nhiều thằng ngu bỏ xừ!

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ luôn cho rằng họ đứng trên người khác, có quyền hành với người khác như vậy sao? Như thế gọi là gì? Họ lớn tiếng đấu tranh cho dân chủ thế sao?

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ luôn thực hiện tiêu chuẩn kép, lạ gì. Bản thân nội bộ Mỹ cũng đầy vấn đề, nhưng đậy lại. Ra ngoài chém như mình là mẫu mực.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy trang lề trái ba hoa một tấc đến trời, chắc mấy thượng nghĩ sĩ chỉ phát ngôn tầm quan ngại với lại đề nghị... chứ đếch ai phán xanh dờn kiểu ấy.

  Trả lờiXóa
 10. Tin của mấy trang mạng zân chủ cũng không tin cậy thật! Vì thượng nghị sĩ hay ai cũng làm đét gì có quyền can thiệp, thọc mũi vào công chuyện của người ta.

  Trả lờiXóa
 11. Thá gì mà đâm bị thóc chọc bị gạo? Thượng nghị sĩ thì có quyền ý kiến ý cò chuyện ở Mỹ thôi, về mà lo cho dân Mỹ đi.

  Trả lờiXóa
 12. hững thượng nghĩ sĩ của Đảng Cộng hòa này lấy tư cách gì, lấy căn cứ gì để yêu cầu Tổng thống Obama trừng phạt Việt Nam về nhân quyền? Hay cái căn cứ duy nhất mà họ có thể đưa ra là việc Việt Nam tiến hành bắt giữ những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam mà các thượng nghĩ sĩ này luôn xem rằng, đó là các nhà hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”.
  Quốc gia nào cũng có chủ quyền và quyền chủ quyền của mình, có quyền quyết định những công việc nội bộ của mình. Thử hỏi ở Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ có bắt, xử lý những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lấy danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để chống lại Nhà nước Mỹ?

  Trả lờiXóa
 13. Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong những năm qua đang có sự phát triển mạnh mẽ, hai bên đã có nhiều chuyến thăm gặp cấp cao, nhiều dự án, hợp đồng kinh tế đã được ký kết, triển khai. Đồng thời, lãnh đạo hai nước cũng thống nhất quan điểm gác lại quá khứ để hướng tới tương lai, gác lại bất đồng, sự khác nhau về chế độ chính trị để hướng tới mục đích chung của lãnh đạo và nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 14. Đó là chưa kể, một số tờ báo ở Mỹ vừa công bố một số liệu liên quan đến cảnh sát Mỹ khiến không ít người phải giật mình. Theo đó, tờ The Counted cho biết, trong năm 2015, ở Mỹ đã có tới 1130 người thiệt mạng do cảnh sát Mỹ giết chết bằng nhiều hình thức như bắn, bị xe cảnh sát đâm và chết trong quá trình thẩm vấn.

  Trả lờiXóa
 15. Lúc nào cũng nói ta vi phạm nhân quyền, nhưng chúng nó thử nhìn lại mình đi, xem đã có tẹo dân chủ nào chưa? Tự do, nhân quyền gì để rồi khủng bố nó đến tận nơi, thật hài hước.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ lấy tư cách gì để trừng phạt Việt Nam vậy Ba Sàm. Mỹ đã đủ nhân quyền hay chưa mà có quyền lên tiếng. Việt Nam là quốc gia độc lập không phụ thuộc vào ai đâu

  Trả lờiXóa
 17. Ông là một nghị sĩ của Mỹ, có quyền tham gia ý kiến trong quốc hội Mỹ, nhưng ông lấy cái quyền chó gì mà đòi chõ mồm vào công việc nội bộ của nước khác như vậy?

  Trả lờiXóa
 18. Cái thứ mà ông thượng nghị sĩ này gọi là nhân quyền bản chất không phải là nhân quyền. Những thứ ông ta bảo vệ lại chính là lũ rận trong nước, cái lũ mà lâu nay luôn tôn Mỹ là 'thiên đường dân chủ'.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn họ nói gì thì mặc họ, chúng ta để ý làm gì. Bọn họ đâu có tư cách gì để mà đòi can thiệp vào nội bộ của ta. Và ta cũng không có quyền bình xét về lời nói của họ. Vậy nên, họ muốn nói gì thì nói, ta bịt tai lại là xong.

  Trả lờiXóa
 20. Một lãnh đạo không quan tâm quân chúng của mình thì làm sao ông đó có thể đương nhiệm chức ở Việt Nam được. Quần chúng nhân dân là lực lượng đông đảo nhất cho cách mạng, là nhựa sống của đất nước VIệt Nam không quan tâm, bảo vệ dân thì bảo vệ ai

  Trả lờiXóa
 21. Công giáo, phật giáo, Hồi giáo, Cao đài, Hòa Hảo, .....đếm sơ sơ thì Việt Nam cũng có hơn một chục tôn giáo được Nhà nước cho phép hoạt động, cho phép người dân tự do lựa chọn đức tin của mình, thi hành chính sách bình đẳng giữa các tôn giáo. Như vậy còn chưa đủ "tự do" hay sao???? Cái "tự do" theo nghĩa đen thì chỉ có vào rừng mà sống thì mới có thôi, chứ đâu chả có luật lệ của riêng nó!

  Trả lờiXóa
 22. Mĩ liệu đã chắc chắn rằng Mĩ là quốc gia "tự do, dân chủ, nhân quyền" chưa??? QUyền tự do được đảm bảo chưa?? Những vụ việc nghe lén điện thoại công dân, giam giữ tù nhân trái phép, ngược đãi tù binh,phân biệt chủng tộc,....nước Mĩ đã giải quyết được chưa mà đi bình phẩm về nước khác? Gái điếm lại đi nói chuyện trinh tiết à???

  Trả lờiXóa
 23. Nhân quyền ở mỹ có ra cái éo gì đâu mà phê phán nước khác,thay vì làm mấy việc xàm thế này thì mấy ông về mà quan tâm nước của ông đi,khi nào hết khủng bố hết chuyện cảnh sát tự do bắn chết người thì hày quan tâm đến nước khác

  Trả lờiXóa
 24. Ông đang hoang đường sao , không biết lấy tin tức ở đâu mà bảo việt nam mất nhân quyền chứ , con người này đứng ở ngoài theo dõi những gì trên giấy thế sao . và chắc chắn ông chẳng có gì để trừng phạt cả . con người này quá là tầm thường

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam là một đất nước độc lập và tự do và chủ quyền đó đã không thể chối bỏ từ khi chúng ta đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Chân lý vẫn là chân lý còn những hành động đe dọa dọa dẫm thì đã có sự sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo, có sức mạnh đoàn kết của 90 triệu dân thì chúng ta sợ gì.

  Trả lờiXóa
 26. đã viết thư cho Bùi Hằng, ca ngợi Bùi Hằng là chiến đấu ôn hòa và dũng cảm. Hẳn ông ta chưa được xem những màn Bùi Hằng xúc phạm người dân và lực lượng an ninh là "chó", định lấy "máu trên máu dưới" ....
  Đọc đến đoạn này phải chết cười với độ ngây thơ của ông thượng nghị sĩ. Thôi ông cứ làm tốt việc của mình bên Mỹ đi, xía vô chuyện VN làm cái giề không biết

  Trả lờiXóa
 27. Dân chủ và nhân quyền là những vấn đề nhạy cảm, phản ánh bản chất của thế chế chính trị của mỗi quốc gia. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề nay để chống phá các nước XHCN, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay, chủ nghĩa đế quốc đang đẩy mạnh hoạt động diễn biến hòa bình ở Việt Nam, mà vấn đề quyền con người được coi là một bộ phận quan trọng trong chiến lược đó, nhằm mục tiêu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và phá hoại độc lập, chủ quyền quốc gia. Chính vì vậy, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với các hành vi lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 29. Hiện nay, các thế lực thù địch, phần tử phản động đang triệt để khai thác tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp có lợi cho bọn phản động quốc tế; những sơ hở, thiếu sót của ta trong hoạch định, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những hạn chế, yếu kém trong quan lý kinh tế, xã hội và lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền với nhiều thủ đoạn nhằm kích động, hộ trợ các thế lực thù địch trong nước hình thành các tổ chức, đảng phái chính trị đối lập để thực hiện cách mạng màu, bạo loạn, lật đổ, thủ tiêu vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta

  Trả lờiXóa
 30. nước Mỹ liệu đã chắc chắn rằng Mĩ là quốc gia "tự do, dân chủ, nhân quyền" chưa? QUyền tự do được đảm bảo chưa?
  Thượng nghị sĩ Mỹ chẳng có tư cách gì để trừng phạt Việt Nam cả hãy cứ lo cho nước mình trước đi.
  cứ lợi dụng vấn để dân chủ nhân quyền mà can thiệp vào công viêc nội bộ của nước khác đây là vấn đề hết sức nhạy cảm .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog