Loa Phường Blog

Thuốc nào để xử lý căn bệnh tung tin bôi nhọ nhân sự Đại hội Đảng?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho bịa đặt


Những ngày gần đây, truyền hình, báo chí liên tục đưa ra những thông tin cảnh báo về nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá Đại hội Đảng XII. Hầu hết đều khẳng định, đây là những âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm do các thế lực thù địch, phản động thực hiện có tính quy luật mỗi khi Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội diễn ra nhằm hạ uy tín Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân và đạt mưu đồ lật đổ chế độ hiện nay.

Mời xem một số bài báo, chương trình truyền hình tiêu biểu:
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/282817/can-trong-don-thu-mao-danh-lien-quan-nhan-su-dang.html
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/216794/canh-giac-tay-chay-thong-tin-boi-nho-nguy-tao.html
http://vtv.vn/trong-nuoc/tien-toi-dai-hoi-dang-lan-thu-xii-can-tinh-tao-canh-giac-truoc-cac-thong-tin-xuyen-tac-boi-nho-20160109222624056.htm
http://www.vietnamplus.vn/truy-tim-doi-tuong-phat-tan-thong-tin-bia-dat-boi-nho-lanh-dao-dang/365153.vnp
http://vtc.vn/thu-truong-truong-minh-tuan-noi-ve-xu-ly-thong-tin-bia-dat-tren-mang-truoc-dai-hoi-dang.2.589785.htm
.....
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, loại tội phạm tung tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước này đã được một số nước xếp ngang với những nguy cơ đe dọa An ninh lớn nhất cho đất nước. Chính phủ Anh xếp loại tội phạm này ngang hàng với tấn công khủng bố, tấn công bằng vũ khí hóa học, bằng thảm họa hạt nhân. Bộ đã chỉ đạo Cục An toàn thông tin và các nhà mạng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Bộ Công an dùng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ truy tìm những đối tượng lợi dụng mạng Internet để phát tán thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật để xử lý theo pháp luật.
Đúng thời điểm này, phiên tòa xử Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) diễn ra, dự kiến ngày 19/1/2015, minh chứng cho thấy chính quyền quyết tâm xử lý những kẻ chuyên gia tán phát, tung tin nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho dù biện bạch, bào chữa dưới bất kỳ danh nghĩa nào. Trước đây, hàng loạt những tấm gương tày liếp như Hồng Lê Thọ, Trương Duy Nhất, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày,...đều đã lĩnh án tù về hành vi tương tự. Nay còn Nguyễn Đình Ngọc (Nguyễn Ngọc Già), Nguyễn HỮu Vinh...đều đang chờ tòa tuyên án.
Có vẻ như “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” khi gần đây trên facebook, đám zận chủ trong nước ngày càng hung hăng tán phát các bài viết, thông tin từ các trang tin phản động, trang tin mờ ám được dựng lên từ các blog, web chuyên đánh phá nhân sự cấp cao của Đảng. Muốn dẹp cái loạn cứ gần Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội lại nhao nhao như chợ vịt kiểu này, rất dễ, công an trước hết, nên tìm đến những zận chủ có tên có tuổi cụ thể trên mạng xã hội thích chém nhân sự, phụ họa, lan truyền tin bôi nhọ, đánh phá, xuyên tạc về cái gọi là phe nọ, cánh kia trong Đại hội Đảng với những “rận chúa” kiểu như Osin Huy Đức, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Thành Bà Đầm Xòe, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, ...đều là những tay anh chị cầm đầu hội nọ, nhóm kia mang danh “đấu tranh dân chủ”, “xã hội dân sự” cả. Đảm bảo hết chợ lan truyền tin vịt này và đám nick ảo, đám a dua sẽ tắt đài nhanh chưa từng thấy.


22 nhận xét:

 1. Bộ 4 T nên mạnh tay với nhà mạng để quản lý chặt nạnsim rác. Đây là một trong những nguồn gốc phát tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc thậm chí đe dọa...Tôi nhớ thời gian gần đây Bộ có chủ trương cho đăng ký lại, sau thời gian qui định thuên bao nào chưa đ8ang ký sẽ bị khóa máy. Thế nhưng thực hiện không triệt để, nạn sim rác vẫn được các nhà mạng cung cấp ra thị trường. Quản lý chặt số thuê bao ĐT di động là góp phần bảo đảm an ninh quốc gia. Vậy tại sao 2 bộ CA và 4 T lai chần chừ không quyết liệt?

  Trả lờiXóa
 2. Bộ 4 T nên mạnh tay với nhà mạng để quản lý chặt nạnsim rác. Đây là một trong những nguồn gốc phát tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc thậm chí đe dọa...Tôi nhớ thời gian gần đây Bộ có chủ trương cho đăng ký lại, sau thời gian qui định thuên bao nào chưa đ8ang ký sẽ bị khóa máy. Thế nhưng thực hiện không triệt để, nạn sim rác vẫn được các nhà mạng cung cấp ra thị trường. Quản lý chặt số thuê bao ĐT di động là góp phần bảo đảm an ninh quốc gia. Vậy tại sao 2 bộ CA và 4 T lai chần chừ không quyết liệt?

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Với đông đảo người dân cả nước, đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Bởi vậy, để góp phần vào thành công chung của Đại hội, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, bôi xấu này; kịp thời đấu tranh, thẳng thắn bác bỏ những thông tin độc hại đó.

  Trả lờiXóa
 4. Gần đây trên facebook, đám zận chủ trong nước ngày càng hung hăng tán phát các bài viết, thông tin từ các trang tin phản động, trang tin mờ ám được dựng lên từ các blog, web chuyên đánh phá nhân sự cấp cao của Đảng.
  Đúng là" chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ " hãy nhìn các đàn anh đàn chị đi trước thì biết với những ai có hành động hạ thấp uy tìn Đảng ,bôi nhọ xuyên tạc...Đảng đều có kết cục "xứng đáng" đúng với những gì mà họ gây ra
  Để Đại hội diễn ra tốt đẹp mọi người cần hết sức cảnh giác với những tin đồn tin vịt báo lá cải ,không bị mắc mưu thủ đoạn của các thế lực phản động .

  Trả lờiXóa
 5. kẻ giật dây phía sau để chống chúng ta thì ai cũng biết, đó là Việt Tân với sự hậu thuẫn từ Mỹ và các nước phương tây, tuy nhiên, chỉ cần chúng ta làm quyết liệt, xử lý nghiêm minh những kẻ bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu người khác trước công luận với những bằng chúng xác đáng, đầy đủ, có như vậy chúng mới biết quan tài được đóng như thế nào. thiết nghĩ, trong khoảng thời gian này, mọi người luôn phải đề cao cảnh giác với những thông tin bịa đặt,lợp lờ, vì chúng là những thông tin sai trái.

  Trả lờiXóa
 6. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang đến rất gần. Thủ đoạn của bọn thù địch ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Đặc biệt chúng khai thác triệt để nguồn phát tán thông tin qua các trang mạng xã hội trên internet. Là những người trẻ tuổi, đã tiếp xúc với internet cũng khá lâu và được thấm nhuần cái tư tưởng của ông cha về Đảng và Nhà nước tôi có thể dễ dàng nhận ra đâu là giọng điệu của kẻ phá hoại, của kẻ chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Chỉ lo cho một số bộ phận các bạn trẻ hơn nữa, khi nhận thức đầy đủ đã bị đầu độc bởi quá nhiều những thứ độc hại, xuyên tạc, bóp méo sự thật của bọn chống phá Nhà nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 7. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang đến rất gần. Thủ đoạn của bọn thù địch ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Đặc biệt chúng khai thác triệt để nguồn phát tán thông tin qua các trang mạng xã hội trên internet. Là những người trẻ tuổi, đã tiếp xúc với internet cũng khá lâu và được thấm nhuần cái tư tưởng của ông cha về Đảng và Nhà nước tôi có thể dễ dàng nhận ra đâu là giọng điệu của kẻ phá hoại, của kẻ chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Chỉ lo cho một số bộ phận các bạn trẻ hơn nữa, khi nhận thức đầy đủ đã bị đầu độc bởi quá nhiều những thứ độc hại, xuyên tạc, bóp méo sự thật của bọn chống phá Nhà nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là hết thuốc chữa cho căn bệnh này. Mỗi người dân chúng ta chỉ còn cách:"phòng bệnh hơn chữa bệnh thôi". Thứ bệnh này không những trầm kha khó chữa mà còn lây lan rất nguy hiểm. Mỗi người dân chúng ta cần phải đoàn kết giữ cái đầu thật tỉnh táo để "đón tiếp" thứ bệnh nan y này

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành động trên, chúng chỉ "ghi điểm" trong mắt nhân dân sự lo sợ , gen tức mà thôi. Làm việc có ích cho cộng đồng không phải là khi ngồi vào một vị trí nào đó mà ngay cả khi là những người bình thường nhất. Vậy, các anh chị dân chủ, nhân quyền đã làm được gì cho mọi người nào.

  Trả lờiXóa
 10. Tin đồn có từ thời xa xưa, chả có chữa được vì nó là căn bệnh xã hội. Chỉ co tiêm vắc xin để mọi người không mắc thôi bạn nhé

  Trả lờiXóa
 11. Kỳ nào đại hội cũng xuất hiện các dạng tin đồn, nhưng đó cũng là chuyện thường. Ở các nước khác cũng có những dạng vậy, người ta đồn đoán các kiểu các phương án nhân sự.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều khi tin đồn xuất hiện từ chính mồm mấy bà bán cá khô ở chợ, cứ bà này bảo bà kia nói, đúng ra là các bả buôn qua buôn lại rồi con kiến thành ra con voi.

  Trả lờiXóa
 13. Cần làm tốt việc cung cấp thông tin chính thống cho người dân, có như vậy người dân mới không nghe theo tin đồn. Chuyện nghe tin đồn một phần là do thiếu thông tin nên người ta nghe.

  Trả lờiXóa
 14. Bộ 4T phải có trách nhiệm chỉ đạo cung cấp thông tin cho dân cho thật nhanh, thật minh bạch và đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng vại, cách tốt nhất là cung cấp thông tin cho người dân thật nhanh, thật nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. xã hội dân chủ thì tin đồn giảm bớt, hạn chế chứ không triệt tiêu hết các bác ạ vì nó là sản phẩm sinh ra và phát triển cùng với xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy lần nghe tin đồn thấy sai là người ta chột người ta không nghe nữa, không cần phải làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 18. Chả thế, ngu nhiều thì ắt khôn ra.
  Nghe nhiều tin đồn xấu phải biết phân biệt thật giả.

  Trả lờiXóa
 19. Cái này có thể tự miễn dịch nếu có ý thức. Nhưng nói như Trà Chanh thì không hẳn, các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm với xã hội, không thể để kệ người dân.

  Trả lờiXóa
 20. chẳng hiểu mấy thằng râm chủ làm thế nào mà giỏi thế, ngồi nhà dự đoán các vị trí quan trọng được trong khi các vị trí đấy phải là những người có tài có đức đủ sức lãnh đạo đất nước mới được các đại biểu đặt niềm tin bầu ra để đưa đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 21. Đếm ngược thời gian đến với thời điểm diễn ra Đại Hội Đảng 12- một sự kiện quan trọng của đất nước và cũng là lúc các thế lực thù địch với Đảng, với chế độ ra sức hoạt động, ra sức chống phá bằng rất nhiều các thủ đoạn. Trước những thủ đoạn thâm độc, bẩn thỉu, đầu độc, reo rắc vào nhân dân những thông tin sai trái, không thể không đề phòng nếu như không muốn trở thành con mồi, nạn nhân của sự xấu xa ấy.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ tung tin bôi nhọ nhân sự đại hội đảng cần xử lí triệt để và cho chúng vào tù hết thì chúng nó mới không dám to mồm nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog