Loa Phường Blog

Cụ rùa và đám rận chủ

Loa Phường
 Kết quả hình ảnh cho cụ rùa hồ gươm
Cụ Rùa hồ Gươm
Tin cụ rùa Hồ Gươm quy tiên khiến nhiều người dân Hà Nội thương tiếc, nhưng với đám rận chủ thì đồng thanh “nức nở”. Chúng thương cụ? Không. Chúng vui như mở cờ vì cụ ra đi vào đúng trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII là dịp được chúng háo hức thổi phồng rằng đây là “điềm gở” vì cụ là linh vật của đất nước, rồi chúng thi nhau “đồn đoán”, diễn giải, thậm chí xâu chuỗi đến Sấm Trạng trình không dấu giếm khát vọng Đại hội sẽ thất bại, Đảng sẽ ra đi như ...cụ rùa linh thiêng!!!

Có thể hiểu với slogan mà chúng kêu gào nhiều tháng nay trên mạng, “Đại hội Đảng thắng lợi thì “nhân dân” thất bại” hoặc “bất cứ đảng viên nào lên thì “nhân dân” đều bại”, bởi vậy hay tin cụ rùa chết, Lê Công Định lập tức ví von cụ rùa chết có nghĩa Đại hội Đảng lần này “Chắc hẳn sẽ có cái đầu rớt xuống” , Lê Nguyễn Hương Trà còn biến báo, bịa đặt thời điểm cụ rùa bệnh đúng lúc tướng Võ Nguyên Giáp mất (cụ rùa bệnh 2011, tướng Giáp mất 2013!!!)...
Lợi dụng tâm linh để thồi phồng, reo rắc hoang mang, hy vọng dân chúng “loạn” là mục đích luôn thường trực của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ” nhưng nhận thức thì...rất siêu hình, tư duy biện chứng nằm ở thời kỳ...mông muội này.
Với cái logic này, cứ linh vật hay biểu tượng của một quốc gia, dân tộc vì lý do khách quan, tuổi tác, nòi giống...mất đi là “điềm gở” đến dân tộc đó chắc?
Ngày 2/6/2015, chú đại bàng đầu trắng già nhất nước Mỹ, loài chim quốc gia và là biểu tượng của nước Mỹ qua đời, liệu đám zận chủ ở Mỹ có hô hoán đây là điểm gở gì cho nước Mỹ, là điểm báo chính thể Mỹ cũng ra đi chắc...dân Mỹ cười rụng rốn!?!
Sùng Lệ Môn – Di sản văn hóa quốc gia số 1 của Hàn Quốc bị cháy trụi vào 10/2/2008 do mâu thuẫn của người dân với chính quyền địa phương về đền bù đất đai, không hiểu đã gây ra “điềm gở” gì cho quốc gia này chưa !?!
 Mỗi quốc gia, dân tộc hay tôn giáo đều có những “linh vật” của riêng mình, gắn với tín ngưỡng hay sự kiện lịch sử, truyền thuyết...Nhiều “linh vật” đều đã thuộc diện quý hiếm, nguy cơ bị diệt chủng, như chim Kiwi trắng ở New Zealand. Cụ rùa gắn với sự kiện trả gươm báu của Vua Lê Lợi, sống lâu và trải qua nhiều biến cố lịch sử nên người dân Thủ đô đều hân hoan mỗi khi cụ xuất hiện. Nay sự ra đi của cụ khiến người dân tiếc nuối, giá mà giữ được Hồ Gươm sạch sẽ để cụ sống lâu hơn, hay giá như giúp cụ sinh sản, duy trì nòi giống... Còn việc thổi phồng, lợi dụng cái chết của cụ rùa để được dịp “trù úm”, chửi bới, thóa mạ các lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho thỏa hận thì đúng là chỉ có ở ...loài zận.


22 nhận xét:

 1. đệt mợ, chắc bọn chúng nghĩ vạn vật trên trái đất này là vĩnh cửu và bất tử à. Cụ thọ khoảng 700 tuổi rồi đó, đến lúc Cụ thăng thiên thì Cụ phải về chứ. đúng là cái đám rẻ rách, cái gì cũng xuyên tạc được. Tâm linh thì ai cũng có quyền, nhưng những lời nói xuyên tạc để phá rối Đảng và Nhà nước là không thể chấp nhận được, không thể lấy việc Cụ ra đi để làm công cụ cho mục đích phá hoại sự bình yên của nhân dân và tồn vong của đất nước như thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ có hai từ phù hợp cho bản chất của lũ rận này: KHốn nạn, khốn nạn và khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 3. Haizzz, có mấy ông kháo với nhau về xem quẻ bói vận mệnh của nước sắp có chiến tranh giành quyên lực gì gì đó nữa. Nghe mà thấy thương

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng tâm linh để thồi phồng, reo rắc hoang mang, hy vọng dân chúng “loạn” là mục đích luôn thường trực của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ.
  Cụ tuổi cũng đã già và thăng thiên đấy là quy luật của tạo hóa mà.Sự ra đi của cụ là niềm tiếc nuối vô bờ bến của Nhân dân Thủ Đô Hà Nội nói riêng và cả Dann tộc Việt Nam Ta nói chung.Cụ rùa đã cùng Đất nước ta trải qua bao thăng trầm là minh chứng của Lịch sử ấy vậy mà nhũng con người phản động lại lợi dụng tin đau buồn này để xuyên tạc để bịa đặt thử hỏi xem những việc mà chúng làm có xứng đáng là con người hay ko.

  Trả lờiXóa
 5. Vào cái thời đại khoa học như hiện nay mà còn lấy mê tín dị đoan ra hù dọa người khác thì thật là thiếu suy nghĩ. Cụ rùa ra đi thì đâu thể là điềm gở được, cụ cũng chỉ là tuân theo đúng quy luật của tự nhiên thôi, chẳng qua là thời điểm cụ ra đi có hơi đặc biệt chút nhưng cũng không thể nói nó là điềm gở được.

  Trả lờiXóa
 6. Vào cái thời đại khoa học như hiện nay mà còn lấy mê tín dị đoan ra hù dọa người khác thì thật là thiếu suy nghĩ. Cụ rùa ra đi thì đâu thể là điềm gở được, cụ cũng chỉ là tuân theo đúng quy luật của tự nhiên thôi, chẳng qua là thời điểm cụ ra đi có hơi đặc biệt chút nhưng cũng không thể nói nó là điềm gở được.

  Trả lờiXóa
 7. Bấy lâu nay, việc các báo chí, báo đài lá cải phản động, tào lào ở trong và ngoài nước luôn sẵn sàng lợi dụng, “đục khoét” các tin, việc “nóng”, nổi bật, tiêu cực xảy ra ở trong nước… để xuyên tạc thành những nội dung chống, bôi xấu, hạ bệ Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam vốn là việc không có gì lạ lẫm.Lần này cũng là cùng một ý đồ ấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc, Cụ Rùa Hồ Gươm “qua đời” vào chiều 19/1/2016 dù để lại nhiều tiếc, thương cho bao thế hệ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, tuy nhiên cũng là việc hợp với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của vạn vật, và vì thế cũng không thể là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào đó.

  Trả lờiXóa
 9. những trang tin phản động, mà đáng tiếc lại có sự “tham gia” nhiệt tình của cả những đài, báo có tên tuổi như đài Vương quốc Anh BBC v.v. lại lợi dụng sự việc tự nhiên, thuộc về thiên nhiên để quy kết thành vấn đề tâm linh, thần thánh, và sâu xa hơn là xuyên tạc, bịa đặt thành tin bài bôi xấu chính quyền

  Trả lờiXóa
 10. Tin cụ rùa hồ Gươm qua đời trở thành tâm điểm bàn luận tại Việt Nam trong lúc sắp diễn ra Đại hội Đảng XII. Một số trang báo ở Việt Nam gỡ tin rồi lại đăng tin ‘cụ rùa hồ Gươm qua đời’, trong lúc người dùng Facebook ở Việt Nam tiếp tục bàn tán tin này hôm 19/1

  Trả lờiXóa
 11. Quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” là của vạn vật, chẳng chừa 1 ai, chẳng ai có thể trường tồn, bất tử. Vì vậy, cụ rùa “qua đời” ngày hôm qua chẳng phải là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào cả. Cụ rùa là một nhân chứng sống của đất nước ta qua bao thời kỳ, nay cụ k còn nữa là một mất mát lớn của hà nội nói riêng,

  Trả lờiXóa
 12. Những tên rận chủ, lại lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc thành những nội dung chống, bôi xấu, hạ bệ Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam. Trò này chẳng hề lạ lẫm gì nữa!

  Trả lờiXóa
 13. bên cạnh nỗi tiếc thương trước sự ra đi của cụ Rùa, các tổ chức phản động, dân chủ dởm chống đối nhà nước không hề tỏ lòng thương xót, thương tiếc gì cả, nếu có cũng chỉ là giả vờ, mục đích chính là lợi dụng vấn đề này mà cố tình xuyên tạc hướng dư luận theo hướng tiêu cực, nói là điềm hung, điềm gở…phá hoại đại hội đảng, thật là lũ bất nhân bất nghĩa

  Trả lờiXóa
 14. Cụ rùa cũng đã từng được phát hiện cách đây nhiền năm khi có những vết thương trên cơ thể, đó cũng là mình chứng cho sức khỏe của Cụ rùa đã giảm sút rất nhiều mặc dù nhận được sự chăm sóc của các chuyên gia. Việc cụ Rùa chết cũng là một tin buồn, nhưng đừng vì thế mà có những suy đoán lung tung về đất nước trong tương lại.

  Trả lờiXóa
 15. lần này là lợi dụng cả các tin, việc liên quan đến những yếu tố tâm linh, thậm chí có màu sắc mê tín, dị đoan để thực hiện những âm mưu gây hoang mang dư luận. TIếp đó là gán ghép cho nó những cái “đuôi” liên quan đến thông tin về Đại hội Đảng, từ đó quy chụp , bôi nhọ Đảng, cuối cùng là đòi lật đổ, xóa bỏ Đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện cụ rùa ra đi, đó là lẽ thường, quy luật của tạo hóa. “Hồ Hoàn Kiếm nay không còn “cụ rùa” nữa thì nhiều người sẽ có cảm giác hụt hẫng và thiếu vắng, vì nó gắn với truyền thuyết lâu đời. Nhưng cũng không nên “linh thiêng, thần thánh cường điệu hoá rùa Hồ Gươm” để suy diễn những sự kiện, không mang tính khoa học, để gán gép cái gọi “điềm gở” là không có cơ sở, là tự hù dọa chính bản thân mình và những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 17. Khổ thân cụ rùa. Lúc còn sống thì đám rận kia chả đứa nào thèm quan tâm. Giờ cụ quy tiên thì chúng nó lại lôi cụ ra bàn tán, gán dựng cho đủ thứ chuyện mà nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được mức độ kỳ bí của nó. Hãy để cụ yên nghỉ đi mấy thằng mất dạy.

  Trả lờiXóa
 18. Mấy thằng phản động cẩn thận. Cụ rùa sống lâu nên thiêng lắm đấy. Chúng mày dựng chuyện lung tung có ngày cụ về vật chết cả đám. Rặt một lũ ăn không ngồi rồi, sống bằng mấy đồng tiền bẩn thỉu thì đừng động đến cụ

  Trả lờiXóa
 19. Có khi cụ rùa bị tụi rận này nó rủa cho chết đúng ngày 19/1 ấy chứ. Chúng nó dựng chuyện kể cũng tài, không có gì kỳ bí hơn. Nhưng nói trước là đừng đùa với những vấn đề tâm linh. Quả báo đấy mấy con rận ạ.

  Trả lờiXóa
 20. Kinh chưa. Lê Công Định phán cụ rùa ra đi tức là ở Đại hội Đảng này có một cái đầu sẽ rơi xuống. Nghe có vẻ hắn rất hào hứng trước cái chết của cụ rùa thì phải. Rất đúng ý đồ phá hoại của hắn còn gì. Cẩn thận đấy Định. Cụ hiện về cho mày chết.

  Trả lờiXóa
 21. Một con vật mang tính biểu tượng chết đi. Đáng lẽ chúng nó phải buồn vì cái biểu tượng cho Hà Nội đã không còn nữa. Diều hâu trắng của Mỹ thì vẫn còn con khác nhưng cụ rùa thì chỉ có một. Chúng nó không thấy xót thương thì thôi còn dựng đủ chuyện xung quanh cái chết của cụ. Mất dạy thật.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là lũ bố láo ăn cắp, suốt ngày chỉ rình rập, chộp giật, hở ra cái gì là lại làm bu lên nhằm gây rối loạn dư luận, ảnh hưởng xấu tới kỳ họp Đại hội đang diễn ra. Chả có gì là điềm báo, điềm giời cả. Chẳng qua là "cụ rùa" đã hết số, già yếu rồi thì qua đời thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog