Loa Phường Blog

Sự thật đằng sau các “Đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” trên Dân Luận, Ba Sàm...

Loa Phường

 Mới đây trên Dân Luận, Ba Sàm...liên tiếp xuất hiện nhiều lá đơn "Đơn tố cáo Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc" của cán bộ Văn phòng Chính phủ, dưới nhiều cái tên khác nhau như Nguyễn Đức Hạnh, Mai Văn Lâm. Điểm chung những thư này đều có đóng dấu treo công văn đến, chụp scan lên để “chứng thực” độ tin cậy, còn người gửi chỉ có cái tên và nơi công tác, không rõ bộ phận (Vụ, Cục, Phòng, ...)  và những thông tin đảm bảo độ tin cậy về cá nhân người tố cáo nên, về bản chất, nó không khác gì đơn tố cáo nặc danh.

 Thêm nữa đọc những nội dung tố cáo này, chỉ thấy giãi bày những bức xúc của người tố cáo, rặt không thấy những căn cứ tố cáo vụ việc cụ thể làm cơ sở để cho những cơ quan kiểm tra điều tra, kết luận đúng sai, kiểu như:
- “Thời gian đó, đi đâu mọi người, từ các bộ, ngành, doanh nghiệp đâu đâu cũng kêu Văn phòng Chính phủ cửa quyền, ngâm dự án, lên Thủ tướng ký rất nhanh, còn Văn phòng Chính phủ thì giữ rất lâu…”
-  “Gần đây, ông Phúc có vẻ rất đắc thắng, nói rằng mình có phiếu tín nhiệm cao nhất Chính phủ...”
- “Nói về ông Phúc, chúng tôi còn rất nhiều tư liệu, không thể nói hết ở đây được. Xin khất đến lần sau…” bla, bla…
Nếu là nhân viên Văn phòng chính phủ dưới quyền, ít nhất cũng phải dẫn chứng được một vài vụ điển hình cho đánh giá, nhận định làm cơ sở để kiểm tra, đằng này, hầu hết theo kiểu “ông Phúc nói”, “chúng tôi cho rằng...’ thì khả năng, mục đích lá đơn không phải là tố cáo mà bản chất là giãi bày bức xúc (được cho là) của cá nhân người viết.
Lá đơn của ông Nguyễn Đức Hạnh thì chỉ căn cứ vào  “lời nói” của ông Phúc về việc sẽ được lên làm Thủ tướng nên “bức xúc”, đưa ra “tổng kết” trong nhiệm kỳ công tác, ông Phúc ký bổ nhiệm “15 Vụ trưởng, 35 Vụ Phó và gần 50 Trưởng, phó Phòng” tức là “căn cứ” để quy kết ông Phúc nhận hối lộ “hàng chục triệu đô la chẳng nhọc công, nhọc sức”, chứng tỏ người viết đơn này không ở trong nội bộ nên kiểu tố cáo mang đầy “phán đoán”, không dựa vào căn cứ xác thực cho thấy dấu hiệu tham ô tham nhũng như bổ nhiệm sai quy trình, bổ nhiệm người không có năng lực, có dấu hiệu chạy chức chạy quyền ở một số trường hợp cụ thể...mà thông thường mới là căn cứ để “tố cáo”
Tất cả những tố cáo thiếu tính thuyết phục này được những trang mạng “đấu tranh dân chủ” như Dân luận, Ba Sàm, Bauxite Việt Nam, Dân làm báo, Việt tân...hồ hởi đăng tải, phụ họa bằng những nhận định, bài viết gắn cho nó cái tính chất "thâm cung bí sử" về các cuộc đấu đá trong Bộ Chính trị, bằng chứng cho những bài viết tố cáo “tội ác” của các chính trị gia Việt Nam, kiểu như dưới đơn tố cáo của ông Mai Văn Lâm, Dân Luận còn đính kém bài viết với thái độ miệt thị, bất chấp tinh thần trung thực và khoa học (mà báo chí Mỹ vẫn tôn vinh), vạch tội của ông Phúc và anh trai ông Phúc là ông Quốc Dũng là “Bá kiến” Việt Nam thời hiện đại!
 Những trang tin đang ngày ngày hô hào “đấu tranh dân chủ” làm như vậy để làm gì? Công kích các cán bộ chóp bu? Công kích Bộ chính trị? Hay quan trọng hơn, làm lòng dân hoảng loạn khi đọc những tin này, nhất là trong bối cảnh Đảng Cộng sản VN đang chuẩn bị nhân sự, hoàn thiện cương lĩnh chính trị cho Đại hội Đảng toàn quốc XII! Càng gần đến giờ G, các lá đơn tố cáo, trình bày kiểu này càng được “tụ họp” về các trang tin “đấu tranh dân chủ” và được giật tít, câu view hấp dẫn, được kẻ tung người hứng nhộn nhịp, càng cho thấy thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của những kẻ khoác áo “đấu tranh dân chủ”, thực chất tự chúng lột bỏ vỏ bọc, phơi bày mưu đồ lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam bằng mọi giá mà thôi.

.

21 nhận xét:

 1. Đơn thư dạng này có mà đóng cửa ngồi sáng tác thì đầy một nhà. Loại như các anh chị zận thì mỗi anh chị chục trang đơn về hành động tiêu cực vẫn còn viết tiếp được.

  Trả lờiXóa
 2. Tố cáo theo kiểu chộp lại cái ảnh nhà đất của ông nảo ông nào ghi đây là nhà ông zận ông zâm ấy. Nhớ có dạo bị phát giác vì có người tìm ra sự giả dối không?

  Trả lờiXóa
 3. Những đơn thư trôi nổi trên mạng thì tin thế nào được vì chúng được sản xuất ra với mục đích bôi xấu, vu cáo người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc lại đánh hơi, ngửi mùi thấy ông Nguyễn Xuân Phúc có thông tin phát triển hay là vừa ra quyết định ảnh hưởng đến chúng nên chúng đánh bài này. Lạ gì.

  Trả lờiXóa
 5. Trước những sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Nhà nước ta, các thế lực thù địch, phần tử chống đối, trở cờ trong nước luôn xem là dịp để chúng thực hiện Dã tâm chống phá, hòng tạo nên sự mất đoàn kết trong nội bộ, sự khủng hoảng niềm tin của nhân dân vào vai trò, uy tín lãnh đạo của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, hòng tác động đến việc ban hành, thực thi các quyết sách của Đảng, Nhà nước, thậm chí hướng lái theo hướng có lợi cho âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 6. Ngoài những luận điệu quen thuộc: đòi thay đổi chế độ, đòi thay đổi con đường phát triển đất nước, đòi Đảng, Nhà nước phải thay đổi đường lối đối ngoại, thư ngỏ này, đơn khiếu nại kia v.v. thì những gì nhân dân và đất nước cần ở họ, muốn họ sáng tạo ra: là những giải pháp cụ thể, con đường, cương lĩnh phát triển cụ thể của đất nước, diệu sách đối ngoại với giặc ngoại xâm… lại không bao giờ được họ đáp ứng.

  Trả lờiXóa
 7. Đằng sau đó là cả một âm mưu và thủ đoạn. Hiển nhiên là những tên đó đang cố tình làm mất uy tín và sự tin tưởng của dân giành cho bác

  Trả lờiXóa
 8. Lũ Rận và bọn xấu – phản động này chuyên phao tin, đồn nhảm, gây rối nội bộ, gây mất đoàn kết trong lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta hòng gây hoang mang – làm mất niêm tin của nhân dân với đảng với chế độ, nhất là mỗi khi có những sự kiện lớn như Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội…Nhân dân ta quá quen với những trò bẩn này rồi, chẳng có tác dụng gì đâu. Mấy năm nay bọn chúng cũng đã sủa nhiều rồi, nhưng đất nước vẫn ổn định, phát triển đó thôi.

  Trả lờiXóa
 9. bọn rận này sắp chiếm mất ngôi vị danh hài của Hoài Linh với Trường Giang rồi đấy, cách chúng làm việc không thể hài hước hơn được nữa.
  chúng biết không thể làm lung lay được đảng ta lúc này, nên mới chơi cái trò bẩn là cứ tung hỏa mù, trúng đâu thì vui ở đó. Cái hài hước ở chỗ là, chúng xem thường nhân dân Việt Nam quá, chúng cả ngày sủa vì dân vì nước mà chẳng thể lo cho dân, nghĩ cho dân một cái mẹ gì, chỉ biết bợ đít cho bọn Mỹ đạo đức giả. Mơ đi nhé, mấy con rận, éo ai tin chúng mày đâu

  Trả lờiXóa
 10. Mọi đơn tố cáo đều là vu khống hết. Bản thân những đơn thư đó hoặc không đưa ra được bằng chứng hoặc bằng chứng tự tạo, tự xây dựng, không khách quan. Như vậy chắc chắn có bàn tay ai đó lợi dụng và dùng việc này hạ uy tín một nhà lãnh đạo của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Đơn thư tố cáo đơn giản là sự ngụy biện có chủ đích hòng làm xấu hình ảnh của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, hạ uy tín của lãn đạo. Tuy vậy điều gì cũng có hai mặt của nó, khi sự việc được điều tra kỹ càng thì lại ko có vấn đề gì cả...Uy tín của các lãnh đạo lại càng tăng lên....Vậy những sự vu cáo đến từ đâu, đến từ những kẻ phản đông, những nhà dân chủ rởm...

  Trả lờiXóa
 12. Những nội dung tố cáo này chỉ là những suy nghĩ, nhận định chủ quan về các vấn đề chứ không thấy những căn cứ tố cáo vụ việc cụ thể làm cơ sở để cho những cơ quan kiểm tra điều tra, kết luận đúng sai. Điều này cho thấy chúng được viết ra nhằm phá hoại chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Những tố cáo thiếu tính thuyết phục này được những trang mạng “đấu tranh dân chủ” như Dân luận, Ba Sàm, Bauxite Việt Nam, Dân làm báo, Việt tân...hồ hởi đăng tải, phụ họa bằng những nhận định, bài viết gắn cho nó cái tính chất phản động chính trị sâu sắc. Vì vậy, chúng ta không nên đọc chúng

  Trả lờiXóa
 15. NHững nội dung thông tin tố cáo được đăng tải trên các trang web, blog phản động. Vì vậy, chúng ta không có gì khó hiểu khi những nội dung này mang màu sắc chính trị phản động sâu sắc. Điều đó cho thấy, chúng được lập ra với mục đích chống chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Thời gian gần đây, trên một số trang mạng lá cải, lề trái như Dân làm báo, Dân luận, Ba sàm liên tục đăng tải một số tài liệu được gọi là “đơn” “thư” tố cáo một vài vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tham ô, tham nhũng, chạy chức chạy quyền, đấu đá quyền lực. Các tài liệu này được các trang mạng đăng tải kèm theo không ít lời bình luận tung hô, cổ vũ, khuếch trương và được một số trang mạng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam khác như BBC, RFA đăng tải lại theo hướng tuyên truyền quảng bá rộng rãi.Có một điểm chung là các đơn thư này đều hết sức mập mờ về nguồn gốc, nếu không muốn nói là bất minh, nặc danh. Các đơn thư này đều không rõ tên tuổi, địa chỉ, nơi công tác cụ thể của người tố cáo. Chúng ta phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 17. Sắp tới đại hội đảng nên lũ phản động lại giở trò vu khống các vị lãnh đạo cao cấp nhà nước đây mà.

  Trả lờiXóa
 18. Đơn thư nặc danh thì có mà cả rổ, lại chiêu trò của đám phản động đây mà. Chúng muốn hạ uy tín các vị lãnh đạo chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. Càng sắp tới đại hội đảng quan trọng của cả nước, các lá đơn tố cáo, trình bày kiểu này càng được “tụ họp” về các trang tin “đấu tranh dân chủ” và được giật tít, câu view hấp dẫn, được kẻ tung người hứng nhộn nhịp, càng cho thấy thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của những kẻ khoác áo “đấu tranh dân chủ”

  Trả lờiXóa
 20. Bài viết phản biện hết sức khách quan. Rất "đủng đỉnh" nhẹ nhàng mà không kém phần đả kích và thể hiện rõ sự cứng rắn trước những hành động bôi nhọ ban lãnh đạo của nhân dân Việt Nam. Đúng là đọc được cái bài viết của những kẻ thiếu thiện chí kia thì chúng ta mới hiểu được các bài viết, chúng có cùng một mô tuýp chung là đưa là những lập luận kiểu chụp mũ, không có bằng chứng cụ thể hoặc là khách quan theo kiểu: một người hàng xóm nhà tôi nói, người nhà nhà tôi nói thế, kẻ tòng phạm đứng ra làm nhân chứng...Trước thềm đại hội Đảng toàn quốc, chúng ta cần hết sức tỉnh táo với những thủ đoạn đã cũ nhưng hết sức tinh vi này.

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người có biết chỗ nào thuê viết thư nặc danh kiểu này không nhỉ? Ngồi một chỗ chém gió là có thể viết được hàng chục lá thư, nào là thủ vai anh A chị B, phút chốc lại được nhập vai là một người cán bộ cấp cao trong bộ máy lãnh đạo Nhà nước chia sẻ. Vừa được "biến hình" thành hết siêu nhân nọ, siêu nhân kia lại được tiền mang về. Việc nhẹ lương cao là đây, thể nào trước thềm đại hội Đảng nhân công hoạt động tích cực thế.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog