Loa Phường Blog

Những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài

Biển Xanh

Nguyễn Văn Đài, sinh năm1969, hiện trú tại phường Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 5 năm thụ án và 3 năm quản chế chở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ". 

Kể đến đầu tiên là Trần Quang Trung - facebook Lý Quang Sơn, sinh viên đại học Luật. Trung vốn là học sinh cá biệt, bỏ học nhiều lần, thi lại nhiều môn, tư tưởng bất mãn, cơ hội. Được Đài tài trợ tiền, phương tiện Trung đã rủ rê bạn bè của mình tổ chức nhiều chiêu trò chống đối chính quyền như tham gia tuần hành, biểu tình gây rối trật tự công cộng; hay thả bóng bay, phát tờ rơi, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại... Toàn bộ thành viên chiến khu A, chiến khu B bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá của những năm 2012 đều do Trần Quang Trung rủ rê, lôi kéo, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài.
Rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Gia nhập Hội Anh em dân chủ chưa được bao lâu. Được Nguyễn Văn Đài mua chuộc bằng lợi ích vật chất, làm thì ít mà ăn chơi thì nhiều. Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.
Và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Dũng đã bị bắt và kết án 15 tháng tù giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 245, Khoản 2, Điểm d - Bộ luật Hình sự. Ít ai biết được mối quan hệ giữa Nguyễn Viết Dũng và Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Chỉ khi Nguyễn Văn Đài xuất hiện tại khu vực Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, cùng với số đối tượng chống đối của Nghệ An và các tỉnh ra Hà Nội cổ vũ, truyền thông cho Nguyễn Viết Dũng ngày 14/12/2015 vừa qua, nhiều người mới đặt câu hỏi "tại sao Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ Nguyễn Viết Dũng lộ liễu như vậy?", vì sau khi ra tù (năm 2012) đến nay, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ xuống đường để bày tỏ quan điểm công khai. 
Bằng vai người dân, tiếp xúc với Nguyễn Đức Quốc - facebook Paulo Thanh Hoang, thành viên Hội Anh em dân chủ, từ Huế xa xôi về Hà Nội, tác giả bài viết đã trả lời được thắc mắc của mình. Vốn Đài quen Dũng thông qua mạng internet. Trò chuyện nhiều lần, Đài thấy Dũng có tư tưởng cực đoan, có mơ ước được sang Mỹ du học, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình ở nông thôn rất khó khăn mà bản thân Dũng cũng khá thông minh, học giỏi. Đài đã tuyên truyền tư tưởng cho Dũng cổ xúy chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ nhiều năm; kích động Dũng tham gia sinh hoạt trong các hội nhóm trên mạng; chịu khó làm những việc "phi thường, không ai dám làm" để tạo tiếng vang. Nghe theo, Dũng đã treo cờ ba sọc trên nóc nhà mình; rồi cũng theo lời Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội - 2 đồng sáng lập Hội Anh em dân chủ, Dũng đã lôi kéo được 1 số đối tượng ra Hà Nội để gặp mặt "anh em cùng chí hướng". Trước hôm tham gia tuần hành và bị bắt, Dũng đã gặp Đài và Trội, được giới thiệu về hoạt động tuần hành, biểu tình ôn hòa để "bảo vệ cây xanh của số anh em dân chủ Hà Nội", Đài và Trội cũng đã gợi ý Dũng nên cùng anh em tham gia thử. Kết quả,  ngày 12/4/2015, khi Dũng và đồng bọn mặc trang phục của Thủy quân lục chiến chế độ Ngụy trước kia, trà trộn vào đoàn tuần hành cây xanh gây huyên náo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Dũng và đồng bọn đã bị bắt giữ. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình.
          Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".


31 nhận xét:

 1. lại bị bắt nữa rồi, đúng là chết cũng không khôn, không mở mắt ra được. cái thứ trong đầu chỉ nghĩ đến việc chống đối, chống đối đất nước thì làm được cái mẹ gì cho đời cơ chứ. đúng là tin tưởng hắn chỉ có nước vào tù, bao nhiêu tấm gương vậy rồi mà vẫn lắm kẻ nghe theo, tin đến sái cả cổ. thật buồn thay cho những kẻ bị Đài lừa.
  bây giờ bị bắt lại, có lẽ sẽ phải có hình phạt nặng hơn đối với Đài, kể ra có anh tù nào vui tính, gặp Đài rồi bắt nó cẩm chim đâm bờ tường cũng hay đấy nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt hết cái lũ phá phách này đi cho nhẹ gánh nặng xã hội. Chỉ biết ăn ngủ, nhận tiền nước ngoài rồi bắt đầu bày trò phá hoại. Tự dưng bao nhiêu người cứ phải căng đầu ra đối phó với chúng nó. Có tài năng sao không biết ngồi nghĩ ra cái mới, tạo ra của cải vật chất đi.

  Trả lờiXóa
 3. Có tri thức mà bị lừa dễ vậy sao? Thời buổi nào rồi mà còn mơ tưởng chế độ cũ nữa. Cái chế độ không tự cứu nổi mình, tham nhũng đến mức Mỹ còn phải sợ mà vẫn có mơ tưởng. Mơ về Mỹ thì cũng chuẩn bị tinh thần mà vỡ mộng dần đi là vừa. Sang đó người châu Á chỉ là công dân hạng 3 thôi. Thua cả da đen thì biết bị đối xử thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một lũ vô dụng. Làm chính trị gì cái kiểu này. Người ta làm chính trị với một niềm tin vào những điều tốt đẹp. Tụi này trông thì có vẻ là làm chính trị nhưng thực ra là đang hằn học, trả thù xã hội. Bản thân chúng không làm được gì cho xã hội, kiếm ăn khổ cực bắt đầu đâm thù hằn rồi quấy phá. Thế thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nói chung cái đám "nạn nhân" của Nguyễn Văn Đài toàn lũ dốt nát thất bại. Mấy cái thành phần kiểu như thế thì làm chính trị sao nổi. Kể ra đa số toàn là những người trẻ. Thế mới dễ lừa phỉnh. Chứ đi ra dụ mấy ông trung niên chắc bị đấm cho sưng mắt.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ bị Đài lừa giờ chắc như đang sống trên đống lửa rồi. Lo lắng vô cùng và hoang mang cũng lớn vì sợ bản thân không biết khi nào thì sẽ như đài

  Trả lờiXóa
 7. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa".

  Trả lờiXóa
 8. Phải bắt thằng Nguyễn Văn Đài này lại, tránh để nó lây những tư tưởng đồi bại kia cho những người khác. Mong rằng những người đã và đang hi vọng vào tương lai tươi sáng mà thằng này nó đã vẽ ra hãy trở về hiện thực đi, đừng đi vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ sau vụ Nguyễn Văn Đài bị bắt, có không ít kẻ đã vỡ mộng lên tiên của mình, bởi chúng đã bị Đài làm cho mê muội, tin vào một tương lai ảo mà hắn ta đã vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài, cái tên đang gây sốt trong giới rận chủ tuần qua. Vụ việc hắn bị bắt là niềm vui với một số kẻ, nhưng lại là nỗi buồn với rất nhiều kẻ khác, những đã và đang tin vào những mộng mơ ảo mà Nguyễn Văn Đài đã vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 11. Tống hết cái lũ chó chết này vào tù đi, suốt ngày chỉ có đớp với bày trò chống phá đất nước. Chúng mày có nghĩ khi bọn phản động nó thực hiện được âm mưu của nó thì đối với những kẻ 2 mặt như chúng mày, chúng nó giữ làm gì?

  Trả lờiXóa
 12. Giờ đây chắc hẳn vẫn còn khá nhiều kẻ đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Một tượng đài của giới rận chủ là Nguyễn Văn Đài đã bị bắt, vậy là những mơ mộng mà hắn nhét vào đầu những con người kia bây giờ tan thành mây khói.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với lũ bất nhân này thì cứ phải tống hết chúng nó vào tù, chúng nó mới biết tự do quý giá như thế nào. Thứ mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng xương máu, thì giờ đây lũ chó chết này nó định đạp đổ hết sao?

  Trả lờiXóa
 14. Thương thay cho mấy tên này, đã bị những lời nói ngon ngọt của Nguyễn Văn Đài dụ dỗ. Nó đã nhét vào đầu họ những tư tưởng thối nát, sự thù hằn với chính quyền, không quên là vẽ ra những bức tranh tương lai hào nhoáng, lừa gạt bọn người này.

  Trả lờiXóa
 15. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho kẻ nào đang muốn bước theo con đường của Nguyễn Viết Dũng.

  Trả lờiXóa
 16. Sau khi ra tù, những tưởng được quay lại với đời, Đài sẽ sớm tỉnh ngộ, từ bỏ con đường sai trái. Thế nhưng không, với bản chất cơ hội, thực dụng đã ăn sâu vào máu, đã quen với việc ngửa tay nhận tiền từ các thế lực ngoại bang, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền và đây chính là cái kết của hắn

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi ra tù, những tưởng được quay lại với đời, Đài sẽ sớm tỉnh ngộ, từ bỏ con đường sai trái. Thế nhưng không, với bản chất cơ hội, thực dụng đã ăn sâu vào máu, đã quen với việc ngửa tay nhận tiền từ các thế lực ngoại bang, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền và đây chính là cái kết của hắn

  Trả lờiXóa
 18. Sau khi đài bị bắt đã có rất nhiều đối tượng dân chủ rởm đứng lên kêu gọi, tập hợp mọi người để đòi trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Văn Đài, gây sức ép đến cơ quan điều tra và các cơ quan tiến hành tố tụng khác. Đúng là lũ ruồi nhặng

  Trả lờiXóa
 19. Với những thành tích của Đài thì có khá nhiều nạn nhân đã sa vào bẫy của hắn.Đài móc nối với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, hoạt động dưới trướng của một người đàn bà tên là Hà Đông Xuyến. Đài thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm và tuyên bố ủng hộ đồng bọn zân chủ lập thật nhiều đảng phái, tổ chức chính trị để hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 20. Không những xuyên tạc chính trị mà Đài còn lợi dụng tôn giáo để chống phá.Đài còn liên tiếp tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet nhằm hướng dẫn cách thức hoạt động chống đối chính quyền cho nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói, con đường của Đài đi sau khi ra tù thậm chí còn quyết liệt hơn quãng thời gian trước đây.Đã có không biết bao nhiêu người trở thành nạn nhân của những trò bỉ ổi của Đài vì hắn chỉ chuyên ngồi rình những người sa cơ lỡ bước để dụ dỗ, lôi kéo mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Thánh Đài lại xuất hiện trên Đài rồi. Lần này tái phạm tội, lại còn ở mức độ nguy hiểm hơn nữa chứ. Tù mọt gông. Nhà nước đã tạo điều kiện, khoan hồng cho rồi mà vẫn ngựa quen đường cũ thì chấp nhận thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Có lẽ ai yêu nước cũng tỏ ra hả hê với việc Đài bị bắt,Tuy nhiên, với các nhà “dân chủ”, thông tin này có lẽ cũng đủ gây náo loạn. Sau khi Đài bị bắt, sẽ có không ít các nhà “dân chủ” cảm thấy lo sợ và chùn chân bởi pháp luật nghiêm minh, không có chuyện đùa.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Đài là đối tượng phạm tội lần thứ hai. Tuy mang danh nghĩa luật sư nhưng lại có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Năm 2007, Đài bị kết án về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và đến cuối năm nay, Đài lại bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng hành vi đó. Bản chất con người của Nguyễn Văn Đài đã quá biến chất, không thể cải tạo, giáo dục được.

  Trả lờiXóa
 25. hazzz.đây mới đúng là loại người vào tù ra tội nè.:v.loại này vào tù chỉ nuôi tốn cơm chứ ra tù cũng chả khá hơn đâu.đằng sau nó có cả thế lực bố mỹ to đoàng đoàng nên nó có sợ ai nữa đâu.nhưng cho dù là có bọn nhân quyền cc quốc tế xía vào thì cũng ủng hộ công an Vn mạnh tay xử lí với những tên này

  Trả lờiXóa
 26. Việc ra tù vào tội không còn gì lạ lầm đối với NGuyễn Văn Đài. Trước kia hắn từng vào tù 7 năm. Ấy vậy mà sau khi ra tù vẫn còn nhiều người bị hắn lừa

  Trả lờiXóa
 27. Đã có một ẻm tên Hà suri đi theo Đài, sắp tới sẽ là ẻm nào đây? tò mò và ngóng chờ quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ như Lê Thị Yến, Lý Quang Sơn, Mai Thanh nếu không rút nhanh và "tu" thì sắp tới sẽ là chúng.

   Xóa
 28. Kể Đài cũng "giỏi" thật, lần nào đi tù cũng kéo thêm được một ẻm đi theo để phục vụ: trước thì là Lê Thị Công Nhân, giờ là Lê Thu Hà.

  Trả lờiXóa
 29. Những ai còn đang ảo tưởng viển vông, mơ hồ thì nhìn gương Nguyễn Văn Đài mà tránh nhé. Đừng mơ hồ, lầm tưởng nước ngoài có thể can thiệp được.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Văn Đài ngày càng bộc lộ là người của tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog